กราแตงมะกะโรนีและทูน่าในอะโวคาโด อาหารฝรั่งจากผลไม้เม็ดใหญ่

อาหารฝรั่งสูตรเด็ด ทำเองง่าย ๆ จากผลไม้เม็ดใหญ่ผสมผสานเนื้อทูน่าอย่างลงตัว

กราแตงมะกะโรนีและทูน่าในอะโวคาโด อาหารฝรั่งจากผลไม้เม็ดใหญ่
กราแตงมักกะโรนีและทูน่าในอะโวคาโด อาหารฝรั่งจากผลไม้เม็ดใหญ่

เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

อะโวคาโด นอกจากจะเป็นผลไม้ที่กินสด ๆ ได้อร่อยแล้ว ยังนิยมนำมาทำอาหารคาวได้หลากหลายด้วยนะคะ ที่เราจะเห็นบ่อย ๆ ก็ในชามสลัด หรือนำไปอบกับชีสก็อร่อยหลากหลายแบบ และมีประโยชน์ด้วย ใครที่อยากทำเมนูจากอะโวคาโด วันนี้เราจะพาไปรู้จักอาหารฝรั่งอร่อย ๆ อย่าง กราแตงมะกะโรนี (Macaroni Gratin) ที่สูตรนี้มีส่วนผสมของอะโวคาโดและทูน่าอยู่ด้วย สูตรจากนิตยสาร @Kitchen ไปลุยกันเลยค่ะ

Miracle of Fruit มหัศจรรย์ผลไม้เม็ดใหญ่ (@Kitchen)

หากพูดถึงอะโวคาโดแล้วหลาย ๆ คนคิดว่ามีรสอร่อยเท่านั้น แต่ยังเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะมีวิตามินต่าง ๆ สูง ช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ซึ่งทำให้อะโวคาโดจัดอยู่ในกลุ่มผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ โดยนิว-สิทธินนท์ ชัยโสม ได้นำผลไม้ลูกใหญ่นี้มาทำอาหารตะวันตกอย่าง "กราแตงมักกะโรนี" ทูน่าที่ใส่อะโวคาโดและผักหั่นชิ้นเล็กสำหรับ (หลอก) คุณหนู ๆ (ให้กินผัก)

สิ่งที่ต้องเตรียม

อะโวคาโด

หอมหัวใหญ่สับ

เนย

แป้งอเนกประสงค์ 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิปปิ้งครีม 1 ½ ถ้วย

เกลือป่น

พริกไทยป่น

แครอท หน่อไม้ฝรั่ง และดอกกะหล่ำ หั่นเป็นชิ้นเล็ก

มะกะโรนีต้มสุก

เนื้อปลาทูน่ากระป๋อง

มอสซาเรลล่าชีส

วิธีทำ

1. ผ่าครึ่งอะโวคาโด แล้วใช้ช้อนค่อย ๆ ตักเนื้ออะโวคาโดออก ระวังอย่าให้เปลือกขาด เก็บเปลือกไว้ ส่วนเนื้ออะโวคาโดนำไปหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้

2. ทำครีมซอส โดยนำหอมหัวใหญ่สับมาผัดกับเนย ใส่แป้งอเนกประสงค์ลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม คนผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนจนแป้งสุกและซอสมีลักษณะข้น ยกลง ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

3. หั่นแครอท หน่อไม้ฝรั่ง และดอกกะหล่ำเป็นชิ้นเล็ก ๆ ต้มให้สุก แล้วนำไปผสมกับมะกะโรนีต้มสุก และเนื้อปลาทูน่ากระป๋อง คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

4. ตักส่วนผสมทูน่าใส่ลงในเปลือกอะโวคาโดที่เก็บไว้ให้เกือบเต็ม ราดทับด้วยครีมซอส โรยมอสซาเรลล่าชีสลงไป นำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 200-220 องศาเซลเซียส ให้ชีสละลายเป็นสีเหลืองทอง

ใครที่ชอบอาหารฝรั่งคงจะต้องถูกอกถูกใจ กราแตงมะกะโรนีและทูน่าในอะโวคาโด เมนูนี้แน่ ๆ เลย ลองทำกันดูนะคะ ทำไม่ยากด้วยสูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
คุณกำลังดู: กราแตงมะกะโรนีและทูน่าในอะโวคาโด อาหารฝรั่งจากผลไม้เม็ดใหญ่

หมวดหมู่: อาหารฝรั่ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด