10 สูตรอาหารยอดนิยมปี 2020 เมนูอร่อยตามเทรนด์ที่ใคร ๆ ก็ชอบทำ

ชวนส่องอาหารสุดฮอตที่คนไทยนิยมค้นหาจาก Google มากที่สุดในปี 2020 มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ถ้าอยากรู้ว่าเมนูไหนน่าสนใจบ้างตามมาดูกัน

10 สูตรอาหารยอดนิยมปี 2020 เมนูอร่อยตามเทรนด์ที่ใคร ๆ ก็ชอบทำ
ย่างเข้าเทศกาลปีใหม่ 2021 กันแล้ว Google บริษัทเสิร์ชเอนจินอันดับ 1 ของโลก ได้จัดอันดับที่สุดแห่งปีหลากหลายหมวด และขอเอาใจคนชอบเข้าครัวกับสุดยอดคำที่คนไทยนิยมค้นหาด้านอาหารมากที่สุดประจำปี 2020 ไปดูกันสิว่ามีสูตรอาหารอะไรที่น่าสนใจแล้วอยากโดนกันบ้าง

1. หมูแดดเดียว

สูตรอาหาร

อาจเพราะเมืองไทยแดดดี เมนูหมูแดดเดียวเลยติดอันดับอาหารที่คนไทยค้นหาประจำปี 2020 อันดับต้น ๆ สำหรับใครที่อยากทำกินช่วงหน้าฝนก็สามารถเอาไปอบจนแห้งแทนการตากแดดได้ด้วยเช่นกัน ถ้าใครอยากลองทำกินเองเพราะซื้อกินไม่ค่อยฟินเท่าไรมาจดสูตรกันเลยค่ะ

5 วิธีทำหมูแดดเดียว เนื้อนุ่มทำเองได้อร่อยไม่ง้อร้าน

2. บราวนี่

สูตรอาหาร

ภาพจาก คุณ Little Pastry Chef

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ทำให้หลายคนตกงานและหลายคนอยากหาอาชีพเสริม อาจทำให้เมนูบราวนี่เป็นคำที่คนไทยค้นอันดับต้น ๆ เพราะเป็นเมนูเบเกอรี่ที่ทำไม่ยากมือใหม่ก็ทำได้ และถ้าขายไม่หมดยังเก็บไว้ขายวันถัดไปได้ ทั้งยังขายหน้าร้านและขายออนไลน์ได้สบาย สำหรับตัวบราวนี่เองมีทั้งบราวนี่แบบนิ่ม บราวนี่กรอบ และคุกกี้บราวนี่ ใครสนใจอยากลองทำกินหรือทำขายแบบไหนจัดไป

13 สูตรบราวนี่ทำขาย เมนูสร้างอาชีพหลากสไตล์เอาใจสายของหวาน

3. ขนมครก

สูตรอาหาร

ภาพจาก คุณเนินน้ำ อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ

อาจเพราะกระแสร้านขนมครกหน้าแน่นเจ้าดัง ทำให้เมนูขนมครกติดอันดับอาหารที่คนไทยค้นหาประจำปี 2020 สำหรับใครที่ไม่อยากไปต่อคิวซื้อลองมาทำกินเองก็ได้เช่นกัน ถ้าอุปกรณ์ไม่พร้อมก็ทำเป็นเครปขนมครกหน้าตาเก๋ ๆ ดูสิคะ

5 วิธีทำขนมครก ขนมไทยหลากสไตล์อร่อยนุ่มไม่น่าเบื่อ

4. หมักหมูย่าง

สูตรอาหาร

เนื่องจากติดสถานการณ์โควิด-19 สายปิ้งย่างเลยไม่ได้ออกไปปาร์ตี้ข้างนอกจึงทำกินเองที่บ้าน โดยเฉพาะหมูย่างเป็นเมนูฮิตอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ครั้นจะหมักมั่ว ๆ ก็คงไม่อร่อยเสียดายน้ำหมัก เลยต้องตามหาสูตรหมักหมูย่างกันตามอินเทอร์เน็ต ใครอยากลองทำกินเองเลือกสูตรหมักตามชอบได้เลยค่ะ

10 วิธีหมักหมู เคล็ดลับเด็ดสุดง่ายใช้วัตถุดิบใกล้ตัว

5. หมักไก่ย่าง

สูตรอาหาร

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 สำหรับสายปิ้งย่างถ้าเบื่อสูตรหมักหมูย่างหรือไม่กินหมู อีกทางเลือกนั่นคือเนื้อไก่ และการจะหมักไก่ย่างให้อร่อยคงไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นจึงเป็นที่มาของการหาสูตรหมักไก่ย่างนั่นเอง สำหรับใครอยากย่างไก่หอม ๆ ไว้กินเอง ไม่ว่าจะย่างทั้งตัว ย่างเฉพาะส่วน หรือเสียบไม้เป็นชิ้น ๆ ลองทำตามสูตรด้านล่างได้เลยค่ะ

10 สูตรไก่ย่างสุดฟิน วิธีหมักไก่ย่างให้อร่อยโดนใจ ใคร ๆ ก็ชอบ

6. ขนมปัง

สูตรอาหาร

ภาพจาก ครัวป้ามารายห์

เอ่ยถึงขนมปัง คนไทยสามารถกินวนไปได้ตลอดวัน หรืออาจกินแทนอาหารมื้อหลักได้ด้วย แม้จะมีร้านขายขนมปังเกิดขึ้นมากมาย แต่รสชาติอาจไม่ถูกปาก หรืออาจแพงไปไม่คุ้มค่ากับสตางค์ที่ต้องจ่าย ดังนั้นการลงทุนซื้อเตาอบมาทำกินเองก็คุ้มค่าเพราะทำกินเองรสชาติถูกปากแน่นอน และอยากทำเมื่อไรก็ทำได้ด้วย ใครคอขนมปังลองเลือกสูตรที่ชอบแล้วมาทำกินกันเลยนะคะ

16 วิธีทำขนมปังเมนูฮิต สดใหม่เหนียวนุ่มหอมกรุ่นส่งตรงจากเตา

7. ไก่ทอดหาดใหญ่

สูตรอาหาร

ภาพจาก คุณ tukata001 (ครัวตุ๊กตา)

สงสัยว่าคนไทยคงเบื่อกับไก่ชุบแป้งทอดเลยหันมาทำไก่ทอดหาดใหญ่กัน ความพิเศษคือทอดจนหนังกรอบแห้ง เพิ่มความอร่อยจากหอมเจียวแน่น ๆ กินกับข้าวเหนียวก็อร่อย หรือสำหรับคนชอบความแซ่บจิ้มน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มแจ่วเพิ่มเติมได้นะคะ

ไก่ทอดหาดใหญ่ สูตรไก่ทอดเนื้อแห้งหนังกรอบ พร้อมวิธีทำหอมเจียวแน่น ๆ

8. แพนเค้ก

สูตรอาหาร

อาจเพราะคนไทยเบื่อกินข้าวเป็นอาหารเช้า เลยลองหันมาทำแพนเค้กแผ่นหนานุ่ม ไม่ว่าจะราดน้ำผึ้ง เมเปิลไซรัป หรือไอซิ่งก็อร่อย เพิ่มท็อปปิ้งอย่างผลไม้สด หรือไอศกรีมรสชาติตามชอบ

9 วิธีทำแพนเค้ก สูตรโฮมเมดหนานุ่มหอมหวาน ง่าย ๆ อร่อยยามเช้า

9. หมูปิ้ง

สูตรอาหาร

ภาพจาก คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ช่วงโควิด-19 หลายธุรกิจล้มหายตายจาก บรรดาลูกจ้างต่างก็ต้องหางานทำ บางคนอยากเป็นเจ้าของธุรกิจจึงเล็งเห็นช่องทางการขายหมูปิ้งเพราะเป็นเมนูคุ้นปาก ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่มีคนค้นคำนี้ โดยสูตรหมูปิ้งหรือหมูย่างมีหลากหลายสูตร ไม่ว่าจะหมักนมสด หมักกะทิ หมักน้ำผึ้ง หรือหมักซอสอื่น ๆ ลองเลือกทำกันดูเลยจ้า

หมูปิ้ง หมูย่าง สูตรแม่ทำขายกลิ่นหอมอร่อยนุ่มพร้อมสูตรน้ำหมัก

สูตรหมูปิ้ง หมูย่าง เนื้อนุ่มรสเด็ด อร่อยพร้อมทำขาย

10. หมูทอด

สูตรอาหาร

ภาพจาก ครัวบ้านพิม

เมนูหมูทอดเป็นอีกเมนูสุดคลาสสิกทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะทำกินเองหรือทำขายก็ได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ที่หลายคนอยากหารายได้เสริม หรืออาจทำแทนอาชีพหลักที่ปิดกิจการไป เพราะยังไงคนเราต้องซื้อต้องกินอยู่แล้ว ทั้งนี้อาจขายแบบเสียบไม้หรือชั่งเป็นขีดขายก็ตามสะดวกเลยค่ะ

14 สูตรหมูทอดง่าย ๆ งานอร่อยต้องมี งานอ้วนต้องมา

ปีหนึ่งผ่านพ้นไปอย่างไวมาก แป๊บ ๆ ก็จะขึ้นปีใหม่กันแล้ว สำหรับคนชอบเข้าครัวที่ยังไม่เคยลองทำเมนูอาหารที่คนไทยนิยมค้นหาจากกูเกิลในปีนี้ ถ้าพอมีเวลามาทำกินเองดีไหมจะได้ทันเทรนด์เนอะ

คุณกำลังดู: 10 สูตรอาหารยอดนิยมปี 2020 เมนูอร่อยตามเทรนด์ที่ใคร ๆ ก็ชอบทำ

หมวดหมู่: อาหารอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด