10 ร้านค้าร้านอาหารยอดนิยม ที่ถูกค้นหามากที่สุดในกูเกิล ปี 2562

รวมรายชื่อร้านค้าที่มีการค้นหามากที่สุดในกูเกิลประจำปี 2562 เป็นร้านค้าราคามิตรภาพรวมทั้งร้านอาหารอร่อย ๆ ที่อยากให้ไปลองชิมสักครั้ง

10 ร้านค้าร้านอาหารยอดนิยม ที่ถูกค้นหามากที่สุดในกูเกิล ปี 2562
ประกาศออกมาแล้ว สำหรับสุดยอดคำค้นหาประจำปี 2562 ของ Google ซึ่งในหมวดหมู่ของร้านค้าก็มีรายชื่อของร้านค้าน่าแวะ และรายชื่อร้านอาหารอร่อย ๆ เพียบเลย วันนี้เราจึงจะพาไปดูกันว่า 10 ร้านค้ายอดฮิต สุดยอดคำค้นหาปี 2562 จากกูเกิล มีร้านไหนบ้าง

1. ร้านหน่องริมคลอง

แม้ว่าร้านจะตั้งอยู่ริมคลองแถวซอยเอกมัย 21 แต่ยืนหนึ่งในคำค้นกูเกิลได้แบบนี้รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่นอน และบอกเลยว่าเป็นร้านที่ออร์เดอร์แน่นตลอดเวลา ถ้ายิ่งไปช่วงพักเที่ยงอาจต้องรอคิวนานหน่อย นั่นเพราะร้านนี้มีดีที่อาหารทะเลสดใหม่ จัดเต็มวัตถุดิบล้นจาน รสชาติดีเยี่ยม และที่สำคัญคือราคามิตรภาพ โดยเฉพาะเมนูไข่ข้นปู ข้าวผัดปู ปูผัดพริก ต้มยำปลา กุ้งกระเทียม หมึกผัดไข่เค็ม เป็นต้น

ที่ตั้ง : ซอยเอกมัย 21 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. (ปิดวันอาทิตย์)
โทรศัพท์ : 086 044 9478
เฟซบุ๊ก : ร้านหน่องริมคลอง

2. ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านกาแฟที่จัดตั้งเป็นการส่วนพระองค์ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี แม้ร้านจะเปิดมากว่า 1 ปี แต่กระแสความนิยมยังมีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมนูกาแฟซิกเนเจอร์คือ ชายทุ่งคอฟฟี่ หอมกาแฟรสเข้มข้น เมนูกาแฟอื่น ๆ ก็มีเช่น เอสเพรสโซ่ ลาเต้ อเมริกาโน่ เป็นต้น สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟก็มีโกโก้ ชาไทย นมสด นมชมพู น้ำผึ้งมะนาว น้ำหม่อน เป็นต้น สั่งมากินคู่กับเมนูเบเกอรี่อย่างเช่น สโคน บราวนี่ คุกกี้ หรือเค้กต่าง ๆ ยิ่งอร่อย

ที่ตั้ง : ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.30 น.
โทรศัพท์ : 092 889 0898
เฟซบุ๊ก : ร้านกาแฟชายทุ่ง

3. ร้านวรรณ ระยอง

อาจเป็นเพราะร้านสะดวกซื้อของจังหวัดระยองแห่งนี้เข้าร่วมโครงการชิปช้อปใช้ของรัฐบาล ทำให้มียอดคนค้นในกูเกิลเด้งขึ้นมาในอันดับ 3 กอปรกับร้านนี้มีชื่อเสียงด้านราคาสินค้าถูกสมกับสโลแกนร้านวรรณขายถูกทุกวันอยู่แล้ว ยิ่งทำให้นักช้อปที่เลือกช้อปที่ระยองต้องดั้นด้นมาให้จนได้ ลักษณะเด่นคือขายสินค้าหลากหลาย ทั้งอาหารสดและอาหารแห้ง รวมทั้งมีอาหารสัตว์ และยังมีสินค้าอุปโภคต่าง ๆ ทั้งเครื่องสำอาง หม้อ ผ้าห่ม ยาสระผม ครีมทาผิว ผ้าอ้อม ซอสปรุงรส และอื่น ๆ อีกสารพัดเลย

ที่ตั้ง : ถนนราษฎร์อุทิศ ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 038 615 201, 088 003 5252
เฟซบุ๊ก : ร้านวรรณระยอง
เว็บไซต์ : www.wanrayong.com

4. ร้านภูฟ้า

ร้านภูฟ้าติดอันดับ 4 คำค้นหามากที่สุดในกูเกิล อาจเพราะเป็นปีมหามงคลที่คนไทยอยากซื้อเสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และอยากอุดหนุนสินค้าชาวบ้าน สินค้าภาพวาดฝีพระหัตถ์ เสื้อภาพวาดฝีพระหัตถ์ของคนไทยในโครงการส่งเสริมอาชีพตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยรายได้เหนือรายจ่ายของร้านภูฟ้า สมทบเข้ากองทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร

ที่ตั้ง : มีทั้งหมด 21 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตามเวลาทำการของแต่ละสาขา
โทรศัพท์ : 02 655 6242
เฟซบุ๊ก : ร้านภูฟ้า
เว็บไซต์ : www.phufa.org

5. ร้านป้าบุญล้อม

ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเจ้าดังย่านสมุทรปราการติดอันดับคำที่ถูกค้นอันดับ 5 ไปโดยปริยาย อาจเพราะสืบเนื่องจากกระทู้ดราม่าในพันทิปที่มีลูกค้ากินเหลือแล้วไม่ยอมจ่ายค่าปรับจนต้องเรียกตำรวจมาเคลียร์นั่นเอง ร้านนี้เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารไทยตามสั่งและปิ้งย่างอาหารทะเลแบบไม่จำกัดเวลา เตาย่างแบบตะแกรงฟรี เตาถ่านฟรี โดยมีเมนูแนะนำ เช่น กุ้งราดซอสมะขาม ฉู่ฉี่กุ้ง สลัดปลาแซลมอนสด ลาบปลาแซลมอน สปาเกตตีเส้นดำซอสกุ้งอบชีส ปลากะพงนึ่งมะนาว ปลาหมึกต้มเค็มหวาน เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีขนมหวาน และเครื่องดื่มอีกเพียบเลยจ้า

ที่ตั้ง : ถนนตำหรุ-บางพลี ซอยศรีสัมพันธ์ ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 084 705 5339
เฟซบุ๊ก : ร้านป้าบุญล้อม

6. ร้านลุงไสว

ร้านลุงไสว

ภาพจาก lungsawaiseafood.com

อาจเพราะอากาศร้อนตั้งแต่ต้นปี 2562 และมีวันหยุดเยอะอีกด้วย ทำให้หลายคนอยากไปคลายร้อนที่ทะเล และเมื่อมาทะเลแล้วสิ่งที่ไม่ควรพลาดนั่นคือแวะหาร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ จึงทำให้ร้านลุงไสว ร้านเก่าแก่ติดหาดจอมเทียน ติดโผนั่นเอง ร้านแห่งนี้บรรยากาศดี ติดชายทะเล รองรับลูกค้าได้จำนวนมาก (180 โต๊ะ) เมนูแนะนำ เช่น ผัดเขียวหวานทะเล ปลากะพงทอดราดน้ำปลา กุ้งย่างซอสมะขาม กรรเชียงปูนึ่ง ปลาหมึกแดดเดียว แกงส้มแป๊ะซะ เป็นต้น

ที่ตั้ง : ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 038 231 398, 099 626 5655
เฟซบุ๊ก : ร้านลุงไสว
เว็บไซต์ : lungsawaiseafood.com

7. ร้านปูเป็น

เป็นอีกร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดใหม่ พิกัดแถวหาดนาจอมเทียน บรรยากาศริมทะเล นั่งกินอาหารพร้อมกับฟังคลื่นลมชิลสุด ๆ เมนูที่ต้องลองคือ เมนูปูต่าง ๆ เช่น น้ำพริกไข่ปู ปูผัดผงกะหรี่ เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีห่อหมกปลาอินทรี กุ้งราดซอสมะขาม ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน และตบท้ายด้วยไอศกรีมในลูกมะพร้าว

ที่ตั้ง : ถนนหาดจอมเทียน ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 038 231 728
เฟซบุ๊ก : ร้านปูเป็น

8. ร้านยําแซ่บ

สงสัยปีนี้คนไทยคงจะชอบกินอาหารรสจัด จึงทำให้ร้านยำชื่อดังติดโผคำที่ถูกค้นหามากที่สุดเป็นอันดับ 8 ด้วยความที่สาขามีเยอะ และมีอาหารหลากหลายที่ไม่ใช่แค่ยำจึงทำให้กินได้ทุกวัย โดยเมนูยำของยำแซ่บนั้นก็จะมีทั้งยำเกี๊ยวกรอบ ยำผักบุ้งกรอบ ยำมาม่า ยำเย็นตาโฟกุ้งสด เป็นต้น เมนูส้มตำก็มีตั้งแต่ตำมั่วทรงเครื่อง ตำแหลก ส้มตำกะปิกุ้งสด เป็นต้น และยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม ชุดหม้อไฟโบราณ ผัดไทยกุ้งสด เป็นต้น ตบท้ายด้วยเมนูของหวานอีกเพียบ

ที่ตั้ง : มีทั้งหมด 44 สาขา ทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตามเวลาทำการของแต่ละสาขา
โทรศัพท์ : 02 497 6688
เฟซบุ๊ก : ร้านยําแซ่บ
เว็บไซต์ : yumsaap.co.th

9. ร้านทองออโรร่า

ช่วงครึ่งปีหลังทองราคาขึ้น ซึ่งเป็นโอกาสของคนที่มีทองได้นำไปขายพอมีกำไรขึ้นมาบ้าง จึงไม่แปลกใจเลยว่ามีชื่อร้านทองติดโผด้วย และที่ร้านทองแห่งนี้มีชื่อติดอันดับร้านค้าที่ถูกค้นหาอาจเพราะมีสาขาในห้างสรรพสินค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทำให้เข้าถึงคนได้ง่ายและปิดดึกเอาใจคนเลิกงานตอนเย็น

ที่ตั้ง : ทั้งหมด 183 สาขา ทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตามเวลาทำการของแต่ละสาขา
โทรศัพท์ : 02 749 5085
เฟซบุ๊ก : ร้านทองออโรร่า
เว็บไซต์ : www.corporate.aurora.co.th

10. ร้านเก๋เก๋เมืองทอง ตึก C1

กระแสชิมช้อปใช้มาแรงจึงทำให้ร้านค้าจังหวัดนนทบุรีแห่งนี้ติดโผร้านค้าที่ถูกค้นมากที่สุดเป็นอันดับ 10 ด้วย แม้เป็นร้านเล็ก ๆ แต่มีสินค้าประเภทของใช้ประจำวันและสินค้าสุขภาพความงามแน่นมาก ๆ กอปรกับราคาถูกจึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนได้สิทธิ์ชิมช้อปใช้ด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : ซอยป๊อปปูล่า 4 ถนนป๊อปปูล่า ตำบลบ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.30 น. (ปิดวันอาทิตย์)
โทรศัพท์ : 095 774 4158

สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่

คุณกำลังดู: 10 ร้านค้าร้านอาหารยอดนิยม ที่ถูกค้นหามากที่สุดในกูเกิล ปี 2562

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว