เครปอาหารว่าง แบบหนักท้อง อิ่มอร่อยสไตล์ฝรั่งเศส

หากยังคิดเมนูอาหารว่างไม่ออก ลองทำ เครป สไตล์ฝรั่งเศส กันดูนะคะ

เครปอาหารว่าง แบบหนักท้อง อิ่มอร่อยสไตล์ฝรั่งเศส

 เครปอาหารว่าง แบบหนักท้อง อิ่มอร่อยสไตล์ฝรั่งเศส

แน่นอนว่า ในยุคนี้สมัยนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักขนมหวานที่ชื่อว่า "เครป" ที่มีให้เลือกอร่อยหลายแบบ ทั้งแบบเครปแป้งกรอบ ๆ สอดไส้ต่าง ๆ คาว-หวานที่หาซื้อกินได้ตามตลาดหรือห้างฯ ทั่วไป หรือจะเป็นเครปแบบแป้งนุ่ม ๆ ราดซอสรสชาติต่าง ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้ หรือจะเป็นเครปพันชั้น ที่จับแป้งเครปหลาย ๆ แผ่นมาเรียงเป็นชั้น ๆ สลับกับไส้ครีม วันนี้ก็เลยอยากจะลองชวนทุก ๆ คนมาลิ้มรสเครปแบบเป็นอาหารว่าง หรืออาหารหนักดูบ้าง ที่ได้เห็นภาพแล้วน่ากินมาก ๆ

ซึ่งเครปสูตรที่เรานำมาจากนิตยสารแม่บ้าน ที่ใช้เสิร์ฟเป็นอาหารคาวสูตรนี้ ใช้วิธีการทำเดียวกับเครปของหวาน แต่จะหนากว่าและใช้เวลาในการจี่ที่นานกว่า เพื่อให้แป้งเป็นสีน้ำตาลเข้มสอดไส้ไข่ หรือซอส และชีส เห็นจากภาพแล้วก็น่ากินไม่เบาเลยล่ะ ไปดูวิธีทำกันเลย

ส่วนผสม เครปอาหารว่าง


◇​ ​ไข่ไก่ 2 ฟอง
◇​ ​นมสด 2 ถ้วยตวง
◇​ ​แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
◇​ ​เนยสดชนิดเค็มละลาย 2 ถ้วยตวง
◇​ ​เกลือป่นละเอียด 1 หยิบมือ
◇​ ​แฮมรมควันอบน้ำผึ้ง 150 กรัม
◇​ ​สวิสชีส (Swiss Cheese) ขูดละเอียด 100 กรัม
◇​ ​ไข่แดง 8 ฟอง
◇​ ​เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ

วิธีทำเครป

 เครปอาหารว่าง แบบหนักท้อง อิ่มอร่อยสไตล์ฝรั่งเศส

Step 1 : นำแป้งสาลี เกลือป่น ใส่ในชามผสมให้เข้ากัน ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ใช้ส้อมคนให้เข้ากัน เติมเนยสด และค่อย ๆ ใส่นมสดลงไปคนจนละลายและเนื้อเนียนข้นดี นำไปกรองแล้วพักไว้

Step 2 : ตั้งกระทะเคลือบใบใหญ่ให้ร้อน ทาเนยสดให้ทั่ว ใช้กระดาษทิชชูอเนกประสงค์เช็ดให้แห้ง ใช้กระบวยตักแป้งเครปเทตรงกลางกระทะแล้วกลอกกระทะเอียงเป็นวงกลมให้แป้งเสมอกันเต็มกระทะ ตั้งไฟร้อนปานกลาง จนขอบแป้งเริ่มร่อน

Step 3 : วางไข่แดงลงกลางแผ่นเครป แล้วใช้พายเกลี่ยไข่แดงให้ แตกและทาให้ทั่วแผ่น

Step 4 : โรย Swiss Cheese ให้ทั่วแผ่นเครป แล้วฉีกแฮมเป็นเส้นวางโดยรอบ

Step 5 : ใส่ไข่แดงลงตรงกลางเครป ใช้พายพับขอบเข้าหาตรงกลางทั้ง 4 ด้านเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส เว้นที่ตรงกลางที่มีไข่แดงอยู่ ยกออกจากกระทะแล้วเสิร์ฟทันที

ลองได้สูตรเครปอาหารว่างน่ากิน ๆ แบบนี้แล้ว เวลามีแขกมาเยี่ยมบ้านก็ลองทำเมนูนี้เสิร์ฟดู ก็น่าจะดีนะคะ ดูหรูหราไฮโซทีเดียว อิ่มอร่อยอีกด้วย


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากคุณกำลังดู: เครปอาหารว่าง แบบหนักท้อง อิ่มอร่อยสไตล์ฝรั่งเศส

หมวดหมู่: อาหารว่าง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด