9 ร้าน Shokupan ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นแสนอร่อย สั่งใหม่ ๆ ส่งถึงบ้าน

รู้จัก Shokupan หรือขนมปังขาวสัญชาติญี่ปุ่น เนื้อเนียนเหนียวนุ่ม กินเปล่า ๆ ก็อร่อย ทำเป็นแซนด์วิชก็เยี่ยม พร้อมแนะนำร้านเบเกอรี่ที่ขายในไทย

9 ร้าน Shokupan ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นแสนอร่อย สั่งใหม่ ๆ ส่งถึงบ้าน
Shokupan (โชกุปัง) หรือขนมปังขาว, ขนมปังปอนด์ และขนมปังแซนด์วิช มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เอกลักษณ์เด่นของขนมชนิดนี้ คือ เนื้อสัมผัสด้านในที่นุ่ม เหนียว และฟูเป็นเส้นใย ส่วนด้านนอกขอบบาง สีเหลืองทอง รสชาติหวานกว่าขนมปังชนิดอื่น ๆ แถมวิธีการทำก็ง่าย แค่ผสมส่วนผสมหลัก ๆ คือ แป้งขนมปัง น้ำตาล ผงยีสต์แห้งสำเร็จรูป และน้ำสะอาด รวมถึงสามารถใส่ครีมสด เนย หรือเกลือ เพื่อเพิ่มรสชาติได้ นวดให้เข้าที่ จากนั้นก็นำเข้าอบ เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมปังปอนด์เนื้อนุ่มแสนอร่อยมาไว้กินเป็นมื้อเช้าหรือของว่างระหว่างวันแล้ว แต่ถ้าใครไม่อยากทำเอง หรือเป็นมือใหม่ที่ยังไม่แน่ใจในฝีมือ เราก็มีร้านขาย Shokupan รสชาติเยี่ยมมาแนะนำ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

1. Seenbangkok Xcuzine

ด้วยความร่วมมือกันระหว่างร้านขนมชื่อดังอย่าง Seenbangkok กับร้านเครื่องดื่มน่ารัก The Breakfast Club จนออกมาเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ชื่อ Seenbangkok Xcuzine ในย่านอารีย์ มีบริการอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี่แสนอร่อยด้วยวัตถุดิบเกรดพรีเมียม ที่ขึ้นชื่อก็เป็นครัวซองต์หอมฉ่ำเนย และขนมปังโชกุปัง อบแบบสดใหม่ทุกวัน ซึ่งทางร้านนำมาทำเมนูต่าง ๆ เช่น แซนด์วิชหมูรมควันเนื้อนุ่ม หรือโทสต์นุ่ม ๆ ราดน้ำผึ้งหวาน และโรยหน้าด้วยไข่เค็ม จับคู่กันได้ลงตัว อร่อยสุด ๆ ไปเลย
ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seenbangkok Xcuzine

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seenbangkok Xcuzine

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Seenbangkok Xcuzine

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.00 น.
ที่ตั้ง : 23/1 พหลโยธิน 9 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 09 8830 8352
เฟซบุ๊ก : Seenbangkok Xcuzine
ไลน์ : @xcuzine
อินสตาแกรม : seenbangkok
แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Line Man

2. Wolf Croissanterie

แม้จะใช้คำว่าครัวซองต์เป็นชื่อร้าน แต่ก็มีเมนูขนมปังอร่อย ๆ สไตล์ญี่ปุ่นอย่าง Shokupan ขายด้วย มีให้เลือก 4 รสชาติ คือ แบบ Classic สูตรดั้งเดิม ที่เหนียว นุ่ม หอมนม และรสหวานนิด ๆ แบบ Chocolate Lava เอาใจคนรักดาร์กช็อกโกแลตที่อัดแน่นอยู่ด้านใน แบบ Matcha ที่ใช้ชาเขียวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ได้รสหอมของชาไปเต็ม ๆ และสุดท้าย แบบ 4 Cheese เนื้อแป้งข้างในสอดไส้ชีสถึง 4 ชนิด เวลากินก็อุ่นร้อนนิด ๆ ให้ชีสเยิ้ม ๆ ฟินสุด ๆ ไปเลย
ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก WolfCroissanterie

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก WolfCroissanterie

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก WolfCroissanterie

เวลาเปิด-ปิด :เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
ที่ตั้ง : 57 ลาดพร้าว 71 ซอยนาคนิวาส 37 แขวงลาดพร้าว เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 06 3695 6695
เฟซบุ๊ก : WolfCroissanterie
ไลน์ : @wolfbkk
ช่องทางการสั่ง : Line Man, Robinhood

3. Shokupan

ร้านขนมปังย่านพระราม 4 ที่เป๊ะปังสุด ๆ ที่ชื่อร้านและเมนูซิกเนเจอร์เป็นชื่อเดียวกัน กับ Shokupan ขนมปังนมสดสูตรดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่น เหนียวนุ่ม รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า แอบมีกิมมิกเล็ก ๆ ตรงด้านหน้า-หลังของขนมปังมีการสลักตัวอักษรภาษาญี่ปุ่น เขียนว่า กัมบัทเตะ ที่แปลเป็นไทยว่าสู้ ๆ เพื่อเป็นการให้กำลังใจกับทุกคนรวมถึงคนทำขนมปังด้วย โดยมีให้เลือกหลายชนิดทั้งแบบออริจินัล แบบ Cranberry Mixed seeds แบบ Butter&Snowman แบบ Choco Banana และพิเศษกับสูตร Whole Wheat ที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เรียกว่าน่ากินไปหมดทุกเมนูเลย และไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ทางร้านก็ทำสดอบใหม่ พร้อมส่งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดด้วยนะ
ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Shokupan

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Shokupan

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Shokupan

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. (ร้านปิดทุกวันอาทิตย์)
ที่ตั้ง : 1466-8 ถนนพระรามที่ 4 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 1611 4000
เฟซบุ๊ก : Shokupan
ไลน์ : @shokupan.bread
แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Grab, Lineman, Robinhood

4. Shirokumaya Bakery

ร้านขนมปังน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นในย่านทองหล่อ ที่เปิดขายเฉพาะเมนู Nama Shokupan ขนมปังปอนด์แป้งฟูนุ่ม สัมผัสละมุน ด้วยกลิ่นและรสชาติที่เป็นธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง ใช้วัตถุดิบแค่ 4 อย่าง คือ แป้ง ครีมสด นมข้นจืด และน้ำผึ้ง จึงทำให้มีรสชาติหวาน และสัมผัสที่นุ่มหนึบ มีทั้งแบบธรรมดาดั้งเดิม, แบบใส่ลูกเกด แบบ Marble Danish 3 สี (เขียว-ครีม-ม่วง) และแบบ Chocolate Danish คนรักช็อกโกแลตต้องไม่พลาด นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ใช้โชกุปังมาทำเป็นโทสต์หน้าต่าง ๆ ที่รสชาติเด็ดขาดไม่แพ้กันเลย
ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Shirokumaya Bakery

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Shirokumaya Bakery

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Shirokumaya Bakery

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Shirokumaya Bakery

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Shirokumaya Bakery

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Shirokumaya Bakery

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
ที่ตั้ง : 64 ซอยทองหล่อ 17 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 06 4958 5280
เฟซบุ๊ก : Shirokumaya Bakery
ไลน์ : @shirokumayabakery
อินสตาแกรม : shirokumayabakery
แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : สั่งจองทาง inbok, อินสตาแกรม และไลน์ และมารับเองหรือเรียกใช้บริการรถมารับของได้

5. After You

คาเฟ่ยอดฮิตที่ไม่ได้มีแค่ฮันนี่โทสต์และบิงซู เพราะ Shokupan ของร้านนี้ก็อร่อยไม่แพ้กันเลย ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกสีเหลืองสวย เนื้อสัมผัสนุ่มเนียน ละมุนลิ้น จะกินแบบทาเนยอบร้อน ๆ ก็เริด หรือจะทาสเปรดหรือแยมรสชาติต่าง ๆ ก็เยี่ยมไปเลย มีให้เลือก 3 รสชาติ คือ สูตรดั้งเดิม สูตรใส่ลูกเกด และสูตรมันม่วง แต่ของอร่อย ๆ แบบนี้มีจำหน่ายเป็นบางสาขานะ ใครอยากกินต้องสอบถามกับทางร้านก่อน
เวลาเปิด-ปิด : เช็กเวลาเปิด-ปิดของแต่ละสาขาได้ที่เว็บไซต์
ที่ตั้ง : 1319/9 ซอยพัฒนาการ 25 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ (มีหลายสาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เช็กสาขาใกล้บ้านได้ที่เว็บไซต์)
โทรศัพท์ : 0 2318 4488 (สาขาใหญ่)
เฟซบุ๊ก : After You
ไลน์ : @afteryoucafe
เว็บไซต์ : afteryoudessertcafe.com
แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Grab, Line Man และ After You App (ทั้ง iOS และ Android)

6. Conkey’s Bakery

อีกหนึ่งร้านขนมปังสูตรเด็ดในย่านสุขุมวิทกับร้าน Conkey’s Bakery ตัวร้านขนาดกะทัดรัดแต่อัดแน่นไปด้วยขนมปังอบใหม่ ๆ หลากหลายชนิด เมนูฮอตฮิตของร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นครัวซองต์หน้าต่าง ๆ ที่มีให้เลือกเป็น 10 เมนูเลย แต่ที่เด็ดไม่แพ้กันก็คือ Shokupan หรือที่ร้านนี้เรียกว่า White Bread ขนมปังขาวเนื้อเนียนนุ่ม สูตรพิเศษ เอาไปทำแซนด์วิชแบบไหนก็อร่อยเข้ากัน แต่ของดีย่อมไม่ได้มีมาบ่อย ๆ เพราะถ้าใครอยากกินเจ้าโชกุปังตัวนี้ต้องสั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 วันเลย
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. (สาขาสุขุมวิท 49) และ 09.00-17.00 น. (สาขาเอกมัย 22) ร้านปิดทุกวันจันทร์
ที่ตั้ง : มี 2 สาขา คือ เอกมัย 22 และสุขุมวิท 49
โทรศัพท์ : 08 3040 5911
เฟซบุ๊ก : Conkey's Bakery
ไลน์ : @conkeysbakery
แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Line Man

7. Neighbourhood Bakeroom

ร้านเบเกอรี่ย่านจตุจักร ขายขนมปังโฮมเมดอร่อย ๆ ที่ผลิตจากวัตถุดิบชั้นดี ปรุงด้วยสูตรลับเฉพาะ อบใหม่ ๆ กรุ่น ๆ จากเตาทุกวัน ความเก๋ของร้านนี้อยู่ที่เราสามารถเห็นทุกขั้นตอนการทำขนมปังได้เลย เพราะเป็นครัวแบบเปิด เรียกว่า ออกจากเตาอบปุ๊บ ก็พร้อมหยิบใส่ถุงให้ลูกค้าได้เลย หนึ่งในเมนูเด็ดที่เป็นที่นิยมของทางร้านก็คือ Shokupan สูตรต่าง ๆ ที่ทางร้านคิดค้นสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละเดือน เช่น Truffle Shokupan ขนมปังปอนด์ขาวไส้เห็ดทรัฟเฟิลแน่น ๆ Dark Chocolate Orange Shokupan ขนมปังไส้ดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น เสริมด้วยเปลือกส้มเชื่อม และ Shokupan ไส้ Pesto Sun-dried Tomatoes & Mozzarella ได้เห็นขนมปังอบใหม่ ๆ กลิ่นหอม ๆ อยู่ตรงหน้า ใครจะอดใจไม่ซื้อไหวกันล่ะ
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.30 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์)
ที่ตั้ง : 1058/104 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 06 5351 9246
เฟซบุ๊ก : Neighbourhood.bakeroom
อินสตาแกรม : neighbourhood.bakeroom
แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Line Man, Robinhood

8. GinPan - กินปัง

ร้านเบเกอรี่ออนไลน์สไตล์ญี่ปุ่น มีเมนูขนมปังให้เลือกกินมากมายหลายชนิด หนึ่งในสินค้าขายดีของทางร้านก็คือ Nama Shokupan เกรดพรีเมียม ที่เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีจากญี่ปุ่น และผ่านขั้นตอนการทำแบบโฮมเมด จนได้ออกมาเป็นขนมปังหนานุ่ม อบสดใหม่ ๆ หอมกรุ่นออกจากเตาทุกวัน มีทั้งแบบธรรมดา สูตรดั้งเดิม ไส้นูเทลล่า ไส้ชาเขียว และแบบโทสต์ปรุงร้อนพร้อมกินได้เลย เช่น โทสต์แฮมชีส โทสต์เมนไทโกะ หรือโทสต์ชาเขียวถั่วแดง
เฟซบุ๊ก : GinPan - กินปัง
ไลน์ : @ginpan
อินสตาแกรม : ginpan_bakery
แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Grab, Line Man

9. Forest bake

ร้านขนมปังโฮมเมดเล็ก ๆ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยการเลือกสรรวัตถุดิบออร์แกนิกที่มีคุณภาพ และอบจนหอมกรุ่นแบบวันต่อวัน ไม่ทิ้งค้างสต็อก เมนูที่เราแนะนำคือ ขนมปังปอนด์นมสดเนื้อนุ่ม ปลอดภัย ไร้สารกันบูด มีให้เลือกหลายชนิด เช่น ขนมปังโฮลวีต ขนมปังมัลติเกรน ขนมปังไส้ลูกเกด และ Snow Fox ซึ่งเป็นขนมปังซิกเนเจอร์ของทางร้าน ใครอยากลองกินแต่ไม่ได้อยู่ที่เชียงใหม่ก็สามารถสั่งซื้อได้นะ เพราะร้านนี้เขามีส่งทั่วประเทศ
ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Forest Bake

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Forest Bake

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก Forest Bake

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
ที่ตั้ง : 8/2 ถนนหน้าซอย 1 อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 09 1928 8436
เฟซบุ๊ก : Forest Bake
ไลน์ : forestbake
อินสตาแกรม : forestbake
เว็บไซต์ : forestbake.com
แอปพลิเคชันที่สั่งได้ : Grab, ไปรษณีย์ไทย
Shokupan ขนมปังนุ่ม ๆ สัญชาติญี่ปุ่น ไม่ต้องบินไปถึงต่างประเทศก็หาซื้อได้ในเมืองไทยนี่แหละ ง่าย ๆ แค่หยิบโทรศัพท์มากดสั่ง หรือไปเดินเลือกซื้อที่หน้าร้านได้เลย แต่ระวังนะ เพราะของอร่อย ๆ แบบนี้ กินชิ้นเดียวไม่เคยพอหรอก
  • Wool Roll Bread ขนมปังขนแกะ สูตรนวดมือพร้อมเทคนิคพักแป้งขึ้นฟูไว
  • ขนมปังนมสด สูตรนวดมือนุ่มอร่อยข้ามคืน ทำขายได้สบาย
  • ขนมปังเนยสด สูตรนวดมือ กลิ่นหอมอร่อยนุ่มนานข้ามวัน
  • สายหวานอยู่บ้านก็ฟินได้ กับ 11 ร้านเบเกอรี่ออนไลน์

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Seenbangkok Xcuzine, เฟซบุ๊ก LOCH NESS BKK, เฟซบุ๊ก Shokupan, เฟซบุ๊ก Shirokumaya Bakery, เฟซบุ๊ก Custard Nakamura, เฟซบุ๊ก After You, เฟซบุ๊ก Conkey's Bakery, เฟซบุ๊ก Neighbourhood.bakeroom, เฟซบุ๊ก GinPan - กินปัง, เฟซบุ๊ก Forest Bake

คุณกำลังดู: 9 ร้าน Shokupan ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นแสนอร่อย สั่งใหม่ ๆ ส่งถึงบ้าน

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด