กิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น ใส่โคชูจัง ทำง่าย ๆ เอาใจสายเกา

เอาใจสายเกากับเมนูกิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น เพิ่มความเผ็ดจากซอสโคชูจัง รับรองทำง่าย ใช้เวลาสั้น กินกับข้าวญี่ปุ่นยิ่งอร่อย

กิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น ใส่โคชูจัง ทำง่าย ๆ เอาใจสายเกา

ใครมีกิมจิเหลือ ๆ หยิบมาทำหมูผัดกิมจิเต้าหู้ สูตรอาหารโฮมเมด เอาไว้กินระหว่างดูซีรีส์เกาหลีกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น สูตรจาก คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จะใช้หมูส่วนไหนก็ได้นะคะ ถ้าไม่ชอบเต้าหู้ก็ตัดออกได้ ถ้าไม่ชอบเมนูหมูแปลงร่างเป็นเมนูไก่ผัดกิมจิก็ได้นะคะ
กิมจิผัดเต้าหู้

กิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น เมนูง่าย ๆ ใช้เวลาสั้น ๆ ค่ะ
โดย คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

สวัสดีค่ะ เอาเมนูง่าย ๆ ที่ทำได้ในเวลาสั้น ๆ มาฝากค่ะ ลองทำกันดูนะคะ กิมจิแนะนำว่าหาชามมาใส่แล้วใช้กรรไกรตัดให้ได้ขนาดที่ต้องการค่ะ จะได้ไม่เลอะเขียง สีแดงของกิมจิพอติดเขียงพลาสติกแล้วล้างยากค่ะ วัตถุดิบที่ต้องเตรียมไม่ได้ลงปริมาณเครื่องปรุงที่ต้องใส่นะคะ เนื่องจากกิมจิของแต่ละคนรสชาติไม่เหมือนกันอยู่แล้วค่ะ ชอบรสไหนปรุงได้ตามใจชอบเลยค่ะ

ส่วนผสม กิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น

  • กระเทียม
  • หมูสามชั้น
  • กิมจิ
  • เต้าหู้นิ่ม

ส่วนผสม ซอสสำหรับผัด

  • โคชูจัง
  • น้ำกิมจิ
  • น้ำตาลทราย
  • น้ำปลาหรือซีอิ๊ว

วิธีทำกิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น

◇ มาทำซอสกันก่อนค่ะ ผสมโคชูจัง น้ำกิมจิ น้ำตาลทราย และน้ำปลา ให้เข้ากันค่ะ เตรียมไว้
กิมจิผัดเต้าหู้
◇ ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป พอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดค่ะ ไม่ต้องรอให้เหลืองนะคะ พอกระเทียมมีกลิ่นหอมให้ใส่หมูสามชั้นลงไปเลยค่ะ จากนั้นใส่น้ำซอสที่เตรียมไว้ลงไปสัก 1/3 ส่วน แล้วผัดให้เข้ากับเนื้อหมูค่ะ
กิมจิผัดเต้าหู้
◇ ใส่กิมจิลงไปแล้วใส่น้ำซอสที่เหลือ ผัดให้เข้ากัน
กิมจิผัดเต้าหู้
◇ ใส่เต้าหู้นิ่มลงไปค่ะ คลุกให้เข้ากันแล้วปล่อยไว้ให้น้ำซอสซึมเข้าเนื้อเต้าหู้และหมูสามชั้นประมาณ 1 นาที แล้วค่อยปิดไฟค่ะ กินกับข้าวญี่ปุ่นนิ่ม ๆ ฟินค่ะ แป๊บเดียวข้าวหมดชามค่ะ
กิมจิผัดเต้าหู้
กิมจิผัดเต้าหู้

อาหารไทยกินบ่อยก็เบื่อ ลองมาทำอาหารเกาหลีอย่างเมนูกิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้นสักมื้อก็ดีเหมือนกันเนอะ ถ้าไม่มีโคชูจังใส่พริกเผาแบบไทย ๆ ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

คุณกำลังดู: กิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น ใส่โคชูจัง ทำง่าย ๆ เอาใจสายเกา

หมวดหมู่: อาหารอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด