เมนูเด็ด สปาเกตตี "ร้านโรงอาหาร" by เชฟต่อ-ต่อสิทธิ์ สฤษฎิ์วงษ์

อยู่กับอาหารมาตลอดชีวิต พอเกษียณ เชฟต่อ–ต่อสิทธิ์ สฤษฎิ์วงษ์ อดีตหัวหน้าเชฟร้านอาหารชื่อดัง กินๆนอนๆได้ไม่กี่เดือนต้องลุกขึ้นมาเปิดร้านอาหารทำเพื่อแก้เหงา

เมนูเด็ด สปาเกตตี "ร้านโรงอาหาร" by เชฟต่อ-ต่อสิทธิ์ สฤษฎิ์วงษ์

อยู่กับอาหารมาตลอดชีวิต พอเกษียณ เชฟต่อ-ต่อสิทธิ์ สฤษฎิ์วงษ์ อดีตหัวหน้าเชฟร้านอาหารชื่อดัง กินๆนอนๆได้ไม่กี่เดือนต้องลุกขึ้นมาเปิดร้านอาหารทำเพื่อแก้เหงา ในชื่อ “โรงอาหาร” ที่ซอยแจ้งวัฒนะ 14 หมู่บ้านเกษตรนิเวศน์ ซอยเกษตรนิเวศน์ 4 โดยได้นำพื้นที่หน้าบ้านมาแปลงเป็นโรงอาหาร บรรยากาศชิลๆ ในราคาสบายกระเป๋า ซึ่งมีเมนูหลักอย่าง ข้าวขาหมู และอาหารตามสั่ง โดยมีเมนูเด็ดคือ สปาเกตตีต่างๆ

เส้นทางการเป็นเชฟของ เชฟต่อ เขาได้บอกว่า พอเรียนจบที่ครุศาสตร์ จุฬาฯ ด้วยความที่คุณพ่อทำงานโรงแรม ตนเลยได้ไปฝึกงานที่โรงแรม ซึ่งตอนนั้นคิดว่างานที่ถนัดที่สุดคือ อยู่ในครัว พอทำอาหารเป็น เลยได้ฝึกในครัว และเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นเชฟ ที่ได้ต่อยอดไปเรียนและทำงานที่สหรัฐอเมริกาอยู่หลายปี และเมื่อกลับมาเมืองไทยได้มีโอกาสไปทำงานที่โรงแรมดังใจกลางกรุง และที่ร้านเกรย์ฮาวด์ ซึ่งปักหลักนานสุดเกือบ 30 ปี จนเกษียณ แล้วมาทำร้านนี้ “ร้านโรงอาหาร” โดยมีคอนเซปต์อยากทำร้านอาหารง่ายๆ ขายในช่วงเวลาเช้าถึงบ่ายสาม มีเมนูหลักคือ ข้าวขาหมู แล้วมีแกง 1 อย่าง หรือขนมจีนน้ำเงี้ยว และอาหารตามสั่ง เมนูไม่ยุ่งยาก เพราะทุกอย่างทำเองคนเดียว ราคาจับต้องได้ ไม่ได้แพงมาก สามารถสอบถามได้ที่ 08-1755-4455

อยู่ในวงการอาหารมานาน เชฟต่อ ได้แนะนำ การทำอาหารแบบง่ายๆ แต่อร่อย เป็นแบบเมนูฟิวชั่น ที่เอาวัตถุดิบที่มีอยู่ติดบ้านหรือมีอยู่ในตู้เย็นมาสร้างเมนูอร่อย อย่าง เบคอน สปาเกตตี ซึ่งหลายบ้านมีติดตู้เย็น หรือจะแปลงเอา แฮม ไส้กรอก มาทำก็ได้ เรียกว่ากลับบ้านมาแล้วหิว ไม่รู้ทำอะไร ก็ทำเมนูผัดสปาเกตตีง่ายๆ วัตถุดิบ ประกอบด้วย เบคอน เส้นสปาเกตตี พริกแห้งสับ กระเทียมสับ น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย

วิธีทำ

เริ่มจากใส่น้ำมัน เอาเบคอนไปเจียวในน้ำมันให้มันหอม เบคอนมี 2 แบบ แบบรมควัน กับไม่รมควัน แต่เชฟต่อแนะนำแบบรมควันเอาเบคอนมารวนเจียวเสร็จ ด้วยความเป็นไทย เราก็ใส่กระเทียมสับเพิ่มความหอม เจียวจนหอม คนไทยชอบรสเผ็ดเราก็ใส่พริกสับลงไป ถ้าเป็นพริกสดก็จะแฉะ เชฟเลยเลือกพริกแห้งสับ เอาลงไปผัด เหมือนเพิ่มความคั่วหอมมากขึ้นไปอีก จากนั้นก็เอาเส้นสปาเกตตีที่ต้มสุกแล้วลงไป ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย เมนูนี้สามารถปรับเปลี่ยนเอาวัตถุดิบอื่น เช่น ปลาเค็ม ปลาสลิด หมูกรอบ หรือแม้แต่ขาหมู มาทำก็ได้ ก็จะได้ความอร่อยไม่แพ้กัน.

คุณกำลังดู: เมนูเด็ด สปาเกตตี "ร้านโรงอาหาร" by เชฟต่อ-ต่อสิทธิ์ สฤษฎิ์วงษ์

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด