ชาชุมเห็ดเทศ ปราบอาการท้องผูก

ชาชุมเห็ดเทศ ปราบอาการท้องผูก
ชาชุมเห็ดเทศ

วันนี้กระปุกคุกกิ้งภูมิใจนำเสนอเครื่องดื่มสมุนไพรโบราณที่สามารถเอาชนะอาการท้องผูกได้อยู่หมัดนั่นก็คือ ชาใบชุมเห็ดที่รับรองว่ารับประทานเพียงแก้วเดียวอาการท้องผูก และระบบการขับถ่ายที่ไม่ปกติของคุณจะหายไปในทันที เพราะใบของต้นชุมเห็ด หรือชุมเห็ดเทศมีสรรพคุณเป็นยาระบายแก้อาการท้องผูก เพียงแค่นำใบชุมเห็ดที่เด็ดมา จากต้นไปตากแห้ง ปิ้ง หรือคั่วจนเหลือง แล้วมาชงเป็นน้ำชาดื่มร้อน ๆ วันละ 2 ครั้งในตอนเช้า และก่อนนอน หรือใครที่ธาตุแข็งสุด ๆ หรือท้องผูกอย่างหนักให้ลองดื่มวันละ 3 ครั้ง จะทำให้ระบบขับถ่ายของคุณกลับมาปกติดังเดิมค่ะ แถมไม่อันตรายต่อสุขภาพอีกด้วยลองถามหาตามร้านสมุนไพรทั่วไปจะมีวางขายอยู่ค่ะ ว่าแล้วก็ลองไปดูวิธีทำชาชุมเห็ดที่ว่ากันดีกว่า

ชาชุมเห็ดเทศ


สิ่งที่ต้องเตรียม


ใบชุมเห็ดตากแห้ง 5 ใบ
น้ำ 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อมปริมาณตามชอบ

วิธีทำ

ต้มน้ำจนเดือด เทลงในแก้วที่มีใบชุมเห็ด พักทิ้งไว้จนน้ำเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล นำใบชุมเห็ดออก เติมน้ำเชื่อม คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เทใส่แก้วดื่มขณะร้อน ๆ หรือเทใส่ขวดนำเข้าแช่เย็นสำหรับดื่มแบบเย็น

แอบบกระซิบว่าถ้าชงแล้วเทใส่ขวดเก็บไว้ดื่มแบบเย็นรสชาติจะเหมือนกับน้ำชาเขียวที่วางขายตามตลาดทั่วไปเลยล่ะค่ะ แถมดีต่อสุขภาพมากกว่าด้วย คราวนี้ใครที่มีอาการท้องผูกอยู่บ่อย ๆ ลองชงชาชุมเห็ดดื่มดูนะคะ
คุณกำลังดู: ชาชุมเห็ดเทศ ปราบอาการท้องผูก

หมวดหมู่: เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด