คาเฟ่และบาร์บรรยากาศทรอปิคัล เครื่องดื่มดี มุมถ่ายรูปเพียบ

แนะนำร้านกาแฟและบีชบาร์สไตล์ฮาวาย สไตล์บีช กับบรรยากาศชายหาด ชายทะเลแบบทรอปิคัล ตกแต่งสวยน่ารัก มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้อัปขึ้นโซเชียลเพียบ แถมยังมีเมนูอร่อยหลากหลายแบบ

คาเฟ่และบาร์บรรยากาศทรอปิคัล เครื่องดื่มดี มุมถ่ายรูปเพียบ
ตึงเครียดกันมาหลายเดือน ตอนนี้ก็ได้เวลาไปผ่อนคลายกันแล้ว ร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ ก็เริ่มเปิดให้บริการกันมากขึ้น วันนี้อยากให้ทุกคนได้ปักหมุดกับคาเฟ่สวย ๆ เพื่อไปชิลในวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็เลยไปรวบรวมคาเฟ่และบาร์สไตล์บีชแนวทรอปิคัลมาฝากกัน มุมถ่ายรูปแจ่ม ๆ เพียบ กาแฟอร่อย เครื่องดื่มดี อาหารเด็ด มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

1. TROPI HOOLA กรุงเทพฯ และเชียงใหม่

คาเฟ่สุดฮิตในย่านอารีย์ ตั้งอยู่ภายในคอมมูนิตี้มอลล์ชิค ๆ อย่าง GUMP Ari ตัวร้านโดดเด่นด้วยการออกแบบให้ด้านหน้ามีลักษณะเป็นคาเฟ่ริมทะเล นำกันสาดหญ้าสีน้ำตาลอ่อนมาตกแต่ง พร้อมจัดวางต้นกระบองเพชร และอุปกรณ์เล่นกีฬาทางทะเลสีสันสดใสไว้ด้านหน้าร้าน ส่วนด้านในก็ทาสีสันหวาน ๆ มีมุมนั่งจิบเครื่องดื่มกินขนมเท่ ๆ แบบชิงช้าริมชายหาด เมนูเครื่องดื่มก็จัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงามน่ารัก เหมือนนั่งกินชิล ๆ อยู่ที่ฮาวาย

หมายเหตุ : ขณะนี้อยู่ในช่วงปรับปรุงเพื่อย้ายร้าน ติดตามการอัปเดตการเปิดร้านได้จากเฟซบุ๊กของร้าน

ที่ตั้ง : สาขาที่กรุงเทพฯ กำลังอยู่ในช่วงย้ายร้าน และนิมมานเหมินท์ ซอย 13 จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : สาขา GUMP อารีย์ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. และสาขานิมมานเหมินท์ ซอย 13 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น.
เฟซบุ๊ก : TROPI HOOLA, Tropi Hoola ทรอปิ ฮูล่า

2. Summer Bowl BKK กรุงเทพฯ

คาเฟ่เพื่อคนรักสุขภาพ ที่นอกจากจะโดดเด่นด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่มแล้ว การออกแบบร้านก็พาใจฟูมาก ๆ เพราะมาในคอนเซ็ปต์ฮาวายหวาน ๆ เติมแต่งร้านให้มีกลิ่นอายทรอปิคัล ทาสีผนังด้านนอกเป็นสีชมพูสดใส ส่วนด้านในก็เพนต์รูปดอกไม้ ใบไม้เขียว ๆ มีของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนอยู่คาเฟ่ริมทะเล และด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะนี่เอง ทำให้มีการขยายสาขาเพิ่มไปยังสยามสแควร์วันกันแล้ว

ที่ตั้ง : ทองหล่อ 13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
เฟซบุ๊ก : Summer Bowl BKK

3. Cococabana.cafe กรุงเทพฯ

คาเฟ่สวย ๆ ที่เหมือนยกคาเฟ่ริมชายหาดมาไว้ใจกลางสยามสแควร์ โดดเด่นด้วยผนังร้านสีเหลืองแจ่ม ๆ พร้อมด้วยหลังคาหญ้าแห้งแบบคาเฟ่ริมทะเลในฮาวาย และป้ายร้านหลอดไฟนีออนสีสันสดใส เมนูเครื่องดื่มจะเน้นไปที่น้ำผลไม้สด เช่น น้ำส้ม, น้ำมะพร้าว และน้ำตาลสด เลือกเพิ่มเม็ดบุกนุ่ม ๆ ด้วยก็ได้ และยังมีไอศกรีมหวานเย็นชื่นใจให้ได้อิ่มอร่อยด้วย

ที่ตั้ง : สยามสแควร์ ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น.
เฟซบุ๊ก : Cococabana.cafe

4. Sweet Poppy กรุงเทพฯ

คาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ในนนทบุรี พื้นที่กว้างขวางและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมด้วยสวนและสนามหญ้าเขียว ๆ ตัวร้านออกแบบและตกแต่งให้มีกลิ่นอายแบบคาเฟ่ในออสเตรเลีย เน้นวัสดุจากธรรมชาติ และสีสันโทนทรอปิคัล รอบด้านเปิดโล่ง ทำให้บรรยากาศผ่อนคลาย น่านั่งกินอาหารในวันหยุด ซึ่งมีทั้งกาแฟสด เครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารสไตล์ฟิวชั่น เตรียมไว้รอต้อนรับมากมาย

ที่ตั้ง : 90/10 ถนนสามัคคี ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) วันจันทร์, พุธ และพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. และวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-23.00 น.
เฟซบุ๊ก : Sweet Poppy

คาเฟ่สไตล์บีช

ภาพจาก Sweet Poppy

คาเฟ่สไตล์บีช

ภาพจาก Sweet Poppy

คาเฟ่สไตล์บีช

ภาพจาก Sweet Poppy

5. Tropic City กรุงเทพฯ

คาเฟ่และบาร์ชิค ๆ ในย่านเจริญกรุง ที่มีการออกแบบและตกแต่งสวยโดดเด่นในสไตล์ทรอปิคัลอย่างแท้จริง ได้กลิ่นอายแบบชายหาดในฮาวายแทบจะทุกตารางนิ้ว ทั้งด้านนอกและภายในร้านมีการเพนต์ผนังสวยเก๋ด้วยรูปดอกไม้ใบไม้สีสันสดใส พร้อมกับมีการนำต้นไม้มาประดับในทุกมุมของร้าน และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจสุดคลาสสิก เพิ่มความชิลไปอีกเท่าตัว เมนูเครื่องดื่มส่วนใหญ่เป็นค็อกเทลที่ทางร้านผสมกับน้ำผลไม้สดคุณภาพแน่น จิบเบา ๆ เคล้าเสียงดนตรียามเย็น ก็ผ่อนคลายดีไม่น้อย

ที่ตั้ง : ซอยเจริญกรุง 28 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ (ยังไม่เปิดให้บริการเนื่องจากสถานการณ์โควิด 19)
เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-วันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์-อังคาร) ตั้งแต่เวลา 18.00-24.00 น.
เฟซบุ๊ก : Tropic City

6. Escape Bangkok กรุงเทพฯ

บีชบาร์ชื่อดังที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนชั้น 5 ของ The EmQuartier มีลักษณะเป็นบาร์ที่มีทั้งพื้นที่อินดอร์และเอาต์ดอร์ ตกแต่งในสไตล์ทรอปิคัล มีซุ้มหญ้าสไตล์ชายหาดให้ได้นั่งชิลกับเครื่องดื่มเย็น ๆ หลากหลายเมนู จิบเครื่องดื่มไป ชมวิวมุมสูงของกรุงเทพฯ ไป พาใจเพลินได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารทั้งไทยและยุโรปให้อิ่มอร่อยด้วย

ที่ตั้ง : ชั้น 5 The EmQuartier แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30-20.00 น. (เฉพาะช่วงที่มี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน)
เฟซบุ๊ก : Escape Bangkok

7. Saucey Chicken and Beer Bomb กรุงเทพฯ

ร้านไก่ทอดและเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ออกแบบและตกแต่งให้มีบรรยากาศแบบทรอปิคัล ดูโปร่งโล่งสบาย มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง จะมาเดี่ยวก็ได้ มาเป็นคู่ หรือเป็นแก๊งก็ดี ในช่วงสุดสัปดาห์ก็มีดีเจมาเปิดเพลงให้ได้ชิลกันพร้อมกับไก่ทอดรสชาติเข้มข้น กรอบนอกนุ่มใน และอาหารทั้งไทยและยุโรป เป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็กอินที่เหมาะแก่การแฮงก์เอาต์

ที่ตั้ง : 44/6 ซอยสาทร 8 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น.
เฟซบุ๊ก : Saucey Chicken and Beer Bomb

8. Cafe Tropicana ปทุมธานี

คาเฟ่น่านั่งในจังหวัดปทุมธานี มาในบรรยากาศทรอปิคัลแบบจัดเต็ม ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น และตกแต่งให้มีกลิ่นอายแบบทรอปิคัลด้วยภาพบนฝาผนังที่มีทั้งใบไม้ ต้นไม้ ดอกไม้ สับปะรด และนกเงือกในโทนสีสดใส พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ และต้นไม้เขียว ๆ รอบร้าน บรรยากาศโปร่งโล่ง มีพื้นที่ให้นั่งชิลหลากหลายมุม ให้บริการทั้งกาแฟสด เครื่องดื่มร้อน-เย็น เค้ก ขนมหวาน และอาหารคาว

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 11 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
เฟซบุ๊ก : Cafe Tropicana

9. Summer Stay Sattahip จังหวัดชลบุรี

ร้านกาแฟสวย ๆ ในเมืองสัตหีบ ด้านหน้าโดดเด่นด้วยการออกแบบให้ผนังร้านเป็นสีฟ้าสดใส พร้อมทั้งตกแต่งในสไตล์ทรอปิคัล ผนังกระจก และบาร์เปิด พร้อมลายเพนต์ผนังรูปเซิร์ฟสีสันสดใส สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มอร่อย ๆ ได้เลยที่ด้านหน้าร้าน ส่วนในร้านก็ทาผนังด้วยสีชมพู แซมด้วยภาพใบไม้สีเขียว ๆ และเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย พร้อมเสิร์ฟทั้งกาแฟสด น้ำผลไม้ เค้ก และขนมหวาน และยังมีห้องพักให้บริการด้วย

ที่ตั้ง : ถนนเทศบาล 9 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน วันเสาร์-พุธ ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น. และวันพฤหัสบดี-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
เฟซบุ๊ก : Summer Stay Sattahip

คาเฟ่สไตล์ฮาวาย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Summer Stay Sattahip

คาเฟ่สไตล์ฮาวาย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Summer Stay Sattahip

คาเฟ่สไตล์ฮาวาย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Summer Stay Sattahip

คาเฟ่สไตล์ฮาวาย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Summer Stay Sattahip

10. Refresh.tropicalcafe ภูเก็ต

คาเฟ่ภูเก็ตบรรยากาศดี ที่มีทั้งเครื่องดื่มอร่อย ๆ และมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ภายในร้านตกแต่งในสไตล์ทรอปิคัล เพิ่มความชิลด้วยสระว่ายน้ำสีฟ้าสวยใส มีต้นไม้เขียว ๆ และเฟอร์นิเจอร์สวยคลาสสิกอยู่ทุกมุม อีกทั้งยังมีจัดถาดลอยน้ำและมุมส่วนตัวให้ได้ด้วย ถ้าชอบความชิล ความเงียบสงบ ก็ต้องลองไปเช็กอินกัน

ที่ตั้ง : 2/23 ถนนดีบุก ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น.
เฟซบุ๊ก : Refresh.tropicalcafe

11. PARADOX-coffee x bar-เชียงใหม่

อยู่เชียงใหม่ก็ชิลกับคาเฟ่ริมชายหาดได้ เพราะ PARADOX-coffee x bar ได้ยกหาดทรายสวย ๆ มาไว้ให้ใจกลางเมือง พร้อมกับการออกแบบและตกแต่งร้านในสไตล์มินิมอล-ทรอปิคัล ด้านในร้านจะมีความมินิมอล ส่วนด้านนอกจะเป็นหาดทรายที่มีทั้งต้นมะพร้าว รถโฟล์กคลาสสิก และเซิร์ฟบอร์ด บรรยากาศสบาย ๆ มีทั้งกาแฟสดเข้มข้น และเครื่องดื่มเย็น ๆ หลากหลายเมนู

ที่ตั้ง : ซอยอินทนิล ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น.
เฟซบุ๊ก : PARADOX-coffee x bar-เชียงใหม่

คาเฟ่สไตล์ฮาวาย

ภาพจาก bbearlyam / Shutterstock.com

คาเฟ่สไตล์ฮาวาย

ภาพจาก bbearlyam / Shutterstock.com

เป็นคาเฟ่อีกสไตล์ บรรยากาศสดใส น่านั่งชิล มีทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ใครอยู่ใกล้ที่ไหน ก็ลองไปเยี่ยมเยือนกันนะ ถ่ายรูปสวย ๆ ให้สะใจ ดื่มเครื่องดื่มคลายเครียดให้จุกกันเลย ช่วงนี้ไทยต้องช่วยไทยด้วยกัน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
EVERGREEN.Cafe.Hotel, Transit Number 8, Bansai cafe, 82 Concept, Daydream Cafe, Ampersand CoffeeStand & Design และ Baker Bricks

คุณกำลังดู: คาเฟ่และบาร์บรรยากาศทรอปิคัล เครื่องดื่มดี มุมถ่ายรูปเพียบ

หมวดหมู่: ร้านกาแฟ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด