กล้วยหอมนมถั่วเหลืองช็อกโกแลตสมูทตี้ สำหรับคนกรุ๊ปเลือด AB

คนกรุ๊ปเลือดเอบีเป็นเลือดผสมระหว่างเอ และบี จึงสามารถรับประทานอะไรได้คล้าย ๆ กัน แต่เนื่องจากน้ำย่อยในกระเพาะของคนกรุ๊ปเลือดนี้มีความเป็นกรดต่ำจึงทำให้ย่อยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ไม่ค่อยดี ไม่เหมาะกับอาหารประเภทเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ส่วนอาหา

กล้วยหอมนมถั่วเหลืองช็อกโกแลตสมูทตี้ สำหรับคนกรุ๊ปเลือด AB
กล้วยหอมนมถั่วเหลืองช็อกโกแลตสมูทตี้ สำหรับคนกรุ๊ปเลือด AB

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

คนกรุ๊ปเลือด AB เป็นเลือดผสมระหว่าง A และ B จึงสามารถรับประทานอะไรได้คล้าย ๆ กัน แต่เนื่องจากน้ำย่อยในกระเพาะของคนกรุ๊ปเลือดนี้มีความเป็นกรดต่ำจึงทำให้ย่อยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ไม่ค่อยดี ไม่เหมาะกับอาหารประเภทเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ส่วนอาหารจำพวกนม เนย ไข่ ก็รับประทานได้เป็นครั้งคราว เพราะมีโปรตีนที่ย่อยยากเช่นกัน หากรับประทานอาหารจำพวกนี้เข้าไปจะเกิดกรดในกระเพาะอาหาร และลำไส้ใหญ่ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารในที่สุด ฉะนั้นแหล่งโปรตีนที่สำคัญของคนกรุ๊ปเลือด AB คือ ธัญพืช โดยเฉพาะถั่วเหลืองนั่นเอง วันนี้เราจึงนำเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมถั่วเหลืองอย่าง กล้วยหอมนมถั่วเหลืองช็อกโกแลตสมูทตี้ มาฝากค่ะ

ส่วนผสม

กล้วยหอมสุกฝานเป็นชิ้น 1 ผล

นมถั่วเหลือง 240 มิลลิลิตร

ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง (ปริมาณตามชอบ)

น้ำแข็ง

วิธีทำ

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น ปั่นให้เนื้อเนียนละเอียด เทใส่แก้ว แต่งแก้วให้สวยงาม พร้อมดื่ม

นอกจากนมถั่วเหลือง และกล้วยจะช่วยกระตุ้นให้ระบบการย่อยอาหารดีดขึ้นแล้ว ความหอมของช็อกโกแลตก็ทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้ชวนดื่มขึ้นไปอีก คนกรุ๊ปเลือด AB อย่ารอช้านะคะ รีบไปทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแสนอร่อยกันเลยดีกว่า
สูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่าย ๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


คุณกำลังดู: กล้วยหอมนมถั่วเหลืองช็อกโกแลตสมูทตี้ สำหรับคนกรุ๊ปเลือด AB

หมวดหมู่: น้ำปั่นและสมูทตี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด