เกรปฟรุตมะนาวสมูทตี้ สร้างภูมิคุ้มกันให้คนกรุ๊ปเลือด A

เกรปฟรุตมะนาวสมูทตี้ สร้างภูมิคุ้มกันให้คนกรุ๊ปเลือด A
เกรปฟรุตมะนาวสมูทตี้ สร้างภูมิคุ้มกันให้คนกรุ๊ปเลือด A

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

โดยปกติแล้วคนกรุ๊ปเลือด A มีระบบภูมิคุ้มกันไม่ค่อยดี จึงมีความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง และโรคหัวใจได้กว่าคนกรุ๊ปอื่น ๆ ดังนั้น ควรรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีมาก ๆ เพราะนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องกรดในกระเพาะอาหารต่ำได้แล้ว ยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันอีกด้วย

ซึ่งผลไม้ที่อาจจะมีชื่อไม่คุ้นหูนักอย่าง เกรปฟรุต (Grapefruit) สามารถตอบโจทย์คนกรุ๊ปเลือด A ได้เป็นอย่างดี เพราะในเกรปฟรุตนั้นเป็นแหล่งรวมวิตามินซีชั้นเยี่ยม ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่คนกรุ๊ปเลือด A ต้องการ ไม่มีไขมันอิ่มตัว ไม่มีคลอเรสเตอรอล หรือโซเดียมที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย เราขอนำเสนอเกรปฟรุตมะนาวสมูทตี้ เปรี้ยวจี๊ดจ๊าดได้วิตามินซีเต็มๆ แก้วทั้งจากเกรปฟรุต และมะนาวค่ะ

เกรปฟรุตมะนาวสมูทตี้ (Grapefruit and Lime Smoothie)


เกรปฟรุตมะนาวสมูทตี้

ส่วนผสม

น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย

น้ำ 1/2 ถ้วย

น้ำเกรปฟรุตคั้นสด 1 ถ้วย

น้ำมะนาวคั้นสด 1/2 ถ้วย

น้ำแข็ง 3-4 ถ้วย

ใบสะระแหน่ และเกรปฟรุตหั่นเป็นชิ้นสำหรับแต่งแก้ว


วิธีทำ

1. ใส่น้ำตาลทราย และน้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด ประมาณ 30 วินาที หรือจนน้ำตาลทรายละลาย ยกลงจากเตา เทน้ำเชื่อมที่ได้ใส่ภาชนะ พักทิ้งไว้จนเย็น

2. ใส่น้ำเชื่อมครึ่งถ้วย น้ำเกรปฟรุตคั้นสด น้ำมะนาวคั้นสด และน้ำแข็งลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนได้เนื้อสมูทตี้ที่เนียนละเอียด (อาจเติมน้ำเชื่อมเพิ่มตามชอบของแต่ละคน)

3. เทใส่แก้ว แต่งแก้วด้วยใบสะระแหน่ และเกรปฟรุตให้สวยงาม พร้อมดื่ม

สมูทตี้สีชมพูหวานแหววพร้อมเสิร์ฟให้ได้ลองชิมกันแล้วค่ะ แก้วเดียวแต่เต็มวิตามินซีจากเกรปฟรุต และน้ำมะนาวที่คนกรุ๊ปเลือด A ต้องการ แถมยังอร่อย และสร้างความสดชื่นได้ดีทีเดียว คนกรุ๊ปเลือดอื่นๆ ก็สามารถนำไปทำดื่มได้นะคะ รับรองว่าคุณประโยชน์เต็มๆ แก้ว
สูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่าย ๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


คุณกำลังดู: เกรปฟรุตมะนาวสมูทตี้ สร้างภูมิคุ้มกันให้คนกรุ๊ปเลือด A

หมวดหมู่: น้ำปั่นและสมูทตี้

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด