7 น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ทำกินเองง่าย ๆ ที่บ้าน

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ? หาซื้อมาทำกินเองที่บ้านง่าย ๆ รสชาติเข้มข้นอร่อยเหมือนกินที่ร้าน ใครอยากทำชาบูมาส่องกันเลย

7 น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ทำกินเองง่าย ๆ ที่บ้าน
น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

วันหยุดอยู่บ้านไม่อยากออกไปกินอาหารนอกบ้าน มาทำสุกี้หรือชาบูกิกันเถอะแต่ติดตรงที่ไม่รู้จะเลือกน้ำซุปชาบูสำเร็จรูปแบบไหนให้ฟินโดนใจเนอะ กระปุกดอทคอมเลยขอแนะนำยี่ห้อน้ำซุปชาบูสำเร็จรูปอร่อย ๆ พร้อมวิธีเลือกน้ำซุปชาบู วิธีเก็บรักษาน้ำซุปชาบู เพื่อให้ทุกคนเลือกชนิดที่ใช่มากินกับเซตชาบูแสนอร่อยกัน

และก่อนที่จะไปเลือกซื้อน้ำซุปชาบูกัน เรามาทำความรู้จักน้ำซุปชาบูกันอีกสักนิดว่ามีกี่แบบ หรือถ้าอยากลองทำน้ำซุปชาบูกินเอง คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่ 7 สูตรทำน้ำซุปชาบู จับคู่ความอร่อยกับเซตชาบูรับวันหยุด

น้ำซุปชาบูมีกี่แบบ

1. น้ำซุปชาบูน้ำดำ หรือน้ำซุปสุกียากี้ สุดคลาสสิก น้ำซุปสีเข้มจากน้ำซอสตำรับญี่ปุ่น เพิ่มความหอมจากปลาโอแห้ง และสาหร่าย

2. น้ำซุปต้มยำ เป็นน้ำซุปที่ถูกปรับให้ถูกปากคนไทย มีทั้งน้ำซุปต้มยำน้ำใสและน้ำซุปต้มยำน้ำข้น และอาจใส่ออปชั่นเสริมอย่างมันปูหรือมันกุ้งลงไปได้ด้วย

3. น้ำซุปสาหร่าย ส่วนผสมมีเพียงแค่น้ำเปล่ากับสาหร่ายคอมบุเท่านั้น ซึ่งรสชาติออกจืด ๆ

4. น้ำซุปแจ่วฮ้อน หรือน้ำซุปจิ้มจุ่ม เป็นน้ำซุปชาบูสไตล์ไทย ๆ ใส่สมุนไพรไทยนานาชนิด ทีเด็ดคือใส่น้ำมะขามเปียกเพิ่มรสเปรี้ยว

5. น้ำซุปผัก ใส่ผักสารพัดอย่างเคี่ยวจนได้ความหวาน และเติมรสชาติความเค็มจากเกลือ

6. น้ำซุปชาบูกระดูกหมูน้ำใส ส่วนผสมหลักคือกระดูกหมู และเครื่องโขลกแบบไทยอย่างพริกไทย กระเทียม และรากผักชี หรืออาจใส่เครื่องยาจีนแทนสมุนไพรไทยก็ได้เช่นกัน ต้มจนหมูนุ่มและเดือด

7. น้ำซุปชาบูกระดูกหมูน้ำข้น คือการต้มกระดูกหมูไปเรื่อย ๆ จนเปื่อยยุ่ยแล้วน้ำซุปจะเป็นสีขาว ใส่เหล้ามิรินเพิ่มความหวานหอม

8. น้ำซุปหม่าล่า เป็นน้ำซุปชาบูสไตล์ไทย ๆ ที่เกิดขึ้นไม่นาน ใส่เครื่องเทศหม่าล่า และสมุนไพรรสเผ็ดร้อน เช่น ขิง โป๊ยกั๊ก อบเชย กระวาน พริกแห้ง เก๋ากี้ เป็นต้น

9. น้ำซุปต้มโคล้ง ความพิเศษคือมีความหอมของปลากรอบและเครื่องสมุนไพรไทย อย่างเช่น หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เป็นต้น
วิธีเลือกน้ำซุปชาบู

1. เลือกตามรสชาติที่ชอบ ใครชอบรสชาติจัดจ้าน เหมาะกับน้ำซุปหม่าล่า น้ำซุปต้มยำ น้ำซุปแจ่วฮ้อน และน้ำซุปต้มโคล้ง ถ้าชอบรสชาติจืด ๆ กินง่ายหรือสำหรับเด็ก ๆ เหมาะกับน้ำซุปน้ำดำ น้ำซุปกระดูกหมู น้ำซุปผัก และน้ำซุปสาหร่าย

2. เลือกตามปริมาณ สำหรับคนทำกินเองไม่บ่อย ควรเลือกซื้อในปริมาณน้อย ๆ ขวดเล็กหรือซองเล็กเพียงพอต่อ 1 มื้อ หรือถ้ากินบ่อย รวมทั้งต้องการจัดปาร์ตี้ ก็ซื้อขวดใหญ่ที่สามารถแบ่งกินได้หลายมื้อจะได้ไม่ต้องซื้อบ่อยหรือซื้อขวดเล็กหลาย ๆ ขวด

3. เลือกตามภาชนะบรรจุ ถ้าชอบความสะดวกเลือกภาชนะบรรจุแบบขวด พอใช้เสร็จหมุนฝาปิดเลย แต่ถ้าชอบความประหยัดเลือกภาชนะแบบซองที่ใช้ครั้งเดียวทิ้งก็ได้
วิธีเก็บน้ำซุปชาบู
ถ้ายังไม่ได้เปิดฝาขวดหรือเปิดซองสามารถเก็บได้นานจนถึงวันหมดอายุโดยไม่ต้องแช่เย็น แต่ถ้าเปิดออกมาแล้วใช้ไม่หมดควรแช่ตู้เย็น แต่ไม่ต้องแช่ช่องฟรีซ และควรใช้ให้หมดภายใน 1 เดือน เพื่อความอร่อย แต่ทั้งนี้ถ้าแช่เย็นจะยืดอายุได้ถึง 3 เดือน
รีวิวน้ำซุปชาบู ยี่ห้อไหนดี

1. เพียวฟู้ดส์ น้ำซุปชาบูเข้มข้นสูตรดั้งเดิม

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก tescolotus

ซุปชาบูน้ำดำ รสเข้มข้น มีส่วนผสมของซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น สาหร่ายอบแห้ง และปลาแห้ง ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและเกลือ โดยฉีกซองน้ำซุปชาบู 100 กรัม ต่อน้ำเปล่า 1.5 ลิตร ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน พอเดือดใส่เนื้อสัตว์และผักตามชอบ กินกับน้ำจิ้มสุกี้ยิ่งอร่อย รวมทั้งสามารถทำอุด้งน้ำดำ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นน้ำดำ หรือบะหมี่เย็นก็ได้ด้วย 100 กรัม ราคา 39 บาท

2. ซันซอส ซอสปรุงน้ำซุป รสชาบูชาบู

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก bigc

ซุปชาบูน้ำดำ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่สารกันเสีย มีความหวานจากธรรมชาติ 100% ส่วนผสมมีซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาลทราย สาหร่ายคอมบุ ปลาโอแห้ง เห็ดหอม เกลือ โดยฉีกซองน้ำซุปชาบู 100 กรัม ต่อน้ำเปล่า 1 ลิตร ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน สามารถใส่ในซุปชาบู ซุปสุกี้ ซุปโอเด้ง รวมทั้งทำน้ำสลัดญี่ปุ่น หรือเป็นซอสหมักเนื้อสัตว์หรือผักเพื่อเพิ่มรสชาติ ราคา 43 บาท

3. ยามาโมริ น้ำซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก yamamorishop

ซุปน้ำดำ มีความหอมจากซอสถั่วเหลือง มิริน น้ำตาลทราย และปลาโนบิโตะ ทำได้ทั้งสุกี้และชาบู รสชาติกลมกล่อมไม่ต้องปรุงเพิ่ม เติมน้ำเปล่าเพิ่มตามชอบ และเติมเนื้อสัตว์กับผักสดตามสไตล์ ขนาด 500 มิลลิลิตร ราคา 125 บาท

4. ซีพี ซุปชาบูน้ำดำ

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก cpfreshmartshop

ซุปชาบูน้ำดำชนิดเข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่น มีส่วนผสมของซีอิ๊วญี่ปุ่น ซุปสาหร่ายคอมบุ สารสกัดปลาคัตสึโอะ มิริน สาเก และเครื่องปรุงรส โดยใช้น้ำซุปเข้มข้น 1 ส่วน (200 กรัม) ต่อน้ำเปล่า 2.5 ส่วน (500 กรัม) ใส่เนื้อสัตว์ เห็ด และผักที่เตรียมไว้ ปริมาณ 200 กรัม ราคา 55 บาท

5. ซีพี ซุปชาบู ทงคัตสึ

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก cpfreshmartshop

น้ำซุปชาบูทงคัตสึ ชนิดเข้มข้น ส่วนผสมมีน้ำซุปกระดูกหมู วิปปิ้งครีม (ครีมแท้) สารสกัดปลาคัตสึโอะ มิริน และเครื่องปรุงรส โดยใช้น้ำซุปเข้มข้น 1 ส่วน (200 กรัม) ต่อน้ำเปล่า 2.5 ส่วน (500 กรัม) สามารถใช้ทำราเมนและอุด้งได้ด้วย อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ปริมาณ 200 กรัม ราคา 55 บาท

6. FRESH LINE น้ำซุปชาบูกุ้งเข้มข้น

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก jd.co.th

มีส่วนผสมของกุ้งและเครื่องยาจีนกว่า 10 ชนิด วัตถุดิบคุณภาพนำเข้าจากประเทศจีน สามารถนำไปทำสุกี้ เมนูผัด หมักเนื้อสัตว์หรือผักได้ รวมทั้งปรุงรสพาสต้าหรือสลัดก็อร่อย ปริมาณ 200 กรัม ราคา 100 บาท

7. ไห่ตี้เหลา น้ำซุปฮอตพ็อตรสหม่าล่า

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก tops

น้ำซุปหม่าล่ารสเผ็ดร้อนซ่าลิ้น ส่วนผสมมีซอสถั่วเหลือง พริกไทยเสฉวน เครื่องเทศ เกลือ น้ำตาลทราย และกระเทียม โดยใช้น้ำซุปหม่าล่า 220 กรัม ต่อน้ำเปล่า 1.5 ลิตร จะเอาไปหมักผักหรือเนื้อสัตว์ก็ได้ ปริมาณ 220 กรัม ราคา 95 บาท
อื้อหือ ! น้ำซุปชาบูสำเร็จรูปมีหลากหลายยี่ห้อและรสชาติ เอาเป็นว่าใครชอบแบบไหนลองมาเลือกตามสไตล์กัน กระเพาะใครรับลองทำเป็นอาหารเช้ากินกันให้จุก ๆ ไปถึงเย็นเลยก็ได้นะคะ

คุณกำลังดู: 7 น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ทำกินเองง่าย ๆ ที่บ้าน

หมวดหมู่: อาหารอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด