น้ำใบบัวบก เครื่องดื่มสุขภาพแก้ช้ำใน ชะลอวัย

น้ำใบบัวบก เครื่องดื่มสุขภาพแก้ช้ำใน มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วย

น้ำใบบัวบก เครื่องดื่มสุขภาพแก้ช้ำใน ชะลอวัย
ถ้าพูดถึงใบบัวบกก็มักจะมาคู่กับอาการอกหักที่เรามักจะได้ยินอยู่เสมอกับประโยคหยอกล้อว่า ดื่มใบบัวบกแก้ช้ำในหน่อยไหม? อะไรทำนองนี้ แต่อาการช้ำในที่ว่านั่นคือ ใบบัวบกจะช่วยทำให้รอยแผลฟกช้ำดำเขียวหายไปได้เร็วขึ้น

 น้ำใบบัวบก เครื่องดื่มสุขภาพแก้ช้ำใน ชะลอวัย

ใบบัวบกเป็นสมุนไพรไทยฤทธิ์เย็น มีสีเขียวเข้ม กลิ่นเหม็นเขียวนิดหน่อย ทำให้หลายคนไม่นิยมรับประทาน นอกจากใบบัวบอกจะช่วยแก้อาการฟกช้ำดำเขียว ลดอาการอักเสบปวดบวมของผิวหนังแล้ว ยังมีวิตามินเอสูงช่วยในการบำรุงสายตา ช่วยแก้อาการร้อนในกระหายน้ำ ลดไข้ตัวร้อนได้ดีอีกด้วย อีกทั้งยังมีผลวิจัยพบว่า ในใบบัวบกมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วย วันนี้เราจึงนำสูตรน้ำใบบัวบกมาฝาก ลองทำดื่มกันดูเพื่อสุขภาพนะคะส่วนผสม น้ำใบบัวบก

ใบบัวบก 600 กรัม
น้ำ 6 ถ้วย
ใบเตย มัดเป็นปม 2-3 ใบ
น้ำเชื่อม 1+1/2 ถ้วย


วิธีทำ น้ำใบบัวบก

1. ล้างใบบัวบกให้สะอาด สะเด็ดน้ำออกจนหมด จากนั้นหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ เตรียมไว้
2. ต้มน้ำกับใบเตยจนเดือด พักทิ้งไว้จนน้ำอุ่น
3. แบ่งใบบัวบกเป็น 6 ส่วน ทยอยใส่ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำต้มสุกที่อุ่นแล้ว 1 ถ้วยลงปั่นจนละเอียดเป็นน้ำ ทำซ้ำจนหมด ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบาง เอาแต่เฉพาะน้ำ เตรียมไว้
4. ใส่น้ำเชื่อมลงในน้ำใบบัวบก คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่น้ำแข็งลงในแก้ว เทน้ำใบบัวบกใส่ลงไป พร้อมดื่ม หรือเทขวดปิดฝาให้สนิท นำเข้าตู้เย็น เก็บไว้ดื่มได้

ถ้าเกิดเป็นแผลฟกช้ำดำเขียวขึ้นมาเกรงว่าทายาแล้วจะหายยาก ก็ลองดื่มน้ำใบบัวบกเข้าไปสักแก้ว อาจจะทำให้อาการบวมของคุณหายเร็วขึ้นก็ได้นะคะ

คุณกำลังดู: น้ำใบบัวบก เครื่องดื่มสุขภาพแก้ช้ำใน ชะลอวัย

หมวดหมู่: เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด