21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในสหราชอาณาจักร

21 ร้านนั่งดื่มชาบรรยากาศดี ๆ ที่เหมาะแก่การไปซึมซับวัฒนธรรมอังกฤษ มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในสหราชอาณาจักร
 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในสหราชอาณาจักร

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สหราชอาณาจักร (United Kingdom) ประกอบด้วยสี่ประเทศ ได้แก่ ประเทศอังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ มีศูนย์กลางอยู่ที่กรุงลอนดอน ซึ่งถือเป็นเมืองหลวงของสหราชอาณาจักร และทั้งสี่ประเทศก็อยู่กันแบบเมืองพี่เมืองน้อง โดยเฉพาะวัฒนธรรมที่ส่งต่อกันมาทั้งทางด้านภาษาหรือประเพณีนิยมอย่าง "การดื่มชา" ซึ่งเป็นหนึ่งในประเพณีปฏิบัติอันเก่าแก่ที่น่าสนใจ ดังนั้นหากคุณมีโปรแกรมไปเยือนสหราชอาณาจักรก็อย่าพลาดที่จะสัมผัสกับวัฒนธรรมอันเลื่องชื่อของทั้งสี่ประเทศ ด้วยการนั่งจิบชาแบบผู้ดีดูสักครั้ง และวันนี้เราก็มี 21 ร้านนั่งดื่มชาบรรยากาศดี ๆ จากเว็บไซต์ buzzfeed มาแนะนำกัน รับรองว่าคุณจะเข้าถึงวัฒนธรรมของสี่ประเทศแบบแท้ ๆ เลย

1. ร้าน The Bat\'s Wing Tea Room, เกาะ Wight


 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก thecornerofknitandtea

The Bat\'s Wing Tea Room ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 มันเป็นร้านชาเล็ก ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นการแต่งร้านภายนอกและภายใน หรือเมนูเบเกอรี่อร่อย ๆ ที่กินคู่กับชาหอมละมุน และการนั่งจิบชาในร้าน The Bat\'s Wing Tea Room บนเกาะ Wight (Isle of Wight) นอกจากจะทำให้คุณได้ซึมซับวัฒนธรรมอังกฤษแบบเต็ม ๆ แล้ว คุณยังจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศสุดคลาสสิกอีกด้วย เพราะเกาะ Wight ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่พักตากอากาศยอดนิยมของอังกฤษนั่นเอง

2. ร้าน Blackbird Tea Rooms, ไบร์ทตัน

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร //haadmin.kapook.com//img.kapook.com/u/pirawa
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Blackbird Tea Rooms

หากอยากได้บรรยากาศแบบผู้ดีละก็ ร้าน Blackbird Tea Rooms จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลย นอกจากนี้เขายังดูแลลูกค้าอย่างดีราวกับเป็นคนสำคัญ ให้คุณรู้สึกราวกับเป็นผู้ดีเก่าของอังกฤษเลย ส่วนเรื่องอาหารและของหวานที่เสิร์ฟคู่กับชายังมีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ครบทุกองค์ประกอบแบบนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว

3. ร้าน Tiny Tim\'s Tearoom, แคนเทอเบอร์รี

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tiny Tim\'s Tearoom

เรื่องความหอมของชาที่ร้าน Tiny Tim\'s Tearoom นั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะมันเป็นอีกร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องชา อีกทั้งเมนูขนมหวานหลายอย่าง ทั้งคุกกี้, พุดดิ้ง หรือจะเป็นเค้กรสต่าง ๆ ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันเลย นอกจากนี้การแต่งร้านด้วยไม้ยังให้ความรู้สึกเหมือนกำลังจิบชาร้อน ๆ ท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย

4. ร้าน The Bridge Tea Rooms, แบรดฟอร์ด

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก thebridgeatbradford

ร้าน The Bridge Tea Rooms เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 แถมยังได้รับรางวัลการันตีมากมายเกี่ยวกับรสชาติของชาและการดื่มชาแบบอังกฤษแท้ ๆ นอกจากนี้บรรยากาศภายในร้านยังให้ความรู้สึกอบอุ่น อีกทั้งการแต่งกายสไตล์วิคตอเรียนของพนักงานยังทำให้คุณรู้สึกว่ากำลังนั่งดื่มชาอยู่ในศตวรรษที่ 16 โน่นเลย

5. ร้าน Claridge’s, ลอนดอน

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก claridges

Claridge’s เป็นโรงแรมสุดหรูในลอนดอน แน่นอนว่าห้องชาของที่นี่ก็หรูตามไปด้วย ทั้งเก้าอี้ พรม หรือการตกแต่งร้าน ซึ่งให้บรรยากาศเหมือนกับว่าคุณเป็นซเลบริตี้เลยล่ะ ด้านการบริการก็เป็นเลิศ อีกทั้งยังมีเมนูเบเกอรี่หลากหลายให้ได้ลิ้มลองกัน

6. ร้าน The Hidden Treasure Tea Room, เดวอน

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Hidden Treasure Tea Room

เป็นอีกร้านนั่งจิบชาที่ให้บรรยากาศย้อนยุคนิด ๆ ทั้งการแต่งร้านภายใน อุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นลวดลายของจาน ชาม หรือถ้วยชา และความพิเศษยังอยู่ที่เมนูอาหารเอาใจลูกค้าที่กินมังสวิรัติโดยเฉพาะด้วย

7. ร้าน Sally Lunn’s, บาธ

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sally Lunn\'s Historic Eating House & Museum. BATH. UK

ใครจะรู้ว่าภายนอกของบ้านที่ดูเก่าแก่จะเป็นที่ตั้งของห้องดื่มชาสุดคลาสสิกอย่าง Sally Lunn’s และเมนูอาหารของที่นี่ยังครอบคลุมไปถึงกาแฟ อาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็นอย่างเต็มรูปแบบด้วย นอกจากนี้มันยังทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์ห้องครัว โดยจะมีการโชว์อุปกรณ์ทำครัวสมัยก่อนให้ได้ชมกัน

8. ร้าน Bettys, ฮาร์โรเกต

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bettys Cafe Tea Rooms

แต่เดิมร้าน Bettys เป็นเพียงร้านเล็ก ๆ แต่เมื่อลูกค้าให้ความสนใจอย่างมาก มันจึงกลายเป็นห้องดื่มชาที่มีชื่อเสียงและมีสาขามากมาย และมีผู้แวะเวียนมาจิบชาหอม ๆ กว่าล้านคนต่อปี จุดเด่นของร้านยังอยู่ที่การเสิร์ฟชาและการชงชาในสไตล์อังกฤษแบบดั้งเดิม ที่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมอังกฤษแบบแท้ ๆ เลยค่ะ

9. ร้าน Miss B’s Tea Rooms, เมลตัน มาวเบรย์

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก missbstearooms

ร้าน Miss B’s Tea Rooms มีเมนูชาให้คุณเลือกหลากหลาย และเป็นชาที่คัดสรรอย่างดีจากหลายประเทศด้วย และเขายังการันตีถึงความสดใหม่ของเบเกอรี่รวมทั้งรสชาติที่กลมกล่อม และกินคู่กับชาของที่ร้านได้อย่างลงตัวมากทีเดียว

10. ร้าน The Willow Tearooms, กลาสโกว์

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Willow Tea Rooms

ร้าน The Willow Tearooms เป็นร้านชาที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของศิลปะ เพราะมันเป็นทั้งร้านนั่งจิบชาและหอศิลป์ในตัว ให้คุณได้ดื่มด่ำกับชาหอม ๆ พร้อมกับชมความงดงามของของแกลลอรี่ รูปภาพสวย ๆ เรียกว่าเป็นความสุขเล็ก ๆ ในห้องดื่มชาที่สัมผัสได้ไม่ยาก

11. ร้าน Lucy\'s Tearoom, Stow-on-the-Wold

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lucy\'s Tearoom

ร้าน Lucy\'s Tearoom ตั้งอยู่ในมณฑลกลอสเตอร์เชอร์ มันเป็นร้านชาที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความคลาสสิก ทั้งที่นั่งภายในร้านและภายนอกร้าน ให้คุณได้จิบชาร้อนกลางสวนสวย อีกทั้งเบเกอรี่ของร้านยังเป็นเมนูขึ้นชื่อด้วยค่ะ

12. ร้าน Peacocks Tearoom, อีลี

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Peacocks Tearoom and Fine B&B

หากคุณกำลังมองหาร้านนั่งดื่มชาบรรยากาศเป็นกันเอง ร้าน Peacocks Tearoom จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลย เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกเสมือนคุณชวนเพื่อน ๆ ไปสังสรรค์ที่บ้านแล้ว ความร่มรื่นของต้นไม้และดอกไม้ยังทำให้คุณสดชื่นขึ้นอีกเยอะเลย

13. ร้าน The Three Sheep Tea Rooms, สคิปตัน

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก teawithmarykate

นอกจากความกลมกล่อมของชาแล้ว ร้าน The Three Sheep Tea Rooms ยังขึ้นชื่อเรื่องไอศกรีมโฮมเมด และแน่นอนว่าคุณจะต้องประหลาดใจกับรสชาติเปรี้ยวอมหวานของไอศกรีมเชอร์รีที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

14. ร้าน The Orangery, วิทสเทเบิล

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก coolplaces

ร้าน The Orangery ตั้งอยู่บริเวณด้านล่างของปราสาทวิทสเทเบิล ถือเป็นร้านดื่มชาที่น่านั่งแช่ตัวอยู่ทั้งวันเพราะความสวยงามรอบด้าน ทั้งทิวทัศน์ด้านนอกที่สามาารถมองทะลุกระจกออกไปเห็นทุ่งหญ้าและดอกไม้ หรือการแต่งร้านภายในที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย แถมมันยังขึ้นชื่อว่าเป็นร้านชาราคาถูกอีกด้วย

15. ร้าน The Essex Rose Tea House, เอสเซ็กซ์

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก trooms

ร้าน The Essex Rose Tea House นอกจากจะโด่งดังเรื่องรสชาติของชาแล้ว มันยังมีอาหารแบบบ้าน ๆ ให้คุณได้ลิ้มรส นอกจากนี้ภายในร้านยังถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ให้บรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลาย มันจึงเป็นอีกร้านชาน่านั่งที่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความเป็นอังกฤษแท้ ๆ

16. ร้าน Harriet’s Cafe Tearooms, แคมบริดจ์

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Harriets Cafe Tearooms

ร้าน Harriet’s Cafe Tearooms เป็นร้านชาที่มีบรรยากาศดีทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะที่นั่งด้านนอกที่ทำให้คุณสัมผัสวิถีชีวิตของคนอังกฤษที่ผ่านไป-มา นอกจากนี้มันยังขึ้นชื่อเรื่องเบเกอรี่และชาร้อนอีกด้วย ยิ่งถ้าได้ไปเยือนอังกฤษในฤดูหนาว นอกจากบรรยากาศรอบด้านที่ทำให้รู้สึกถึงความโรแมนติกแล้ว การดื่มชาร้อน ๆ ในร้าน Harriet’s Cafe Tearooms ก็เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่น่าประทับใจ

17. ร้าน Mad Hatters, เชสเตอร์

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก Mad Hatters

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลและเอ็นจอยกับการกินคัพเค้กละก็ แวะมาได้ที่ร้าน Mad Hatters ในเมืองเชสเตอร์เลยค่ะ เพราะมันมีเมนูคัพเค้กที่หลากหลาย อีกทั้งสีสันก็น่ากินสุด หากได้มากินคู่กับชาร้อน ๆ แล้วละก็ ฟินสุด ๆ ไปเลย

18. ร้าน Lee Rosy’s Tea, นอตทิงแฮม

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lee Rosy\'s Tea

เป็นอีกหนึ่งร้านชาน่านั่งสำหรับร้าน Lee Rosy’s Tea ที่เกิดมาเพื่อขายชาซะจริง ๆ เพราะเขามีรสชาติชาให้เลือกหลายหลายมาก และชาแต่ละชนิดยังผ่านการชงด้วยความพิถีพิถัน และแน่นอนว่ารสชาติของมันก็หอมกลมกล่อมมากทีเดียว และอย่าพลาดที่จะลิ้มรสเมนูของหวานอย่างเค้ก, คุกกี้ และแซนด์วิชไส้ต่าง ๆ นะคะ

19. ร้าน The Cobbles Tea Room, ไรย์

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก Justine Kibler

ร้าน The Cobbles Tea Room ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้ที่ให้ร่มเงา อีกทั้งความเขียวขจีและดอกไม้หลากสีสันยังทำให้คุณรู้สึกสดชื่นอีกด้วย โดยเฉพาะที่นั่งด้านนอกที่ให้ความรู้สึกโรแมนติกสุด ๆ และอย่าพลาดที่จะลิ้มรสเค้กแครอทซึ่งเป็นเมนูเบเกอรี่ขึ้นชื่อของที่ร้าน

20. ร้าน Anteaques, เอดินเบิร์ก

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก Philip Solovjov

แทบไม่เชื่อสายตาเลยว่าร้านชา Anteaques จะตกแต่งภายในให้มีบรรยากาศราวกับนั่งจิบชาอยู่ที่บ้าน ทั้งโซฟา เก้าอี้ และของแต่งร้านอื่น ๆ ซึ่งรับรองว่าจะทำให้บรรยากาศการดื่มชาและการสนทนาของคุณเต็มไปด้วยอรรถรสแน่นอน

21. ร้าน Tu Hwnt l’r Bont Tearoom, คอนวี

 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในราชสหราชอาณาจักร
ภาพจาก tuhwntirbont

เชื่อเลยว่าไม่มีร้านชาร้านไหนจะทำให้คุณอยากแช่ตัวอยู่ทั้งวันได้เท่ากับร้าน Tu Hwnt l’r Bont Tearoom ที่หลังคาของมันถูกปกคลุมด้วยไม้เลื้อย ที่สำคัญยังเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาลอีกด้วย นอกจากนี้บรรยากาศภายในร้านยังอบอุ่นและเป็นกันเอง หรือหากว่าคุณอยากจะถือถ้วยชามาดื่มด้านนอกเพื่อชมกับวิวสวย ๆ ของธรรมชาติก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

เห็นไหมล่ะว่าเอกลักษณ์ของสหราชอาณาจักรไม่ใช่แค่สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเท่านั้น หากแต่ยังรวมถึงประเพณีสำคัญอย่างการดื่มชาด้วย และหากว่าคุณมีโอกาสไปเยือนเมืองผู้ดีก็อย่าลืมไปสัมผัสกับประเพณีดื่มชาแบบเจ้าถิ่นนะคะ จะได้พูดอย่างเต็มปากว่ามาถึงสหราชอาณาจักรแล้วจริง ๆ ^^แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

คุณกำลังดู: 21 ร้านนั่งดื่มชาสุดชิลในสหราชอาณาจักร

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด