กะเพราหมูไมโครเวฟ เมนูฮิตอันดับหนึ่งอร่อยได้ไม่มีเบื่อ

กะเพราหมูไมโครเวฟ เมนูฮิตอันดับหนึ่งอร่อยได้ไม่มีเบื่อ
กะเพราหมูไมโครเวฟ เมนูฮิตอันดับหนึ่งอร่อยได้ไม่มีเบื่อ

เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม

อาหารจานเดียวสุดฮิตคงหนีไม่พ้นผัดกะเพราเป็นแน่ เพราะนึกอะไรไม่ออกก็ต้องสั่ง จะให้รับประทานบ่อยแค่ไหนก็ไม่มีเบื่อ เสมือนเป็นเมนูประจำชาติไปเสียแล้ว แต่หลายคนเบื่อการรอคิวทำอาหารที่ยาวนานจนอยากจะทำเอง แต่ติดตรงที่อยู่ห้องพัก หรือคอนโดจะให้ทำเมนูผัดกะเพรากลิ่นฉุนก็เกรงว่าข้างห้องจะว่าเอา แถมมีแต่ไมโครเวฟเครื่องเดียว วันนี้เราเลยนำสูตร และวิธีทำกะเพราหมูด้วยไมโครเวฟง่าย ๆ มาฝาก ลองทำดูค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูแดง 3-5 เม็ด (หรือปริมาณตามชอบ)

น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

หมูสับ 100 กรัม

น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ

ใบกะเพรา 1 กำมือ

พริกชีฟ้าแดงหั่นเฉียง

ข้าวสวยสำหรับรับประทานคู่

วิธีทำ

1. โขลก หรือสับพริกขี้หนูกับกระเทียมเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

2. ใส่น้ำมันพืชลงในถ้วยกระเบื้อง ตามด้วยส่วนผสมพริก คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง นานประมาณ 1 นาที นำออกจากเตา

3. ใส่เนื้อหมูสับ คนให้เนื้อหมูถูกน้ำมันให้ทั่ว นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง นานประมาณ 2 นาที จนเนื้อหมูสุก นำออกจากเตา ผัดผสมให้เข้ากัน

4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมันหอย เติมน้ำ คนผสมให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง นานประมาณ 1 นาที ยกออกจากเตา

5. ใส่ใบกะเพราะ และพริกชี้ฟ้าแดง ผัดผสมให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง นานประมาณ 1 นาที ยกออกจากเตา ตักใส่จาน รับประทานคู่กับข้าวสวย

แค่นี้ก็ได้ผัดกะเพราะหอม ๆ ไว้รับประทานเองง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ไม่ต้องไปรอคิวที่ร้าน แถมกลิ่นก็ไม่รบกวนข้างห้องอีกด้วยสูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

คุณกำลังดู: กะเพราหมูไมโครเวฟ เมนูฮิตอันดับหนึ่งอร่อยได้ไม่มีเบื่อ

หมวดหมู่: เมนูไมโครเวฟ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด