ชวนลิ้มชิมรส 9 ร้านเหนียวไก่ขั้นเทพ...อร่อยมาก

วันนี้แอบมาเกาะกระแส เหนียวไก่ ชวนลัดเลาะไปเสาะหาไก่ทอดชื่อดังที่รับประกันความอร่อยล้ำขั้นเทพมาฝากกันจ้า

ชวนลิ้มชิมรส 9 ร้านเหนียวไก่ขั้นเทพ...อร่อยมาก
จากกระแสความฮอตฮิตติดลมบนของคลิป "เหนียวไก่หาย" ที่ถูกกระหน่ำแชร์ทางสังคมออนไลน์และมียอดวิวแบบถล่มทลายในชั่วข้ามคืน กับการทวงคืนไก่ทอดที่หายไปของ "น้องล่า เหนียวไก่" เด็กสาวชาวใต้หน้าคมผมบ๊อบ ทำให้กระปุกดอทคอมไม่รอช้าขอเกาะกระแสเหนียวไก่กับเขาบ้าง วันนี้เลยจะชวนแล่นล้อลัดเลาะไปลิ้มรสไก่ทอด 9 ร้านชื่อดังที่รับประกันความอร่อยล้ำแบบไม่มีใครลักไปให้เจ็บใจอย่างแน่นอน แต่จะเด็ดโดนใจขนาดไหน ตามเรามาลองได้เลยค่ะ

1. ร้านข้าวนึ่งไก่ทอดเที่ยงคืน จังหวัดเชียงใหม่


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านข้าวนึ่งไก่ทอดเที่ยงคืน

ตั้งอยู่บริเวณถนนกำแพงดิน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ร้านนี่้ขึ้นชื่อลือชามาช้านานสำหรับความกรอบอร่อยของไก่ทอดที่ไม่ว่าใครไปเชียงใหม่ก็ต้องหาโอกาสได้ไปลิ้มลองสักครั้ง โดยจุดเด่นของร้านนี้คือจะเปิดขายตอนเที่ยงคืน มีของทอดมากมายหลายชนิดทั้งไก่, หมู, เนื้อ, ปลาทู และน้ำพริกต่าง ๆ ของทางเหนือ แต่ที่อยากแนะนำคือ "ไก่ทอด" ที่เนื้อนุ่มกำลังดี รสชาติกลมกล่อมแทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม เสิร์ฟมาในจานสังกะสี ทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ หรือจะจิ้มกับน้ำพริกหนุ่มรสชาติกลมกล่อมก็ได้รสชาติเยี่ยมไปอีกแบบ ถือเป็นความโชคดีของชาวเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะนึกอยากกินข้าวเหนียวไก่ทอดตอนเที่ยงคืนก็มีให้กิน อ้อ ! ลืมบอกไปว่าร้านนี้เขาปิดวันอาทิตย์นะจ๊ะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 24.00-05.00 น.
โทรศัพท์ : 08 9433 0813
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านข้าวนึ่งไก่ทอดเที่ยงคืน


2. ร้านไก่ทอดเจ๊กี

ตั้งอยู่ในซอยโปโล ถนนวิทยุ ใกล้กับสถานีตำรวจลุมพินี เป็นอีกหนึ่งร้านไก่ทอดชื่อดังที่ไม่ควรพลาด ซึ่งใครที่เคยผ่านไปมาแถวนั้นจะรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี เพราะขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยล้ำ โดยไก่ทอดของที่นี่จะมีรสชาติอร่อย เนื้อนุ่ม กรอบ หอม ไม่อมน้ำมัน ที่สำคัญโรยหน้ามาพร้อมกับหอมกระเทียมส่งกลิ่นหอมฉุยเตะจมูกกระตุ้นน้ำย่อยสุด ๆ และยิ่งได้ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ จะยิ่งฟินมากขอบอก นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหารอีสานรสเด็ดอีกมากมายให้ได้ลิ้มลอง อาทิ ส้มตำปูปลาร้า, ลาบ, น้ำตก ฯลฯ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2251 2772, 0 2252 0856, 0 2252 2252


3. ไก่ทอดเดชา

ตั้งอยู่บริเวณถนนประเสริฐมนูกิจ เขตลาดพร้าว เลยนวมินทร์อเวนิวประมาณ 300 เมตร เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี เพราะขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของไก่ทอดที่อร่อยล้ำขั้นเทพแบบสุด ๆ กรอบนอกนุ่มในละมุนลิ้น เสิร์ฟเคียงคู่มากับกระเทียมเจียวหอมอบอวลในปากมาก ๆ และยิ่งทานคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ จะยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอาหารอีสานรสแซ่บจัดจ้านโดนใจโจ๋อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส้มตำปูปลาร้า, ลาบ, น้ำตก, ซุปหางวัว, ต้มแซ่บ ฯลฯ รับประกันความอร่อยกดไลค์รัว ๆ เลยจ้า

เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันจันทร์-วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันศุกร์) ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 08 5445 0744, 08 1798 6207


4. ไก่ทอดสมุนไพรรสเด็ดเชียงคำ


ภาพจาก ไก่ทอดสมุนไพรรสเด็ดเชียงคำ

ตั้งอยู่ในตลาดถนอมมิตร ซอยวัชรพล บริเวณถนนรามอินทรา กิโลเมตรที่ 5 เป็นร้านไก่ทอดสมุนไพรที่อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร โดยไก่ทอดของร้านนี้จะแตกต่างจากไก่ทอดทั่วไป เพราะหมักด้วยสมุนไพรสด ๆ พร้อมใส่เครื่องปรุงที่หอมเข้าเนื้อใน แป้งบางกรอบ กลมกล่อม กรอบนอกนุ่มใน ไม่เลี่ยน โดยมีให้เลือกลิ้มรสหลากหลายเมนู อาทิ น่อง, สะโพก, อก, ปีก, หนัง, เอ็นแก้ว, โครง, ข้อ ทานคู่น้ำจิ้มไก่สูตรเด็ดจากทางร้าน อร่อยจนลืมอิ่มกันเลยทีเดียว

โทรศัพท์ : 08 7694 2461
เว็บไซต์ : ไก่ทอดสมุนไพรรสเด็ดเชียงคำ

5. ครัวกรรณิการ์


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวกรรณิการ์ Krua Kannikar

ตั้งอยู่ซอยชูพงษ์ ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นร้านไก่ทอดชื่อดังที่เปิดตำรับความอร่อยมานานกว่า 40 ปีแล้ว โดดเด่นด้วยไก่ทอดสูตรพิเศษรสเข้มข้นจัดจ้านอย่าง "ไก่ทอดโกศล" หอม อร่อย กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีเมนูเรียกน้ำย่อยอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปีกไก่ยัดไส้, ปีกไก่ไร้กระดูก, ลาบไก่, ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่, ขนมจีนน้ำยาไก่, ขนมลอดช่องน้ำกะทิ ฯลฯ มาร้านนี้รับรองอิ่มแปล้จนพุงกางแน่นอน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-15.30 น.
โทรศัพท์ : 0 3251 2069
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ครัวกรรณิการ์ Krua Kannikar

6. ไก่ทอด 8 กะทะ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านไก่ทอด8กะทะ

ร้านไก่ทอด 8 กระทะ ถือเป็นร้านไก่ทอดชื่อเก๋ ๆ ที่โด่งดังจากการออกรายการทีวีและลงคอลัมน์ในหนังสือพิมพ์หลายฉบับ ร้านตั้งอยู่ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 24 ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ เขตห้วยขวาง ในกรุงเทพฯ นี่เอง ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้อง 8 กระทะ ที่มาของชื่อนี้มาจากในช่วงเทศกาลมีลูกค้าสั่งไก่ทอดจำนวนมากจนต้องใช้การทอดครั้งเดียว 8 กระทะพร้อม ๆ กัน ส่วนเมนูอาหารที่พลาดไม่ได้ คือ ไก่ทอดสูตรเด็ด ทั้งส่วนปีก, น่อง, อก และสะโพก หากรับประทานกับข้าวเหนียวหรือส้มตำแล้วละก็...เด็ดสุด ๆ และนอกจากเมนูไก่ทอดรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีเมนูอาหารอีสาน ๆ อื่นทานคู่กับไก่ทอดอีกเพียบ เช่น ต้มแซ่บซี่โครงกระดูกหมูอ่อน, ลาบหมู, ส้มตำไทยไข่เค็ม และส้มตำปูม้า

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น. (หยุดจันทร์ที่ 2 ของเดือน)
โทรศัพท์ : 0 2275 8459
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านไก่ทอด8กะทะ

รีวิว

ไก่ทอด 8 กะทะ/edtguide.com

[CR]"Eat Smart ฉลาดกิน : ไก่ทอด 8 กระทะ"


7. ไก่ทอดคมเดชหาดใหญ่


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไก่ทอดคมเดชหาดใหญ่

ร้านไก่ทอดสุดฮิตฮอตแถวตลาด มศว ประสานมิตร เลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่ต้องต่อคิวยาวทุกวัน ตัวร้านเป็นรถเข็นเล็ก ๆ เน้นขายเมนูไก่ทอดเป็นหลัก พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านที่ส่งตรงมาจากหาดใหญ่ และนอกจากไก่ทอดแล้วยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ อย่างข้าวหมกไก่และข้าวยำปักษ์ใต้ ฯลฯ ปัจจุบันร้านนี้มีหลายสาขา ได้แก่ สาขาตลาดเพชรอโศกหลังแกรมมี่, ตลาดเอามันส์ แอร์พอร์ตลิงก์รามคำแหง และศูนย์มะเร็งแห่งชาติตรงข้ามโรงพยาบาลรามาธิบดี นอกจากนี้ทางร้านยังรับทำข้าวกล่อง เช่น ข้าวหมกไก่, ไก่ย่างกอและ หรือข้าวยำที่สามารถสั่งออนไลน์ได้อีกด้วยจ้า

โทรศัพท์ : 08 8901 6521(ยะฮ์), 08 7692 2875 (ใบ)
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ไก่ทอดคมเดชหาดใหญ่

8. ไก่ทอด หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ร้านไก่ทอดแม่ปราณี)

ท่ามกลางศูนย์กลางความเจริญที่รายล้อมไปด้วยห้างดังมากมาย กลับเป็นที่ซุกซ่อนร้านเมนูไก่ทอดแสนอร่อยเอาไว้ อย่างร้าน "ไก่ทอดหน้าเซ็นทรัลเวิลด์" ที่เน้นไอเดียเก๋ ๆ ด้วยการให้ลูกค้าเลือกคีบชิ้นไก่เอง ลักษณะของร้านเป็นรถเข็นตั้งอยู่บริเวณหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ใกล้ ๆ ป้ายรถเมล์ หน้าร้านมีป้ายบอกราคาชัดเจน ซึ่งมีให้เลือกทั้งปีกไก่, น่องไก่, เครื่องในไก่, ตีนไก่ และเนื้อแดดเดียวทอด ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ เข้ากันได้ลงตัวสุด ๆ นอกจากนี้ยังสามารถโทรสั่งจองได้ ทั้งอร่อย สะดวก และประหยัดอีกด้วยสำหรับร้านนี้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป
โทรศัพท์ : 08 4143 7577

รีวิว

ร้านไก่ทอดคีบเองหน้า Central World

xenon_art พาชิม: ไก่ทอดสะท้านโลกันต์ หน้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรอบไม่รู้ลืม/http://xenonart.com

9. BonChon Chicken


ภาพจาก เฟซบุ๊ก BonChon Chicken Thailand

มาปิดท้ายกันที่ร้านไก่ทอดสัญชาติเกาหลีที่อร่อยโด่งดังไปทั่วโลก จนอเมริกาต้องยกนิ้วให้อย่าง "BonChon Chicken" ตัวร้านเน้นการออกแบบให้มีความทันสมัยสไตล์อเมริกันตกแต่ง ร้านในแนวโมเดิร์นด้วยโทนสีดำเป็นหลัก ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างลงตัว ส่วนเมนูหลักของร้าน ก็คือ ไก่ทอด ที่มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ S, M, L โดยแยกเป็นส่วนต่าง ๆ ของไก่ ทั้งปีกไก่, น่อง หรือเนื้ออก ซึ่งแต่ละไซส์จะบอกจำนวนชิ้นและชนิดของไก่ที่จะทาน และรสชาติที่มีให้เลือก 2 รส คือ Garlic และ Spicy โดยปัจจุบันร้านนี้ขยายสาขาไปหลายที่สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก BonChon Chicken Thailand

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
เว็บไซต์ : bonchonthailand.com

รีวิว

[CR]BonChon Chicken ไก่ทอดสัญชาติเกาหลี

[CR]ไก่ทอด BonChon ครับ หนังกรอบรสเข้ม

BonChon Chicken ไก่ทอดสไตล์เกาหลี @ ชั้น 6 Central World Plaza


แต่ละร้านเรียกน้ำย่อยชวนน้ำลายสอได้ไม่น้อยเลยว่าไหมคะ แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะมีร้านไก่ทอดในดวงใจที่ไหนกันบ้าง ว่าง ๆ ก็มาชวนกันไปกินด้วยน้า... ^^


หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางร้านอีกครั้งติดตามข่าว ข้าวเหนียวไก่หาย แบบอัพเดตทั้งหมด คลิกเลย


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ร้านข้าวนึ่งไก่ทอดเที่ยงคืน,ไก่ทอดสมุนไพรรสเด็ดเชียงคำ,เฟซบุ๊ก ครัวกรรณิการ์ Krua Kannikar,เฟซบุ๊ก ร้านไก่ทอด8กะทะ,เฟซบุ๊ก ไก่ทอดคมเดชหาดใหญ่,bonchonthailand.comคุณกำลังดู: ชวนลิ้มชิมรส 9 ร้านเหนียวไก่ขั้นเทพ...อร่อยมาก

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด