น้ำมะระสมูทตี้ สุดยอดสมุนไพรไทย

น้ำมะระสมูทตี้ ที่ทำให้คุณดื่มได้ง่ายขึ้น ได้ประโยชน์เต็ม ๆ แก้ว แถมรสชาติยังกลมกล่อม พร้อมแล้วเราไปดูสูตรกันเลย

น้ำมะระสมูทตี้ สุดยอดสมุนไพรไทย
น้ำมะระสมูตตี้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ทั้งรูปร่างหน้าตา และรสชาติความขมของ มะระ ทำให้ใครหลายคนต้องร้องยี้ ไม่กล้ารับประทาน แต่รู้ไหมว่าคุณประโยชน์ของมะระนั้นมีมากมายทีเดียว ยิ่งหากนำมาทำเป็นเครื่องดื่มด้วยแล้วล่ะก็ จะส่งผลดีต่อร่างกายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เพราะสามารถดูดซึมเข้าสู่อวัยวะต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยนั่นเอง ในมะระนั้นมีสารให้ความขมจำพวกอัลคาลอยด์ที่ชื่อว่า โมโมดิซีน (Momodicine) เป็นตัวกระตุ้นน้ำย่อยออกมาช่วยให้เจริญอาหาร ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น มีเบต้าแคโรทีนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้ป่วยที่มีภูมิต้านทานต่ำ เช่น ผู้ป่วยมะเร็ง และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้กับผู้ป่วยเบาหวาน อีกทั้งยังมีวิตามิน A ที่ส่งผลดีต่อระบบประสาทตาอีกด้วย

เครื่องดื่มสุขภาพจากมะระที่กระปุกคุกกิ้งนำมาฝากกันนี้ เป็นสูตรน้ำมะระสมูทตี้ ที่ทำให้คุณดื่มได้ง่ายขึ้น ได้ประโยชน์เต็ม ๆ แก้ว แถมรสชาติยังกลมกล่อมทีเดียว

สิ่งที่ต้องเตรียม

มะระแก่จัด (หั่นเป็นชิ้นแช่เย็นจัด) 1/2 ถ้วยตวง

น้ำส้มคั้น (หรือน้ำสับปะรดตามชอบ) 2/3 ถ้วยตวง

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่นเล็กน้อย

น้ำแข็งบดละเอียด 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ

ใส่มะระ น้ำส้มคั้น น้ำมะนาว น้ำเชื่อม เกลือป่น และน้ำแข็งลงในเครื่องปั่น ปั่นจนส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเนียนละเอียด เทใส่แก้ว แต่งให้สวยงาม พร้อมดื่ม

ถึงแม้สมุนไพรไทยอย่างมะระจะดีต่อสุขภาพก็จริง แต่ก็ควรจำกัดปริมาณในการดื่มด้วยนะคะ เพราะถ้ามาไปก็ไม่ได้ต่อสุขภาพเช่นกัน แนะนำให้รับประทานเป็นเนื้อมะระ จะได้กากใยและสารอาหารที่ครบถ้วนค่ะสูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่คุณกำลังดู: น้ำมะระสมูทตี้ สุดยอดสมุนไพรไทย

หมวดหมู่: น้ำปั่นและสมูทตี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด