คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ดิลิเวอรีนานาชาติ พิซซ่า ลิมอนเชลโล และข้าวหน้าปลาญี่ปุ่น คิมูระด้ง

คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ดิลิเวอรีนานาชาติ พิซซ่า ลิมอนเชลโล และข้าวหน้าปลาญี่ปุ่น คิมูระด้ง

อาทิตย์นี้คือของอร่อยดิลิเวอรีนานาชาติ เริ่มกันด้วยร้านพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ ที่ติดอันดับขายดีในกรุงเทพฯ Pizzeria Limoncello ใน ซอยสุขุมวิท 11 ขอเรียกชื่อร้านสั้นๆ ว่า ลิมอนเชลโล (หรือเลมอนเชลโล) อันหมายถึงเหล้าหลังอาหารรสมะนาว ซึ่งเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของสาวๆ

ที่ลิมอนเชลโลมีพิซซ่าแป้งบางกรอบสไตล์เมือง Napoli กับ Capri ประกอบด้วยพิซซ่าหน้าซอสมะเขือเทศให้เลือกหลายสิบรายการ มีทั้งเผ็ดและไม่เผ็ด เช่น พิซซ่ารสจัดหน้าไส้กรอกอิตาเลียนกับพริกสด ถัดมาเป็นไวต์พิซซ่า ซึ่งก็คือไม่ใส่ซอสมะเขือเทศอีกเกือบสิบรายการ

และยังมีพิซซ่าเมนูพิเศษที่โดนใจลูกค้าอีกนับสิบอย่าง ที่ไม่ควรพลาดคือเบอร์ 1 พิซซ่าลิมอนเชลโล (Limoncello) (482 บาท) หน้ามะเขือเทศ มอซซาเรลลาชีส แฮม เห็ดแชมปิญองสดจากนิวซีแลนด์ และกอร์กอนโซลา (Gorgonzola) ชีสที่ทำให้พิซซ่ามีกลิ่นและรสชาติเข้มข้น โรยหน้าด้วยใบร็อกเก็ต

ส่วนเบอร์ 2 คือพิซซ่าสุดโปรดของปิ่นโตเถาเล็ก พิซซ่าซานอตติ (Zanotti) (632 บาท) ตำรับเด็ดของคุณย่าของคุณซานอตติที่เพิ่มมาสคาร์โปเนชีสเข้าไปนอกเหนือจากมะเขือเทศและมอซซาเรลลาชีส ชีสตัวนี้ตามปกติเอาไว้ทำขนมทีรามิสุ ช่วยเพิ่มความมัน ความชุ่มฉ่ำให้พิซซ่าเป็นทวีคูณ โรยหน้าด้วยพาร์มาแฮมชั้นเลิศ ทำแบบวิธีดั้งเดิม หมักเกลือและตากลม (Air-Dried) ที่เมืองปาร์มาจริงๆ ซึ่งเป็นของ Cipriani เจ้าของ Harry’s Bar ชื่อดัง โดยนำเข้ามาในไทย อนุญาตให้ใช้เฉพาะเครือซานอตติเพียงหนึ่งเดียว

พิซซ่าซานอตติ

แต่หากเป็นทรัฟเฟิลเลิฟเวอร์ให้สั่งพิซซ่าเมนูพิเศษ แบล๊กทรัฟเฟิล (Black Truffle)(1,284 บาท) ที่ใส่ทั้งมอซซาเรลลาชีส มาสคาร์โปเนชีสเล็กน้อย ใส่ทรัฟเฟิลดำสไลซ์มาแบบไม่ยั้ง และเพิ่มความกลมกล่อมด้วยน้ำมันทรัฟเฟิล หอมเข้มอร่อยถึงใจ

ส่วนพาสต้านั้นมีให้เลือกอีกสิบกว่าเมนู ขอแนะนำ Spaghetti al Nero Di Seppia (632 บาท) สปาเกตตีหมึกดำ ที่รีดหมึกสดๆ และน้ำมาต้ม เคี่ยวกับสมุนไพรเพื่อดับกลิ่น แล้วนำมาผัดกับเส้นสปาเกตตีโฮมเมดกับน้ำมันมะกอก ใส่กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่ หอยลาย และหอยตลับ ปากดำไม่ต้องเกรงใจใครเพราะอยู่ที่บ้านไม่มีใครเห็น และเมนูสลัดแนะนำ สลัดไส้กรอกอิตาเลียนย่าง (632 บาท) มีน้ำสลัดบัลซามิคเปรี้ยวหอมมาให้ด้วย

ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายให้สั่งเดลิเวอรีตั้งแต่ 10 โมงครึ่งถึง 4 ทุ่มครึ่ง ทุกวันทาง LINEMAN และ GRABFOOD ซึ่งมีโปรโมชั่นพิเศษด้วย ให้ระบุหรือใส่ รหัส INK ลงในช่องหมายเหตุหรือ remark เพื่อรับของแถม (เช่นขนมหวานหรือสลัด) จากที่ร้าน ถึง 30 เมษายนนี้

โทรสอบถามได้ที่ 0-2651-0707 หรือ 08-8851-0707

แบล๊กทรัฟเฟิล

ร้านต่อมาเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ไม่ใช่ร้านญี่ปุ่นเมนูทั่วๆ ไป เพราะเชื่อว่าแฟนๆ สามารถสั่งได้เองอยู่แล้ว แต่นี่คือร้านข้าวหน้าปลาดิบและของทะเลต่างๆ (และมีเนื้อกับหมูสอดแทรกด้วย) ของญี่ปุ่น ชื่อว่า คิมูระด้ง (Kimura Don) อยู่ที่ ชั้น 4 สยามพารากอน ดูแลโดย เชฟโคจิ คิมูระ (Koji Kimura) เชฟซูชิชื่อดังระดับโลก ผู้ที่คว้ามิชลินสตาร์ 2 ดาว 5 ปีซ้อนให้กับร้าน ซูชิ คิมูระ (Sushi Kimura) ของเขาในกรุงโตเกียว

เชฟโคจิ คิมูระ คือเจ้าพ่อวงการอาหารซูชิด้วยการบ่มหมัก (Father of Aged Sushi) ในคอนเซ็ปต์ที่ว่าซูชิอร่อยที่สุดไม่ใช่ซูชิซึ่งเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ แต่เป็นซูชิที่มีการบ่มหรือหมักเนื้อปลาต่างๆ จนดึงรสชาติความอร่อยของเนื้อปลาออกมาได้เต็มที่

ขอให้ลืมข้าวหน้าปลาดิบตามที่เห็นกันทั่วไปได้เลย เพราะเชฟคิมูระหมักหรือบ่มปลาจนมีรสมีชาติสุดยอดเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งที่นี่จะใช้แต่วัตถุดิบของทะเลสดๆ จริงๆ (แน่นอนว่าราคาย่อมสูงกว่าเป็นธรรมดา) อย่างเช่นช่วงนี้ถ้าหาอูนิหรือไข่หอยเม่นสดๆ ไม่ได้ก็จะไม่เอาแบบแช่แข็งมาขายเป็นอันขาด อีกอย่างที่ชอบมากคือการปรุงข้าวญี่ปุ่นให้มีความหอมเปรี้ยวเล็กน้อยของน้ำส้มสายชู ทำให้กินแล้วไม่เลี่ยน บางเมนูก็จะใช้ข้าวญี่ปุ่นที่เป็นข้าวสวยหุงโดยไม่ปรุงเลย

คิมูระด้ง

เมนูต่างๆ จะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่มีในวันนั้น แนะว่าให้เข้าไปที่ อินสตาแกรม kimuradon ก่อนสั่งว่าวันนี้มีอะไรบ้าง แล้วให้โทรไปที่ 09-7056-9228 ตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 1 ทุ่มครึ่ง

มาดูตัวอย่างกันว่ามีอะไรน่ากินบ้าง คนญี่ปุ่นชอบกินทูน่าหรือมากุโระกันมาก เริ่มกันด้วยเมนู เทกกะด้ง (Tekka Don) (750 บาท) คือข้าวหน้าทูน่าอกามิหมักโชยุ กินกับวาซาบิ และดอกโฮจิโสะ ถ้าชอบเปรี้ยวหอมนิดๆ เหมือนปิ่นโตเถาเล็กให้สั่ง อูเมะเทกกะด้ง (Ume Tekka Don) (890 บาท) ชอบมากเพราะเนื้อปลาทูน่าอกามิสับมีความเปรี้ยวหอมของบ๊วยญี่ปุ่น และให้ชิ้นท้องปลาทูน่าหรือชูโทโร (Chutoro) มันๆ อีกด้วย ต่อด้วย ข้าวหน้าปลาไหลทะเลอนาโกะ (Anago Don) (600 บาท) นุ่มที่สุดเท่าที่เคยกินมา (เมนูนี้ไม่ดิบนะจ๊ะ)

ข้าวหน้าปลาไหลทะเลอนาโกะ

ต่อด้วย ข้าวหน้าปลาแซลมอนรมควันหมักซอส (Salmon Ibushizuke Don) (285 บาท) กินกับวาซาบิ คนชอบแซลมอนต้องถูกใจมาก ข้าวหน้าโทโร่รมควัน (Toro Ibushi Don) (750 บาท) เป็นท้องปลาทูน่าส่วนชูโทโร่ (chutoro) รมควัน ใส่คาราชิ (karashi) หรือมัสตาร์ดญี่ปุ่นและใบโอบะ ข้าวหน้าปลาฮามาจิหมักซอส กับไข่แดงญี่ปุ่น (Hamachi Ran-O Don) (400 บาท) ข้าวหน้าปลาแซลมอนกับหมึก (Salmon Ika Don) (350 บาท) กินกับต้นหอมจิ๋วญี่ปุ่น

ส่วนเมนูอื่นๆ ที่ไม่ดิบก็มีด้วยเช่น อามาเอบิ ยานากาว่า (Ama Ebi Yanagawa) (325 บาท) ข้าวสวยญี่ปุ่นหน้ากุ้งหวานกับไข่สดญี่ปุ่น และต้นหอมขาวญี่ปุ่น (Shiro Negi) กับใบนิระ (Nira)

ถือว่าสัปดาห์นี้เป็นการเลี้ยงฉลองล่วงหน้าก่อนกลับไปใช้ชีวิตตามปกติในอนาคตอันใกล้นะจ๊ะ


Pizzeria Limoncello
(ลิมอนเชลโล)

ที่ตั้ง 17 ซอยสุขุมวิท 11 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

บริการดิลิเวอรี 10.30-22.30 น.

โทร 0-2651-0707, 08-8851-0707

หรือสั่งทาง LINEMAN และ GRABFOOD ซึ่งมีโปรโมชั่นพิเศษด้วย ให้ระบุหรือใส่รหัส INK ลงในช่องหมายเหตุหรือ remark เพื่อรับของแถม (เช่นขนมหวานหรือสลัด) จากที่ร้าน ถึง 30 เมษายนนี้

แนะนำ พิซซ่าลิมอนเชลโล พิซซ่าซานอตติ พิซซ่า Black Truffle สปาเกตตีหมึกดำ (Spaghetti al Nero Di Seppia) สลัดไส้กรอกอิตาเลียนย่าง

Facebook : Pizzeria Limoncello

Kimura Don

ที่ตั้ง ชั้น 4 สยามพารากอน ถ.พระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ

โทร 09-7056-9228

บริการดิลิเวอรี 11.00-19.30 น. ทุกวัน

แนะนำ ข้าวหน้าปลาดิบและของทะเลต่างๆ หมักหรือบ่มปลาจนมีรสมีชาติสุดยอดเป็นเอกลักษณ์

Instagram : kimuradon

เชฟโคจิ คิมูระ
อูเมะเทกกะด้ง
ข้าวหน้าปลาแซลมอนรมควันหมักซอส
เทกกะด้ง
อามาเอบิ ยานากาว่า
ข้าวหน้าปลาฮามาจิหมักซอส

คุณกำลังดู: คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม : ดิลิเวอรีนานาชาติ พิซซ่า ลิมอนเชลโล และข้าวหน้าปลาญี่ปุ่น คิมูระด้ง

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด