น้ำเต้าหู้งาดำ เครื่องดื่มสุขภาพอิ่มท้อง

สูตรน้ำเต้าหู้งาดำ ที่สามารถทำดื่มเองได้แบบง่าย ๆ อิ่มท้องได้ทั้งวัน

น้ำเต้าหู้งาดำ เครื่องดื่มสุขภาพอิ่มท้อง

ใครกำลังมองหาเครื่องดื่มสุขภาพ อยากให้ลองมาทำน้ำเต้าหู้งาดำ ที่จะช่วยให้อิ่มท้องและได้ประโยชน์มากมายจากทั้งน้ำเต้าหู้และงาดำ

น้ำเต้าหู้งาดำ เครื่องดื่มสุขภาพอิ่มท้องมากประโยชน์ ต้อนรับเทศกาลกินเจ
จากที่เคยซื้อน้ำเต้าหู้ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ถึงแม้จะอร่อยแต่ก็แอบขี้เกียจต่อคิวซื้อ ถ้าพอมีเวลามาลองทำเองกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำน้ำเต้าหู้งาดำ ใครไม่ชอบความหวานก็ไม่ต้องใส่น้ำตาลค่ะ ทำเองไม่ได้ยากอย่างที่คิด ลองมาดูส่วนผสมและวิธีทำเครื่องดื่มสูตรนี้กันเลยค่ะ

ส่วนผสม น้ำเต้าหู้งาดำ

ถั่วเหลือง 500 กรัม

งาดำ 1-2 ช้อนโต๊ะ

น้ำอุ่น

น้ำตาลทราย

วิธีทำน้ำเต้าหู้งาดำ

1. ล้างถั่วเหลืองให้สะอาด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ จากนั้นนำไปคั่วในกระทะจนแห้งและมีกลิ่นหอม แล้วนำไปแช่ในน้ำสะอาดทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง

2. ล้างงาดำให้สะอาด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ จากนั้นนำไปคั่วจนมีกลิ่นหอม

3. ใส่ถั่วเหลืองที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วลงในเครื่องปั่น ตามด้วยงาดำคั่วและน้ำอุ่นจนท่วม ปั่นจนละเอียด ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบาง เอาเฉพาะน้ำ

4. เทน้ำเต้าหู้งาดำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด หมั่นคนสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้ก้นหม้อไหม้ เติมน้ำตาลทรายลงไป ชิมรสตามชอบ คนผสมให้เดือดอีกครั้ง ยกลงจากเตา ตักใส่แก้ว พร้อมดื่ม หรือนำไปแช่เย็นก่อนดื่ม

น้ำเต้าหู้งาดำหอม ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ใครชอบความหวานมากหรือน้อยก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ แช่เย็นสักหน่อยก่อนนำมาดื่มก็อร่อยไม่เบา กินกับอาหารเช้าเพิ่มความอิ่มท้อง


คุณกำลังดู: น้ำเต้าหู้งาดำ เครื่องดื่มสุขภาพอิ่มท้อง

หมวดหมู่: เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด