10 ร้านอาหารริมน้ำ นนทบุรี วิวดี อาหารอร่อย

วาเลนไทน์ปีนี้ คู่รักที่ยังไม่รู้ว่าจะไปดินเนอร์ที่ไหนดี เรามี 10 ร้านอาหารริมน้ำ นนทบุรี วิวดี อาหารอร่อย มาแนะนำกัน ตามไปชมกันเลยว่ามีร้านไหนบ้าง

10 ร้านอาหารริมน้ำ นนทบุรี วิวดี อาหารอร่อย
10 ร้านอาหารริมน้ำ นนทบุรี วิวดี อาหารอร่อย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เรียกได้ว่าบรรยากาศก็เป็นส่วนหนึ่งของการทำให้อาหารอร่อยและถูกปากมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะถ้าไปดื่มด่ำกับทัศนียภาพสวย ๆ เคล้าอาหารรสเด็ด คงจะเป็นอะไรที่มีความสุขไม่น้อย ดังนั้น วันนี้กระปุกท่องเที่ยวเลยขอมาเป็นไกด์แนะนำ "ร้านอาหารริมน้ำ นนทบุรี" สุดแสนจะโรแมนติก เผื่อใครจะพาครอบครัวไปหม่ำอาหารอร่อย บรรยากาศสวย หรือพาคนรักไปหาร้านอาหารริมน้ำนั่งรับประทานอาหารกันกะหนุงกะหนิง อ๊ะ ๆ และถ้าวาเลนไทน์นี้คู่รักที่ยังไม่รู้จะไปดินเนอร์สวีทหวานที่ไหน ก็ตามเราไปชมกันเลย


1. สยาม 77 (Siam 77 Vintage Home and Restaurant)

ร้านอาหารสไตล์บ้านไม้โบราณ อายุกว่า 50 ปี สร้างด้วยไม้สักและไม้มะค่าโมงแผ่นใหญ่ ซึ่งถึงแม้จะถูกดัดแปลงมาเป็นร้านอาหารริมน้ำ แต่ก็ยังคงความเป็นบ้านไม้ดั่งเดิม ตกแต่งภายในร้านด้วยของเก่าที่เจ้าบ้านสะสมมาเป็นเวลานาน ซึ่งเป็นโมเดลอย่างดีสำหรับระลึกถึงอดีต ที่ตั้งของร้านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใต้สะพานพระราม 5 ให้บรรยากาศร่มรื่น มีลมพัดเย็นสบาย ฟังดนตรีสดของนักร้องเสียงดี ที่มาขับกล่อมบทเพลงคลอกับการดินเนอร์ใต้แสงเทียนและแสงจันทร์ เข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้านที่ว่า "กินข้าวในบ้าน ร่ำสุราริมน้ำ ฮับเพลงหวานเมื่อวันวาน" สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ยำลูกเจ้าพระยา, ปลากะพงทอดน้ำปลา, สลัดกระทงเผือกกุ้งทอดกรอบ, กุ้งตะไล, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน และยำคู่รัก เป็นต้น

สยาม 77

สยาม 77

สยาม 77
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 77 ม.6 เชิงสะพานพระราม 5 บริเวณท่าน้ำพิบูลย์สงคราม 2 ถ.พิบูลสงคราม ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 08 6368 5362, 08 0971 7772, 0 2527 7535, 08 3824 6263, 08 9781 9665
เว็บไซต์ : siam77.com
รีวิว : [CR] Review ร้าน สยาม 77 ร้านอาหารไทยสไตล์อบอุ่น บรรยากาศเหมือนบ้านญาติเราเอง ใต้สะพานพระราม5 นนทบุรี


2. บ้านกัลบก

ร้านอาหารตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ บริเวณในบ้านที่การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่า คงความคลาสสิกของตัวบ้าน และบริเวณระเบียงริมแม่น้ำสำหรับคู่รักที่ชื่นชอบรับลมเย็น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาว รวมถึงบริเวณนอกบ้านยังตกแต่งสไตล์บ้านโบราณ ส่วนอาหารที่นี่จะเน้นอาหารไทยโบราณ เมนูแนะนำได้แก่ เมี่ยงปลาช่อนทอด, ต้มส้มกุ้งมะดันสด, น้ำพริกโจร, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ผัดเผ็ดเนื้อใบยี่หร่า และยำเนื้อขุนอิน เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
ที่อยู่ : 12 ซ.สุขาประชาสรรค์ 1 แยก 6 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 08 1826 7193
รีวิว : ร้านอาหาร บ้านกัลบก
บ้านกัลบก .... อาหารอร่อย บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา


3. บ้านระเบียงน้ำ

บ้านระเบียงน้ำ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีเสน่ห์ ท่ามกลางบรรยากาศความอบอุ่น พร้อมทั้งเมนูอาหารที่หลากหลาย ราคาเป็นกันเอง ภายในร้านมีการออกแบบให้เป็นสไตล์ธรรมชาติ เรียบง่าย โดยมีการดัดแปลงบ้านเก่าให้เป็นร้านบรรยากาศดี ๆ อิงธรรมชาติ แต่ถ้าหากใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวทางร้านก็มีห้องจัดเลี้ยงขนาด 30 คน ไว้คอยบริการเช่นกัน พร้อมทั้งเครื่องเล่นคาโอเกะสำหรับคนชื่นชอบการร้องเพลง ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ ต้มแซบหมูตุ๋น, หอยเชลล์อบเนยกระทียม, ปูนิ่มผัดฉ่าเห็ดนางฟ้าทอดกรอบ, เอ็นแก้วผัดฉ่ากะทะร้อน และต้มยำโป๊ะแตก เป็นต้น

บ้านระเบียงน้ำ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-22.30 น.
ที่อยู่ : สนามบินน้ำ ซ.วัดแคนอก (ซ.นนทบุรี 23) จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2968 1481, 08 9182 7100
เว็บไซต์ : baanrabiangnam.com
รีวิว : ร้านบ้านระเบียงน้ำ นนทบุรี กับบรรยากาศร่มรื่น ท่ามกลางสวนสวย
[CR]##### ภาพอาหาร ณ บ้านระเบียงน้ำ #####


4. ร้านอาหารสองฝั่งคลอง

ร้านอาหารสองฝั่งคลองตั้งในบริเวณโรงแรมบัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ ปากเกร็ด อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล ด้วยการนำเอาสถาปัตยกรรมไทยสมัยรัชกาลที่ 5 มาผสมผสาน ทั้งการออกแบบประตู หน้าต่าง ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทล ประดับด้วยของสะสมโบราณ เช่น ของเล่น อะไหล่รถเก่า ฯลฯ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบของเก่า เหมือนนั่งเล่นในบ้านโบราณ ภายในร้านแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนริมแม่น้ำและในตัวร้านที่เป็นห้องปรับอากาศ มีห้องวีไอพีและโต๊ะพูลไว้ให้บริการ เน้นบรรยากาศแบบอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมกับรสชาติอาหารที่ยอดเยี่ยม มีหลากหลายเมนูแบบ รสชาติจัดจ้าน หรือจะเป็นอาหารทะเลสด ๆ ในราคาสบาย ๆ ส่วนเมนูแนะนำ เช่น กุ้งแม่น้ำเผา, เมี่ยงกุ้งฝอย และยำคอหมูย่างส้มโอ เป็นต้น

ร้านอาหารสองฝั่งคลอง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ช่วงเช้าเวลา 06.00-10.00 น., ช่วงเที่ยงเวลา 11.00-14.30 น. และช่วงเย็นเวลา 15.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 17/56 หมู่ 7 ซ.สุขาประชาสรรค์ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2584 2222
เว็บไซต์ : buddyriverside.com และ เฟซบุ๊ก Buddy Oriental Riverside Hotel Pakkred
รีวิว : [CR]พาไปกินอาการ ที่ร้านอาหาร สองฝั่งคลอง


5. ร้านพะนะคอน 5

ร้านพะนะคอน 5 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งเรียบง่าย โดดเด่นด้วยของประทับตกแต่งที่มาจากงานศิลปะฝีมือคนไทยและโรมันสุดคลาสสิก และด้วยบรรยากาศริมน้ำที่แสนจะโรแมนติก ช่างเหมาะสำหรับคู่รักควงกันมาดินเนอร์ชมพระอาทิตย์ตกลอดสะพานสวย ๆ หรือชมแสงไฟยามค่ำคืน เคล้าอาหารรสชาติอร่อยที่มีทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอาหารฝรั่ง ในราคาเป็นกันเอง ผสมผสานกับเสียงเพลงจากดนตรีสดเพราะ ๆ ส่วนเมนูอาหารแนะนำ เช่น แกงส้มเนื้อปูไข่, ลิ้นเป็ดทอดกรอบสามรส, หลนปู, พล่ากุ้งแช่บ๊วย และปลาเก๋าสองสี เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 138 หมู่ 6 ซอยใต้สะพานพระราม 5 ถ.พิบูลสงคราม อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2966 7588
รีวิว : ร้านอาหาร พะนะคอน 5 (กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี)


6. ภัตตาคารริมน้ำฮงเส็ง (ฮงเส็งโภชนา)

ใครที่อยากพาคนที่รักไปรับประทานกุ้งแม่น้ำตัวโตเต็มคำพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ณ ภัตตาคารริมน้ำฮงเส็ง เรือนไม้จีนโบราณเก่าแก่ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท่าน้ำปากเกร็ดมีสิ่งที่คุณต้องการ เพราะที่ร้านนี้มีจุดเด่นในเรื่องกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ๆ ซึ่งสามารถนำไปปรุงประกอบอาหารอื่น ๆ ได้ เช่น กุ้งแม่น้ำเผา, กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม และต้มยำกุ้งแม่น้ำ ฯลฯ อีกทั้งบรรยากาศที่มีสายลมเย็น ๆ พัดผ่านตลอดก็ยิ่งทำให้อาหารมื้อนั้นสุดแสนวิเศษ และนอกจากเมนูกุ้งแม่น้ำแล้ว ยังมีเมนูอื่น ๆ แนะนำ เช่น ต้มยำปลาคัง, ลูกชิ้นปลากรายผัดขี้เมา และไก่คั่วขิง เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-14.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-16.00 น.
ที่อยู่ : 280 หมู่ 2 บริเวณท่าเรือเทศบาลนครปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2583 7654
รีวิว : ฮงเส็งโภชนา
++++ มามะมา พาไปชิม ภัตตาคารริมน้ำ ฮงเส็ง ปากเกร็ด กันค่ะ ++++
[CR]~ * ~ * ~ * ~ * ~ ........Mini Review ชวนไปร้านฮงเส็ง ปากเกร็ดค่า..………~ * ~ * ~ * ~
[CR]ฮงเส็งโภชนา (ภัตตาคารริมน้ำ) ~ กุ้งแม่น้ำ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกหนึ่งความฟินขั้นสูงสุด ~


7. ร้านแพรชา

ดื่มด่ำกับบรรยากาศสวย ๆ วิวแจ่ม ๆ ลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันที่ แพรชา ร้านอาหารไทยและอาหารทะเลรสจัดจ้าน ซึ่งถือเป็นแพกลางแม่น้ำขนาดใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากจะมีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกแล้ว อาหารก็ตอบโจทย์ความอร่อยได้ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเมนูซีฟู้ดที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเยี่ยม ซึ่งมีเมนูแนะนำ เช่น กุ้งสโรชา เป็นกุ้งก้ามกรามขนาดกำลังดี แกะเปลือกทั้งตัว นึ่งด้วยสมุนไพรไทย ราดมันกุ้งเข้มข้น ผสมผสานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด พร้อมกระเทียมกรอบ ๆ เพิ่มความเผ็ดร้อนขึ้นไปอีก, ทอดมันปลากราย ใช้เนื้อปลากราย 100% คลุกเคล้ากับพริกแกงเครื่องเทศสูตรของร้าน, ปลาช่อนโบราณ ปลาช่อนสด ๆ จากแม่น้ำขนาดใหญ่ หมักเครื่องเทศก่อนกระโจนลงน้ำมันเดือดพล่าน แต่งเติมด้วยเครื่องสมุนไพรไทย จับมือกับน้ำยำสูตรไร้ผงชูรส เพิ่มความมันด้วยถั่วทอดเม็ดโต ราดทั่วตัวปลากรอบ

ร้านแพรชา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 13/2 หมู่ที่ 3 ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 08 8615 5151, 08 5906 8531
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แพรชา ซีฟู้ด กุ้ง ปลา แม่น้ำ


8. ร้านรับลมริมน้ำ


ร้านรับลมริมน้ำ ร้านอาการที่สามารถนั่งชิลรับลมที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเพลิดเพลิน เพราะตั้งอยู่ใกล้สะพานพระราม 5 เส้นถนนพิบูลย์สงคราม เป็นร้านที่อยู่ติดทั้งแม่น้ำและติดสระว่ายน้ำ บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างจังหวัด เพราะอากาศดี ร้านนี้มีอาหารไทย อิตาเลียน อีสาน และซีฟู้ด ในราคากันเอง สำหรับเมนูอาหารแนะนำ เช่น สลัดปูนิ่มกับซอสเขียวหวาน อร่อยนุ่มลิ้น หวานหอมพริกแกงเขียวหวาน, หมูย่างซอสลูกพรุน หมูนุ่ม ๆ หอมกลิ่นลูกพรุน อร่อย มีประโยชน์, หอยแมลงภู่ผัดฉ่า หอยแมลงภู่ตัวโตผัดฉ่าอร่อยจี๊ดจ๊าด และสปาเกตตีเพรสโต้ซอสซีฟู้ด เมนูนี้ยอดนิยมต้องสั่งทุกโต๊ะ เป็นต้น

ร้านรับลมริมน้ำ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-23.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-23.00 น.
ที่อยู่ : 9/280 ม.7 ถ.พิบูลย์สงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 08 1659 0203 เวลา 10.00-21.00 น. และ 02-965-3200 เวลา 16.00-23.00 น.
เว็บไซต์ : rublomrimnam.com


9. บ้านมอญกลางน้ำ

บ้านริมน้ำเจ้าพระยาโบราณที่ถูกเนรมิตให้กลายมาเป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศสุดโรแมนติก โดยเฉพาะเวลาที่พระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้า อีกทั้งยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาจึงทำให้มีสายลมเย็นพัดผ่าน ตกแต่งร้านสไตล์คลาสสิกในบรรยากาศที่เป็นกันเอง อบอุ่น ส่วนอาหารจะมีทั้งอาหารไทยและมอญโบราณให้ได้ลองลิ้มรสชาติกัน เช่น โดยใช้ปลากรายแท้ผสมหน่อกะลา ผักพื้นบ้านของชาวมอญ ซึ่งเมนูแนะนำ ได้แก่ ข้าวแช่มอญชาววัง, ขนมจีนซาวน้ำ, ปลาคังผัดฉ่า, กุ้งแม่น้ำเผา, แกงเขียวหวานเนื้อปลากราย, แกงเลียงกุ้งสด, ปลาดุกกรอบผัดพริกขิง และทอดมันปลากรายหน่อกะลา เป็นต้น

บ้านมอญกลางน้ำ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
ที่อยู่ : ห้าแยกปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2584 5574
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านมอญกลางน้ำ
รีวิว : บรรยากาศดี อาหารอร่อยๆ บ้านมอญกลางน้ำ


10. ร้านธาราเริงรมย์

ปิดท้ายกันด้วยร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา ธาราเริงรมย์ ตกแต่งแบบธรรมชาติผสมผสานความทันสมัย สามารถมองเห็นวิวของเกาะเกร็ดได้เต็มสายตา อีกทั้งยังมีดนตรีสดให้ฟังเพลงเพราะ ๆ พร้อมไปกับพร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายเมนูที่มีไว้บริการ ซึ่งเมนูอาหารแนะนำ เช่น พล่ากุ้งแม่น้ำ, คั่วกลิ้งซี่โครงหมูอ่อน, เนื้อทุบ และหมี่กรอบชาววัง เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 12.00-23.30 น. วันศุกร์-เสาร์ เวลา 12.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 7 หมู่ 4 ซ.วัดบางจาก ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2501 7196
รีวิว : ร้านอาหาร ธาราเริงรมย์


หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาของร้านอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางร้านอีกครั้งก่อนเดินทางและนี่คือ "ร้านอาหารริมน้ำ นนทบุรี" ที่เราหยิบมาแนะนำกัน ใครชอบวิวแบบไหน มุมมองใด หรือบรรยากาศสวย ๆ ขนาดไหนนั้น ก็ลองเลือกแล้วไปชิมกันดูนะจ๊ะแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
siam77.com , เฟซบุ๊ก บ้านมอญกลางน้ำ, baanrabiangnam.com, rublomrimnam.com, เฟซบุ๊ก แพรชา ซีฟู้ด กุ้ง ปลา แม่น้ำ, เฟซบุ๊ก Buddy Oriental Riverside Hotel Pakkred


คุณกำลังดู: 10 ร้านอาหารริมน้ำ นนทบุรี วิวดี อาหารอร่อย

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด