Ginger Soup ล้างพิษด้วยซุปขิงเผ็ดร้อน

ซุปขิง ขับลมในช่องท้อง แถมยังสามารถช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างเป็นปกติอีกด้วย

Ginger Soup ล้างพิษด้วยซุปขิงเผ็ดร้อน

 Ginger Soup ล้างพิษด้วยซุปขิงเผ็ดร้อน


เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

ในยุคนี้สมัยนี้การหันมากินอาหารล้างพิษให้กับร่างกายดูเหมือนจะเป็นที่นิยมอยู่ไม่น้อยเลย เพราะคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น วันนี้เราเลยขอเมนูอาหารสุขภาพล้างพิษดี ๆ มาฝากกับการทำซุปขิง หรือ Ginger Soup จากนิตยสาร Health & Cuisine ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องการขับเหงื่อซึ่งถือว่าเป็นการขับสารพิษในระดับผิวหนังให้หมดไป เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาเสียเหงื่อจากการออกกำลังกาย แต่สามารถเสียเหงื่อได้ด้วยการกินซุปถ้วยนี้ เพราะขิงมีความเผ็ดร้อน มีสรรพคุณในการช่วยขับเหงื่อนั่นเอง ช่วยขับลมในช่องท้อง แถมยังสามารถช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างเป็นปกติอีกด้วย ว่าแต่สูตรซุปขิงถ้วยนี้มีวิธีทำอย่างไร ไปดูกันเลยจ้า


สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 4 ที่)

ขิงอ่อนปอกเปลือกซอยบาง 3 ถ้วย

มันฝรั่งหั่นเต๋า 3 ถ้วย

หอมหัวใหญ่สับ 1/2 ต้น

หอมฝรั่งซอย 1 ถ้วย

ไวน์ขาว 1/4 ถ้วย

วิปปิ้งครีมสด 1/2 ถ้วย

น้ำสต๊อกไก่ 6 ถ้วย

เกลือ 1 1/2 ช้อนชา

น้ำมันมะกอกสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ

หอยเซลล์สด กุ้งทะเลสด และเนื้อปลาทะเลสด หั่นเป็นชิ้นพอคำ 2 ถ้วย

พริกไทยดำป่นเล็กน้อย

ผักชีสำหรับตกแต่งเล็กน้อย

วิธีทำ

1. อุ่นน้ำสต๊อกให้เดือด แล้วใส่อาหารทะเลลงลวกจนสุก ตักขึ้นพักไว้

2. ผัดหัวหอมสับกับน้ำมันมะกอกด้วยไฟอ่อนจนสุกและใส จึงใส่ขิง ต้นหอม พริกไทยและมันฝรั่งลงผัดสักครู่ เมื่อผักที่ผัดไว้เริ่มสุกนิ่มแล้วให้เติมไวน์ขาว เร่งไฟขึ้น ผัดต่ออีกประมาณ 1 นาที เติมน้ำสต๊อกที่ได้จากข้อ 1 ลงไป ลดไฟลงเป็นไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ต้มส่วนผสมจนมันฝรั่งนิ่ม ปิดไฟ พักให้เย็น

3. นำส่วนผสมข้อ 2 ที่เย็นแล้วใส่ลงในเครื่องปั่นแล้วปั่นจนได้ซุปเนื้อละเอียดเนียนดี เทกรองผ่านกระชอน ใช้ทัพพียีส่วนผสมซุปให้ผ่านกระชอนลงไปมากที่สุด เทซุปที่ได้กลับใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟกลาง ต้มให้ร้อนอีกครั้ง เมื่อส่วนผสมร้อนแล้วปิดไฟ เติมครีมสด คนพอเข้ากัน ตักซุปใส่ถ้วย แล้วใส่เครื่องทะเลที่ลวกไว้ลงไป โรยด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ

นอกจากซุปถ้วยนี้จะดีต่อสุขภาพแล้ว รสชาติของซุปขิงถ้วยนี้ยังกลมกล่อม ส่งกลิ่นหอม ๆ อีกด้วย ใครที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายต้องลองทำกินกันดูนะคะสูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ปีที่ 13 ฉบับที่ 155 ธันวาคม 2556คุณกำลังดู: Ginger Soup ล้างพิษด้วยซุปขิงเผ็ดร้อน

หมวดหมู่: อาหารเพื่อสุขภาพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด