ชวนลิ้มรสกุ้งเผา อยุธยา กับ 15 ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

คนที่กำลังมองหา ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา และคิดว่าจะไปชิมความอร่อยของ กุ้งเผา อยุธยา ที่ไหนดี กับร้านอาหารที่ชวนใจน่าลิ้มรองริมแม่น้ำ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ชวนลิ้มรสกุ้งเผา อยุธยา กับ 15 ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา
ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


วันนี้กระปุกท่องเที่ยวเอาใจคนที่กำลังมองหา "ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา" หรือคนที่กำลังคิดว่าจะไปลิ้มลองความอร่อยของ "กุ้งเผา อยุธยา ที่ไหนดี" ด้วยการหยิบร้านอาหารที่ชวนใจน่าลิ้มลองริมแม่น้ำ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาให้ได้ลองเลือกวางแผนการชิมกัน และที่เด็ดสุดแต่ละร้านจะมีเมนู "กุ้งเผา" ตัวโต ๆ กับน้ำจิ้มรสเด็ดอร่อยล้ำเลิศทั้งนั้น แหม...น้ำลายไหลกันแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นก็ตามเราไปชิมกันเลยจ้า...

1. ต้นน้ำริเวอร์วิว

ร้านอาหารที่มัดใจใครหลายคนที่เคยไปลิ้มรสชาติอาหารของที่นี่แล้วก็กลับไปกินอีก แถมยังต้องบอกต่อเชิญชวนให้พ่อ แม่ พี่น้อง เพื่อน ๆ ในลองไปรับประทาน เพราะที่นี่คัดกุ้งแม่น้ำตัวอวบ ๆ โต ๆ น้ำหนักประมาณ 3-4 ขีด ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อและมันกุ้งแสนอร่อย อีกทั้งกุ้งที่นำมายังเป็นกุ้งสด ๆ จากแม่น้ำ ที่เตรียมตัวรอขึ้นเตาเผาโชว์กันถึงหน้าร้าน ที่พอเห็นแล้วยิ่งต้องน้ำลายไหลกับกุ้งเผาที่เนื้อกุ้งแน่น ที่เข้ากันกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซบ ๆ ซึ่งนอกจากเมนูกุ้งที่รับรองได้ว่าอร่อยล้ำเลิศแล้ว ยังมีเมนูแนะนำอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ ปลาน้ำเงินย่างซีอิ๊ว, ปลาน้ำเงินฉู่ฉี่, กุ้งพล่า, กุ้งเต้น, ทอดมันปลากราย, โป๊ะแตก, กุ้งอบวุ้นเส้น เป็นต้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าจริง ๆ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีล่องเรือชมทัศนียภาพริมน้ำ พร้อมกับรับประทานอาหารอร่อยบนเรืออีกด้วย


ราคา : 1,200 +++ บาท
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
ที่อยู่ : 26/7 ม.6 ถนนเทศบาลซอย 6 ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 3526 1006, 0 3526 2398

รีวิว

กุ้งเผา ต้นน้ำริเวอร์วิว @อยุธยา

ไปทานกุ้งเผาที่ "ต้นน้ำ" บางปะอิน

[CR]+++kittie&zeon ไปกินกุ้งเผา@ต้นน้ำ ริเวอร์วิว อยุธยา+++[CR]

...รีวิวเล็กๆ...เที่ยว...วัง...กินกุ้งเผา[email protected]บางปะอิน...

bloggang.com zakk&date

bloggang.com/mai-mee&month


2. ร้านคุ้ม กรุงศรี

ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์โบราณด้วยของประดับจำนวนมาก เน้นการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับจำพวกของเก่า บริเวณร้านกว้างขวาง สะดวก สบาย พร้อมด้วยห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ไว้รองรับถึง 3 ห้อง นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงร้าน ยังมี ศาสนสถานของทั้งสามศาสนา คือ คริสต์ พุทธ และอิสลาม ที่ทั้งสวยงามโดดเด่นเป็นสง่าอีกด้วย ส่วนเมนูเด็ดของที่นี่ที่พลาดไม่ได้และเป็นของขึ้นชื่อของจังหวัดอยุธยา นั่นก็คือ กุ้งแม่น้ำย่างตัวโต ๆ ที่ทั้งสด เนื้อแน่น แถมยังมีปลาแม่น้ำเนื้อนุ่ม ไม่ว่าจะปรุงเป็นเมนูไหน ๆ ก็อร่อย ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน เช่น ต้มยำกุ้งแม่น้ำมะพร้าวอ่อน, กุ้งผักพริกเกลือ, ปลาคังผัดฉ่า และปลาช่อนยำสมุนไพร เป็นต้น


ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่ร้าน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.30-22.00 น.
ที่อยู่ : 15/1 ม.6 ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 08 1946 1288
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก คุ้มกรุงศรี

รีวิว

คุ้มกรุงศรี : คุ้มจริง!!..ทั้งวิวสวย อาหารอร่อย


3. เรือนไทยกุ้งเผา

ร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับบรรยากาศริมน้ำที่น่าประทับใจอีกหนึ่งร้าน อาหารอร่อย ราคาไม่แพง เดินทางไม่ยากเท่าที่คิด อีกทั้งที่ริมน้ำของร้านยังเป็นเขตอภัยทาน คุณสามารถให้อาหารปลาสวายที่มารอรับอาหารจากนักท่องเที่ยวที่รับประทานอาหารที่นี่ได้ด้วย แถมที่นี่มีกุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่ ให้เลือกอยู่ 2 ขนาด คือ ขนาดใหญ่และขนาดกลาง ที่เมื่อเผาออกมาแล้วเนื้อกุ้งจะเด้ง มันกุ้งแดง กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ใช้พริกแดงมาทำก็ยิ่งอร่อยสุดยอดไปเลยทีเดียว และในส่วนของก้ามกุ้งที่ใหญ่นั้น เนื้อข้างในเราสามารถให้ทางร้านนำไปทุบแล้วทำเป็นเมนูใหม่ขึ้นมาได้ ส่วนเมนูแนะนำนอกจากกุ้งเผาของที่นี่คือ ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น, ก้ามกุ้งผัดถั่วลันเต้า, ต้มยำปลาคัง, ปลาเค้าผัดฉ่า, ก้ามกุ้งผัดบรอกโคลี เป็นต้น

ราคา : ราคากุ้ง 600-1,200 +++ บาท
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.
ที่อยู่ : 1/2 ม.4 (วัดเชิงเลน อยุธยา) ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 3533 6002 , 08 9887 0871

รีวิว

bloggang.com/mee-amenochikara&date

[CR] ๏L๏s ~.~.~. . . ชิมกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ที่เรือนไทยกุ้งเผา และ ก๋วยเตี๋ยวนายย้ง @ อยุธยา . . . ~.~.~ ๏L๏s


4. ร้านรวยกุ้งเผา

มาถึงอยุธยาถ้าไม่แวะมาร้านนี้คงไม่ได้ เพราะตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาบรรยากาศแสนชิล ๆ โดยมีทั้งเป็นแพและบนฝั่งให้เลือกนั่ง อีกทั้งยังอุดมไปด้วยกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ยักษ์ ที่เมื่อทำการเผาแล้วจะได้เนื้อกุ้งที่หวาน ๆ เด้งออกมาจากเปลือกกุ้ง พร้อมด้วยมันกุ้งสีส้มสดใส เอามาคลุกข้าวสวยร้อนแล้วต้องบอกว่าน่ากินเป็นที่สุด นอกจากเมนูกุ้งเผาแล้ว ยังมีเมนูเด็ด ๆ อื่นอีกมากมาย เช่น ฉู่ฉี่ปลาน้ำเงิน, เชิงปลากรายทอดกระเทียม, ปลาซิวทอดกรอด, ลาบปลาม้า, ต้มยำก้ามกุ้งน้ำข้น เป็นต้น


ราคา : ราคากุ้ง 800-1,200 +++ บาท
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
ที่อยู่ : 3418 ต.ไม้ตรา อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 3574 1042,08 6007 1451

รีวิว

รวยกุ้งเผา @ บางไทร

[CR]PLUGGIM พากินร้านรวยกุ้งเผา

เฟซบุ๊ก บดินทร 14 ชวนชิม

bloggang.com/450d&month


5. ร้านแพทองหยอด

ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้กับศูนย์ศิลปาชีพบางไทร บรรยากาศดีมาก ๆ เพราะมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงที่กว้าง และนอกจากทิวทัศน์ที่งดงามแล้ว คุณจะได้รับประทานกุ้งแบบสด ๆ ประมาณว่ายออกมาจากแม่น้ำเลยทีเดียว แถมราคาไม่แพงแต่ได้ลิ้มรสกุ้งแบบสด ๆ ที่จะได้เนื้อกุ้งอวบเด้ง จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด รวมถึงมีเมนูให้ลิ้มลองอีกมากมาย ได้แก่ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา และปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว ฯลฯ แหม...เรียกได้ว่าฟินสุด ๆ เลยทีเดียวสำหรับร้านนี้

ราคา : สอบถามจากร้านโดยตรง
เวลาเปิด-ปิด :
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
ที่อยู่ : ใกล้ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 35704132, 08 9924 5896

รีวิว

ทนายอ้วนชวนหิว - ชวนไปกินกุ้งเผาริมแม่น้ำเจ้าพระยา ...... ไม่ไกลกรุงเทพครับ - แพทองหยอด บางไทร


6. ร้านครัวป้อมเพชร

ร้านครัวป้อมเพชร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งได้บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ เพราะตั้งอยู่ตรงจุดกึ่งกลางที่แม่น้ำ 3 สายไหลผ่านมาบรรจบกันพอดี คือ แม่น้ำเจ้าพระยา น้ำป่าสัก และแม่น้ำลพบุรี จนกลายเป็นเวิ้งน้ำกว้าง ๆ สามารถมองเห็นทัศนียภาพสวย ๆ เรือน้อยใหญ่แล่นผ่าน โดยฝั่งตรงข้าม คือ วัดพนัญเชิง รวมถึงร้านอยู่ติดกับป้อมเพชรปราการเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน ครัวป้อมเพชร แถมที่นี่ยังมีกุ้งเผาตัวโต ๆ มันเยิ้ม ๆ ให้ลิ้มลองเนื้อแน่น ๆ นุ่ม ๆ อีกด้วย ซึ่งนอกจากเมนูเด็ดที่ว่าแล้วยังมีอาหารอีกมากมาย อาทิ ปลาม้าผัดฉ่า, ต้มยำปลาคัง, ฉู่ฉี่ปลาน้ำเงิน, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, ผัดเปรี้ยวหวานปลาทับทิม เป็นต้น

ราคา : สอบถามจากร้านโดยตรง
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 13/5 ถ.อู่ทอง ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 3524 3354 ,08 1425 9166
เว็บไซต์ : sawapalm.com


7. ร้านบ้านวัชราชัย

ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

ร้านอาหารไทยรสชาติจัดจ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ให้บริการในบรรยากาศที่เงียบสงบ มีโซนให้เลือกนั่งทั้งในบ้าน (เรือนไทย) ระเบียงริมน้ำ ในเรือเอี้ยมจุ๊น และบริการล่องเรือชมเกาะพร้อมกับรับประทานอาหาร ส่วนตัว 4-5 ท่าน (ใช้เวลา 2 ชม.) รวมถึงรับจัด/จองเป็นหมู่คณะทั้งที่ทานในร้านและล่องเรือ (เป็นคณะ) ซึ่งรับได้มากถึง 200 คน ในส่วนของเมนูที่ห้ามพลาด นั่นคือ กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ๆ ที่คัดมารอไว้มากมาย ย่างจนสุกได้ที่ แกะเปลือกจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด อ๊ะ ๆ ที่นี่ยังการันตีด้วยว่า หากเผากุ้งแล้วไม่สวย หรือเนื้อไม่สด ทางร้านจะไม่เสิร์ฟลูกค้าเป็นอันขาด!!! ^__^ นอกจากนี้ ยังมีเมนูปลาช่อนเผา (น้ำจิ้ม 3 อย่าง), หมี่กรอบชาววัง, น้ำพริกมะขาม และต้มโคล้งปลาสลิด เป็นต้น


ราคา : สอบถามจากร้านโดยตรง
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
ที่อยู่ : 9 ม. 7 ถ.เสนา-สุพรรณบุรี ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 3580 1333
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก BaanWatcharachai


รีวิว

กุ้งแม่น้ำ @ บ้านวัชราชัย

bloggang.com/blue-mercury&month


8. ร้านอาหารแพกรุงเก่า

เป็นร้านอาหารที่ถือเป็นจุดมุ่งหมายของนักชิมหลายคนเลยก็ว่าได้ สำหรับร้านอาหารแพกรุงเก่า เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต เนื้อนุ่ม และมีกลิ่นหอมของถ่านนิด ๆ ที่สำคัญที่สุด ก็คือ มันกุ้งที่นำมาคลุกกับข้าวสวย ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ดูลงตัวแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งนอกจากเมนูกุ้งเผาที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีเมนู แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่เค็ม, ปลาน้ำเงินราดพริก, ปลาทอด, ยำสายบัว เป็นต้น

ราคา : สอบถามจากร้านโดยตรง
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
ที่อยู่ : ถ.อู่ทอง ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 3524 1555 , 0 3524 3455


รีวิว

CR ------------แพกรุงเก่า อยุธยา----------------CR

^ ^ รีวิว ร้านแพรกรุงเก่า อยุธยา มือใหม่หัดรีวิว

bloggang.com/450d&month


9. ร้านบ้านไม้ ริมน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

เป็นร้านอาหารติดกับริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับวัดขุนพรหม บรรยากาศของที่ร้านเป็นแบบสบาย ๆ เพราะติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนเย็นพระอาทิตย์ตกจะเห็นท้องฟ้าสวยมาก โดยเฉพาะตรงโค้งน้ำวัดพุทไธศวรรย์ ตัวร้านทำเป็นพื้นเล่นระดับ กับมีเรือล่องแม่น้ำไว้บริการด้วย สำหรับเรือจุได้ประมาณ 80 คน รับจองงานเลี้ยงหรือแบบส่วนตัว ส่วนอาหารนั้น สั่งได้ตามรายการเมนู ส่วนเมนูยอดฮิตที่พลาดแล้วจะเสียใจ นั่นก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา ที่ใช้กุ้งแม่น้ำสด ๆ มาเผาจนได้เนื้อหวาน ๆ เด้งออกมาจากเปลือกแสนอร่อยที่เข้ากันดีกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของที่ร้านอีกด้วยนอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอื่น เช่น กุ้งทอดเกลือ, กุ้งอบวุ้นเส้น, ทอดมันปลา, ต้มยำกุ้งน้ำข้น และยำสามทัพ เป็นต้น

ราคา : สอบถามจากร้านโดยตรง
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 43/1 ถ.อู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 08 4329 3333
เว็บไซต์ :
ร้านอาหาร บ้านไม้ ริมน้ำ

รีวิว

ริวิวแบบมินิ กับร้านอาหารที่อยุธยา

กุ้งเผาสดๆอยุธยา


10. ร้าน Good View Restaurant (Ayutthaya)

ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนแพริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางบรรยากาศของต้นไม้และสายน้ำ พร้อมด้วยเมนูอร่อยล้ำของที่นี่ อย่างกุ้งแม่น้ำเผาเนื้อแน่นและนุ่มเกินคำบรรยาย (ราคาตามน้ำหนัก) ทานคู่กับน้ำจิ้มรสจัดจ้านของที่นี่ที่เดียว และด้วยความสดใหม่ของอาหาร รวมถึงความคุ้มค่าเมื่อได้มาเยือน ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ส่วนเมนูแนะนำของที่นี่คือ สลัดกุ้งกรอบ, แกงเลียงกุ้งสด, ต้มยำกุ้งแม่น้ำ และปลาช่อนเผา ที่รับรองได้ว่าแซ่บถึงใจแน่นอน

ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่ร้าน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.
ที่อยู่ : 3/6 ม.4 ต.บ้านรุน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 3570 3166 , 08 1626 3850 , 08 1693 7123
เว็บไซต์ : goodviewayutthaya.com


รีวิว

[CR] +++ Mini Review +++ กินกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ ที่ Good View ณ อยุธยา +++

bloggang.com/booz-ba&month


11. ร้านเรือนรับรอง

ร้านเรือนรับรอง รอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนด้วยสโลแกนที่ว่า อาหารอร่อย บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีบริการล่องเรือ โดยภายในร้านมีบรรยากาศสองแบบสองสไตล์ให้เลือก คือ จะเลือกรับประทานอาหารบนบกที่ร้าน หรือจะลองล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ พร้อมกับการรับประทานอาหารไปด้วยก็ได้ และเมนูสำคัญของที่นี่ที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา เนื้อแน่นสด ๆ ซึ่งนอกจากนี้ยังมีเมนูอีกหลากหลายให้เลือก เช่น เป็ดล่อน, แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน, แหนมซี่โครงหมู, กุ้งนางสาวรส, ข้าวผัดปู, ต้มยำกุ้ง, ต้มโคล้งปลาม้า และทอดมันกุ้งอีกด้วย

ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่ร้าน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 13/1-2 ถ.อู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 3521 1035, 0 3524 3090, 08 9104 6755, 08 1994 1565
เว็บไซต์ : ruanrubrong.net

12. ร้านครัวย่าบัว

ร้านอาหารครัวย่าบัวริมแม่น้ำป่าสัก ที่คุณสามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมกับรับประทานอาหารหลากหลายประเภท เคล้าสายลมเย็น ๆ ที่พัดผ่านมาให้ชื่นใจ พร้อมชมวิวที่สวยงาม และบริการประทับใจ เป็นกันเอง แถมราคาอาหารไม่แพงอีกด้วย โดยตกแต่งร้านด้วยบรรยากาศแบบวิถีชีวิตเก่า ๆ แบบดั้งเดิม ซึ่งเมนูยอดฮิตของที่นี่คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกุ้งแม่น้ำเผา เนื้อแน่น นุ่ม นิ่ม หวาน ๆ กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่หาทานที่ไหนไม่ได้ ส่วนเมนูแนะนำ เช่น ยำตะไคร้, หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง, กุ้งซอสมะขาม, ปลาเผา, กุ้งเผา, ปลากะพงนึ่งมะนาว, ต้มยำกุ้ง, ยำรวมมิตร, แกงส้มไหลบัวกุ้ง, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, ฉู่ฉี่กุ้ง และหลนปูนิ่ม เป็นต้น

ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่ร้าน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00-21.00 น.
ที่อยู่ : ติดกับแม่น้ำป่าสัก เลียบทางรถไฟกะมัง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 3524 2725,0 3523 5063


รีวิว

bloggang.com/yingru&month


13. เรือสำราญซุ้มป่าสัก

เรือสำราญซุ้มป่าสัก อยู่บนแพริมน้ำสไตล์พื้นบ้าน และเปิดให้บริการล่องเรือสำราญในแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย โดยแบ่งพื้นที่ร้านออกเป็น 3 โซน คือ โซนห้องแอร์ โซนกลาง และโซนนอกที่เป็นแพลอยน้ำ ให้ได้รับบรรยากาศชิล ๆ ลมเย็นๆ สบาย ๆ อีกด้วย เมนูอาหารก็โดดเด่นไม่แพ้กัน มีทั้งกุ้งเผาตัวใหญ่ (ราคาตามน้ำหนัก) ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน, ปลากะพงย่างเกลือ, ปลาช่อนย่างเกลือ, ทอดมันปลากราย, ไก่อบชานอ้อย และยำถั่วพู ฯลฯ เหมาะที่พาครอบครัวหรือคนรู้ใจมานั่งรับประทานอาหารมื้อค่ำ

ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่ร้าน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 116 ม.2 ถ.สายเอเชีย ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 3572 4519-20


รีวิว

รีวิว ~~ ร้านซุ้มป่าสัก ___ แพลอยน้ำ อยุธยา

ซุ้มป่าสัก สวนอาหารแพลอยน้ำสไตล์พื้นบ้าน และล่องเรือสำราญในอยุธยา


14. ร้านชายน้ำ

ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับลมเย็น ๆ ที่นี่ถือเป็นร้านอาหารที่รอคอยให้ใครหลายคนได้มาลองชิมลิ้มรสอาหารเด็ด โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ๆ ที่แสนน่ากิน นำมาเผาให้ได้กลิ่นหอม ๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ คลุกเคล้ามันกุ้ง เหยาะน้ำจิ้มเล็กน้อย แหม...ช่างอร่อยเหาะเลยทีเดียว ^^ ซึ่งนอกจากเมนูกุ้งที่แนะนำแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูยอดฮิตอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียมพริกไทย, ยอดผักแม้วผัดน้ำมันหอย, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม และปลาน้ำเงินทอดกรอบผัดเผ็ด เป็นต้น

ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่ร้าน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
ที่อยู่ : 49 ม.6 ถ.พหลโยธิน ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
โทรศัพท์ : 0 3525 2013

รีวิว

<< ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย....ชายกาง..พาไปกินกุ้งเผาที่ร้านชายน้ำ อยุธยาครับ... >>

ทานฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนรสเด็ด ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ ร้านอาหารชายน้ำ อยุธยา (7/10)

15. ร้านอาหารบ้านคุณพระ

บ้านไม้สักสไตล์ยุโรปริมน้ำ ที่บริการอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น ที่ผสมผสานรสชาติของอาหารไทยและอาหารตะวันตก ด้วยเชฟที่มีประสบการณ์ให้ได้ลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ โดยได้คัดสรรวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ปราศจากสิ่งปนเปื้อน วัตถุกันเสีย และผงชูรสใด ๆ อีกทั้งยังสด สะอาด และปลอดภัย ซึ่งเมนูแนะนำของที่นี่คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก กุ้งแม่น้ำเผาสด ๆ เนื้อนุ่มและแน่น รวมถึงเมนูเด็ดอย่าง ยำบ้านคุณพระ, กุ้งเผาทรงเครื่อง และปลาช่อนแกงส้มแป๊ะซะ ฯลฯ และที่นี่จะจัดเมนูใหม่ทุกเดือนแบบไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการห้องพักอีกด้วย รับรองว่าคุณจะได้อิ่มเอมไปกับบรรยากาศของวันเก่า ๆ กับสถาปัตยกรรมไทยในยุคสมัยรัชกาลที่ 6 ซึ่งหาได้ยากในปัจจุบันอย่างแน่นอน

ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่ร้าน
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
ที่อยู่ : 48 ม.3 ถ.อู่ทอง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลาปิดเปิด : เปิดทุกวัน 07.00-22.30 น.
โทรศัพท์ : 0 3524 1978
เว็บไซต์ : bannkunpra.com

รีวิว

REVIEW ::::::: บ้านคุณพระ-BANN KHUN PRA

bloggang.com/moonwatcher&date


เห็น 15 ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา อย่างนี้แล้วอดใจไม่ไหวแล้วใช่ไหมล่ะคะ แบบนี้วางแผนการเที่ยวสำหรับทริปอร่อย ๆ ไว้เลย โดยสามารถโทรศัพท์ไปสอบถามรายละเอียดจากทางร้านก่อน เผื่อจะได้ไม่ไปเสียเที่ยวค่ะ


อย่างไรก็ตาม กรุณาตรวจสอบเรื่องราคาอาหารและช่วงเวลาเปิด-ปิดกับทางร้านก่อนเดินทาง


หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลเมื่อเวลา 13.58 น. วันที่ 10 มิ.ย. 2556แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
goodviewayutthaya.com, ร้านอาหาร บ้านไม้ ริมน้ำ, เฟซบุ๊ก BaanWatcharachai, เฟซบุ๊ก คุ้มกรุงศรีคุณกำลังดู: ชวนลิ้มรสกุ้งเผา อยุธยา กับ 15 ร้านอาหารริมน้ำ อยุธยา

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด