อาหาร-ท่องเที่ยว

ส่วนผสม ฟริตเตอร์ซูกินีและข้าวโพด และข้าวผัดกิมจิสูตรมังสวิรัติ

“You are what you eat” คำพูดที่กระตุกให้หลายคนใส่ใจในการกินอาหาร เลือกที่จะกินอาหารที่ดีเพื่อสุขภาพของตัวเอง ปัจจุบันจึงมีการคิดถึงเมนูอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ

พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ เปิดพื้นที่เรียนรู้ใหม่ ‘ปัก : ถัก : ทอ’ บอกเล่าความงาม-อัตลักษณ์ผ้าไทยทุ...

พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ เปิดพื้นที่การเรียนรู้ใหม่ 'Woven Dialects' บอกเล่าความงาม-อัตลักษณ์ผ้าไทยทุกภูมิภาค  เอาใจคนที่ชื่นชอบงานศิลปะผ่านลวดลายบนผืนผ้า ที่สะท้อนอัตลักษณ์ ภูมิปัญญา และวัฒนธรรมของชาวไทยในแต่...

"วิธีทำยำขนมจีน" ง่ายๆ พร้อมสูตรยำขนมจีนรสเด็ด แซ่บจนต้องซี้ดปาก

ยำขนมจีนเป็นหนึ่งในเมนูเส้นที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากมีรสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทย แคลอรีต่ำ ทำได้ง่ายๆ โดยใช้วัตถุดิบทั่วไป ซึ่งวิธีทำขนมจีนต้องทำอย่างไร อ่านต่อในบทความ

เปรียบเทียบ กินเจ มังสวิรัติ และวีแกน เหมือนหรือต่างกันอย่างไร

นอกจากการ "กินเจ" แล้ว ยังมีทางเลือกอีกมากที่งดการกินเนื้อสัตว์ได้ นั่นคือการกินมังสวิรัติ และการกินวีแกน ซึ่งการกินทั้ง 3 แบบ แตกต่างกันอย่างไร เรารวมมาให้แล้ว

ความอร่อยแบบธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

ชวนเปิดประสบการณ์ความอร่อยแบบมีเทสต์ ให้ได้ลิ้มลองเมนูอาหารไทย 5 คอร์ส สไตล์ “Chef’s Table” จากฝีมือรังสรรค์ “เชฟชัชษร ประทุมมา” หัวหน้าเชฟครัวไทยแห่งห้องอาหารเฟลอริช

อาลัย ผศ.ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร เสียชีวิตแล้ว

อาลัย ผศ.ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 30 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผศ.ศรีสมร คงพันธุ์ หรือ อาจารย์ศรีสมร ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารคนสำคัญคนหนึ่งของไทย เสียชีวิตแล้ว ...

อาลัย ผศ.ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย เสียชีวิตแล้ว

อาลัย ผศ.ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 30 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผศ.ศรีสมร คงพันธุ์ หรือ อาจารย์ศรีสมร ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารคนสำคัญคนหนึ่งของไทย เสียชีวิตแล...

อร่อยหมื่นตารางเมตร “มาสเตอร์เชฟ” ครีเอทเมนูใหม่ อาหารแห่งอนาคตสู่ความยั่งยืน

อร่อยหมื่นตารางเมตร "มาสเตอร์เชฟ" ครีเอทเมนูใหม่ อาหารแห่งอนาคตสู่ความยั่งยืน คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์ เทรนด์สุขภาพยุคนี้ คนหันมาใส่ใจกับอาหารการกินมากขึ้น ในงาน Sustainability Expo 2022 หรือ SX 202...

SX 2022 จัดเต็มโปรดักต์รักษ์โลก! งานดีไซน์สุดเก๋กว่า 300 ร้าน โซน SX Marketplace ที่ศูนย์สิริกิติ์

SX 2022 จัดเต็มโปรดักต์รักษ์โลก! ชวนช้อปงานดีไซน์สุดเก๋กว่า 300 ร้าน โซน SX Marketplace ที่ศูนย์สิริกิติ์ นอกจากโซนนิทรรศการที่นำเสนอเรื่องราวความยั่งยืนแบบเข้าใจง่าย จากองค์กรชั้นนำระดับประเทศกว่า 1...

ซี่โครงหมูอ่อนอบซอสบาร์บีคิว “ครัวสิตางศุ์ บาย เชฟหน่อง”

คุณหน่อง–สมศักดิ์ แผนสท้าน อดีตซับอิดิเตอร์สื่อสิ่งพิมพ์ ผู้มีฝีมือในการทำอาหาร ได้เกิดไอเดียนำมาเปิดให้บริการในรูปแบบร้านอาหารออนไลน์ “ครัวสิตางศุ์ บาย เชฟหน่อง” รังสรรค์เมนูอาหารหลากสไตล์

จิ๊บ ซีฟู้ด ร้านซีฟู้ดตามสั่งที่สามารถจับคู่ของทะเลได้แบบจุใจ ราคาแค่หลัก 10-100 บาท!

รีวิวร้านจิ๊บ ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลแบบตามสั่ง ที่สามารถมิกซ์วัตถุดิบของทะเลมารวมกันในหนึ่งจานได้ ราคาสบายกระเป๋า

เช็กลิสต์ 6 ร้านดังที่เหล่านักชิมสายกินต้องห้ามพลาด!!

มอบประสบการณ์สุดพิเศษเอาใจสายฟู้ดดี้ “วันสยาม” (ONE SIAM) โกลบอลเดสติเนชันที่เป็นการผนึกกำลังของ World-class Shopping Center ได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ขนทัพ 6 ร้าน

สุดปัง! ‘SX Food Festival’ งาน SX 2022 วันที่ 2 ไม่แผ่ว! จัดหนักเมนูเด็ดกว่า 100 ร้านดัง ที่ศูนย์สิร...

สุดปัง!  ‘SX Food Festival’ งาน SX 2022 วันที่ 2 ไม่แผ่ว! จัดหนักเมนูเด็ดกว่า 100 ร้านดัง ที่ศูนย์สิริกิติ์ เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการเปิดโซน ‘S...

อร่อยหมื่นตารางเมตร! เริ่มแล้ว ‘SX Food Festival’ ใน SX 2022 จัดเต็มเมนูเด็ด ที่ศูนย์สิร...

อร่อยหมื่นตารางเมตร! เริ่มแล้ว 'SX Food Festival' ใน SX 2022 จัดเต็มเมนูเด็ด ที่ศูนย์สิริกิติ์ เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดโซน SX Food Festival ใ...

กานาฉ่าย เมนูอาหารเทศกาลกินเจ มีวิธีเลือกซื้อ กินให้ปลอดภัยอย่างไร

กานาฉ่าย อีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้ในช่วงนี้ เพราะเริ่มเทศกาลกินเจปี 2565 แล้ว ซึ่งหลายคนรู้จัก กานาฉ่าย เป็นอย่างดี แต่หลายคนไม่รู้จัก และไม่คิดจะลองกิน แต่ความรู้สึกนี้ของคุณจะหายไปหากได้ลอง