5 วิธีทำสมูตตี้ให้อร่อยโดนใจ เคล็ดลับส่วนผสมที่ลงตัว

อยากรู้ไหมว่าจะทำ สมูตตี้ เครื่องดื่มปั่น อย่างไรให้อร่อย ต้องเจอ 5 เคล็ดลับเด็ดที่เรานำมาฝาก

5 วิธีทำสมูตตี้ให้อร่อยโดนใจ เคล็ดลับส่วนผสมที่ลงตัว

อยากจะทำสมูตตี้ให้อร่อย ๆ สักแก้วทำไมมันแสนยากเย็น บ้างก็จืดไป บ้างก็เข้มไป ส่วนผสมไม่ลงตัวสักที แต่วันนี้เรามีเทคนิคมาฝาก


5 เคล็ดลับสุดยอดทำสมูทตี้ให้อร่อยโดนใจ

หากจะยกให้สมูตตี้ เป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่มีประโยชน์กับร่างกายก็คงไม่ผิดนัก เพราะเพียงแก้วเดียวจะทำให้ร่างกายของคุณก็จะได้รับทั้งวิตามิน เกลือแร่ แอนตี้ออกซิแดนต์ โปรตีน ไขมันที่ดีต่อร่างกาย และสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะส่วนมากจะทำมาจากเนื้อผลไม้สด ๆ รสชาติอร่อย เนื้อเนียนนุ่ม เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

ในวันนี้เราก็เลยอยากจะชวนทุกคนมาสร้างสุขภาพที่ดีพร้อมกันด้วยสมูตตี้เย็น ๆ สักแก้ว แต่จะทำสมูตตี้ให้อร่อยได้นั้นต้องมาดู 5 เคล็ดลับต่อไปนี้ที่เรานำมาฝาก รับรองได้เลยว่า สมูตตี้แก้วนี้ของคุณจะอร่อยสุด ๆ

Step 1 "เลือกผลไม้"


5 เคล็ดลับสุดยอดทำสมูทตี้ให้อร่อยโดนใจ

การจะทำสมูตตี้ให้อร่อยควรเลือกใช้ผลไม้อย่างน้อย 2 ชนิด จะเป็นผลไม้สดหรือผลไม้แช่แข็งก็ได้ซึ่งผลไม้ที่นิยมนำมาใช้ทำสมูตตี้ก็ได้แก่ กล้วย ผลไม้ตระกูลเบอร์รี สาลี่ แตงโม ลูกพีช กีวี สับปะรด มะม่วง และผลอะโวคาโด ทั้งนี้ถ้าต้องการสมูตตี้ที่ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ก็ควรจะเติมผักใบเขียวลงไปด้วย อย่างเช่น ผักโขม ผักร็อกเก็ต หรือหัวผักกาด เป็นต้น

Step 2 "เลือกของเหลว"

ประเภทของเหลวที่นิยมนำมาใช้ทำ สมูตตี้ ได้แก่ นมวัวหรือนมถั่วเหลือง น้ำผลไม้ กาแฟเย็น ชาเขียวเย็น น้ำมะพร้าวหรือนมมะพร้าว และน้ำ สัดส่วนที่นำมาใช้ต่อ 1 แก้วก็อยู่ที่ประมาณ 1-2 ถ้วย ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนสัดส่วนของของเหลวได้ตามความเหมาะสมกับปริมาณผลไม้ที่นำมาใช้ในการปั่น อาจจะเพิ่มหรือลดให้น้อยลงก็ได้คำนึงแค่ว่า ให้รสชาติเข้ากันกับผลไม้ที่เราเลือกเป็นพอ

Step 3 "เติมวัตถุดิบเพิ่มความเข้มข้น"คราวนี้ก็มาเลือกวัตถุดิบเติมความเข้มข้นให้กับสมูตตี้กันบ้าง เพื่อให้เหนียวข้น มีและมีรสชาติที่โดดเด่นยิ่งขึ้นส่วนมากแล้วจะนิยมใช้เนยถั่ว โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไอศกรีม น้ำแข็ง เนื้อมะพร้าว ข้าวโอ๊ต หรือถั่วชนิดต่าง ๆซึ่งนอกจากประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว ยังเป็นการเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารได้อีกทางหนึ่งด้วย


Step 4 "เพิ่มความหอม"5 เคล็ดลับสุดยอดทำสมูทตี้ให้อร่อยโดนใจ

นอกจากนี้ยังสามารถใช้เครื่องเทศ สมุนไพร และเครื่องปรุงรสอาหารมาช่วยแต่งกลิ่นเพิ่มความหวานหอมให้เครื่องดื่มสมูตตี้ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาล น้ำผึ้ง เมเปิลไซรัป วัตถุแต่งกลิ่นวานิลลา อบเชย ผงลูกจันทร์เทศ มะเดื่อ อินทผลัม และสมุนไพรชนิดต่าง ๆ อย่างเช่น ใบสะระแหน่ หรือใบโหระพา เป็นต้น

Step 5 "เสริมสารอาหารเพื่อประโยชน์ที่มากกว่า"
ในกรณีที่อยากจะเพิ่มสารอาหารเพื่อให้มีประโยชน์กับร่างกายมากขึ้นก็สามารถทำได้ โดยการเติมอาหารเสริมเหล่านี้เข้าไป อาทิผงโปรตีน น้ำมันปลา เม็ดเก๋ากี้ ผักโต้วเหมี่ยว ผงวิตามิน สาหร่ายสไปรูลิน่า ต้นอ่อนข้าวสาลี ผงชาเขียว ผงโกโก้ หรือโพรไบโอติกหรือแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์กับร่างกายก็ได้

ใคร ๆ ก็สามารถทำสมูตตี้ได้ แต่ถ้าจะอร่อย ดื่มแล้วชื่นใจ สัมผัสเนียนนุ่ม และมีประโยชน์กับร่างกายแล้วล่ะก็ อย่าลืมนำเคล็ดลับทั้ง 5 ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปใช้ด้วย นะคะ ที่สำคัญขอบอกเลยว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ควบคุมอาหารหรือไม่ ก็สามารถอิ่มอร่อยไปพร้อม ๆ กับทุกคนในบ้านโดยไม่ต้องกลัวอ้วนได้อีกด้วย

คุณกำลังดู: 5 วิธีทำสมูตตี้ให้อร่อยโดนใจ เคล็ดลับส่วนผสมที่ลงตัว

หมวดหมู่: น้ำปั่นและสมูทตี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด