9 คาเฟ่ในป่า ไว้พาใจไปชิลกับธรรมชาติ บรรยากาศเขียว ๆ

แนะนำร้านกาแฟในป่า ให้ได้ไปชิลกับธรรมชาติสีเขียว อากาศสดชื่นเย็นสบาย ได้พักผ่อนทั้งกายและใจ และยังได้อิ่มอร่อยไปกับกาแฟเข้มข้น ขนมหวานละมุน และอาหารหลากหลายแบบ

9 คาเฟ่ในป่า ไว้พาใจไปชิลกับธรรมชาติ บรรยากาศเขียว ๆ
วันหยุดทั้งที มีเวลาก็ต้องพาตัวเองไปเปิดรับสิ่งดี ๆ กันสักหน่อย วันนี้ก็มีร้านกาแฟน่านั่ง มานำเสนอสายคาเฟ่ฮอปปิ้งกันอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นการชี้เป้าร้านกาแฟในป่ากันบ้าง ไปเติมความสดชื่นให้ร่างกายด้วยธรรมชาติสีเขียว กาแฟอร่อย ๆ มีร้านไหนน่าสนใจ น่าไปเช็กอิน ตามไปเก็บข้อมูลกันเลย

1. อุตสาชงที่บ้าน จังหวัดเชียงใหม่

ร้านกาแฟและคาเฟ่บรรยากาศดีของเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในชุมชนเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่น มีลำธารแม่ลายไหลผ่าน อากาศสดชื่นเย็นสบาย ทางร้านออกแบบและตกแต่งร้านอย่างสวยงามในสไตล์โฮมมี่ เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ และของตกแต่งแบบวินเทจ เพื่อให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบด้าน บรรยากาศอบอุ่น ในส่วนของกาแฟก็อร่อยเข้มข้น เพราะเลือกใช้เมล็ดกาแฟอย่างดี มาคั่วบดจนได้ทั้งกลิ่นและรสชาติที่อร่อยลงตัว พร้อมทั้งยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ และขนมหวานให้อิ่มอร่อยเบา ๆ กันด้วย

ที่ตั้ง : 4/3 หมู่ 2 บ้านแม่ลาย ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. (วันหยุดในแต่ละเดือนเช็กได้ที่เฟซบุ๊กอุตสาชงที่บ้าน Utsah.homebrew)
เบอร์โทรศัพท์ :095 675 0466
เฟซบุ๊ก : อุตสาชงที่บ้าน Utsah.homebrew

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุตสาชงที่บ้าน Utsah.homebrew

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุตสาชงที่บ้าน Utsah.homebrew

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุตสาชงที่บ้าน Utsah.homebrew

2. Teddu Coffee จังหวัดเชียงใหม่

คาเฟ่น่านั่งในหมู่บ้านแม่กำปอง ตัวร้านตั้งอยู่ติดกับลำธารเล็ก ๆ มีต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวสบายตา อากาศเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี ตัวร้านออกแบบผสมผสานแบบไทยล้านนาประยุกต์ มีทั้งพื้นที่อินดอร์และเอาต์ดอร์ และยังมีสะพานแขวนบนยอดไม้ให้ได้ขึ้นไปถ่ายภาพสวย ๆ ในส่วนของเครื่องดื่ม ก็มีทั้งกาแฟสด, ชาเขียวมัทฉะ, ชาไทย, อิตาเลียนโซดา, สมูทตี้ รวมทั้งขนมเค้ก, ขนมหวาน และอาหารคาวหลากหลายเมนู

ที่ตั้ง : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ :095 893 5237
เฟซบุ๊ก : Teddu Coffee - Teddu Inn Maekampong

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Teddu Coffee - Teddu Inn Maekampong

3. Ryokan Cafe' จังหวัดเชียงราย

ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดีอันดับต้น ๆ ของเชียงราย ซึ่งมีการออกแบบและตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ลูกค้าจะได้เพลิดเพลินและพักผ่อนไปกับป่าไผ่เขียวขจี ร่มรื่น มีรูปปั้นโทโทโร่ตัวใหญ่-ตัวเล็ก รูปปั้นโดราเอมอน เสาโทริอิ ห้องจิบน้ำชายุคโบราณ และอาร์ตแกลเลอรี่ให้เที่ยวชมและถ่ายรูปกัน ในส่วนของเครื่องดื่มและอาหาร ก็จะเป็นเมนูแบบญี่ปุ่น ชาเขียวมัทฉะอร่อยเข้มข้น ข้าวหน้าแกงกะหรี่ก็มา นอกจากนี้ยังมีขนมหวาน และอื่น ๆ ให้เลือกอิ่มอร่อยอีกหลากหลายรายการ

ที่ตั้ง : 134 หมู่ 4 ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ :081 868 3010
เฟซบุ๊ก : Ryokan Cafe'

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ryokan Cafe'

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ryokan Cafe'

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ryokan Cafe'

4. สวนก๋ง จังหวัดระยอง

คาเฟ่กลางสวนสวย ให้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ในป่า ร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาชนิด ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังเล็ก ๆ เลือกนั่งได้เลยว่าอยากนั่งโซนห้องแอร์ หรือว่าจะนั่งรับลมธรรมชาติก็เพลินไม่น้อย ในส่วนของเมนูก็มีบริการทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารพื้นเมืองระยองรสชาติอร่อยคอยเสิร์ฟอีกด้วย

ที่ตั้ง : หมู่ 3 ซอยหมู่บ้านบ้านเอื้ออาทรจังหวัดระยอง ตำบล น้ำคอก อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :062 424 5598
เฟซบุ๊ก :สวนก๋ง

5. คูณ คาเฟ่ จังหวัดชลบุรี

ร้านกาแฟและร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่ในชุมชนเล็ก ๆ แม้ว่าตัวร้านจะอยู่ห่างจากถนนมอเตอร์เวย์พัทยา-มาบตาพุด เพียงแค่ราว ๆ 200 เมตร แต่บรรยากาศเงียบสงบ รอบ ๆ ร้านเต็มไปด้วยต้นไม้มากมาย ทั้งเล็ก-ใหญ่ร่มรื่นเขียวขจี มีหลายโซนให้เลือกนั่งพักผ่อน จะชิลในห้องเรือนกระจกก็ได้ หรือในสวนก็ดี มีเครื่องดื่มร้อน-เย็น ขนมหวานละมุนลิ้น และอาหารอร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟทั้งวัน

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 95/3 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน (ปิดทุกวันพุธสิ้นเดือน) ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :063 223 9694
เฟซบุ๊ก : คูณคาเฟ่-Koon's Cafe Garden coffee x Restaurant

6. TARA CAFE' Khaoyai จังหวัดนนครราชสีมา

คาเฟ่สวยที่ซ่อนตัวอยู่กลางพงไพรและสายน้ำในบ้านขนงพระกลาง ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บริเวณร้านอยู่ติดกับคลองลำตะคอง แวดล้อมไปด้วยสวนร่มรื่น และต้นไม้น้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ บรรยากาศเขียวสดชื่น ได้ยินเสียงน้ำไหลพาผ่อนคลาย อากาศเย็นสบาย ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เน้นสีน้ำตาลกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ครบครันไปด้วยกาแฟสด เครื่องดื่มร้อน-เย็น ขนมเค้ก ขนมหวาน อาหารกินเล่น อาหารไทย และอื่น ๆ อีกหลากหลายรายการ

ที่ตั้ง : หมู่บ้านขนงพระกลาง บ้านเลขที่ 1 หมู่ 5 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร ยกเว้นวันอังคารตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดปกติ)
เบอร์โทรศัพท์ :082 140 9310
เฟซบุ๊ก : TARA CAFE' Khaoyai

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TARA CAFE' Khaoyai

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TARA CAFE' Khaoyai

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TARA CAFE' Khaoyai

7. สุนทรีย์ จังหวัดภูเก็ต

คาเฟ่ใจกลางป่าบรรยากาศคูล ๆ มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่น อากาศเย็นสบาย ตัวร้านออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์ มีที่นั่งให้ลูกค้าได้นั่งดื่มด่ำกับกาแฟชิล ๆ เป็นกันเอง จะนั่งบริเวณชานระเบียงของร้าน ในเต็นท์ หรือใต้ต้นไม้ก็ได้ กาแฟของที่นี่จะเป็นสไตล์ Drip Coffee รสชาติจึงเข้มข้น กลิ่นหอมละมุน และยังมีเครื่องดื่มและขนมหวานอื่น ๆ ให้ลิ้มลองกันด้วย

ที่ตั้ง : 12/3 ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพุธ-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์-อังคาร) วันพุธ-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น., วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :080 957 4841
เฟซบุ๊ก : สุนทรีย์

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุนทรีย์

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุนทรีย์

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุนทรีย์

8. โรงคั่วบ้านป่า จังหวัดพัทลุง

ร้านกาแฟท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่หนาแน่น สีเขียวเย็นสดชื่น ตัวร้านออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม โชว์ให้เห็นอิฐส้ม ใช้ไม้ประดับประดา สร้างความกลมกลืนกับธรรมชาติ นอกจากนี้ก็ยังมีซุ้มที่นั่งในสวนให้ได้ไปนั่งชิลกับต้นไม้-ดอกไม้ มีทางเดินลงไปถึงคลองใหญ่ ชมสายธารไหลเย็น ๆ กาแฟก็เป็นกาแฟสดที่ทางร้านคั่วเอง กลิ่นจึงหอม รสชาติอร่อยกลมกล่อม กินคู่กับพิซซ่าหรือขนมไทยก็ได้

ที่ตั้ง : ตำบลบ้านนา อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง
เวลาเปิด-ปิด :วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น., วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :082 559 6655
เฟซบุ๊ก : โรงคั่วบ้านป่า

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โรงคั่วบ้านป่า

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โรงคั่วบ้านป่า

9. บ้านต้นไม้ คาเฟ่ จังหวัดกระบี่

คาเฟ่ห้ามพลาดของจังหวัดกระบี่ บรรยากาศสบาย ๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ร่มรื่นเย็นฉ่ำ สูดอากาศสดชื่นเข้าปอดได้เต็มที่ ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์นแทรกเข้าไปกับต้นไม้ใหญ่ ตกแต่งด้วยของตกแต่งสุดชิค และยังสร้างให้มีทางเดินลัดเลาะไป-มาในสวน มีพื้นที่นั่งชิลริมลำธาร และสระว่ายน้ำ ในส่วนของอาหาร ก็พร้อมเสิร์ฟทั้งกาแฟสด ชาไทย ชาเขียว น้ำผลไม้สดปั่น ขนมหวาน ขนมเค้ก โทสต์ อาหารคาวอีกหลากหลายรายการ

ที่ตั้ง : 218 หมู่ 6 บ้านคลองสน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :081 891 4849
เฟซบุ๊ก : Baan Ton Mai Cafe' Krabi บ้านต้นไม้ คาเฟ่

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan Ton Mai Cafe' Krabi บ้านต้นไม้ คาเฟ่

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan Ton Mai Cafe' Krabi บ้านต้นไม้ คาเฟ่

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan Ton Mai Cafe' Krabi บ้านต้นไม้ คาเฟ่

เห็นบรรยากาศของแต่ละคาเฟ่แล้ว ใจลอยอยากพาตัวไปนั่งชิลเร็ว ๆ นี้กันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกทางเลือกของการไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด สะดวกไปเช็กอินกันที่ไหน ก็ลองแวะไปเที่ยวชมกันนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
Baan Ton Mai Cafe' Krabi บ้านต้นไม้ คาเฟ่, โรงคั่วบ้านป่า, สุนทรีย์, TARA CAFE' Khaoyai, คูณคาเฟ่-Koon's Cafe Garden coffee x Restaurant, Little tree, Ryokan Cafe', Teddu Coffee - Teddu Inn Maekampong, อุตสาชงที่บ้าน Utsah.homebrew

คุณกำลังดู: 9 คาเฟ่ในป่า ไว้พาใจไปชิลกับธรรมชาติ บรรยากาศเขียว ๆ

หมวดหมู่: ร้านกาแฟ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด