ฮือฮา! เกาะเต่าพบฝูงโลมาเกือบ 20 ตัว กระโดดน้ำโชว์นักท่องเที่ยว

ฮือฮา! เกาะเต่าพบฝูงโลมาเกือบ 20 ตัว กระโดดน้ำโชว์นักท่องเที่ยว

เกาะเต่า พบฝูงโลมามากกว่าเดิมเกือบ 20 ตัว กระโดดน้ำโชว์นักท่องเที่ยว ขณะที่ UNEP ยกให้เกาะเต่าเป็นเกาะที่ชุมชนมีการอนุรักษ์ปะการังอย่างแข็งขัน

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากมีการผ่อนคลายจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้าสู่เกาะเต่าอีกครั้ง ล่าสุดนักท่องเที่ยวคนไทยนำเรือแล่นผ่านช่วงระหว่างเกาะเต่ากับเกาะนางยวน พบฝูงโลมาเกือบ 20 ตัวกระโดดว่ายน้ำมุ่งหน้าไปทางเกาะนางยวน ซึ่งฝูงโลมาดังกล่าวมีจำนวนมากกว่าที่พบเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีประมาณ 3-4 ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงชะลอการท่องเที่ยวจากสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา กลุ่มครูสอนดำน้ำเกาะเต่า (KTDT) ร่วมกับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) ปลูกฟื้นฟูปะการังบริเวณอ่าวลึก 40,000 กิ่ง และดำน้ำนำฐานลงเกาะตัวอ่อนปะการัง 33 ลูก ที่อ่าวลึก-หินงามและหาดทรายรี ตอนกลาง

ข่าวแจ้งว่า วันทะเลโลก (WorldOceansDay 2020) เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา “เกาะเต่า” ได้รับเลือกเป็นเกาะที่ชุมชนมีการอนุรักษ์ปะการังอย่างแข็งขัน จาก UNEP (United Nation Environment Programme) เนื่องจากมีการนำแนวปฏิบัติ เรื่อง GreenFins การดำน้ำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้เป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจการดำน้ำของเกาะ ซึ่งเกาะเต่าถือเป็นแหล่งเรียนดำน้ำที่มีชื่อเสียงอันดับต้นของโลก

คุณกำลังดู: ฮือฮา! เกาะเต่าพบฝูงโลมาเกือบ 20 ตัว กระโดดน้ำโชว์นักท่องเที่ยว

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด