ขนมปังช็อกโกแลต รูปดาวมุ้งมิ้งอร่อยนุ่มหอมมากใครก็ชอบ

ขนมปังหน้าตาทั่วไปคงต้องชิดซ้ายให้กับ ขนมปังช็อกโกแลตรูปดาว อร่อยนุ่มรสเข้มข้นจากนูเทลล่า กลิ่นหอมมากกินกับเครื่องดื่มอะไรก็อร่อย

ขนมปังช็อกโกแลต รูปดาวมุ้งมิ้งอร่อยนุ่มหอมมากใครก็ชอบ

ใครอยากทำขนมปังมีไส้สำหรับคนพิเศษจะให้หน้าตาธรรมดาได้อย่างไร มาลองทำขนมปังรูปดาวหน้าตาน่ารักกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำขนมปังช็อกโกแลต (Nutella Star Bread) สูตรจาก คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (ครัวตุ๊กตา) จับขนมปังแบ่งเป็น 4 ก้อนแล้วทานูเทลล่าในแต่ละชั้น เพิ่มความกรุบจากอัลมอนด์บด สุดท้ายก็จับแป้งม้วนให้เป็นรูปดาว ทั้งนี้สามารถเปลี่ยนเป็นไส้ชาเขียว ไส้แยม หรือไส้อื่น ๆ ได้ตามชอบเลยค่ะ
ขนมปังช็อกโกแลต

ขนมปังช็อกโกแลต Nutella Star Bread by ครัวตุ๊กตา โดย คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (ครัวตุ๊กตา)

สวัสดีค่ะ วันนี้ตาชวนทำขนมปังอีกแล้วค่ะ เป็นคนที่ชอบกินขนมปัง กินแทนข้าวก็ได้ ตอนอยู่เมืองไทยหาซื้อกินแบบง่าย ๆ และอร่อยด้วย แต่ตอนนี้ทำเองกินเองอร่อยกว่าเยอะเลยค่ะ ขนมปังวันนี้เป็นขนมปังที่ทุกคนต้องชอบแน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ทำง่ายไม่ยากค่ะ

ส่วนผสม ขนมปังช็อกโกแลต

ขนมปังช็อกโกแลต
 • แป้งขนมปัง 300 กรัม
 • แป้งตราบัวแดง 100 กรัม

หมายเหตุ : ใช้แป้งขนมปังอย่างเดียวก็ได้ค่ะ 400 กรัม

 • นมผง 20 กรัม
 • เกลือ 1/4 ช้อนชา
 • น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
 • ยีสต์ (Active Dry Yeast) 2 ช้อนชา
 • นมสดอุ่น 200 มิลลิลิตร
 • เนยจืด อุณหภูมิห้อง 30 กรัม
 • ไข่แดง 2 ฟอง (เก็บไข่ขาวไว้ทาหน้าขนมปังก่อนอบ)
 • นูเทลล่า 1 ถ้วย
 • อัลมอนด์อบบด 1/4 ถ้วย

วิธีทำขนมปังช็อกโกแลต

ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ ร่อนแป้งใส่อ่างผสม เติมนมผง เกลือ และน้ำตาลทราย คนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ นำนมใส่ไมโครเวฟ ประมาณ 10-15 วินาที พออุ่น ๆ อย่าร้อนนะคะ ใส่ยีสต์กับน้ำตาลทรายประมาณ 1/2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน พักไว้ รอให้ยีสต์เป็นฟองปุด ๆ สัก 5-10 นาที
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ หลังจากที่ยีสต์ทำงานเป็นฟอง ๆ แล้วใส่เนยละลายลงในอ่างแป้ง ไข่แดง และยีสต์ที่พักไว้ คนให้เข้ากัน จากนี้จะนำไปนวดด้วยเครื่อง แต่ถ้าจะนวดมือได้เลยในขั้นตอนนี้นะคะ ถ้านวดด้วยเครื่องเปิดเครื่องเบอร์ 2 นวดไป พอเข้ากันก็เพิ่มเป็นเบอร์ 3 นวดจนแป้งเนื้อเนียน ประมาณ 20 นาที
ขนมปังช็อกโกแลต
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ เมื่อนวดจนแป้งเนียนไม่ติดรอบโถให้นำออกมาปั้นเป็นกลม ๆ ใส่อ่างที่ทาเนยแล้วคลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมงในที่อุ่น ๆ พอครบเวลานำแป้งมาแบ่งเป็น 4 ส่วน เท่ากัน
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ นำแป้งก้อนแรกมารีดให้แบนเป็นทรงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8-9 นิ้ว หรือตามชอบ พอดีเอาชามมาวางวงเป็นรอยไว้เพื่อเป็นขอบเขตทาช็อกโกแลตนูเทลล่า จากนั้นก็ทำให้รอบวงกลม พักไว้ก่อน
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ นำแป้งก้อนที่ 2 มาคลึงและรีดแบบเดิมให้เท่าแผ่นแรก นำมาวางประกบกับแผ่นแรกโดยพยายามวางให้เท่ากัน ทาช็อกโกแลตเป็นวงกลม แต่ชั้นนี้จะโรยด้วยอัลมอนต์อบบด ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่ได้นะคะ แล้วพักไว้
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ นำแป้งก้อนที่ 3 มามาคลึงและรีดแบบเดิม นำมาวางทับแผ่นที่ 2 แล้วทาช็อกโกแลตให้เป็นวงกลม และแป้งก้อนสุดท้าย มาคลึงเหมือนเดิม นำมาปิดชั้นบนสุด
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ นำชามขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8-9 นิ้ว แล้วแต่ความกว้างที่เราต้องการ วางลงไปบนแผ่นแป้งแล้วหามีดคม ๆ มาตัดขอบให้เรียบร้อย จากนั้นดึงเศษแป้งออก เก็บไว้ทำขนมปังได้ 2 ก้อนนะคะ และหาแก้วที่ปากไม่กว้างมาก มาวางตรงกลางแป้ง
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ แล้วใช้มีดตัดแผ่นแป้งออกเป็น 4 ชิ้น และตัดอีกเป็น 8 ชิ้น และตัดอีกจนได้ 16 ชิ้น ตามภาพ
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ จากนั้นก็จับแป้ง 2 ชิ้น ม้วน 3 รอบ ตามภาพ
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ ทำจนหมดรอบก็จะได้ดอกตามที่เห็นค่ะ ขอโทษอธิบายไม่ค่อยชัดเจน นำพลาสติกถนอมอาหารมาคลุม พักแป้งไว้อีก 30-45 นาทีหรือจนพองตัว
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ หลังจากพักแป้งจนพองตัวดีหลัง 30 นาที นำไข่ขาวมาทาด้านบนก่อนที่เราจะนำเข้าเตาอบ เปิดเตาอบรอที่อุณหภูมิ 325 ฟาเรนไฮต์ อบประมาณ 20-25 นาที คอยดูด้วยค่ะ เตาอบแต่ละบ้านไม่เหมือนกัน
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ เมื่อขนมปังอบสุกก็จะออกมาหอมมากและก็ดูดีสวยงาม เป็นแบบนี้ค่ะ ตอนออกจากเตาให้นำเนยมาทาบนด้านหน้าขนมปังค่ะ เพื่อความเงาสวย
ขนมปังช็อกโกแลต
ขนมปังช็อกโกแลต
ขนมปังช็อกโกแลต
​​◆ เสร็จแล้วค่ะ กินกับชา กาแฟฟินสุด ๆ หอมมากมาย อร่อยและเนื้อขนมปังนุ่มมากค่ะ ตาไม่ได้เก็บในตู้เย็นนะคะ หาพลาสติกมาปิด วางด้านนอกตู้เย็นได้ถึง 3 วัน ไม่เสียจ๊ะ จะเข้าตู้เย็นก็ได้ค่ะ เวลาจะกินก็นำมาใส่ไมโครเวฟ 20 วินาที อร่อยฟินเหมือนตอนอบสุกใหม่ ๆ ค่ะ เชื่อเหอะว่ากินหมดภายใน 5 นาทีค่ะ ไม่เหลือ ขอให้อร่อยกับการทำขนมปังง่าย ๆ แบบนี้นะคะ ทำไม่ยากค่ะ รับรองความนุ่มอร่อย

กรี๊ด ! ขนมปังช็อกโกแลตรูปดาวดูน่าเอ็นดูจัง ชิ้นหนึ่งมีตั้งหลายแฉกแบ่งกินได้หลายมื้อหรือทั้งครอบครัวได้เลย ใครจะกินแทนข้าวก็ไม่มีใครว่า เพราะของเขาอร่อยจริง ๆ นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (ครัวตุ๊กตา)

สนใจให้ Kapook.com แนะนำการทำอาหารด้วยเครื่องปรุง ของใช้ในครัว หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

คุณกำลังดู: ขนมปังช็อกโกแลต รูปดาวมุ้งมิ้งอร่อยนุ่มหอมมากใครก็ชอบ

หมวดหมู่: คุกกี้และเบเกอรี่

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด