ดื่มด่ำบรรยากาศร้านกาแฟ ผ่านไดอารี่ภาพถ่ายสุดคลาสสิก

ขอเอาใจคอกาแฟที่ทั้งชื่นชอบในรสชาติและหลงใหลกับเสน่ห์ความหอมละมุนอบอุ่นภายในร้านกาแฟ กับภาพบรรยากาศร้านกาแฟสุดคลาสสิกในกรุงเทพฯ

ดื่มด่ำบรรยากาศร้านกาแฟ ผ่านไดอารี่ภาพถ่ายสุดคลาสสิก
ร้านกาแฟ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ owlspine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก Gonthorn Nilodom

วันนี้เราขอเอาใจคอกาแฟที่ทั้งชื่นชอบในรสชาติหวาน ขม มัน กลมกล่อมนุ่มลิ้น และหลงใหลเสน่ห์ความหอมละมุนและอบอุ่นภายในร้านกาแฟ กับภาพบรรยากาศร้านกาแฟสุดคลาสสิกในกรุงเทพฯ ผ่านมุมมองจากไดอารี่ภาพถ่ายสวย ๆ ของ คุณ owlspine ที่บอกเล่าความรู้สึก บรรยากาศ และอารมณ์ของร้านกาแฟที่ได้ไปพบเจอผ่านภาพถ่ายออกมาได้อย่างชัดเจน เอาเป็นว่าลองพักเรื่องยุ่ง ๆ ในหัวสมอง แล้วปล่อยใจไปไดอารี่ภาพถ่ายที่เรานำฝากกันดีกว่า


สวัสดีครับ กระทู้นี้เป็นกระทู้พันทิปกระทู้ที่ 2 ของผม หากใครจำกระทู้ 6 Degrees to the North ได้ อันนั้นคือผมทำกับพี่อีกคนครับ ช่วง 2-3 เดือน มานี้ผมก็ได้ไปร้านกาแฟต่าง ๆ ก็เริ่มรู้สึกชอบบรรยากาศ ชอบกาแฟมากขึ้น ก็เลยเริ่มออกถ่ายรูปร้านกาแฟ บางทีก็ไปนั่งกินเฉย ๆ บ้าง ได้รูปติดไม้ติดมือมาบ้าง อีกอย่าง ก็อยากลองถ่ายภาพแนว Still Life ด้วย ก็เลยออกถ่ายร้านกาแฟครับ ซึ่งเป็นที่มาของกระทู้นี้ที่อยากจะรวมรูปถ่ายทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน ยังไงก็ไปชมกันเลยครับ

ร้านกาแฟ

#1 รูปทั้งหมดที่ผมถ่ายนี้ก็ไม่ได้มาจากมุมมองของช่างภาพมืออาชีพที่ถ่ายอินทีเรียร์ให้ตามนิตยสารหรือหนังสือดัง ๆ แต่ผมพยายามถ่ายออกมาในฐานะของลูกค้าที่ไปกินกาแฟ ไปเที่ยว หรือนั่งพักผ่อนนะครับ ^^ ใบแรก ROCKET coffee bar ทะลุกระจกจากในร้านออกไป (:

ร้านกาแฟ

#2 ร้านนี้คนค่อนข้างเยอะเลยวันที่ผมไป T_T ถ่ายรูปได้น้อยมาก นี่คือแก้วของลุงชาวต่างชาติโต๊ะข้าง ๆ พยายามจะถ่ายตอนมันยังไม่หมด แต่ลุงก็ดื่มเร็วเหลือเกิน T_T อ่อ กาแฟร้านนี้อร่อยอยู่ครับ ^^ ใบที่ 2 สบาย ๆ ตานะครับ#3 แอบยืมกล้องเพื่อนมาถ่าย 55+ Casa Lapin X Ari ครับ บรรยากาศสบาย ๆ สีโทนมืด ๆ หน่อย คนมานั่งทำงานค่อนข้างเยอะ จิบกาแฟไป ถ่ายรูปไป กับใบที่ 3 ครับ

ร้านกาแฟ

#4 ยังคงอยู่ที่ Casa Lapin X Ari นะครับ ^^ ร้านนี้มุมสวย ๆ เยอะอยู่ ชอบร้านนี้ที่ไปง่ายมาก ลงบีทีเอสอารีย์ก็ถึงเลย 55+ เหมาะกับเด็ก ๆ ที่ชอบไปไหนมาไหนตามบีทีเอสเป็นอย่างยิ่ง เขียนไปเขียนมาเริ่มรู้สึกเหมือนรีวิวร้านกาแฟ TT ใบนี้เป็นมุมหนึ่งที่ผมค่อนข้างชอบมากครับ เหมือนเป็นการมองจากที่นั่งลูกค้า ไปหาบาร์ที่ชงกาแฟ 55+ ตลกป่ะครับ ผมว่าต้องมีคนไม่เข้าใจแน่เลย 55+ ใบที่ 4 ครับ ((:

ร้านกาแฟ

#5 "กว้าง" จังหวะ บรรยากาศ เป็นร้านที่ถ่ายรูปสนุกครับ บิดซ้ายนิด ขวาหน่อย ได้อะไรมาเรื่อย ๆ (: ใบที่ 5 ครับ

ร้านกาแฟ

Cold Drip อร่อยดีครับ ผมอาจจะยังไม่ถึงขั้นเซียนกาแฟที่บอกว่ามันอร่อยยังไงได้ เพราะจริง ๆ ก็พึ่งหัดกิน == แต่ก็รู้สึกอร่อยกับความแปลกใหม่ ใบนี้ตั้งใจให้ออกมาเหมือนเวลาเรากำลังจะยกกาแฟมาดื่มอ่ะครับ บนโต๊ะก็มีโทรศัพท์วางอยู่ คงเหมือนธรรมชาติของใครหลาย ๆ คน ที่ไปนั่งร้านกาแฟ ใบนี้ขาดอยู่อย่างเดียวครับ คนที่นั่งตรงข้าม )): ถ้ามีคงจะดีนะครับ 55+

ร้านกาแฟ

#7 ต่อไปก็ร้านนี้เลยครับ Pastoral Cafe\' and 248 studio ขนมอร่อยมาก กาแฟก็ดี พี่เจ้าของร้านก็ใจดี สอนผมหลาย ๆ เรื่องด้วย เป็นร้านที่ไปค่อนข้างบ่อยเลยทีเดียว ((: ใบที่ 7 Bake with Heart (:

ร้านกาแฟ

#8 วันแรกที่ไปร้านนี้นั่งตรงที่นั่งในสุด เหลือบไปทางซ้ายเห็นมุมนี้ ลองกดมาเป็นขาว-ดำแล้วรู้สึกชอบ ((: แสงสว่างในที่มืดมักมีเสน่ห์เสมอแหละครับ ^^

ร้านกาแฟ

#9 "เมล็ด" เมล็ดในที่นี้อาจจะหมายถึงอะไรก็ตามที่งอกเงยได้ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ ความสนใจ มิตรภาพ หรือเรื่องต่าง ๆ ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงที่ค่อนข้างบ้าขาว-ดำนะครับ 555+

ร้านกาแฟ

#10 ((: ใบนี้มอบให้พี่ป๊อก เจ้าของร้านครับ

ร้านกาแฟ

#11 ที่นั่ง 2 ที่ รอคนอีกคนมานั่งด้วย Casa lapin x49 ครับ ที่นี่ก็กาแฟโอเค ร้านเล็ก ๆ อบอุ่น ๆ เปิดใบแรกของร้านนี้จากชั้น 2 (:

ร้านกาแฟ

#12 ที่นั่งด้านนอก โดยมองออกมาจากชั้น 2 ครับ เหงา ๆ หม่น ๆ (:

ร้านกาแฟ

#13 Simply รูปง่าย ๆ เรียบ ๆ บางทีชีวิตเราก็อาจจะไม่ต้องการอะไรมากมายขนาดนั้นหรอกครับ

ร้านกาแฟ

#14 บรรยากาศอบอุ่น ๆ เพดานสูง ๆ

ร้านกาแฟ

#15 Nikko Cafe ร้านนี้ก็มีมุมสวย ๆ เยอะเหมือนกันครับถ่ายออกมามีแต่เส้นเต็มไปหมด TT ร้านนี้คอนเซ็ปต์หลักสวยแต่ร้อน TT

ร้านกาแฟ

#16 อีกใบจากมุมสูงครับ ((:

ร้านกาแฟ

#17 Laliart Coffee ไปวันที่สตูฯ มาถ่ายพอดีเลย TT แทบไม่ได้รูปกันเลยทีเดียว ใบนี้แสดงให้เห็นว่าแตกต่างไม่แตกแยกนะครับ 55+

ร้านกาแฟ

#18 ร้านนี้ขายจักรยานด้วย ((: เลยถ่ายจักรยานมาบ้าง ขาว-ดำเรียบ ๆ ปล่อยใจให้คิด

ร้านกาแฟ

#19 เกือบถึงร้านสุดท้ายแล้ว มาต่อกันที่ Ink and Lion Cafe\' เอกมัยครับ ^^ ร้านสวย เค้กอร่อย กาแฟก็อร่อย ร้านโปร่งดี

ร้านกาแฟ

#20 จังหวะ

ร้านกาแฟ

#21 ความตั้งใจ กดอยู่นานเหมือนกันครับ TT แอบถ่ายยากชอตแบบนี้ แต่ออกมาก็ถูกใจแหละครับ (:

ร้านกาแฟ

#22 ง่าย เรียบ (:

ร้านกาแฟ

#23 one ounce for onion ครับ ขายเสื้อผ้าด้วย เดินดูของอย่างเดียวแทบไม่ได้ถ่ายรูป 555+ ใกล้ใบสุดท้ายแล้ว !!

ร้านกาแฟ

#last Waiting ): ไม่เกี่ยวอะไรกับรูปหรอกครับ แค่อยากพิมพ์ทิ้งไว้เฉย ๆ ขอบคุณที่อุตส่าห์ดูจนจบนะครับ แนะนำติชมได้เต็มที่ ขอบคุณมากนะครับ

ร้านกาแฟ

https://www.facebook.com/porcupineozone สำหรับคนที่อยากติดตามผลงานก็ตามไปที่นี่ได้นะครับ ^^ ขอบคุณอีกครั้งนะครับ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
คุณกำลังดู: ดื่มด่ำบรรยากาศร้านกาแฟ ผ่านไดอารี่ภาพถ่ายสุดคลาสสิก

หมวดหมู่: ร้านกาแฟ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด