20 ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่ เติมความหวานโรแมนติกให้คู่รัก

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่ สำหรับฉลองช่วงวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรักในเดือนกุมภาพันธ์นี้ การันตีได้ทั้งอากาศเย็นสบาย อาหารอร่อย บรรยากาศดี มีที่ไหนบ้างไปดูกัน

20 ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่ เติมความหวานโรแมนติกให้คู่รัก
ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สำหรับเพื่อนที่ยังหาสถานที่ดี ๆ สำหรับฉลองช่วงวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรักในเดือนกุมภาพันธ์นี้ไม่ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมของมาเป็นตัวช่วยสำคัญในการหาสถานที่เด็ด ๆ ไว้ดินเนอร์กับคนรัก ด้วยการแนะนำ "ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่" ที่การันตีได้ทั้งอากาศบริสุทธิ์ ที่เย็นสบาย อาหารอร่อย บรรยากาศดีมาก พูดถึงขนาดนี้แล้วต้องรีบจองที่นั่งกันก่อนเลย เพราะเดี๋ยวจะไม่ทันกาล ส่วนจะมีร้านไหนบ้างลองไปชมกันเลยจ้า

1. สวนอาหารบ้านริมน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

เริ่มต้นกันที่ร้านแรกกับ ร้านอาหารบ้านริมน้ำ เน้นบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง ตกแต่งสวนสีเขียวบริเวณด้านหน้าร้านริมแม่น้ำปิง พร้อมด้วยรสชาติอร่อยในราคาสบาย ๆ พร้อมไปกับการฟังดนตรีสดเบา ๆ ซึ่งภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนกลางแจ้ง ที่สามารถสัมผัสนั่งรับประทานทานอาหารใต้ร่มไม้ได้ หรือโซนด้านในร้าน ที่เน้นการตกแต่งสไตล์ย้อนยุค ประดับผนังด้วยภาพวาดและไม้แกะสลัก สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่ ทะเลลวกจิ้ม, น้ำพริกลงเรือ, ปลาทับทิมนึ่งมะนาว, แกงหน่อไม้สดซี่โครงอ่อน, ปลาหมึกยัดไส้กุ้งนึ่งกระเทียมโทน, ยำกุ้งฟู และออเดิร์ฟรวมเชียงใหม่ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 9 ถนนป่าแดด ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 08 9433 8701, 0 5320 4962
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สวนอาหารบ้านริมน้ำเชียงใหม่

2. Deck1

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารริมแม่น้ำปิง ตั้งอยู่ภายในชุมชนวัดเกต อันเป็นชุมชนดั้งเดิมที่มีการอนุรักษ์และรักษาภูมิทัศน์อันสวยงามริมแม่น้ำปิง ร้านนี้จึงออกแบบเปิดโล่ง สามารถมองเห็นริมฝั่งแม่น้ำได้ทั้งหมด เพิ่มความร่มรื่นของร้านด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ปกคลุมพื้นที่โล่ง โปร่งสบาย เพลิดเพลินกับการเอกเขนกบนเบาะนุ่ม ๆ พร้อมอาหารสไตล์ Modern Asian Fusion ที่ผสมผสานกันกับความเป็นไทยอย่างลงตัว และของหวานแบบปรุงสด ๆ จากเชฟขนมมือหนึ่ง สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ สลัดไก่อบ, ผัดไทยกุ้งสด, สปาเกตตีเพสโต้ซอสหน้าไข่ดาว, น้ำพริกกุ้งสดไข่เค็ม และก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่อง เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 1,14 ถนนเจริญรัฐ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5330 2788
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Deck1, deck1.rarinjinda.com

รีวิว
[CR]..ทริปตะลุยกิน กิน และ กิน @ เชียงใหม่..

[CR]<<< Memories pink >>>:::::::::::::::::: กิน-เที่ยว เชียงใหม่ก่อนบินกลับ ::::::::::::::::::


3. อุ่นไอรัก ริเวอร์วิว

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

คู่รักที่อยากไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนและแสงจันทร์ เราขอแนะนำ อุ่นไอรัก ริเวอร์วิว ร้านนั่งชิล ๆ ริมแม่น้ำปิง ที่มีบรรยากาศแสนจะโรแมนติก อีกทั้งยังตกแต่งในบรรยากาศอบอุ่น สามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านในและด้านนอก ที่สามารถมองเห็นแม่น้ำปิง พร้อมซึมซับบรรยากาศของสายลมพัดเบา ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งที่ร้านก็มีดนตรีสดขับกล่อมให้ฟังกันเพลิน ๆ ด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ กุ้งแช่น้ำปลา, ข้าวผัดไก่ย่าง, หมึกแดดเดียว, ไข่ตุ๋นหม้อไฟ และปูนิ่มผัดผงกระหรี่ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 210 ถนนวังสิงค์คำ ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 08 1881 1683
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อุ่นไอรัก River View


4. ร้านระเบียงฝั่งปิง

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารติดริมแม่น้ำปิง ภายในแบ่งเป็นหลายโซนให้เลือก เช่น โซนระเบียงกลางแจ้งที่สามารถนั่งชมบรรยากาศริมน้ำปิงได้สบาย ๆ พร้อมไปกับการนั่งฟังเพลงเบา ๆ ร่วมไปกับการนั่งรับประทานอาหาร และโซนในร่มที่จะมีการตกแต่งมุมต่าง ๆ ด้วยของเก่าประดับให้มีความสวยงาม ผสมผสานระหว่างธรรมชาติและของตกแต่งสไตล์วินเทจ เหมาะสำหรับคู่รักมาดินเนอร์ซึมซับความโรแมนติกริมน้ำได้เป็นอย่างดี สำหรับแนะนำของร้าน ได้แก่ หมูแห๊ม, กุ้งวาซาบิ และยำแซลมอนวาซาบิ พร้อมเครื่องดื่มอย่างกาแฟสดแบบแคปซูลให้เลือกอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 39/1 ถนนช้างคลาน ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5328 3951
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านระเบียงฝั่งปิง

5. Salad Tree Chiangmai

ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง มองจากนอกร้านเป็นบ้านทรงไทยแบบประยุกต์ ที่เพิ่มความร่มรื่นของร้านด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด ส่วนภายในตกแต่งร้านในสไตล์วินเทจด้วยเก้าอี้และโต๊ะหลากหลายแบบ เน้นการบริการที่เป็นกันเอง มีที่นั่ง 2 โซนให้เลือก คือ โซนริมน้ำ ที่สามารถมองเห็นความสวยงามของธรรมชาติริมแม่น้ำปิง พร้อมด้วยสีสันจากไฟในยามค่ำคืน ให้ความโรแมนติกเหมาะกับคู่รักเดินทางมาดินเนอร์ใต้แสงเทียน และโซนด้านในที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ พร้อมกับฟังเพลงแนว Jazz และ Baroza เบา ๆ สำหรับเมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ สปาเกตตีซีฟู้ด, สลัดซีซ่าร์, มัจฉาแหวกว่ายวารี และอาจาด เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-24.00 น.
ที่อยู่ : 39/1 ถนนช้างคลาน ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5328 3951

รีวิว : สลัดทรี เชียงใหม่
gooloochiangmai.com

6. ท่าน้ำต้นกุ่ม

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารสไตล์ลูกทุ่งอยู่ละก็ ร้านอาหารเล็ก ๆ อยู่ในซอยลึก ๆ ที่ให้บรรยากาศริมแม่น้ำปิง ใต้ต้นไม้ใหญ่ที่ชื่อว่า "ต้นกุ่ม" ที่เป็นที่มาของชื่อร้าน ซึ่งมีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายมุม ภายในร้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ด้วยเก้าอี้พลาสติก คู่กับโต๊ะไม้ เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการบรรยากาศร้านอาหารสไตล์บ้าน ๆ นั่งชิล ๆ สำหรับเมนูอาหารของร้านมีทั้งอาหารตามสั่งและอาหารจนเดียว เน้นอาหารไทยและอีสาน ซึ่งเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ต้มแซบกระดูกอ่อน, ปีกไก่ทอด, หัวกุ้งทอด, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม และยำต่าง ๆ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
ที่อยู่ : ถนนเจริญรัฐ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 08 9553 9128, 08 6922 3835
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Ton Goom River Front

7. ร้านรักษ์ท่าน้ำ

ร้านอาหารพื้นเมืองติดกับริมแม่น้ำปิง ลักษณะของร้านมีการออกแบบด้วยการใช้สถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียนผสมผสานล้านนา ภายในร้านแบ่งออกเป็นหลายโซน ไม่ว่าจะเป็น โซนในร่มทั้งชั้นล่างและชั้นสอง ที่สามารถมองเห็นบรรยากาศของร้านในมุมสูงได้อย่างสวยงาม การตกแต่งให้ดูหรูหราด้วยพื้นไม้ปาเก้และเฟอร์นิเจอร์หลากหลายดีไซน์ หรือโซนกลางแจ้งที่ตั้งอยู่ภายในสวน บรรยากาศโดยรอบตกแต่งด้วยไม้ดอกและไม้ประดับมากมาย และโซนที่นั่งกลางแจ้งบริเวณริมน้ำ สามารถมองเห็นวิวพร้อมด้วยแสงไฟน้อยใหญ่บริเวณริมน้ำได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ไก่เมืองทอด, ต้มส้มไก่ใบมะขาม, น้ำพริกอ่อง, แกงฮังเล, ปลาทับทิมราดพริก และลูกชิ้นปลาท่าน้ำ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-23.00 น.
ที่อยู่ : 168 หมู่ 3 ริมแม่น้ำปิง ถนนมหิดล ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5327 5125, 0 5200 1111
เว็บไซต์ : thanuhm.com

รีวิว

ร้าน...รักษ์ท่าน้ำ

8. Good view

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่
ถ้าใครที่ยังไม่มีร้านถูกใจลองชวนคนพิเศษไปอิ่มอร่อยที่ร้าน Good view กันดู เพราะที่นี่มีครบรส ทั้งในเรื่องของบรรยากาศที่ติดสายน้ำปิง เสียงเพลงที่มีวงดนตรีคุณภาพถึง 2 วง มาบรรเลงเพลงให้ฟัง รวมทั้งเรื่องของอาหารที่มีอาหารจากหลากชาติมาให้ได้รับประทานกัน รวมทั้งอาหารพื้นเมืองที่มีเมนูแนะนำมากมาย ได้แก่ ยำจิ้มไก่, จอผักกาด, แกงผักหวานไข่มดส้ม, แกงแคไก่, แกงโฮะ, น้ำพริกตาแดงจิ้นนึ่ง และแกงฮังเล เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 13 ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5330 2764, 0 5324 1866
เว็บไซต์ : goodview.co.th, เฟซบุ๊ก Goodview Chiangmai

รีวิว
Good View เชียงใหม่ไปกินมาแล้วจ๊ะ

9. The River Market Chiangmai

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารที่มีลักษณะเป็นบ้านทรงไทยสวยงาม พื้นที่กว้างขวาง ภายในมีการออกแบบให้รองรับลูกค้าที่เดินทางมาเป็นกลุ่ม และเดินทางมาเป็นคู่รักแบบสวีท ๆ ด้วยบรรยากาศร้านที่นั่งริมแม่น้ำปิง สามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำพร้อมด้วยสะพานเหล็กได้ ภายในร้านมีทั้งชั้นล่างและชั้นบน โดยมีการออกแบบให้เป็นระเบียงเปิดโล่ง ตกแต่งภายในร้านด้วยของตกแต่งแบบสไตล์วินเทจ นอกจากนี้ ยังมีบาร์เครื่องดื่มรองรับ สำหรับเมนูอาหารมีบริการทั้งอาหารไทยแท้และไทย-ฟิวชั่น ที่พิเศษ คือ ยำต่าง ๆ ซึ่งสามารถสั่งรสชาติความเผ็ดได้ตามความต้องการ อาหารประเภทบาร์บีคิวแบบไทยสไตล์ของริเวอร์ มาร์เก็ต มีทั้งเนื้อ หมู แกะ และไก่ นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟเป็นที่นิยม อย่าง ซูชิและซาซิมิ ซึ่งจัดสถานที่แบบบาร์หรือสั่งรับประทานที่โต๊ะก็ได้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-23.45 น.
ที่อยู่ : ถนนเจริญประเทศ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5323 4493
เว็บไซต์ : therivermarket.com, เฟซบุ๊ก The River Market Chiang Mai

10. ร้านม่อนไม้

ร้านอาหารริมแม่น้ำปิง บรรยากาศดีเหมือนนั่งอยู่สวนสวย ๆ ที่มีทั้งต้นไม้ใหญ่และดอกไม้นานาชนิด พร้อมเสียงน้ำตกให้ได้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น สามารถนั่งพักผ่อนด้วยการรับประทานอาหารไปพร้อม ๆ กับนั่งฟังเพลงโฟล์คซองสบาย ๆ ลักษณะร้านเป็นอาหารที่เปิดโล่ง ทำให้มีลมพัดเย็นสบาย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่ ส่วนเมนูอาหารทางร้านมีทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอาหารยุโรป มานำเสนอในราคาไม่แพง โดยมีเมนูแนะนำ เช่น ปลาทับทิมทอดสมุนไพร, ปูม้าผัดผงกะหรี่, ต้มยำไก่เมืองยอดมะขาม และกุ้งพันเบคอน เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 37 ถนนป่าพร้าว ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 08 9634 1744

รีวิว : ร้านอาหารม่อนไม้ เชียงใหม่
gooloochiangmai.com

11. The Riverside Bar and Restaurant

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการเริ่มต้นการก่อตั้งร้านด้วยการดัดแปลงบ้านโบราณ ที่ริมฝั่งแม่น้ำปิง เชิงสะพานนวรัฐ และยังคงความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน แถมร้านนี้ยังถูกใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เมื่อมาเยือนเชียงใหม่ก็ไปพลาดที่จะแวะเข้ามารับประทานอาหาร อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับพบปะสังสรรค์ของกลุ่มเพื่อน หรือพาคนรักมานั่งซึมซับบรรยากาศโรแมนติก นอกจากนี้ ยังมีดนตรีสดให้ได้ฟังระหว่างทานอาหารด้วย สำหรับเมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ ยำคะน้าทรงเครื่อง, ตะกร้าริมปิง, ผัดเห็ดทะเลในลูกมะพร้าว, ข้าวซอยน่องไก่, ปลาทับทิมสองเนื้อ และปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 9-11 ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5324 3239
เว็บไซต์ : theriversidechiangmai.com, เฟซบุ๊ก The Riverside Bar & Restaurant

12. เฮือนโบราณ

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารที่บ่งบอกถึงเสน่ห์ของเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบร้านให้เป็นเหมือนบ้านทรงไทยภาคเหนือ จากบริเวณริมแม่น้ำปิง ลูกค้าสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยแสงไฟด้วยเล็ก ๆ บวกกับความงามของแม่น้ำปิงที่สะท้อนแสงไฟขึ้นมาได้บรรยากาศของความโรแมนติก ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคู่รักมาดินเนอร์เติมความหวานได้เป็นอย่างดี พร้อมวงดนตรีที่หลากหลายแนว ทั้งพื้นเมือง โฟล์คซองคำเมือง เพลงไทย เพลงสากล ทั้งแนวย้อนยุคและร่วมสมัย หมุนเวียนสลับเปลี่ยนเพื่อสร้างบรรยากาศอันเพลิดเพลิน สำหรับเมนูอาหารแนะนำของร้าน ได้แก่ แกงหน่อปลาแห้ง, ไส้อั่ว, น้ำพริกอ่อง, ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว และปลาช่อนทอด เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.30-15.00 น. และ เวลา 18.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 153 อาคารตรงข้ามค่ายทหารกวีระ ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5324 0270
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เฮือนโบราณบ้านฮิมปิง

รีวิว
ร้านเฮือนโบราณ บ้านฮิมปิง – เชียงใหม่

13. Yoy River Bar

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารกึ่งบาร์ ติดริมแม่น้ำที่ได้บรรยากาศความสบาย ๆ ลักษณะร้านเป็นบ้านทรงไทยแบบภาคเหนือ ออกแบบร้านให้เปิดโล่ง เพื่อให้ลูกค้าไปสัมผัสกับบรรยากาศโดยรอบของร้าน พร้อมลมเย็น ๆ ที่พัดมาจากริมน้ำได้เป็นอย่างดี นอกจากตัวร้านอาหารและทางร้านยังมีบริการบาร์เครื่องดื่ม เอาใจคนที่ชอบดื่มรับบรรยากาศในช่วงค่ำคืนอีกด้วย พร้อมทั้งยังมีดนตรีสดแนวสากลและพื้นบ้านให้ฟังเพลิน สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ยำผักบุ้งกรอบ พร้อมด้วยเมนูกับแกลมและเครื่องดื่มนานาชนิด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 218 ซอยวังสิงห์คำ 3 ถนนวังสิงห์คำ ตำบลป่าตัน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5387 2070
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Yoy\'s Riverbar

14. ร้านเฮือนสุนทรี เวชานนท์

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือ ซึ่งเจ้าของเป็นที่รู้จักกันดี คือ คุณสุนทรี เวชานนท์ คุณแม่ของนักร้องสาว ลานนา คัมมินส์ โดยร้านอาหารแห่งนี้อยู่ที่ริมแม่น้ำปิง เน้นการเปิดเพลงพื้นเมืองของภาคเหนือได้ฟังในระหว่างทานอาหาร ลักษณะของร้านเป็นบ้านทรงไทย ที่ตกแต่งด้วยตุงที่ใช้เป็นโคมไฟของภาคเหนือให้สวยงาม ภายในร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ชั้นบน สำหรับผู้ที่ต้องการฟังเพลงแบบสบาย ๆ แต่ถ้าชอบนั่งแบบชิล ๆ ก็ต้องออกไปนั่งโซนด้านนอก ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ สามารถมองเห็นริมแม่น้ำปิงได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ หมูยอ, แหนม, แคปหมูน้ำพริกหนุ่ม, แกงยอดมะขามอ่อนเห็ดเผาะหรือเห็ดถอบ, ตำฟักแม้วใส่แซลมอล, เนื้ออบลานนา, ปลาทับทิมสุนทรี และยำสาวเชียงใหม่ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 208 ถนนป่าตัน ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5387 2707, 08 3860 8196
เว็บไซต์ : saochiangmai.com, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเฮือนสุนทรี เวชานนท์

15. สามย่านซีฟู้ด

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ถือเป็นภัตตาคารอาหารจีน ที่มีหลายสาขาทั่วประเทศ ซึ่งในสาขาเชียงใหม่นี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ลักษณะของร้านเป็นพื้นที่กลางแจ้งขนาดใหญ่ เรียงรายด้วยโต๊ะและเก้าอี้ไม้ สำหรับรองรับลูกค้าจำนวนมาก ส่วนด้านหน้าที่นั่งมีเวที พร้อมด้วยวงดนตรีมาบรรเลงเพลงเก่า ๆ คลอไปพร้อมกับช่วงเวลาของการรับประทานอาหาร ส่วนเมนูอาหารของร้านส่วนใหญ่จะเป็นเมนูอาหารทะเลแบบสด ๆ ที่สั่งตรงมาจากทะเล โดยเมนูแนะนำ ได้แก่ ปูเผา, ปูหม้อไฟ, ปูผัดพริกไทยดำ, ปูอบวุ้นเส้น, ส้มตำปูไข่, ออส่วน, ปลาเก๋าต้มบ๊วยหม้อไฟและข้าวผัดปู เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
ที่อยู่ : 425 ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5330 6688
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สามย่านซีฟู้ดเชียงใหม่- Samyanseafood chiangmai

รีวิว
ปูผัดผงกะหรี่ สามย่านซีฟู้ดเชียงใหม่

16. เขยเจียงใหม่

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ถือเป็นร้านอาหารชื่อดังที่เปิดให้บริการมานาน ซึ่งเดิมร้านตั้งอยู่ริมคูเมืองเชียงใหม่ ต่อมาย้ายไปตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง บริเวณเชิงสะพานรัตนโกสินทร์ ซึ่งสิ่งสำคัญที่ทางร้านเน้น คือ รสชาติของอาหารที่บอกว่าเด็ดมาก สำหรับภายในร้านเมื่อเดินเข้าไปภายในจะพบโซนที่นั่งด้านในร่ม และโซนกลางแจ้ง ที่ได้ความโรแมนติกริมแม่น้ำปิง มีลมพัดโชยมาตลอดเวลา เฟอร์นิเจอร์เป็นเก้าอี้ไม้และม้านั่งแบบหินอ่อนให้เลือกได้ตามใจชอบ ส่วนเมนูอาหารของร้านมีบริการหลากหลายกว่า 300 รายการ ซึ่งเมนูจานเด็ดของร้านที่ขาดไม่ได้นั่งก็คือ บรรดาน้ำพริกสูตรต่าง ๆ ที่เสิร์ฟพร้อมผักตามฤดูกาล

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 367 ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 09 0410 0041, 08 7187 5050
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านเขยเชียงใหม่


17. สามเสนวิลล่า สาขาเชียงใหม่

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารที่เริ่มต้นมาจากร้านในกรุงเทพฯ แยกสาขาออกไปตั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำปิง ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของริมปิงคอนโดมิเนียม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับชวนคนรักไปทำซึ้งในบรรยากาศโรแมนติก แถมยังสามารถมองเห็นวิวสะพานนครพิงค์ที่สวยงามในยามค่ำคืนได้ด้วย ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยสีขาว ซึ่งเมนูดังของร้านนี้ คือ เครื่องดื่มอย่างเบียร์วุ้น คู่กับเมนูอาหารมากมาย เช่น เมี่ยงปลาช่อนทอด, สะตอผัดกุ้งสด, แกงคั่วหอยขม, ข้าวคลุกกะปิ, ต้มยำขาหมู, ทับทิมกรอบ และหมูสเต๊ะชาววัง เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
ที่อยู่ : 201 ริมปิงคอนโดมิเนียม ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5330 6588
เว็บไซต์ : samsenvilla.com, เฟซบุ๊ก Samsen Villa

18. ร้านบ้านเลขที่ 15

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำปิง ลักษณะเป็นร้านอาหารที่ดัดแปลงมาจากบ้านพักธรรมดา ตกแต่งภายในร้านในสไตล์วินเทจ ในส่วนของที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนในบ้านที่เหมาะสำหรับคู่รักเดินทางมาดินเนอร์ในบรรยากาศส่วนตัว ใต้แสงเทียน ส่วนบริเวณด้านนอกเป็นโซนกลางแจ้ง ด้วยการเอาโต๊ะและเก้าอี้วางบนระเบียงไม้ เหมาะสำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบรับลมเย็น ๆ พร้อมชมทิวทัศน์ริมน้ำปิง โดยที่นี่ให้บริการทั้งอาหารไทย อาหารฟิวชั่น และอาหารอิตาเลียน พร้อมด้วยเครื่องดื่มหลากหลายชนิด สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ บาร์บีคิวซี่โครงหมู, สปาเกตตีผัดขี้เมาทะเล, สลัดผลไม้กุ้งทอด และผัดไทยกุ้งสด เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 15 อาคาร สะพานนวรัฐ ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 08 2892 1551
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านเลขที่ ๑๕

รีวิว

^_^.......รีวิวิ บ้านเลขที่ 15 ริมน้ำปิงเชียงใหม่ค่ะ...........

19. ร้านคำดารา

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่
ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 9 ปี ลักษณะร้านตกแต่งเป็นสวนอาหาร ตัวบ้านเป็นสีขาวการออกแบบในสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล ภายในมีแบ่งออกเป็น 2 แบบ ทั้งโซนกลางแจ้งที่ตกแต่งด้วยเก้าอี้และโต๊ะสีขาว ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมชมวิวรอบร้านและริมน้ำได้ 360 องศา และโซนภายในบ้านที่ตกแต่งด้วยเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลตัดกับสีขาวของโต๊ะ เย็นสบายด้วยพัดลมมีการออกแบบกระจกรอบห้อง สามารถมองเห็นวิวได้นอกได้เช่นกัน สำหรับเมนูอาหารแนะนำของร้าน ได้แก่ ทอดมันหัวปลี, แหนมซี่โครงทอด, ตำมะโอ, กุ้งห่อใบเตย, ข้าวอบสับปะรด, ข้าวซอย, แกงคั่วหอยขม และชุดขันโตก เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 193 อาคาร บ้านคุณรักษ์ ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5324 8751-2
เว็บไซต์ : comedara.com, เฟซบุ๊ก Comedara Restaurant Chiang Mai

รีวิว

<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... คำดารา @ ริมปิง ณ เชียงใหม่ >>

ร้านอาหารคำดารา ริมแม่น้ำปิงเมืองเชียงใหม่

20. Maeping River Cruise

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่

ปิดท้ายด้วยการเปลี่ยนบรรยากาศการรับประทานดินเนอร์มื้อสำคัญวันวาเลนไทน์ จากริมแม่น้ำมาเป็นการออกเรือล่องแม่น้ำปิงไปดื่มด่ำความหวานกันกลางแม่น้ำกันดีกว่า กับ Maeping River Cruise
อีกทั้งยังมีอาหารไทยอร่อย ๆ ให้เลือกรับประทานได้ตามใจ สบตากันไปชมวิวทิวทัศน์พร้อม ๆ กับรับลมพัดโชยที่ชวนให้โรแมนติกตลอดช่วงเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็คงจะทำให้วันวาเลนไทน์ของคุณเต็มอิ่มไปด้วยความหวานเลยล่ะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ดูโปรแกรมการล่องเรือได้ที่ maepingrivercruise.com
ที่ตั้ง : 133 ถนนเจริญประเทศ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5327 4822
เว็บไซต์ : maepingrivercruise.com

เรียกได้ว่าถูกใจทั้งบรรยากาศและอาหารกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่มีสถานที่ในใจไว้ดินเนอร์กับคนรัก ลองเลือก "ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่" สักร้าน แล้วพาคนรักไปสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกริมน้ำปิง กันสิคะ

หมายเหตุ : กรุณาตรวจสอบเรื่องราคาอาหารและช่วงเวลาเปิด-ปิดกับทางร้านก่อนเดินทาง

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
maepingrivercruise.com, เฟซบุ๊ก บ้านเลขที่ ๑๕, samsenvilla.com, เฟซบุ๊ก Samsen Villa, เฟซบุ๊ก ร้านเขยเชียงใหม่, เฟซบุ๊ก สามย่านซีฟู้ดเชียงใหม่- Samyanseafood chiangmai, saochiangmai.com, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเฮือนสุนทรี เวชานนท์, เฟซบุ๊ก Yoy\'s Riverbar, เฟซบุ๊ก เฮือนโบราณบ้านฮิมปิง, theriversidechiangmai.com, เฟซบุ๊ก The Riverside Bar & Restaurant, therivermarket.com, เฟซบุ๊ก The River Market Chiang Mai, goodview.co.th, เฟซบุ๊ก Goodview Chiangmai, thanuhm.com, เฟซบุ๊ก Ton Goom River Front, เฟซบุ๊ก ร้านระเบียงฝั่งปิง, เฟซบุ๊ก อุ่นไอรัก River View, เฟซบุ๊ก Deck1, deck1.rarinjinda.com, เฟซบุ๊ก สวนอาหารบ้านริมน้ำเชียงใหม่


คุณกำลังดู: 20 ร้านอาหารริมน้ำ เชียงใหม่ เติมความหวานโรแมนติกให้คู่รัก

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด