15 ร้านกาแฟน่านั่ง ย่านทองหล่อ-เอกมัย

ร้านกาแฟน่านั่ง ย่านท่องหล่อ-เอกมัย กับร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ สำหรับนั่งชิลจิบเครื่องดื่ม พร้อมทานอาหารเมนูของหวานอร่อย ๆ

15 ร้านกาแฟน่านั่ง ย่านทองหล่อ-เอกมัย
coffee thonglor-ekamai
รวมร้านกาแฟน่านั่งจิบกาแฟ ทานของว่าง โซนทองหล่อ เอกมัย

ปัจจุบัน "ร้านกาแฟ" ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่เล็ก ๆ ที่คนเมืองส่วนใหญ่เลือกที่จะมานั่งพักผ่อนชิล ๆ ด้วยการจิบเครื่องดื่ม พร้อมนั่งทานอาหารและของหวานเบา ๆ กันเสมอ วันนี้กระปุกดอทคอมแวะไปรวบรวม "ร้านกาแฟน่านั่ง" ในโซนทองหล่อ เอกมัย และสุขุมวิทมาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังเลือกร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ ไว้นั่งชิล ๆ กันจ้า ส่วนจะมีร้านไหนน่าสนใจบ้างนั้น ลองไปเลือกร้านถูกใจกันเลยจ้า
1. Jaiyen Cafe

coffee thonglor-ekamai
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Jaiyen Cafe

ร้านเบเกอรี่เล็ก ๆ สุดน่ารักที่พัฒนามาจากการขายออร์เดอร์ไอศกรีมโฮมเมดชื่อ "ไอศกรีมไทยใจเย็น" ตาม ร้านอาหารทั่วไปมากว่า 3 ปี สร้างขึ้นจากความฝันเล็ก ๆ ของเจ้าของร้านที่อยากทำคาเฟ่น่ารัก เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายนี้ขึ้น ภายในร้านเน้นการตกแต่งในโทนสีขาว เน้นความเรียบง่าย ออกแนวสไตล์ญี่ปุ่นนิด ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่รักความสงบ นั่งชิล ๆ ในเวลาพักผ่อน สำหรับเมนูแนะนำของร้านที่พลาดไม่ได้ คือ ไอศกรีมมะพร้าว ไอศกรีมแตงโม, วาฟเฟิลวานิลลา, วาฟเฟิลโกโก้, วาฟเฟิลมัทฉะ และเครื่องดื่มอย่างลิ้นจี่โซดา, บ๊วยโซดา และองุ่นโซดา เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-20.30 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 27/1 ถนนสุขุมวิท 33 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 09 8251 6485
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Jaiyen Cafe

2. Something Elf Cafe

coffee thonglor-ekamai
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Something Elf Cafe

คาเฟ่สุดน่ารักที่ตกแต่งร้านในสไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์วินเทจได้อย่างลงตัว ตัวร้านตกแต่งด้วยกระจกรอบร้าน สามารถชมวิวภายนอกได้อย่างเต็มที่ แถมยังเหมาะสำหรับเป็นสถานที่พบปะเพื่อน ๆ และพาครอบครัวมาพักผ่อนทานของว่างแบบสบาย ๆ ในช่วงวันหยุดได้อีกด้วย สำหรับเมนูกาแฟและของหวานของที่นี่เน้นเพื่อสุขภาพเป็นหลัก ได้แก่ ซูเฟล่, lemon Chessecake, Strawberre Dome, Vanilla Souffle, เครปเค้กมะพร้าว, Affogato, มาการอง และ Mango Tango เป็นต้น รวมทั้งมีไอศกรีมรสชาติต่าง ๆ และเมนูเครื่องดื่มอย่างกาแฟทั้งร้อนและเย็น รวมทั้งน้ำผลไม้ให้เลือกอีกมากมาย เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-01.00 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 584 ซอยเอกมัย 26 และเอกมัย 28 (ชั้น G โครงการนอร์ธอเวนิวเอกมัย) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 09 2353 7992
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Something Elf Cafe

3. (un) FASHION Cafe

ร้านกาแฟสไตล์แปลกตา ตัวร้านที่ออกออกแบบด้วยอิฐแดงรูปร่างคล้ายโรงงาน เดิมเป็นร้านขายรองเท้า กระเป๋าสไตล์วินเทจ แต่ปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นคาเฟ่ แต่ยังคงสไตล์การตกแต่งร้านแบบวินเทจเอาไว้ แบ่งที่นั่งออกเป็นหลายแบบทั้งบริเวณบาร์กาแฟและนั่งโต๊ะ ที่มีดีไซน์แปลกตาด้วยความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของร้านที่ทำขึ้นมาให้ไม่ เหมือนใคร ส่วนเมนูแนะนำของร้านมีทั้งเครื่องดื่ม คาปูชิโน่เย็น, การแฟสด, ชาร้อนและเย็น และของหวาน เช่น lomon tart, Mix berry tart, Chocolate Waffle และเค้กล้วยหอม เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00-21.00 น.
ที่อยู่ : ซอยเอกมัย 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2726 9592, 08 5350 5202

รีวิว

[CR][CR]*#* ขนมอบแสนอร่อยในร้านเก๋ ๆ (un)FASHION CAFE เอกมัย

4. Quilt Cafe

coffee thonglor-ekamai
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก QUILT Café

ร้านกาแฟที่เน้นการตกแต่งร้านในสไตล์น่ารัก ๆ ด้วยแนวคิดการออกแบบร้านของวัฒนธรรมในสมัยก่อนของอเมริกา ตัวร้านขนาดเล็ก ๆ ดูอบอุ่น ภายในร้านโดดเด่นด้วยชั้นวางของสีฟ้า ตกแต่งด้วยม้วนผ้า Quilt ลวดลายวินเทจสำหรับจำหน่ายเพื่อนำไปทำสิ่งของ DIY เช่น หมอน, ที่รองแก้ว-จาน และผ้าปูโต๊ะ เป็นต้น ส่วนเมนูแนะนำของร้านได้แก่ ลาบองุ่นเสิร์ฟกับสโมกฮันนี่แฮม, Strawberry Cream Brioche French Toast, Coffee Raisin Cake,Cheese cake, Cranberry Scone, Bar-B-Q Ribs with Herb ทานคู่กับเครื่องดื่มอย่าง Coffee Jelly Frappé เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 88 ซอยทองหล่อ 5 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2712 5845
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก QUILT Café

5. Boyy Flagship Store & Cafe

coffee thonglor-ekamai
ข้อมูลและภาพจาก boyycafe.com

ร้านอาหารบรรยากาศดีภายในร้านตกแต่งด้วยโทนไม้สีเข้ม เน้นการตกแต่งเป็นไม้เก่า ๆ ส่วนผนังเป็นปูนเปลือยบริเวณโดยรอบของร้านตกแต่งด้วยกระจก สำหรับมองวิวทิวทัศน์และรับแสงธรรมชาติเข้ามาภายในร้าน และแม้ว่าจะไม่ใช้ร้านกาแฟโดยตรง แต่ภายในกลับมีบรรยากาศสบาย ๆ สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มแลทานของหวานแบบชิล ๆ ได้อีกด้วย ส่วนภายในร้านแบ่งร้านออกเป็น 2 โซน คือ ชั้นล่างเป็นร้านอาหาร ส่วนชั้นสองเป็นร้านขายเสื้อผ้า และของตกแต่งทั่วไป สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ Shrimp Avocado Salad, Little Chicken Wings, Seaweed with Cream Cheese, Pasta Italian Bacon with Dried Chilli รวมทั้งเมนูของหวานและเครื่องดื่มอย่างอัลมอนด์ครัวซองค์, ไอศกรีมโฮมเมด, กาแฟร้อน เย็น, ชา เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30-24.00 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 264/2 (โครงการ Grass ทองหล่อ) ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2715 9412
เว็บไซต์ : boyycafe.com

6. Bar Storia del Caffe

ร้านกาแฟสไตล์อิตาลีขนาดเล็ก ๆ ของเจ้าร้านผู้หลงใหลในความเป็นวินเทจ เน้นการตกแต่งร้านด้วยโทนสีเข้ม โดดเด่นด้วยบาร์กาแฟ ส่วนการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ Toasted Welsh Rarebit with Pickled Peppers, Peach, Thyme and Fesh Rocket, และเมนูของหวานอย่างPanna Cotta, Bread & Butter Pudding, Warm Rum Chocolate Brownie with Cream Shot, และเมนูเครื่องดื่มทั้งกาแฟ, อิตาเลียนโซดา รวมทั้งเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30-20.30 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 88/1 (ชั้น G ตึก Ei8ht ทองหล่อ) ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2714 9301
เว็บไซต์ : 8thonglor.com/portfolio/bar-storia-del-caffe

9. Mr.Bean ทองหล่อ

coffee thonglor-ekamai
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Mr Bean Thailand

ร้านกาแฟที่สร้างความโดดเด่นของร้านด้วยการนำคอนเซ็ปต์ตัวละครตลกชื่อดังอย่าง "มิสเตอร์บีน" มาเป็นจุดเด่นของร้าน ส่วนบริเวณด้านหน้าร้านตกแต่งด้วยผนังอิฐแดงในสไตล์บ้านในอังกฤษ ส่วนภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์น ส่วนผนังร้านตกแต่งด้วยภาพมิสเตอร์บีนและ Teddy ตุ๊กตาประจำตัวมิสเตอร์บีน รวมถึงรถมินิ ส่วนเมนูอาหารของร้านมีทั้งกาแฟ, เบเกอรี่ และขนมหวาน เมนูเด็ด ๆ ได้แก่ Hot Latte, Hot Chocolate, Mr Bean Signature Style, Mr Bean และ Waffle เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-23.00 น.
ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 09 2503 7315
เว็บไซต์ : mrbeanthailand.com และ เฟซบุ๊ก Mr Bean Thailand

รีวิว


[CR]Mini Review at Mr. Bean ทองหล่อ :)

ไปนั่งจิบกาแฟในโลกของ Mr. Bean ย่านทองหล่อ

10. 24 Owls by Sometime\'s


coffee thonglor-ekamai
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก 24 Owls by Sometime\'s

ร้านกาแฟที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อตอบสนองทุก Life style ของชีวิตคนเมือง ตัวร้านเน้นการตกแต่งในสไตล์อังกฤษ โดดเด่นด้วยโลโก้นำฮูกที่เป็นจุดเด่นของร้าน พร้อมทั้งมีการแบ่งโซนที่นั่งออกอย่างชัดเจน ทั้งโซน Outdoor นั่งสบาย ๆ ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นโซนเบเกอรี่ ที่เต็มไปด้วยขนมเค้กและขนมจุกจิกหลายชนิดให้เลือก นอกจากนี้ยังมีโซนเคาน์เตอร์ไวน์บาร์ที่เหมาะสำหรับนั่งดื่มเบา ๆ อีกด้วย ส่วนเมนูของหวานแนะนำของร้าน ได้แก่ Tiramisu, Panna cotta, มาการอง, เค้กหน้าต่าง ๆ และกาแฟทั้งร้อน-เย็น, Mint Fruit, Fruit Iced Tea และน้ำผลไม้ปั่น เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
ที่อยู่ : เลขที่ 39/9 ซอยเอกมัย 12 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2391 4509
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 24 Owls by Sometime\'s

รีวิว

[CR]Review ครั้งแรก ร้าน 24 Owls by Sometimes-เอกมัย12

11. Domus Coffee Bakery and Wine

coffee thonglor-ekamai
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Domus Coffee Bakery and Wine

ร้านกาแฟบรรยากาศดี โดยคำว่า โดมุส มาจากภาษาลาติน แปลว่าบ้าน สำหรับภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวฟ้า ตัดกับพื้นของตัวบ้านที่เป็นพื้นไม้ ตัวร้านตกแต่งให้เหมือนบ้านหลังเก่าในสไตล์วินเทจมี 2 ชั้น มีสวนเล็ก ๆ บริเวณด้านหน้าร้าน พร้อมทั้งวาดรูปบนผนังกำแพงร้านแนว French Country สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ผักโขมอมชีส, ข้าวผัดสัปปะรด และเมนูของหวาน ได้แก่ ราสเบอร์รีชีสเค้ก, ทาร์ตช็อกโกแลต, สโคนครีมแยม, บลูเบอร์รีพาย และสโคนลูกเกด เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 1099 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 7095 3639, 08 1659 3788
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Domus Coffee Bakery and Wine

12. Nikko Cafe

coffee thonglor-ekamai
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก NikkoCafe

ร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานความเป็นโมเดิร์น ร้านที่ดูโล่ง โปร่ง เน้นบรรยากาศร้านในสไตล์อบอุ่นเป็นกันเอง แบ่งโซนภายในร้านออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซน Out door สำหรับผู้ที่ชอบรับลมสบาย ๆ ชิล ๆ และโซนภายในร้านเหมาะสำหรับผู้ต้องการความเป็นส่วนตัว นั่งอ่านหนังสือภายในแอร์เย็น ๆ ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ Nikko Shrimp, Chicken Karage, Kushi Katsu, Samurai Stew Pork, Tonkatsu+Curry, Chachu Don, และของหวาน-เครื่องดื่มอย่าง Nikko Matcha Pudding, Espresso Machiato, Matcha Cherry Frappe, Melon Colada เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-00.00 น.
ที่อยู่ : ซอยเอกมัย 12 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2381 5291
เว็บไซต์ : nikkocafe.com และ เฟซบุ๊ก NikkoCafe

รีวิว

[CR]ร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น NIKKO CAFE เอกมัย12

13. Sugaroma

coffee thonglor-ekamai
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Sugaroma

ร้านเบเกอรี่สไตล์น่ารักอย่าง Sugaroma ที่ภายในร้านแบ่งพื้นที่นั่งเป็น 4 โซน ได้แก่ หน้าเคาน์เตอร์, ในร้าน, โซนชั้นสอง และโซนนอกร้าน Open air สำหรับผู้ที่ต้องการรับลมเย็นใต้ร่มไม้แบบชิล ๆ ภายในร้านเน้นโทนขาว ม่วงอ่อน และชมพูอ่อน ดูสะอาดตาด้วยเฟอร์นิเจอร์ของร้าน โดดเด่นด้วยพื้นไม้ปาเก้สีน้ำตาล ให้บรรยากาศเหมือนนั่งเล่นอยู่ในบ้านร่มรื่นด้วยสวนต้นไม้เขียวขจี สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ลาเต้, เอสเปรสโซ่, อเมริกาโน่, คาปูชิโน่, ลาเต้, เค้กแครอท, ทีรามิสุ, Almond Brownie, Raspberry Oreo Cheese Tart และ Banoffee Pie เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-21.00 น.
ที่อยู่ : เลขที่ 60 ซอยเอกมัย 12 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2381 9384, 0 2713 3389
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sugaroma

รีวิว

+++Sugaroma+++ประสบการณ์การหม่ำเค้กยามบ่ายสุดน่ารัก+ประทับใจ

ร้านขนมสีหวาน @Sugaroma Ekamai 12 [9.7.12]
14. Sweet Hound


coffee thonglor-ekamai
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Sweet Hound

ร้านขนมที่แยกตัวออกมาจากร้านอาหาร Greyhound Cafe เน้นการตกแต่งร้านในสไตล์ฝรั่งเศส ตัวร้านแบ่งที่นั่งออกเป็น 2 โซน คือ ภายในร้านและโซนหน้าร้าน ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีดำและขาว เน้นการบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ Mixed Berry Crape Cake, Waffle, Strawberry Crumble, Choc Shock Waffle , Sea Salt Caramel Chocolate Cake และ Walnut Blondie เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-13.00 น.
ที่อยู่ : ซอยทองหล่อ 15 (J Avenue ชั้น 1) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2712 6547-8
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sweet Hound

รีวิว

+++ ไปลองมาเเล้ว REVIEW: Sweet Hound คาเฟ่ของหวานๆ มันๆเเบบ Greyhound +++

15. Melt Me Healthy Chocolate & Gelato (สาขา Arena 10)

coffee thonglor-ekamai
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Melt Me Hokkaido Chocolate & Healthy Gelato

และปิดท้ายด้วยร้านขนมสุดโปรดของสาว ๆ อย่างช็อกโกแลตกับร้าน melt-me สาขาทองหล่อ ร้านของ คุณตัน ภาสกรนที ที่สร้างขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้ลูกค้าได้ทานช็อกโกแลตสด ๆ แบบ Hand made สไตล์ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากช็อกโกแลตที่เป็นของขึ้นชื่อของร้านแล้ว ยังมีการเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นไว้ทานคู่กับเมนูของหวานหลากหลายเมนูอีก ด้วย ส่วนบรรยากาศตัวร้านออกแบบให้เป็นโทนสีส้มขาวตกแต่งด้วยกระจกรอบร้าน เน้นความโปร่งโล่งสบาย ๆ แบ่งที่นั่งออกเป็น 2 โซน คือ ภายในร้านกับการนั่งโซฟาและนอกร้านใต้ร่มไม้สำหรับนั่งรับลมเย็นแบบชิล ๆ ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ Chocolate Lava Cake, Marble Brownie, อิตาเลียนไอศกรีมโฮเมดเพื่อสุขภาพ, Chocolate Hokkaido Matcha และ Hokkaido Dark และเมนูเครื่องดื่มทั้งกาแฟ, ชาร้อน และเย็น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-02.00 น.
ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 55 (อาคาร โครงการอารีน่า 10) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2542 2100
เว็บไซต์ : melt-me.com และ เฟซบุ๊ก Melt Me Hokkaido Chocolate & Healthy Gelato

รีวิว

รูปมาแล้วครับร้าน Melt Me ทองหล่อ10 ร้านที่โน๊ต อุดม พูดถึงในเดี่ยว 8 ประทับใจสุดสุด อร่อยมากๆ Review มาให้ชมกันครับ

เรียกได้ว่าแต่ละร้านที่เรารวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันนี้เด็ดทั้งนั้นเลย ว่าแล้วอย่ารอช้าลองไปลิ้มลองเมนูอร่อย ๆ ของแต่ละร้านกันดีกว่าจ้า

คุณกำลังดู: 15 ร้านกาแฟน่านั่ง ย่านทองหล่อ-เอกมัย

หมวดหมู่: ร้านกาแฟ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด