25 ร้านน่านั่งเชียงใหม่ อาหารอร่อย บรรยากาศดี การันตีความเก๋

เชียงใหม่...เมืองมหาเสน่ห์ที่อบอวลไปด้วยร้อยยิ้ม สถานที่ท่องเที่ยว ประเพณีวัฒนธรรม ตลอดจนเป็นมหานครที่ซุกซ่อนร้านสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ไว้มากมาย กระปุกดอทคอมเลยอยากแนะนำร้านบรรยากาศดี ๆ ที่การันตีความสวยน่านั่ง เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังจะมีแพลน

25 ร้านน่านั่งเชียงใหม่ อาหารอร่อย บรรยากาศดี การันตีความเก๋ เชียงใหม่...เมืองมหาเสน่ห์ที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้มของผู้คน แหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่น มีประเพณีวัฒนธรรมที่งดงาม ตลอดจนเป็นมหานครที่ซุกซ่อนร้านสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ไว้มากมายหลายร้อยร้าน


ร้านน่านั่งเชียงใหม่

วันนี้กระปุกดอทคอมพาไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งทีเลยอยากแนะนำร้านบรรยากาศดี ๆ ที่การันตีความสวยน่านั่งแบบสุด ๆ เผื่อเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวจะได้ดูไว้เป็นตัวเลือก ส่วนจะมีที่ไหนน่านั่งบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

1. The Giant Chiangmai Thailand

ร้านกาแฟสุดเจ๋งบนต้นไม้ขนาดใหญ่ยักษ์ ท่ามกลางบรรยากาศป่าเขาที่มีความสูงระดับเหนือยอดไม้ แจ่มสุด ๆ ขอบอก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสะพานแขวนที่ทำจากไม้ให้ลูกค้าได้ข้ามไปยังตัวร้านได้อีกด้วย สร้างความหวาดเสียวได้ไม่น้อยเลยเชียวล่ะ ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มและของว่างให้เลือกทานมากมาย สามารถสั่งกาแฟรสละมุนพร้อมกับชมวิวธรรมชาติของป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์เบื้องหน้าได้อย่างโรแมนติก นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว รีบมาจับจองสำรองพื้นที่กันให้ทัน เพราะที่นี่เขารับแค่ 20 คนต่อวันเท่านั้นที่อยู่ : หมู่บ้านแม่กำปอง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) (รับเพียงแค่ 20 ท่านต่อวันเท่านั้น)
โทรศัพท์ : 0 5331 7677, 08 6776 2946
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Giant Chiangmai Thailand
2. The Salad Concept

ร้านอาหารสุขภาพชื่อดังในย่านถนนนิมมานเหมินทร์ที่ตอบโจทย์คนหัวใจเฮลท์ตี้ ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนอบอุ่น เรียบง่าย เหมาะแก่การรับประทานอาหารเบา ๆ เม้าท์มอยกับเพื่อนฝูง ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่อยากแนะนำคือ "เมนูสลัด" หลากหลายชนิดที่จะเสิร์ฟคู่น้ำสลัดแบบต่าง ๆ โดยผักของทางร้านจะเป็นผัก Hydroponic ที่มีความสด สะอาด สั่งตรงจากสวนทุกวัน นอกจากนี้ยังมีเมนูน้ำสมุนไพร น้ำผักผลไม้ ทั้งแบบคั้นแยกกากสด ๆ และน้ำผลไม้ปั่นไว้บริการแก้ดับกระหายด้วย และหากท่านใดสนใจของหวานที่นี่ก็มีขนมเค้กและเบเกอรี่ให้ได้ล้างปากตบท้ายกันอีกด้วย


ที่อยู่ : 49/9-10 ปากซอย 13 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 -22.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5389 4455
เว็บไซต์ : www.thesaladconcept.com และ เฟซบุ๊ก Saladconcept Nimman

3. ร้านอาหารเฮือนห้วยแก้ว

หนึ่งในร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีเว่อร์ พร้อมโอบล้อมไปด้วยแมกไม้สุดร่มรื่น อีกทั้งยังได้สัมผัสกับบรรยากาศของน้ำตกห้วยแก้วที่ไหลซู่ซ่าลงมากระทบโขดหินสร้างความโรแมนติกได้ไม่น้อย ไม่เพียงแค่มีบรรยากาศดีเท่านั้น ที่นี่ยังมีเมนูอาหารรสเลิศให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ แกงส้มผักรวม ที่ได้รับการการันตีความแซ่บด้วยรางวัลชนะเลิศประเภทแกงส้ม จากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีตะกร้าสามรส ปลาช่อนไส้อั่ว ฯลฯ และอีกสารพันเมนูความอร่อยที่รอให้คุณมาสัมผัส


ที่อยู่ : 31/2 หมู่ 2 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5389 2698
เว็บไซต์ : huenhuaykeaw.simdif.com
4. ร้านโป่งแยงแอ่งดอย

ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่นานาชนิด พร้อมกับมีธารน้ำตกแม่สาอยู่ใกล้ ๆ สามารถนั่งทานอาหารพร้อมกับนั่งเคล้าบรรยากาศไอเย็น ๆ ของน้ำตกได้อย่างโรแมนติก พร้อมกันนั้นที่นี่ยังมีเมนูอร่อยที่ขึ้นชื่อมากมาย อาทิ ลาบปลาตะเพียนเกล็ดกรอบรสชาติดีที่มาพร้อมกับกลิ่นยั่วยวนชวนน้ำลายสอ หรือจะเป็นยำแฮมรสจัดจ้านเปรี้ยวจี๊ดโดนใจ และหมูแดดเดียวเนื้อแน่นหนานุ่มก็อร่อยไม่แพ้กัน สนใจแวะเวียนมารื่นรมย์ในบรรยากาศสุดคูลนี่ได้ทุกวัน รับรองจะฟินมิรู้ลืม
ที่อยู่ : 49/3 หมู่ 2 อาคารด้านหน้าโป่งแยงแอ่งดอยรีสอร์ท ถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5387 9151-3
เว็บไซต์ : www.pongyangangdoi.com
5. Cuisine de Garden

ร้านอาหารเทรนด์ใหม่ที่ผสมผสานศิลปะและความเป็นธรรมชาติหล่อหลอมรวมกันอยู่ในจานเดียว ทุกเมนูของที่นี่ล้วนได้รับการรังสรรค์ขึ้นมาใหม่จากความใส่ใจของเชฟ ทำให้อาหารมีหน้าตาน่ารับประทาน มีรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร พร้อมกับนำเสนอในรูปแบบ Modern European ตื่นเต้นกับเมนูใหม่ที่ปรับเปลี่ยนตลอดเวลาตามฤดูกาล ภายในร้านโดดเด่นด้วยการตกแต่งให้มีบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง อีกทั้งลูกค้ายังสามารถพูดคุยพร้อมกับชมขั้นตอนการทำอาหารสด ๆ ของเชฟได้อีกด้วย มาร่วมเปลี่ยนอาหารมื้อค่ำที่สุดแสนจะธรรมดาให้เป็นมื้อพิเศษได้แล้วที่นี่ แล้วคุณจะรู้ว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ให้มากกว่าคำว่าอร่อย
ที่อยู่ : 99 หมู่ 11 ถนนคันคลองชลประทาน ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการ วันอังคาร-วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5344 1599, 08 1774 1479
เว็บไซต์ : www.cuisinedegarden.in.th และ เฟซบุ๊ก Cuisine de Garden
6. Larb Bar

ร้านลาบไอเดียสุดบรรเจิดที่ได้รับความนิยมจากคนทุกเพศทุกวัยที่ผ่านไปมาแถวย่านถนนนิมมานเหมินท์ เพราะมีบรรยากาศที่แตกต่างจากร้านลาบอื่น ๆ ตรงที่มีสไตล์การตกแต่งร้านให้มีบรรยากาศเสมือนนั่งบาร์ นับว่าเป็นไอเดียที่โดดเด่นไม่เหมือนใครเลยทีเดียว ว่าแล้วก็มาเริ่มกันที่เมนูแนะนำแรก "ลาบหมูเมือง" เป็นการคลุกเคล้าหมูกับพริกลาบเมือง พร้อมด้วยหนังหมูและตับคั่วจนสุกพอดี เสิร์ฟพร้อมผักชนิดต่าง ๆ หน้าตาน่าทานแถมรสชาติไม่เลวเลยทีเดียว ต่อด้วย "ลาบไก่เมือง" เป็นเนื้อไก่นำมาลาบคั่วจนสุก เพิ่มรสอร่อยด้วยพริกลาบสูตรเด็ดของทางร้าน ปิดท้ายด้วย "ลาบเห็ด" เป็นการรวมเห็ด 3 ชนิด ทั้งเห็ดฟาง เห็ดนางฟ้าและเห็ดเข็มทอง ต้ม ลาบและคลุกเคล้าด้วยพริกลาบ มะนาว น้ำปลา มีรสชาติออกเปรี้ยวนิดหน่อยอร่อยเหาะอย่าบอกใคร


ที่อยู่ : ถนนนิมมานเหมินท์ หน้าร้าน Dolcetto
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19.00-02.00 น. (หยุดวันพระ)
โทรศัพท์ : 08 7501 5606, 09 1702 6536
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Larb Bar
7. ดิบดี Sushi Cafe

ร้านอาหารญี่ปุ่นรูปแบบคาเฟ่ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอย่างชัดเจน โดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยปูนเปลือยผสมไม้ เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านเป็นไม้ทั้งหมด นับว่าเป็นการผสมผสานการตกแต่งสมัยเก่าเข้ากับสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งภายในยังมีเคาน์เตอร์ที่สามารถนั่งดูเชฟทำซูชิสด ๆ แบบสไตล์ญี่ปุ่นได้อีกด้วย...เก๋ไม่เบาเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางร้านก็มีเมนูอร่อยมากมายที่อยากแนะนำไม่ว่าจะเป็น "ชาขาวใบเตย" เป็นการนำใบเตยมาผสมกับชา รสชาติออกมาอร่อยลงตัวสุด ๆ ขอบอก ต่อด้วยเมนู "ยำแซลมอน" รสชาติเผ็ดเปรี้ยวจี๊ดพร้อมกลิ่นมะนาวนำ เชื่อว่าถ้าใครได้ลองเมนูนี้ต้องติดใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูขึ้นชื่ออีกมาก อาทิ เกี๊ยวซ่ายากิ เนื้อแน่น กรอบ, Calamari Set, Nissin Noodle Spicy Seafood, ซูชิรวม, แซลมอนสด ฯลฯ อาหารรสชาติอร่อย พร้อมกับสนนราคาที่ไม่แพงจนเกินไปแบบนี้ เสร็จจากภารกิจเมื่อไหร่แวะไปพิชิตความอร่อยกันได้เลยที่อยู่ : โครงการจริงใจมาร์เก็ตเชียงใหม่ 45 ถนนอัษฎาธร ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 084 658 7771
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ดิบดี Sushi Cafe
8. ห้องอาหารกาแล

ร้านอาหารวิวสวยน่านั่งที่ตั้งอยู่ภายในสำนักวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง แวดล้อมไปด้วยสวนสวยและดอกไม้สีสันสดใสริมอ่างเก็บน้ำ บรรยากาศจะยิ่งชวนฝันหากมาในช่วงยามเย็นก่อนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า คุณจะได้พบกับวิวสวย ๆ ที่จะมาเสิร์ฟพร้อมกับสารพัดจานอร่อยของทางร้านไม่ว่าจะเป็น "ไก่อบกาแลเนื้อนุ่มชุ่มลิ้นเคียงคู่ซอสสูตรพิเศษ" หรือ "ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง" ที่เป็นเมนูฮอตฮิตของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูรสเด็ดอีกมากมาย แวะมาสำรองจองโต๊ะกันได้ ถ้าพลาดไปเสียดายแย่
ที่อยู่ : ถนนสุเทพ ริมอ่างเก็บน้ำ ภายในบริเวณสำนักวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูงเลยประตูหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ประมาณ 1 กิโลเมตร
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5332 8455, 0 5381 1041
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ห้องอาหารกาแล เชียงใหม่
9. ร้านข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง

สุดยอดร้านอาหารวิวสวยน่านั่งอีกแห่งที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้เขียวชอุ่มนานาชนิด พร้อมกับดื่มด่ำกับน้ำตกขนาดใหญ่ในป่าจินตนาการที่สวยที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ แถมยังเปี่ยมไปด้วยอาหารอร่อยรสเลิศมากมาย อาทิ "เมี่ยงไก่กรอบ" ราดน้ำอ้อยเคี่ยวหวาน รสชาติเด็ดอย่าบอกใคร ถัดมาคือ "ปลาเขื่อนทอดสมุนไพร" ที่ผ่านการคลุกขมิ้นขาวชุบแป้งทอดจนเป็นสีทอง ปิดท้ายที่ของหวานกรุบกรอบอย่าง "ข้าวเม่าเสวย" ใครได้ลองทานรับรองจะติดใจ เชิญมาสัมผัสกับบรรยากาศและลิ้มลองอาหารเลิศรสได้ทุกวัน
ที่อยู่ : 181 หมู่ 7 ถนนครุยบุญยสิงห์ (ราชพฤกษ์) ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน อาหารกลางวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น.
อาหารเย็น ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5383 8444, 0 5383 8838
เว็บไซต์ : khaomaokhaofang.com และ เฟซบุ๊ก ร้านอาหารข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง (Khaomao-Khaofang restaurant)

10. The Windmill Chiang Mai

ร้านอาหารน่านั่งในบรรยากาศสุดเจ๋ง ยิ่งโดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่นี่จะสวยงามมากเป็นพิเศษ ภายในบริเวณมีลานกลางแจ้งพร้อมกับโต๊ะนั่งหลากหลายมุม มีบาร์ให้บริการ จะมาคู่ มาเดี่ยว หรือมาทั้งครอบครัวก็มีความสุขไม่แพ้กัน ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมายหลายประเภท เป็นอาหารที่ได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันจากเจ้าของร้านโดยตรง ตั้งแต่ขั้นตอนของการเลือกซื้อวัตถุดิบ มีการคัดสรรแต่ของดีมีคุณภาพมาปรุงเป็นเมนูพิเศษสดใหม่แบบวันต่อวัน อาหารรสชาติอร่อย บรรยากาศสุดเวิร์คเช่นนี้ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด


ที่อยู่ : 433 หมู่ 4 ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 08 6659 2825, 0 5327 4800
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Windmill Chiang Mai
11. มาหาสมุด

ร้านอ่านหนังสือในบรรยากาศสุดชิลของโครงการบ้านข้างวัด โดยรอบบริเวณถูกจัดสรรอย่างเป็นสัดส่วน มีลานพื้นที่สีเขียวสวยงามสบายตา โดยลักษณะของร้านมาหาสมุดเป็นบ้านไม้ผสมปูนเก๋ไก๋ใช้ได้ ภายในให้บริการเครื่องดื่ม ขนมปังปิ้ง และพื้นที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่มีจิตใจรักการอ่าน มานั่งชิล ผ่อนคลายอ่านหนังสือเล่มโปรด พร้อมกับจิบกาแฟ ละเลียดขนมปังปิ้งทาแยมในวันสบาย ๆ ฟินสุด ๆ ขอบอก


ที่อยู่ : 196 โครงการบ้าน "ข้างวัด" หมู่ 5 ซอยวัดอุโมงค์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 09 6138 8413
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mahasamut Library by \'ห้องสมุดใจใหญ่\'
12. ริมธาร นั่งเล่น

ร้านกาแฟเล็ก ๆ ในบรรยากาศสุดชิลแอบอิงสายธาร โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและสายน้ำ สามารถนั่งจิบกาแฟดื่มด่ำกับเสียงธารน้ำไหล ชมนก ชมไม้ในบรรยากาศสุดโรแมนติก ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย เงียบสงบ เน้นความเป็นธรรมชาติ อบอุ่นเสมือนไปทานกาแฟบ้านญาติผู้ใหญ่ นอกจากนี้ที่ร้านยังให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม ขนมเค้กแสนอร่อยมากมาย นับเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
ที่อยู่ : 36/4 หมู่ 5 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
โทรศัพท์ : 08 6426 8715, 08 4807 3055
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ริมธาร นั่งเล่น
13. หลงป่า

ร้านกาแฟน่านั่งกลางไพรที่เอาใจคอกาแฟที่หลงใหลในธรรมชาติ ภายในรายล้อมไปด้วยสวนไม้ดอกไม้ประดับ พร้อมกับมีลานน้ำพุตั้งตระหง่านโดดเด่นอยู่กลางสวน จะเลือกนั่งชิลภายในร้านหรือจะเลือกชมวิวสัมผัสลมเย็น ๆ ด้านนอกก็ได้ไม่ว่ากัน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีบริการอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่โฮมเมดรสชาติถูกปาก ราคาถูกใจมากมายให้ได้เลือกสรรกันอย่างเต็มที่ ใครที่อยากหลบหนีความวุ่นวายภายในเมืองมาดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติอันเงียบสงบขอแนะนำร้านนี้เลย เด็ดจริงอะไรจริง...คอนเฟิร์ม !


ที่อยู่ : ซอยน้ำตกแม่สา 2 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
โทรศัพท์ : 08 0501 3028
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หลงป่า Lhong-Pa : Coffee Bar And Home Cooking
14. BakinG Mania
ร้านเบเกอรี่สุดเก๋ในบรรยากาศเรียบง่าย ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวดำ โดดเด่นด้วยท่อสไลด์เดอร์หน้าร้านเก๋ไก๋ไม่น้อย ภายในมีเฟอร์นิเจอร์โต๊ะ เก้าอี้ สีสันสวยคลาสสิก อีกทั้งยังหลากหลายไปด้วยเมนูที่น่าลอง ได้แก่ แมงโก้โรลเครป, พายมะพร้าว, แมงโก้ครีมเค้ก, บานอฟฟี่, กาแฟ, ชา, โกโก้ รสชาติเด็ด ๆ ทั้งนั้นขอบอก รีบมาจับจองมุมส่วนตัวกันได้เลย


ที่อยู่ : นิมมานเหมินทร์ ซอย 13 (อยู่ด้านหน้าโรงแรม The Artel Nimman)
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 08 6116 7473
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก BakinG Mania
15. สมนึก โกปี๊

นับเป็นร้านกาแฟแนวคลาสสิกโบราณหนึ่งเดียวในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ที่นำบ้านไม้เก่าแก่กว่า 100 ปี มาตกแต่งให้เป็นร้านกาแฟน่านั่ง ภายในมีการนำข้าวของสะสมโบราณมากมายทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ป้ายโฆษณา ของเล่น ฯลฯ มาวางเรียงรายประดับประดาสวยงามยิ่งนัก ส่วนเมนูเด็ดของที่นี่ก็มีทั้งของคาวของหวาน อาทิ ข้าวราดยำไข่ลวก ไส้กรอกทอด สเต๊ก สปาเกตตีหมูพริกไทยดำ ข้าวผัดเขียวหวานกุ้ง รวมไปถึงขนมปังเนยนม กรอบนอกนุ่มใน ส่วนเครื่องดื่มก็จะมีน้ำผลไม้ น้ำชาเย็นชื่นใจ กาแฟรสเข้มข้นให้บริการอีกด้วย


ที่อยู่ : 176-178 ตรงข้ามสนามกอล์ฟเชียงใหม่ยิมคาน่าคลับ ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
โทรศัพท์ : 08 1575 4338
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก SomnuekKopi
16. ศาลากาแฟ

ร้านกาแฟน่านั่งในบรรยากาศบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ให้อารมณ์คลาสสิกไม่เบา โดยรอบห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภายในร้านถูกตกแต่งแบบสบาย ๆ เงียบสงบ มีมุมหลากหลายให้เลือกนั่ง นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวมุมสูงแบบ 360 องศาได้อีกด้วย เหมาะแก่การนั่งชมวิวจิบ "Ice Caramel Latte" สักแก้ว หรือจะเลือกซด "Latte" ร้อน ๆ ละเลียด "Tiramisu" ไปพร้อมกันก็ได้ไม่ว่าอะไร หากเลี่ยนของหวานอยากตัดด้วยของคาวที่นี่ก็มีให้เลือกมากมายทั้งพิซซ่า, สปาเกตตี, ผัดไทยกุ้งสด, ข้าวผัดแหนม รับรองอิ่มแปล้กันจนพุงกางแน่นอน
ที่อยู่ : 133/11 หมู่ 5 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5386 0996, 08 6914 0777
เว็บไซต์ : www.salacafe.org และ เฟซบุ๊ก Sala Cafe
17. ผาลาด ตะวันรอน

ร้านอาหารขึ้นชื่ออันดับหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ที่มีวิวเมืองเชียงใหม่ยามค่ำคืนที่สวยงดงามที่สุด ร้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแวดล้อมไปด้วยแมกไม้สีเขียวขจี พร้อมกับติดริมน้ำตกผาลาด จึงทำให้เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ เมนูอาหารของที่นี่ก็รสชาติอร่อยไม่แพ้ใคร อาทิ "ขาหมูทอดตะวันลอน" ทอดจนหนังกรอบเนื้อนุ่มจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด ต่อด้วย "ปลากะพงทอดน้ำปลา" กรอบ อร่อย ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอ ปิดท้ายกันด้วย "ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน" รสแซ่บจัดจ้านเร้าใจ วิวก็เจิดอาหารก็แจ่มแบบนี้ รีบมาเช็กอินกันโดยด่วน
ที่อยู่ : จากถนนสุเทพ (หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่) ตรงไปทางเดียวกับประตูด้านหลังสวนสัตว์เชียงใหม่ จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปจนสุดทาง
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-24.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5321 7073, 0 5321 6039, 0 5321 6576, 08 1884 1718
เว็บไซต์ : www.palaadtawanron.com
18. รักษ์ท่าน้ำ (ท่าน้ำเดิม)

ร้านอาหารบรรยากาศเคียงคู่ริมสายน้ำปิง ภายในมีการตกแต่งให้เป็นบ้านเรือนไทยผสมฝรั่งเศส ครึ่งตึก ครึ่งไม้ ชั้นล่างเป็นตึกหรูหราและเรียบง่าย อีกทั้งยังมีในส่วนของห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ด้านบนที่สามารถนั่งกินลมชมวิวทิวทัศน์ของสายน้ำปิงได้อีกด้วย ส่วนเมนูอร่อยเด็ดขั้นเทพก็มีให้เลือกสรรมากมายไม่ว่าจะเป็น "ไก่เมืองคั่วเกลือ" เนื้อแน่น กลิ่นเครื่องเทศหอมหวนเตะจมูก "แกงคั่วปูนิ่มใบชะพลู" "โตกท่าน้ำ" และอีกสารพันเมนูสูตรเด็ดมากมายที่รอทุกท่านมาสัมผัส ดินเนอร์มื้อนี้รีบมาจับจองพื้นที่กันได้เลย
ที่อยู่ : 168 หมู่ 3 ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5200 1111, 0 5327 5125
เว็บไซต์ : www.thanuhm.com และ เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร ท่าน้ำ เชียงใหม่
19. Green O\' Clock

ร้านกาแฟเล็ก ๆ ท่ามกลางสวนสวยสีเขียวสบายตา ภายในแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีมุมให้นั่งจิบกาแฟรับลมเอื่อย ๆ ด้านนอก หรือจะนั่งเอนกายผ่อนคลายสมองด้านในก็ได้อารมณ์ชิลไม่แพ้กัน ขอแนะนำให้ดื่มคาปูชิโน่ร้อน ๆ ฟองนมนุ่ม ๆ ไปพร้อม รับรองจะได้บรรยากาศแบบสุด ๆ ดังนั้นใครที่กำลังถวิลหาการดื่มกาแฟท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสุดชิล แนะนำร้านนี้เลยรับรองไม่ผิดหวัง


ที่อยู่ : ถนนนวรัฐ ซอย 12 เข้าจากปากซอย (เยื้อง ๆ โรงเรียนปรินส์ฯ) ร้านอยู่ขวามือ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการ วันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5324 2922
เว็บไซต์ : www.greenoclock.com และ เฟซบุ๊ก Greenoclock Chiang Mai
20. Fern Forest Cafe

ร้านกาแฟสไตล์ค่าเฟ่ในสวนเฟิร์น ภายในร้านอุดมไปด้วยต้นไม้นานาชนิดและต้นเฟิร์นหลากหลายสายพันธุ์ ช่วยสร้างบรรยากาศให้มีความร่มรื่น อากาศเย็นสบาย เคล้าคลอไปกับเสียงนก เสียงน้ำ และเสียงใบไม้ไหวสุดไพเราะ เหมาะแก่การหลบลมร้อนมานั่งพิงหลังพักอ่านหนังสือเล่มโปรด พร้อมกับจิบเครื่องดื่มเย็น ๆขบเคี้ยวโฮมเมดเบเกอรี่แสนอร่อย ได้บรรยากาศแบบสุด ๆ ซึ่งเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ก็คือ "บานอฟฟี่" "พายมะพร้าว" และไฮไลท์สุดเด็ดอย่าง "Black Forest" เนื้อเค้กนุ่มนวลหอมหวานกำลังดี สนใจก็แวะมาได้รับรองว่าความรู้สึกดี ๆ จะเกิดขึ้นที่นี่


ที่อยู่ : ถนนสิงหราช ซอย 4 เข้าจากปากซอยไม่เกิน 100 เมตร ร้านตั้งอยู่ทางขวามือ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5341 6204, 0 81472 5347
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Fern Forest Cafe\'

21. Nakara Jardin Patisserie & Bistro

ร้านเบเกอรี่สุดสวยสไตล์วินเทจติดแม่น้ำปิง โดยรอบบริเวณอบอุ่นไปด้วยอ้อมกอดของมวลหมู่ไม้ สามารถทักทายกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ทางร้านยังพิถีพิถันทุกขั้นตอนในการทำเบเกอรี่และเครื่องดื่มให้มีหน้าตาน่ารับประทานรสชาติถูกปากมากมาย อาทิ "ช็อกโกแลตลาวา" ที่มีช็อกโกแลตเข้มข้นซ่อนตัวอยู่ในเค้กเนื้อนุ่ม เสิร์ฟอุ่น ๆ อร่อยได้ใจสุด ๆ ต่อด้วย "แมงโก้ ฮาร์โมนี" พุดดิ้งมะม่วงในแก้วค็อกเทล ปิดท้ายที่ "Orange & Passion Fruit" เสาวรสปั่นคู่ส้มสด อร่อยชื่นใจหาที่ใดเปรียบไม่ได้ สามารถแวะมาละเลียดความอร่อยไปพร้อมกับชมบรรยากาศสุดโรแมนติกนี้ได้ทุกเมื่อ


ที่อยู่ : ตำบลช้างคลาน จากถนนเจริญประเทศเลี้ยวเข้าซอยเจริญประเทศ 9 ตรงไปจนสุดซอย หรือเข้าทางโรงแรมปิง นครา บูติค โฮเทล แอนด์ สปา
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. (ปิดวันพุธ)
โทรศัพท์ : 0 5381 8977
เว็บไซต์ : www.pingnakara.com/nakara_jardin และ เฟซบุ๊ก Nakara Jardin
22. Thamel Coffee

ร้านกาแฟสุดเก๋สไตล์อินเดีย-เนปาล ที่ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 2 ของร้าน 99 Themel Souvenir ภายในตกแต่งด้วยสีสันสดใส ทั้งผ้าปูโต๊ะ แจกัน โคมไฟ ดูเข้ากันไปเสียทั้งหมด ข้าวของภายในร้านก็ถูกจัดวางได้อย่างเป็นระเบียบ มีมุมให้นั่งชิลหลากหลาย ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่สวยแปลกตา น่ามานั่งจิบเครื่องดื่มเบา ๆ เคล้าบรรยากาศเป็นที่สุด ซึ่งเมนูเด็ดของทางร้านที่อยากแนะนำ ได้แก่ ชาพีช หรือชาคาโมมายล์ร้อน ๆ สมูทตี้ผลไม้ชื่นใจ กาแฟ รวมไปถึงบราวนี่เนื้อหนึบอร่อยไร้ที่ติเลยจะบอกให้


ที่อยู่ : ถนนข่วงเมรุ ตรอกเล่าโจ๊ว (ชั้น 2) ของร้าน 99 Themel Souvenir ตรงข้ามกับร้านเชียงใหม่พลาสติก
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5323 2228, 0 9835 1341
เว็บไซต์ : thamelcoffee.jimdo.com และ เฟซบุ๊ก Thamel Coffee
23. ระมิงค์ ทีเฮ้าส์ สยามศิลาดล

บ้านไม้สักหลังงามสุดอลังการเจ้าของรางวัลอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรมดีเด่น ซึ่งไม่ว่าจะมองจากภายนอกหรือภายในก็ดูสวยงามอบอุ่น หากเหลียวมองไปด้านหลังก็จะพบกับสวนอันร่มรื่นที่เหมาะแก่การนั่งจิบชาออร์แกนิคหอมกรุ่นรสเลิศที่ส่งตรงจากไร่ระมิงค์ และหากแวะเวียนมาในยามบ่าย ขอแนะนำให้ลิ้มลอง "Afternoon Tea Set" ที่จะเสิร์ฟในชุดชาเครื่องเคลือบของสยามศิลาดล มีสไตล์เก๋ไก๋อย่าบอกใครเลยเชียวล่ะ


ที่อยู่ : ตำบลช้างม่อย ถนนท่าแพ ร้านตั้งอยู่ติดกับคลองแม่ข่า ตรงข้ามร้านแพรวพรรณไหมไทย
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5323 4518, 0 5323 4519
เว็บไซต์ : www.ramingtea.com และ เฟซบุ๊ก Raming Tea
24. Yellow Mango

บ้านปูนสไตล์ทัสคานีสีเหลืองฉูดฉาดงดงามอร่ามตา ตั้งตระหง่านอวดความคลาสสิกอยู่แถวย่านวัดร่ำเปิง ถนนคันคลองชลประทาน บริเวณโดยรอบร่มรื่นไปด้วยแมกไม้ ลมพัดเย็นสบาย ส่วนภายในมีความโอ่โถง อากาศถ่ายเทสะดวก พร้อมกับถูกตกแต่งให้มีความเรียบง่าย อบอุ่น แฝงไปด้วยความคลาสสิกสุดโรแมนติก นอกจากนี้ภายในยังถูกประดับประดาไปด้วยข้าวของเครื่องใช้โบราณหายากหลายชิ้นให้อารมณ์เก๋ไก๋ไม่เบา ซึ่งใครที่ชอบแชะภาพรับรองไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่มีมุมสวย ๆ ให้เก็บเยอะ ส่วนเมนูแนะนำของทางร้านที่มาถึงต้องจับลงท้องให้ได้เลย ก็คือ "Yellow Mango" เป็นกาแฟเย็นรสเข้มอมเปรี้ยวอมหวานในแก้วเดียว ต่อด้วย "Honey Toast" กลิ่นหอมฉุยเตะจมูก เอาใจคนรักความหวาน หรือจะเป็น "อิตาเลียนโซดา" สีสันสดใส รสชาติซาบซ่า ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดีเลยทีเดียว


ที่อยู่ : ซอยวัดอุโมงค์ เข้าก่อนถึงวัดร่ำเปิง ร้านอยู่ทางขวามือ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 08 8268 6923
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Yellow Mango
25. Coffee Sound 2499

ร้านกาแฟสุดแนวที่ตกแต่งร้านสไตล์ย้อนยุค ภายในถูกจัดวางด้วยข้าวของเครื่องใช้เก่า ๆ ให้อารมณ์เสมือนนั่งกินกาแฟอยู่ในบ้านชานเมืองสมัยก่อน บริเวณโดยรอบของร้านมีพื้นที่กว้างขวางสามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบ ปลอดโปร่ง ลมพัดเย็นสบาย เหมาะแก่การนั่งเอนกายจิบกาแฟ ละเลียดขนมเค้กเคล้าบรรยากาศคลาสสิกสุด ๆ ถึงแม้จะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่บรรยากาศล้ำเลิศจริง ๆ หลงรักเลย
ที่อยู่ : อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ (ร้านอยู่ทางซ้ายมือฝั่งขาเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ อยู่ก่อนถึงตัวอำเภอสันป่าตอง)
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น.
โทรศัพท์ : 08 1716 4387
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Coffee Sound 2499

แจ่มแจ๋วทุกร้านเลยใช่ไหมล่ะคะ หวังว่าคงถูกใจกันไม่น้อย โอกาสหน้าฟ้าใหม่จะมีร้านไหนเด็ดโดนใจเราจะมารวบรวมให้ดูกันอีกนะคะ ^^

หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบรายละเอียดกับทางร้านอีกครั้งก่อนเดินทาง

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก The Giant Chiangmai Thailand, The Salad Concept,เฟซบุ๊ก Saladconcept Nimman, huenhuaykeaw.simdif.com,www.pongyangangdoi.com, Cuisine de Garden,เฟซบุ๊ก Cuisine de Garden,เฟซบุ๊ก Larb Bar,เฟซบุ๊ก ดิบดี Sushi Cafe,เฟซบุ๊ก ห้องอาหารกาแล เชียงใหม่,www.khaomaokhaofang.com,เฟซบุ๊ก ร้านอาหารข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง (Khaomao-Khaofang restaurant),เฟซบุ๊ก The Windmill Chiang Mai,เฟซบุ๊ก Mahasamut Library by \'ห้องสมุดใจใหญ่\',เฟซบุ๊ก ริมธาร นั่งเล่น,เฟซบุ๊ก หลงป่า Lhong-Pa : Coffee Bar And Home Cooking,เฟซบุ๊ก BakinG Mania,เฟซบุ๊ก SomnuekKopi,www.salacafe.org,เฟซบุ๊ก Sala Cafe,www.palaadtawanron.com,www.thanuhm.com,เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร ท่าน้ำ เชียงใหม่,www.greenoclock.com,เฟซบุ๊ก Greenoclock Chiang Mai,เฟซบุ๊ก Fern Forest Cafe\',www.pingnakara.com/nakara_jardin, เฟซบุ๊ก Nakara Jardin, thamelcoffee.jimdo.com,เฟซบุ๊ก Thamel Coffee, www.ramingtea.com,เฟซบุ๊ก Raming Tea,เฟซบุ๊ก Yellow Mango,เฟซบุ๊ก Coffee Sound 2499

คุณกำลังดู: 25 ร้านน่านั่งเชียงใหม่ อาหารอร่อย บรรยากาศดี การันตีความเก๋

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด