“เลดี้บัค” หวานน้อย อร่อยได้ ทางเลือกคนรักสุขภาพ

"เลดี้บัค" หวานน้อย อร่อยได้ ทางเลือกคนรักสุขภาพ โดย อร่อยอินเทรนด์ ตั้งแต่สมัยโบราณมีความเชื่อหนึ่งว่า การปรากฏตัวของ "แมลงเต่าทอง" (Lady Bug) จะนำ...

“เลดี้บัค” หวานน้อย อร่อยได้ ทางเลือกคนรักสุขภาพ

“เลดี้บัค” หวานน้อย อร่อยได้ ทางเลือกคนรักสุขภาพ

โดย อร่อยอินเทรนด์

ตั้งแต่สมัยโบราณมีความเชื่อหนึ่งว่า การปรากฏตัวของ “แมลงเต่าทอง” (Lady Bug) จะนำ “ความโชคดี” มาเยือน ทั้งยังเป็นที่รู้จักในชื่อของ “ตัวชี้วัดสิ่งแวดล้อม” เพราะเป็นสัตว์ที่ช่วยกำจัดศัตรูพืช ฉะนั้นในไร่หรือสวนแห่งไหน มีแมลงเต่าทองก็แสดงว่าที่นั่นมีสารเคมีตกค้างอยู่น้อย หรือใช้ชีวภาพในการกำจัดศัตรูพืช

เจ้าเต่าทองตัวน้อยจึงโบยบินได้อย่างสบายใจ แต่ในปัจจุบันโอกาสที่จะเห็นแมลงเต่าทองก็ลดน้อยลง ด้วยส่วนหนึ่งมาจากการใช้สารเคมี

กระนั้นในโซนสวีท อเวนิว ชั้นจี สยามพารากอน ก็ปรากฏแมลงเต่าทองอยู่หนึ่งตัว ติดอยู่ในโลโก้ของร้านขนมหวาน “เลดี้ บัค” (Lady Bug) ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ “Homemade & Takeaway ไม่ปรุงแต่งสีและกลิ่น ปราศจากวัตถุกันเสีย จึงได้รสชาติจากธรรมชาติล้วนๆ” และ “หวานน้อย”

ปัทมภรณ์ คงคาน้อย อายุ 29 ปี เจ้าของร้านเลดี้ บัค เผยว่า เธอและสามี (ชาญณรงค์ พรดิลกรัตน์) เป็นคนชอบกินขนมหวาน และมะพร้าวมาก เวลาไปเที่ยวที่ไหนแล้วเจอเมนูเกี่ยวกับมะพร้าวก็จะสั่งมาลองชิมอยู่ตลอด ซึ่งหลายครั้งที่พบว่าขนมมีรสชาติหวานเกินไป จึงอยากทดลองทำด้วยตัวเอง ด้วยต้องการควบคุมความหวานให้ได้รสที่ชอบ คือ “หวานน้อย” และเธอยังมีความหลงใหลในการทำขนมอย่างมาก

หลังจากนั้นเธอจึงทดลองพัฒนาสูตรขนม “พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม” และ “เค้กมะพร้าวน้ำหอม” เริ่มขายในละแวกบ้าน ฝากขายตามร้านต่างๆ จนกระทั่ง “ความอร่อยแบบหวานน้อย” ได้ถูกบอกต่อจากปากต่อปาก จนกลายเป็นธุรกิจออนไลน์ เปิดรับพรีออเดอร์ ซึ่งได้รับการตอบรับดีมากจากลูกค้า จนกระทั่งเกิดเสียงเรียกร้องให้เป็น “หน้าร้าน” ในที่สุด

และต้องบอกเลยว่า เลดี้บัค ยังตอบโจทย์สำหรับ “คนรักมะพร้าว” เพราะทางร้านใช้ “มะพร้าวน้ำหอม” ส่งตรงจากสวนมะพร้าวที่ดีที่สุด สวนสามพราน บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ และเป็นไปตามเกณฑ์ควบคุมการผลิต (GMP : Good Manufacturing Practice)

หน้าร้าน
พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม
พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม
พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม
เค้กมะพร้าวน้ำหอม
เค้กมะพร้าวน้ำหอม
เค้กมะพร้าวน้ำหอม

สำหรับ “พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน” ทางร้านใช้นมโคแท้ๆ และน้ำมะพร้าวสดจากลูกในการทำ ตลอดจนส่งไปตรวจข้อมูลโภชนาการที่ ม.เกษตร พบว่า 1 ถ้วย ให้พลัง 80 kcal เท่านั้น ขณะที่เต้าฮวยหรือพุดดิ้งที่ขายทั่วไปส่วนมากจะให้พลังงานที่ประมาณ 150 kcal ในปริมาณที่เท่ากัน เมื่อรับประทานจะได้กลิ่นหอมของนมสดและมะพร้าวแตะจมูก เนื้อพุดดิ้งเนียน รสชาติหวานมัน กำลังดี

ขณะที่ “เค้กมะพร้าวน้ำหอม” ใช้ครีมแท้สดตีเอง เพราะฉะนั้นเนื้อครีมจะเนียน ไม่หวานมาก ส่วนเนื้อเค้กด้านใน เนียน นุ่ม เนื้อแน่นกว่าชิฟฟ่อน แต่ไม่หนักเท่าเนื้อเค้ก ทั้งยังจัดเต็มไส้มะพร้าวถึง 2 ชั้น และเค้กมีให้เลือก 3 ขนาด คือ แบบที่นิยมมากที่สุด 1/2 ปอนด์ (200 กรัม), ขนาด 2 ปอนด์ และขนาด 3 ปอนด์

“ด้วยความที่เป็นคนเรื่องมากในเรื่องกิน จึงลงมือดูแลเองทุกขั้นตอน ทำขนมเอง อบเองทุกชิ้น เพราะฉะนั้นจึงเป็นการทำขนมสไตล์โฮมเมด รักษาคุณภาพอยู่เสมอ ทั้งยังไม่ใส่สารกันบูด แต่งสี หรือแต่งกลิ่นใดๆ เพื่อให้เหมือนกับที่เราทำทานเองที่บ้าน สูงสุดที่เคยทำคือ ทำตามออเดอร์ของลูกค้า ทำพุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม 400 ถ้วยใน 1 วัน ส่วนเค้กมะพร้าวน้ำหอมก็รับทำตามออเดอร์ แต่ที่วางในร้านจะมีเพียง 12 ก้อน ใน 1 วันเท่านั้น หากหมดแล้วก็หมดเลย” เจ้าของร้านกล่าว

จากการจำหน่ายออนไลน์สู่การเปิดหน้าร้านในห้างใหญ่ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องมีการเตรียมพร้อมในด้านวัตถุดิบมากขึ้น และที่สำคัญคือต้องมี “เมนูใหม่ๆ” ให้เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า ซึ่งทางร้านได้เพิ่มเติมเป็นเมนู “ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม” ตัวไอศกรีมเป็นนมกับน้ำมะพร้าว ซึ่งตอนเสิร์ฟลูกค้าสามารถเลือกท็อปปิ้งเพิ่มได้ คือ แปะก๊วย พุทธาจีน และลูกชิด ที่ให้รสชาติเข้ากันได้กำลังดี กลมกล่อม ไม่หวานแหลม

ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม

นอกจากนี้ ยังมี “น้ำผลไม้ปั่น” ให้เลือกมากกว่า 10 เมนู โดยใช้ผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง “ดอยคำ” เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพ ปลอดสารพิษ ทั้งยังเป็นการสนับสนุนผลผลิตจากเกษตรกร อาทิ “โทเมโท้ ลีก” (Tomato League) น้ำมะเขือเทศปั่นกับเสาวรส เป็นรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว ได้รสชาติเข้มข้นของมะเขือเทศและกลิ่นสดชื่นของเสาวรส คนรักสุขภาพที่ไม่ชอบกินมะเขือเทศก็สามารถทานได้ไม่ยาก

หากอยากได้ความสดชื่นก็ต้องลองเมนู “ซัมเมอร์ ดีไลท์” (Summer delight) ส่วนผสมระหว่างมะม่วงและเสาวรส รสเปรี้ยวอมหวานนิดๆ, ชุ่มคอกับเมนู “จู๊ซซี่ สวีตตี้” (Juicy Sweetie) น้ำบ๊วยปั่นรวมกับมะขามป้อม รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ไม่ฝาด และได้กลิ่นหอมของบ๊วยเต็มๆ ปิดท้ายด้วยเมนู “มิ้นต์ เลสซี” (Mint Lessie) ปั่นรวมโยเกิร์ต มะนาว และใบสะระแหน่ มีประโยชน์ช่วยระบบย่อยอาหาร เหมาะสำหรับคนชอบรสโยเกิร์ต เปรี้ยวนิดๆจากมะนาว และหอมใบสะระแหน่

มิ้นต์ เลสซี (Mint Lessie)
จู๊ซซี่ สวีตตี้ (Juicy Sweetie)
ซัมเมอร์ ดีไลท์ (Summer delight)
โทเมโท้ ลีก (Tomato League)

ทั้งนี้ เจ้าของร้านยังแง้มว่า กำลังเตรียมเปิดตัวเมนูใหม่ “เอแคลร์มะพร้าวน้ำหอม” ให้ได้ชิมเร็วๆ นี้

เลดี้บัค เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น. ชั้นจี โซนสวีท อเวนิว สยามพารากอน หรือสั่งออนไลน์ได้ที่ไลน์ @8ladybug8 โทร 08-0299-0776, 08-9494-9182

คุณกำลังดู: “เลดี้บัค” หวานน้อย อร่อยได้ ทางเลือกคนรักสุขภาพ

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด