7 คาเฟ่สไตล์มินิมอล เน้นความเบาสบายน่านั่ง กับกาแฟหอมกรุ่น

ชวนเช็กอินคาเฟ่สไตล์มินิมอล คาเฟ่บรรยากาศดี น่านั่งชิลในช่วงวันหยุด ออกแบบสวย ๆ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ พร้อมด้วยเมนูกาแฟสด เครื่องดื่ม ขนมหวาน บางร้านก็มีอาหารคาวเสิร์ฟด้วย

7 คาเฟ่สไตล์มินิมอล เน้นความเบาสบายน่านั่ง กับกาแฟหอมกรุ่น
ร้านกาแฟเปิดใหม่ทุกวัน ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งหลาย ๆ ร้านก็มีการออกแบบตกแต่งสวยงามแตกต่างกันออกไป สายคาเฟ่ฮอปปิ้งก็มีจุดถ่ายรูปเช็กอินไม่เว้นแต่ละวัน เราเคยนำเสนอร้านกาแฟไปมากมาย วันนี้ก็ขอมานำเสนอคาเฟ่สไตล์มินิมอลกันบ้าง เรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่เท่ไม่เบา มีร้านไหนน่าสนใจ เตรียมเก็บไว้ในลิสต์ได้เลย

1. Baker Bricks สาขาพระราม 9 กรุงเทพฯ

คาเฟ่สุดน่ารักสไตล์มินิมอล จากร้านเล็ก ๆ ที่สาขาสุขุมวิท 39 คอนโดบ้านพร้อมพงษ์ มาสู่สาขาพระราม 9 ที่มีขนาดร้านใหญ่และกว้างขวางมากขึ้น แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็นมินิมอล ตกแต่งโดยเน้นโทนสีขาวและน้ำตาลอ่อน พร้อมด้วยผนังกระจกให้ความรู้สึกโปร่งโล่งผ่อนคลาย และยังแฝงไปด้วยความอบอุ่น ที่นี่จะโดดเด่นด้วยขนมสโคน ที่มีรสชาติให้เลือกอิ่มอร่อยแตกต่างกันไปในแต่ละสัปดาห์ เช่น Plain, Mixed berries, Double chocolate, Pillow soft, Matcha, Salted caramel และ Sweet potatoes เป็นต้น นอกจากนี้เครื่องดื่มก็มีทั้งกาแฟสด และเครื่องดื่มเย็น ๆ อีกหลากหลายเมนู

 • ที่ตั้ง : สาขาพระราม 9 ซอย 41 แยก 12
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันศุกร์-พุธ (ปิดวันพฤหัสบดี) วันจันทร์-พุธ และศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.30-17.00 น.
 • โทรศัพท์ : Baker Bricks
คาเฟ่สไตล์มินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baker Bricks

คาเฟ่สไตล์มินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baker Bricks

2. Ampersand CoffeeStand & Design กรุงเทพฯ

คาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ในย่านราชพฤกษ์ ตัวร้านตั้งอยู่ภายในโครงการ The Bloc เป็นร้านเล็ก ๆ แต่น่านั่ง ด้วยการตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาว จัดตกแต่งอย่างเรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เบา ๆ สีขาวและน้ำตาลอ่อน ด้านล่างจะเป็นโซนเคาน์เตอร์สั่งเมนูเครื่องดื่มและขนม ส่วนชั้นบนก็จะเป็นโซนที่นั่ง ผนังกระจกรอบด้าน ทำให้โปร่งโล่งผ่อนคลาย แถมยังมีโซนให้ได้ช้อปปิ้งกระเป๋าแบรนด์เท่ ๆ ด้วย

 • ที่ตั้ง : โครงการ The Bloc ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน วันจันทร์-อังคาร, พฤหัสบดี-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น. และวันพุธ, เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
 • เฟซบุ๊ก : Ampersand CoffeeStand & Design
คาเฟ่สไตล์มินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ampersand CoffeeStand & Design

คาเฟ่สไตล์มินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ampersand CoffeeStand & Design

คาเฟ่สไตล์มินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ampersand CoffeeStand & Design

3. Daydream Cafe จังหวัดชลบุรี

คาเฟ่ไอศกรีมสุดชิคในเมืองชลบุรี ตัวร้านออกแบบในสไตล์มินิมอล กลิ่นอายญี่ปุ่นนิด ๆ ผนังสีขาวทั้งหมด ตัดด้วยประตูสีเหลืองโดดเด่น ด้านในร้านกว้างขวาง ตกแต่งเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความเท่ เก๋ ชิค กับช่องผนังปูนที่ทุบออกบางส่วน และยังโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกรอบด้าน มีมุมให้เลือกนั่งพักผ่อนมากมาย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมโฮมเมดรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ และยังมีเครื่องดื่มให้เลือกสั่งอีกหลากหลายเมนู

 • ที่ตั้ง : ถนนพระยาสัจจา ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
 • เฟซบุ๊ก : Daydream Cafe
คาเฟ่สไตล์มินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Daydream Cafe

คาเฟ่สไตล์มินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Daydream Cafe

4. 82 Concept จังหวัดสมุทรปราการ

คาเฟ่เท่ ๆ ในบางพลี ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ ตัวร้านกว้างขวาง ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งแบบมินิมอล เน้นโทนสีขาว-ดำ เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้เล็ก ๆ ในหลากหลายมุม บรรยากาศคล้ายกับคาเฟ่ชิค ๆ ในต่างประเทศ ในส่วนของอาหารนั้นก็พร้อมเสิร์ฟทั้งกาแฟสด เครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารคาวรสชาติอร่อยเข้มข้น

 • ที่ตั้ง : ถนนบางนา-ตราด-สุวรรณภูมิ ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น.
 • เฟซบุ๊ก : 82 Concept

5. Bansai cafe จังหวัดบุรีรัมย์

คาเฟ่เล็ก ๆ ในบุรีรัมย์ ตกแต่งสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกเหมือนคาเฟ่ในญี่ปุ่น ด้านหน้าเนรมิตให้อาคารพาณิชย์ธรรมดากลายเป็นคาเฟ่น่ารัก ด้วยการออกแบบให้มีผนังด้านสีขาว ซึ่งถูกดันให้โดดเด่นจากผนังสีน้ำเงินเข้มที่อยู่ด้านบน ภายในร้านก็เน้นความโปร่งโล่งด้วยการตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลอ่อน ดึงให้มีความสดใสด้วยไฟนีออนสีชมพูหวานฉ่ำ ถ่ายรูปด้านหน้าร้านก็ดี ในร้านก็สวย แถมเครื่องดื่มยังอร่อยด้วย

 • ที่ตั้ง : ถนนจิระ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.30 น.
 • เฟซบุ๊ก : Bansai cafe

6. Transit Number 8 จังหวัดเชียงใหม่

ร้านกาแฟชื่อดังที่จากเริ่มต้นเป็นเพียงอาคาร 1 คูหา ปัจจุบันขยายร้านเพิ่มเติมให้กว้างขึ้น แถมมีสโลว์บาร์อยู่อีกฝั่ง แต่ยังคงความเท่แบบญี่ปุ่น-เกาหลี ไว้ไม่เปลี่ยนแปลง ด้านนอกของ Transit Number 8 ฝั่งบ้านตึกนั้นด้านนอกจะออกแบบในสไตล์โมเดิร์นผสมผสานความมินิมอลแบบญี่ปุ่น ด้านในก็ตกแต่งให้คล้ายกับชานชาลาแบบคลาสสิก ๆ เล่นกับแสงและเงาในทุกมุมมอง ส่วนอีกฝั่งที่เป็นสโลว์บาร์ จะเป็นบ้านกลิ่นอายญี่ปุ่น ด้านในดิบนิด ๆ แบบลอฟท์ แต่ก็ยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ บรรยากาศอบอุ่น

 • ที่ตั้ง : 56/19 ซอยหมู่บ้านคุ้มครพิงค์ 1 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
 • เฟซบุ๊ก : Transit Number 8
คาเฟ่สไตล์มินิมอล

ภาพจาก Prapaporn Somkate / Shutterstock.com

7. EVERGREEN.Cafe.Hotel จังหวัดเชียงใหม่

คาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศโคซี่ ออกแบบและตกแต่งในแบบฉบับมินิมอล ด้านหน้าผนังเป็นสีขาวโล่ง แต่มีความชิคตรงหน้าต่างและประตูบานโค้ง พร้อมด้วยตัวหนังสือสีเขียวเข้ม ด้านในตกแต่งเรียบง่าย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ สร้างบรรยากาศคลาสสิกเบา ๆ เครื่องดื่มก็มีเสิร์ฟทั้งกาแฟสด ชาเขียว และอื่น ๆ อีกหลายเมนู

 • ที่ตั้ง : ถนนสิโรรส 1 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
 • เฟซบุ๊ก : EVERGREEN.Cafe.Hotel
คาเฟ่สไตล์มินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EVERGREEN.Cafe.Hotel

คาเฟ่สไตล์มินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EVERGREEN.Cafe.Hotel

คาเฟ่สไตล์มินิมอล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก EVERGREEN.Cafe.Hotel

คาเฟ่เปิดใหม่มาไม่น้อย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด และยังมีหลากหลายสไตล์ สวย ๆ ทั้งนั้นเลย เอาไว้เราจะนำมาแนะนำให้ได้ไปเช็กอินกันเรื่อย ๆ คอยติดตามได้ใน travel.kapook.com นะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
EVERGREEN.Cafe.Hotel, Transit Number 8, Bansai cafe, 82 Concept, Daydream Cafe, Ampersand CoffeeStand & Design, Baker Bricks

คุณกำลังดู: 7 คาเฟ่สไตล์มินิมอล เน้นความเบาสบายน่านั่ง กับกาแฟหอมกรุ่น

หมวดหมู่: ร้านกาแฟ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด