ชวนชิม 6 ร้านน้ำเต้าหู้เจ้าเด็ดในกรุงเทพฯ อิ่มเบา ๆ อร่อยเพลิน ๆ

ชวนลิ้มชิมลองน้ำเต้าหู้เจ้าเด็ดในกรุงเทพฯ ถั่วเหลืองเน้น ๆ กลิ่นหอมละมุน เอาเป็นของกินรองท้องเวลาหิว แถมดีต่อสุขภาพ

ชวนชิม 6 ร้านน้ำเต้าหู้เจ้าเด็ดในกรุงเทพฯ อิ่มเบา ๆ อร่อยเพลิน ๆ ร้านน้ำเต้าหู้เจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ ถั่วเหลืองเน้น ๆ หอมกลิ่นละมุน เหมาะดื่มรองท้องเป็นอาหารเช้า ดื่มได้เพลิน ๆ แถมดีต่อสุขภาพ

ใคร ๆ ก็รู้ว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญต่อสุขภาพ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่สะดวกจะหาร้านอาหารสำหรับมื้อเช้าได้เป็นกิจจะลักษณะ ดังนั้นหลายคนจึงหาอย่างอื่นมาทดแทน อย่างน้ำเต้าหู้ อร่อย ๆ สักถุง เท่านี้ก็อิ่มท้องไปตลอดเช้าแล้ว หรือจะซื้อตุนไว้เป็นมื้อเย็น ก็อิ่มได้ไม่แพ้กัน ว่าแล้วเราก็อยากจะแนะนำร้านน้ำเต้าหู้เจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ เอาไว้ให้แวะเติมพลัง มีร้านไหนน่าสนใจ เรามีมาบอกแล้ว…

1. ร้านน้ำเต้าหู้บางรักเจ้าเก่า

ร้านน้ำเต้าหู้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านน้ำเต้าหู้บางรักเจ้าเก่า

ร้านน้ำเต้าหู้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านน้ำเต้าหู้บางรักเจ้าเก่า

ร้านเต้าหู้เจ้าดังย่านบางรัก ตรงข้าม KFC & Swensens สาขาบางรัก สังเกตง่าย ๆ หน้าร้านจะมีคนมาต่อคิวเข้าแถวอุดหนุนกันอยู่เพียบ ยิ่งทำให้เราอยากจะเข้าคิวลิ้มลองรสชาติน้ำเต้าหู้ของเขาดูบ้าง ความดีงามของน้ำเต้าหู้ร้านนี้ เห็นจะอยู่ที่เป็นน้ำเต้าหู้ที่ต้มมาร้อน ๆ ใช้น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว ในส่วนของเครื่องมีทั้งสาคู ข้าวบาเลย์ ถั่วแดง และฟองเต้าหู้ เมื่อลิ้มลองจะสัมผัสได้ถึงรสอ่อนและหอมนิด ๆ ติดจมูก กินแล้วลื่นคล่องคอ หลายคนถึงกับติดใจ ฝากตัวเป็นลูกค้าประจำกันเลยทีเดียว

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 087 059 3944
เฟซบุ๊ก : ร้านน้ำเต้าหู้บางรักเจ้าเก่า

2. ร้านน้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ จุฬา 22

ร้านน้ำเต้าหู้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านน้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ จุฬา22

พิกัดร้านอยู่บริเวณถนนบรรทัดทอง มาง่าย ซื้อสะดวก มีลูกค้ามายืนรอต่อคิวกันแน่นร้าน นอกจากน้ำเต้าหู้อร่อย ๆ แล้ว ที่ร้านยังมีทั้งเต้าฮวย บัวลอยน้ำขิง และอื่น ๆ อีกมากมาย ลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์ แอนด์ แมตช์ ส่วนผสมกันได้ตามอัธยาศัย แต่ที่ห้ามพลาดเลย เห็นจะเป็น “น้ำเต้าหู้บัวลอย” อร่อยกับบัวลอยไส้งาดำ แป้งนุ่ม เคี้ยวเพลิน กินได้ไม่มีเบื่อ จะซื้อติดมือกลับไปบ้านอีกสักถุงก็ดีไม่น้อย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.
ที่อยู่ : ซอยจุฬาฯ 22 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 081 421 3761
เฟซบุ๊ก : ร้านน้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ จุฬา22

3. ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอ

ร้านอาหารบนเส้นถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ให้บริการอาหารจีนอร่อย เน้นและคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ปรุงอย่างพิถีพิถัน จนได้รสชาติกลมกล่อม ประทับใจในรสชาติ นอกจากอาหารอร่อย ๆ แล้ว พลาดไม่ได้ “น้ำเต้าหู้ถั่วดำ” นอกจากรสชาติความอร่อยแสนละมุนแล้ว ยังมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพ บำรุงผิว ช่วยรักษาโรคความดัน และโรคหัวใจ เรียกได้ว่าทั้งอร่อยและมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายครบถ้วน

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
ที่อยู่ : ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 635 0003
เว็บไซต์ : sukanyayonghe.com

4. ร้านน้ำเต้าหู้เฮียฮุย ตลาดคลองเตย

ร้านน้ำเต้าหู้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้ำเต้าหู้เฮียฮุย ตลาดคลองเตย

ใครที่ผ่านไป-ผ่านมาแถวตลาดคลองเตย น่าจะคงเคยเห็นร้านน้ำเต้าหู้ร้านนี้แน่ ๆ มีทั้งแบบร้อน เย็น จะใส่เครื่องไม่ใส่เครื่องก็สั่งได้เลย จัดเต็มเครื่องแบบเน้น ๆ ทั้งวุ้น สาคู ฟักเชื่อม ลูกเดือย และอื่น ๆ กลิ่นหอมเตะจมูก ซื้อกลับบ้านติดไม้ติดมือเอาไว้เป็นเสบียงกินตอนดึก ๆ ก็ยังได้ นอกจากน้ำเต้าหู้อร่อย ๆ แล้ว ยังมีน้ำสมุนไพร อย่างน้ำเก๊กฮวย กระเจี๊ยบ เอาไว้กินให้ชื่นใจ ดับกระหายแก้ร้อนในกันเพลิน ๆ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.30-20.30 น. (หยุดวันเสาร์)
ที่อยู่ : ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 086 523 7977
เฟซบุ๊ก : น้ำเต้าหู้เฮียฮุย ตลาดคลองเตย


5. สุรชัยน้ำเต้าหู้ คลองตัน

ร้านน้ำเต้าหู้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุรชัยน้ำเต้าหู้ คลองตัน

ร้านน้ำเต้าหู้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุรชัยน้ำเต้าหู้ คลองตัน

อีกหนึ่งร้านน้ำเต้าหู้น่าเช็กอินแถวคลองตัน ใครที่เป็นสายเฮลธ์ตี้ต้องแวะมา เด็ดและโดนกับน้ำเต้าหู้แสนอร่อย กลิ่มหอม รสสชาติละมุน กินแล้วอยู่ท้องได้สบาย ๆ แต่ทีเด็ดยังไม่หมดเท่านี้ เพราะยังมีเครื่องเคียงที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กันอย่างแปะก๊วย เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของทางร้าน ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาลิ้มลองความอร่อย รับรองว่างานนี้มีติดใจ เผลอ ๆ ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยแน่ ๆ

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 15.00-21.30 น.
ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท 71 แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 081 342 7979
เฟซบุ๊ก : สุรชัยน้ำเต้าหู้ คลองตัน

6. ร้านอาคุง เต้าหู้ เต้าฮวย เฉาก๊วย

ร้านน้ำเต้าหู้ชื่อดังย่านท่าช้าง เป็นอีกหนึ่งร้านน้ำเต้าหู้ที่ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น พลาดไม่ได้กับเมนูพระเอกอย่าง “สองสหายหวานเย็น” ประกอบด้วยเฉาก๊วยและเต้าฮวย มีปาท่องโก๋ตัวน้อย ๆ และน้ำตาลทรายแดง โดยลอยตัวอยู่ในน้ำเต้าหู้โรยน้ำแข็งเย็นฉ่ำ กินแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันใด นอกจากนี้ยังมี “น้ำเต้าหู้ใส่เนื้อเฉาก๊วย”, “น้ำเต้าหู้สองเนื้อ”, “น้ำเต้าหู้สองเนื้อทรงเครื่อง”, “น้ำเต้าหู้ใส่เนื้อเต้าฮวยทรงเครื่อง” และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ละเมนูน่าลองทั้งนั้น

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.30 น.
ที่อยู่ : ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 081 775 2540

พอเห็นแบบนี้แล้ว หลายคนน่าจะต้องท้องร้องอยู่แน่ ๆ เผลอ ๆ อาจจะพุ่งตัวไปซื้อน้ำเต้าหู้มากินสักถุงสองถุงแน่ ๆ แต่อย่าลืมบอกพิกัดน้ำเต้าหู้ร้านอื่น ๆ ให้กับเรารู้ด้วยนะคะ เพื่อน ๆ จะได้ตามไปอุดหนุนกันได้ถูก มีของอร่อยของดีต้องแชร์กันหน่อยค่ะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 13 กันยายน 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ร้านน้ำเต้าหู้บางรักเจ้าเก่า, เฟซบุ๊ก ร้านน้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ จุฬา22, เว็บไซต์ : sukanyayonghe.com, เฟซบุ๊ก น้ำเต้าหู้เฮียฮุย ตลาดคลองเตย, เฟซบุ๊ก สุรชัยน้ำเต้าหู้ คลองตัน

คุณกำลังดู: ชวนชิม 6 ร้านน้ำเต้าหู้เจ้าเด็ดในกรุงเทพฯ อิ่มเบา ๆ อร่อยเพลิน ๆ

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด