แท็ก "Cuisine"

เปิดโผ 10 ทีมเชฟรุ่นใหม่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ Gourmet & Cuisine Young Chef

กูร์เมท์ แอนด์ ควีซีน เปิดตัวเชฟรุ่นใหม่ระดับอุดมศึกษา 10 ทีมผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ Gourmet & Cuisine Young Chef 2022 เฟ้นหาเชฟคุณภาพหน้าใหม่ป้อนอุตสาหกรรมอาหารเติบโตต่อเนื่อง ย้ำเชฟไทยยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้นในธุรกิจโรงแรมและร้านอาหารทั่วโลก

13 ร้านอาหารวันแม่ ในกรุงเทพฯ บรรยากาศดีครบทั้งคาวหวาน ควงคุณแม่เช็กอินกัน

ร้านอาหารวันแม่ 2022 ในกรุงเทพฯ บรรยากาศอบอุ่น อาหารหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว ขนมหวาน หรือเครื่องดื่ม เหมาะควงคุณแม่พร้อมครอบครัวมาอิ่มเอมกับมื้อแห่งความสุข

โปรโมชั่น “เจ้านายใจดี” โดย “เชฟป้อม” เชฟกระทะเหล็ก “อาหารจีน”

โปรโมชั่น “อาหารจีน” ชุด “เจ้านายใจดี” โดย “เชฟป้อม” หรือ “ธนรักษ์ ชูโต” เชฟกระทะเหล็ก “อาหารจีน” ร้าน Chef Pom Chinese Cuisine By TODD อาหาร 10 อย่าง ราคา 3,531 บาทถ้วน “หมูหวานชวนชิม” ขอแค่ “เป็ดปักกิ่ง” กับ “ปลาเก๋านึ่งเต้าซี่” แค่นี้ก็ “อร่อย” เกินคุ้ม

7 ร้านเด็ดในสิงคโปร์ ติดโผ "50 ร้านอาหารดีที่สุดในเอเชีย"

3 ร้านอาหารดังในสิงคโปร์ ติดโผรางวัล"50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย" (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) หากไปเยือนสิงคโปร์จะลิ้มรสต้องจองล่วงหน้า

10 ร้านอาหารพัทลุง บรรยากาศดี อาหารเด็ดน่าลอง

รวมร้านอาหารพัทลุง ทั้งร้านอาหารบรรยากาศดี ร้านอาหารในสวน ติดทะเล ริมน้ำ และร้านอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ ใครไปเที่ยวพัทลุงลองแวะไปชิมกัน

พิกัด 10 ร้านคาเฟ่ริมน้ำในกรุงเทพฯ โลเคชั่นเก๋ ชิลได้ทั้งวัน

ร้านคาเฟ่ริมน้ำในกรุงเทพฯ เหมาะสำหรับเป็นที่เช็กอินเพลิน ๆ พร้อมสั่งเมนูขนมและเครื่องดื่มอร่อย ๆ นั่งชิลไม่เบื่อ ถ่ายรูปสวยพ่วงอีกหนึ่ง

15 สูตรสลัดสไตล์ฝรั่ง หลากสไตล์อร่อยเบา ๆ เพื่อสุขภาพ

รวมสูตรสลัดสไตล์ฝรั่งหลากสไตล์ ทั้งสลัดผัก สลัดผลไม้ และสลัดโรล พร้อมวิธีทำน้ำสลัด รวมทั้งวิธีปลูกผักสลัดเอาไว้กินเองด้วย

8 ร้านข้าวหน้าไก่ในกรุงเทพฯ เนื้อนุ่มฉ่ำกับซอสรสเด็ด

ร้านข้าวหน้าไก่อร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ ใส่เนื้อไก่หมักจนเข้าเนื้อ กับน้ำซอสเข้มข้น โปะบนข้าวสวยแกล้มกับพริกชี้ฟ้าสด เห็นแล้วอยากลองชิมจริง ๆ

‘พอวา’ อาหารเหนือ ‘ลำแต้’ จาก ‘เจียงใหม่’

จากคำพูดของแม่ว่า “กิ๋นเต้าอี้จะปอว่ะ” แปลว่า “กินแค่นี้จะพอเหรอ” เป็นความรักจากแม่ที่ดูแลลูกๆบนโต๊ะอาหาร กลายมาเป็นร้าน “พอวา” อาหารเหนือ “ลำแต้” จากเมือง “เจียงใหม่” หมูหวานชิมแล้วติดอกติดใจเป็นยิ่งนัก

10 ร้านอาหารใต้เดลิเวอรี่ในกรุงเทพฯ ความอร่อยที่บอกต่อ

รวมร้านอาหารใต้และร้านข้าวแกงใต้อร่อย ๆ ในกรุงเทพฯ แต่ละเมนูบอกเลยว่าเครื่องแกงแน่น ๆ รสชาติจัดจ้าน คู่ควรแก่การฝากท้องเป็นอย่างยิ่ง

10 ร้านอาหารปทุมธานี เช็กอินความอร่อยกี่ที ก็ไม่มีผิดหวัง

ตระเวนเช็กอินร้านอร่อยปทุมธานี ละลานตาด้วยเมนูอาหารมากมาย ทั้งอาหารไทยโบราณ ก๋วยเตี๋ยว และอาหารอีสาน ครบสูตรความอร่อย มาเที่ยวปทุมธานีเมื่อไรต้องแวะมา

สาดไอเดียลงครัวกับเมนูสุดฮิปจาก 10 ร้านอาหารและกาแฟเชียงใหม่

แนะนำร้านอาหารเชียงใหม่ ที่มีเมนูอาหารสุดเด็ด ไม่ว่าใครไปเที่ยวเชียงใหม่จะต้องไปลิ้มลอง รสชาติที่ว่าอร่อยเด็ดแล้ว ความคิดสร้างสรรค์ในการรังสรรค์อาหารขึ้นมายังเด็ดกว่า

9 ร้านอาหารอร่อยสำหรับวันแม่ในกรุงเทพฯ อิ่มท้องและอิ่มสุข

อิ่มท้องและอิ่มสุขไปกับร้านอาหารสำหรับวันแม่ ทั้งบรรยากาศดี รสชาติอาหารก็โดนใจ มื้อนี้คุณแม่จะไม่ยิ้มแก้มปริก็ให้รู้ไป

ไป Fukuoka ห้ามพลาด! บุฟเฟต์ขาปูเติมไม่อั้นกินกันพุงกาง @Bikkuri Kaniya (สาขาลับที่คนไทยไม่ค่อยรู้)

เห็นเพื่อนๆ หลายคนเริ่มเตรียมตัวสำหรับทริปญี่ปุ่นกันแล้ว บ้างก็มองหาโรงแรมดีราคาสมเหตุสมผล บ้างก็จัดโพยของกินกันยาวเหยียดเรียกว่าไม่ให้พล...

25 ร้านน่านั่งเชียงใหม่ อาหารอร่อย บรรยากาศดี การันตีความเก๋

เชียงใหม่...เมืองมหาเสน่ห์ที่อบอวลไปด้วยร้อยยิ้ม สถานที่ท่องเที่ยว ประเพณีวัฒนธรรม ตลอดจนเป็นมหานครที่ซุกซ่อนร้านสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ไว้มากมาย กระปุกดอทคอมเลยอยากแนะนำร้านบรรยากาศดี ๆ ที่การันตีความสวยน่านั่ง เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังจะมีแพลน