“หวานไทย” ผู้สืบสานภูมิปัญญาไทย

“หวานไทย” ผู้สืบสานภูมิปัญญาไทย

ถือเป็นซีอีโอรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีแพสชั่นหลากหลายด้าน สำหรับ “ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี” โดยล่าสุดจับมือ “เชฟชุมพล แจ้งไพร” เชฟมือทองด้านอาหารไทย เปิดตัวร้าน “หวานไทย” (Waan Thai) ในซอยทองหล่อ 9 เพื่อให้เป็นคาเฟ่ขนมไทย, ของว่าง และอาหารไทยโบราณรูปแบบใหม่ ที่สะท้อนความเป็นไทยอย่างสวยงาม ต่อยอดจากความสำเร็จของร้าน “R-Haan” ที่คว้ารางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว และ 2 ดาว มาต่อเนื่องทุกปี

งานนี้ทั้งคู่ตั้งใจที่จะรังสรรค์ขนมไทย, ของว่าง และอาหารไทยโบราณ ให้ออกมาเป็นอาหารและขนมที่ผสมผสานด้วยภูมิปัญญาไทย โดยยังคงรสชาติความเป็นไทยแท้ มีความละเมียดละไม และความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน เป็นอาหารไทยสไตล์ใหม่ ภายใต้แนวคิด “Thai Cuisine Thai Dessert” โดยจะเน้นการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นดีที่สุดในแต่ละภูมิภาคจากทั่วประเทศ เมนูเด่นยกให้ “ข้าวผัดปลากุเลาเค็มไข่เป็ดซูวีร์” ใช้ปลากุเลาเค็มแท้ๆจากร้านป้าอ้วน ตากใบ จ.นราธิวาส ที่ได้รับการขนานนามเป็น “ราชินีแห่งปลาเค็ม” นำมาคลุกเคล้ากับส่วนผสมคัดสรรอย่างประณีต เพื่อปรุงเป็นเมนูจานอร่อยเกินห้ามใจ

ในเมนูอาหารคาวยังมี “ไข่พะโล้สูตรคุณย่า” เมนูสุดคลาสสิกที่ใช้ไข่เป็ดอย่างดีมาทำพะโล้และเคี่ยวจนเหนียวหนึบ อีกจานแนะนำคือ “กุ้งแม่น้ำเผา” เสิร์ฟพร้อมหมี่กรอบทรงเครื่องและทอดมันปลากราย ไม่น่าพลาดยังรวมถึง “ไส้กรอก ปลาแนมชาววัง”, “ขนมจีน น้ำพริกกุ้งสด”, “ข้าวตังหน้าตั้ง” และ “แกงเขียวหวาน เนื้อโคขุนโรตี”

ขนมไทยที่บรรจุอยู่ในเมนู มีอาทิ “ขนมตาล” ใช้เนื้อตาลสดๆ จาก เพชรบุรีได้ความนุ่ม หอมกลิ่นตาลแท้ๆ ส่วน “ขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน” ใช้มะพร้าวน้ำหอมชั้นเลิศจากบ้านแพ้ว เสริมทัพด้วย “ทับทิมสยามหวานไทย” เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว, “ซูเฟล่น้ำกะทิแตงไทย”, “มิลล์ เฟยหม้อแกงเผือกหอม”, “ขนมจ่ามงกุฎ” และ “ขนมครกไข่ปลาคาเวียร์”.

คุณกำลังดู: “หวานไทย” ผู้สืบสานภูมิปัญญาไทย

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด