‘ลาดูเร่’ ร้าน มาการอง ชื่อดังจากฝรั่งเศส ประกาศปิดทุกสาขาในไทย สิ้นส.ค.นี้

'ลาดูเร่' ร้าน มาการอง ชื่อดังจากฝรั่งเศส ประกาศปิดทุกสาขาในไทย สิ้นส.ค.นี้ นับเป็นแบรนด์ มาการอง ชื่อดัง ที่ครองใจคนทั้งโลกมายาวนานมากกว่า 1 ศตวรรษ ...

‘ลาดูเร่’ ร้าน มาการอง ชื่อดังจากฝรั่งเศส ประกาศปิดทุกสาขาในไทย สิ้นส.ค.นี้

‘ลาดูเร่’ ร้าน มาการอง ชื่อดังจากฝรั่งเศส ประกาศปิดทุกสาขาในไทย สิ้นส.ค.นี้

นับเป็นแบรนด์ มาการอง ชื่อดัง ที่ครองใจคนทั้งโลกมายาวนานมากกว่า 1 ศตวรรษ สำหรับ “ลาดูเร่” จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเพิ่งจะมาเปิดสาขาในประเทศไทย ที่สยามพารากอนตั้งแต่ปี 2557 ก่อนที่จะประกาศปิดทุกสาขาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา

โดย เฟซบุ๊ก Ladurée Thailand ได้ประกาศว่า ลาดูเร่ ประเทศไทย จะปิดทำการทุกที่ในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ เนื่องจากว่าได้หมดสัญญาจากสยามพารากอน และหากมีการเปิดสาขาไหม่จะรีบแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และพบกับโปรโมชั่นมากมาย เป็นการขอบคุณลูกค้าผู้มีอุปการคุณทุกท่าน ที่ลาดูเร่ ชั้นเอ็ม สยามพารากอน

ทั้งนี้ ลาดูเร่ เป็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน ก่อตั้งในปี 1862 โดย หลุยส์ เออร์เนส ลาดูเร่ เริ่มเปิดร้านเบเกอรี่ บนถนน รอยาล ในกรุงปารีส ก่อนที่ บารอน เฮาส์มานน์ จะปรับโฉมร้านใหม่ ให้กลายเป็นร้านพาสทรีแทน ด้วยการตกแต่งร้านใหม่ให้ดูหรูหราขึ้น เป็นที่สังสรรค์ของชาวปารีสชั้นสูง จากนั้น ภรรยาของหลุยส์ จึงมีไอเดียรวมคาเฟ่กับร้านขนมหวานเป็นทีรูมร้านแรกๆในปารีส ในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ได้มีแนวคิดเอาแผ่นมาการง 2 ชิ้นประกบกัน สอดไส้ด้วยครีมกานาซ จนเป็นตำนานขนมหวาน ว่านี่คือขนมชิ้นเล็กรสหวานกรอบนอกและละลายด้านใน ทำมาจากอัลมอนด์ ไข่และน้ำตาลที่ต้องใช้ความชำนาญและฝีมือ ในทุกฤดูกาลเดส์ฟงแตนส์จะสร้างสรรค์รสชาติใหม่ๆ ออกมาให้คนที่เห็นตะลึงไปกับสีสันและรสชาติหลากหลาย มาการงจึงเป็นขนมโปรดในใจของใครหลายๆ คน

โดยปัจจุบัน ลาดูเร่ เปิดสาขาอยู่ที่ สยามพารากอน ชั้น เอ็ม นอกจากจะขายมาการองอันเลื่องชื่อแล้ว ยังมีเซ็ตอาฟเตอร์นูนที รวมถึงอาหาร และของหวานชนิดอื่นๆ

คุณกำลังดู: ‘ลาดูเร่’ ร้าน มาการอง ชื่อดังจากฝรั่งเศส ประกาศปิดทุกสาขาในไทย สิ้นส.ค.นี้

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด