ไข่เจียวดาว เมนู 2 ไข่ในคำเดียวกัน

ไข่เจียวดาว เมนู 2 ไข่ในคำเดียวกัน
ไข่เจียวดาว


ไข่เจียวดาว 2 เมนูไข่ต่างขั้วที่หลอมรวมเป็น 1 เดียว อร่อยง่าย ๆ ในคำเดียว แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร แบบนี้ต้องลอง

เมนูไข่นี่ก็ถือเป็นปัจจัยหลัก ๆ ในการดำเนินชีวิตมนุษย์เหมือนกันนะเนี่ย คิดอะไรไม่ออกก็ไข่ดาว ไข่เจียวไว้ก่อน จับมาโปะข้าวกินกับซอสสักสองสามหยดก็รอดตายไปหนึ่งมื้อ แต่วันนี้กระปุกดอทคอมมีเมนูไข่ที่ไม่ธรรมดาและน่าสนใจมาก ๆ มาฝากจาก คุณ Wittra_ttสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่เกิดปิ๊งไอเดียจับเอาไข่ดาวกับไข่เจียวมาหลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียวในเมนูที่มีชื่อว่า "ไข่เจียวดาว" กลายเป็นเมนูไข่เก๋ ๆ ที่สาวกเมนูไข่ไม่น่าจะพลาดเลย ถ้าต่อมความอยากโดนกระตุ้นแล้วก็ตามมาดูมาชมกันเลยจ้า

"ไข่เจียวดาว" ไม่ยากอย่างที่คิด โดย คุณ Wittra_tt สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ช่วงนี้เมนูไข่มาเเรงมาก ทั้งไข่เจียวทอด ไข่เจียวอบ ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น สารพัดไข่ ล่าสุด !!! มีไข่เจียวดาว มันก็คือ ไข่เจียวกับไข่ดาว รวมอยู่ด้วยกัน วันนี้เลยจะมาเเชร์วิธีทำกินเองจ้าไม่ยาก รับรอง

ส่วนผสม

ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับทอด 1 ทัพพี

วิธีทำ

1. เริ่มจากตอกไข่จำนวน 2 ฟอง ใส่ถ้วยที่ขนาดพอเหมาะ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย เเละน้ำตาลทราย เเละเจียวไข่ให้เข้ากันจนไข่เริ่มฟู

2. ตั้งกระทะเตรียมทอดไข่ โดยใส่น้ำมันประมาณ 1 ทัพพีลงไป ตั้งไฟให้ร้อนจัด ก่อนเทลงทอดเจียวไข่ให้ฟูเต็มที่อีกครั้ง พอน้ำมันร้อนจัด เทไข่เจียวลงไป (เหมือนทอดไข่เจียวเเบบปกติทุกประการ) จากนั้นเบาไฟให้อ่อนลงเล็กน้อย

3. ใช้ตะหลิวแหวกตรงกลางไข่เจียว (ทำเป็นหลุม) จากนั้นตอกไข่อีกฟองลงไปตรงกลางหลุม เราก็จะได้ไข่ดาวอยู่ตรงกลาง

**ถ้าใครชอบรับประทานแบบไข่ดาวเสุก ๆ ** ก็รอให้เนื้อไข่ข้างล่างสุกก่อน ลองสังเกตดูแล้วพลิกเอาหน้าไข่ดาวลงไปในกระทะนับเวลา 1 นาที ไข่ดาวจะสุก

**ถ้าใครชอบรับประทานเเบบไข่ดาวเยิ้ม ๆ ** ก็ทำเเบบที่บอกไป เเต่ลดเวลาเหลือ 30 วินาทีก็พอ
เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยเล้ว

อัยยะ ! ไข่เจียวดาวเก๋ ๆ ไม่ซ้ำใคร พร้อมเสิร์ฟ ยิ่งถ้าเป็นแบบไข่แดงเยิ้ม ๆ นี่คงจะไหลเป็นลาวาออกมาเลย แบบนี้ขอข้าวด้วยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Wittra_tt สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


คุณกำลังดู: ไข่เจียวดาว เมนู 2 ไข่ในคำเดียวกัน

หมวดหมู่: เมนูไข่

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด