ข้าวผัดกุนเชียงไมโครเวฟ เมนูทำง่ายสำหรับมือใหม่

ข้าวผัดกุนเชียงไมโครเวฟ อร่อย ได้ประโยชน์ ทำเองได้ง่าย ๆ แค่มีไมโครเวฟ

ข้าวผัดกุนเชียงไมโครเวฟ เมนูทำง่ายสำหรับมือใหม่

 ข้าวผัดกุนเชียงไมโครเวฟ เมนูทำง่ายสำหรับมือใหม่

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เมนูข้าวผัดคงจะเป็นที่นิยมเวลาเลือกรับประทานอาหารตามสั่ง เพราะคิดง่าย ทำเร็ว รสชาติไม่เผ็ดมาก แถมมีให้เลือกเยอะทั้งข้าวผัดหมู ไก่ ปลาหมึก กุ้ง และยังเป็นเมนูสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดทำอาหารอีกด้วย วันนี้เราจึงนำเมนูข้าวผัดกุนเชียงที่สามารถทำได้ด้วยไมโครเวฟมาฝาก ลองทำกันดูนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

กุนเชียงหั่นเฉียง 50 กรัม

เมล็ดถั่วลันเตาแช่แข็ง 1-2 ช้อนโต๊ะ

ข้าวหุงสุก 1 ถ้วย

ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา

ซีอิ๊วดำหวาน เล็กน้อย

ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

ไข่ไก่ 1 ฟอง

ต้มหอมซอย สำหรับโรยหน้า

พริกไทยป่น สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันพืชประมาณ 2 ช้อนโต๊ะลงในถ้วยกระเบื้อง ตามด้วยกระเทียม คนผสมให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง นานประมาณ 1 นาทีจนน้ำมันเดือด นำออกจากเตา

2. ใส่กุนเชียงลงในถ้วย คนผสมให้กุนเชียงโดนน้ำมันจนทั่ว นำกลับเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟปานกลาง นานประมาณ 2 นาที จนกุนเชียงสุก นำออกจากเตา

3. ใส่เมล็ดถั่วลันเตา ผัดผสมให้เข้ากัน ตามด้วยข้าวสวย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวานเล็กน้อย ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดผสมให้เข้ากัน นำกลับเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟปานกลาง นานประมาณ 2 นาที นำออกจากเตา ตักใส่จาน เตรียมไว้

4. ใส่น้ำมันพืชที่เหลือลงในถ้วย ตอกไข่ไก่ใส่ในถ้วยยีเบา ๆ จนไข่ไก่แตก นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง นานประมาณ 1 นาที จนไข่สุก นำออกจากเตา

5. ใส่ข้าวผัดกลับลงในถ้วยที่มีไข่ คนผสมให้เขากันดี นำเข้าเตาไมโครเวฟอีกครั้ง ใช้ไฟปานกลาง นานประมาณ 1 นาที นำออกจากเตา คนผสมให้เข้ากัน ตักใส่ชาม โรยด้วยต้นหอมซอย และพริกไทยป่น พร้อมรับประทาน

เพียงเท่านี้ก็ได้ข้าวผัดกุนเชียงอร่อย ๆ ไว้รับประทานที่บ้าน เป็นเมนูง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้แค่มีไมโครเวฟเท่านั้นเองสูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


คุณกำลังดู: ข้าวผัดกุนเชียงไมโครเวฟ เมนูทำง่ายสำหรับมือใหม่

หมวดหมู่: เมนูไมโครเวฟ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด