นายกตุ้ย โพสต์เตือนนักท่องเที่ยวทำใจ หาดบางแสนขยะเพียบ

นายกตุ้ย โพสต์เตือนนักท่องเที่ยวทำใจ หาดบางแสนขยะเพียบ

ประกาศเตือนบางแสนขยะเพียบ นายกตุ้ย โพสต์ในโซเชียล เตือนนักท่องเที่ยวต้องทำใจ เทศบาลเมืองแสนสุขพยายามเก็บให้สะอาด

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 13 มิถุนายน กรณีที่นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม หรือนายกตุ้ย นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข รับผิดชอบดูแลชายหาดบางแสนมีการโพสต์ข้อความว่า “พรุ่งนี้ใครมาบางแสน ไม่ต้องแปลกใจว่าจะเจอขยะนะครับ แต่ทางเจ้าหน้าที่พยายามเก็บให้ทัน 10.00 น. เพื่อให้หาดพร้อมรับนักท่องเที่ยวครับ ช่วงฤดูมรสุม ขยะถูกพัดมาจากทะเลจำนวนมหาศาล ครับ” ซึ่งเป็นการประกาศเตือนให้นักท่องเที่ยวทำใจหากมาเที่ยวชายหาดบางแสนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบว่า บริเวณชายหาดบางแสนมีขยะนานาชนิดกลาดเกลื่อนอยู่ทั่วบริเวณชายหาด ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมีรถเก็บขยะไปแล้วส่วนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่และพนักงานเทศบาลเมืองแสนสุขช่วยกันเดินเก็บขยะบริเวณชายหาด รวมทั้งผู้มีจิตอาสาช่วยกันเก็บขยะไปทิ้งถังขยะ รวมทั้งเก็บขวดพลาสติกเพื่อนำไปให้คนเก็บของเก่านำไปขายหารายได้ไปเลี้ยงครอบครัว ส่วนน้ำทะเลยังไม่ใสสะอาด

จากการสอบถาม นายวิภาค บุศราคำ อายุ 56 ปี พ่อค้าห่วงยาง กล่าวว่า ขยะในช่วงนี้มีมาก โดยมาจากแม่น้ำบางปะกง หรือหากมีน้ำท่วมในกรุงเทพฯ และมีการปล่อยน้ำลงทะเล ก็จะพัดพาขยะมาขึ้นที่ชายหาดบางแสน ช่วงนี้เทศบาลเมืองแสนสุขต้องมีพนักงานมาจัดเก็บทั้งวัน ส่วนบริเวณชายหาดบางแสนไม่มีคนทิ้งขยะแล้ว เพราะพ่อค้าแม่ค้าบริเวณชายหาด รวมทั้งเจ้าของเตียงผ้าใบ จะรับผิดชอบเก็บขยะอยู่แล้ว ส่วนนักท่องเที่ยวภายหลังจากการที่ได้ขอความร่วมมือในการนำขยะไปทิ้งในถังขยะ ก็มีการปฏิบัติตามที่มีการร้องขอ และยอมรับว่าเรือทะเลและเรือสินค้ามีการทิ้งขยะบ้างแต่ไม่มากนัก

นอกจากนี้ยังพบ น.ส.สมใจ รอบคอบ อายุ 20 ปี นายกรณิศ สะทิ อายุ 20 ปี มาเที่ยวชายหาดบางแสน และมีจิตอาสาช่วยเก็บขยะบริเวณชายหาดบางแสนสอบถามได้ความว่า เห็นขยะเกลื่อนชายหาดจึงได้ช่วยกันจัดเก็บกับเพื่อนๆ และนำไปทิ้งในถังขยะ ส่วนขวดพลาสติกขายได้จะนำไปให้คนเก็บของเก่าเอาไปขาย เพื่อจะได้มีเงินไปซื้ออาหารเลี้ยงครอบครัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้มีลมมรสุมพัดเข้าสู่ชายหาดบางแสนจะส่งผลให้มีขยะจำนวนมากจากการทิ้งของประชาชนลงสู่แม่น้ำลำคลอง หลังจากนั้นไหลลงสู่แม่น้ำบางปะกง แม่น้ำเจ้าพระยา ขยะเหล่านั้นจะพัดเข้ามาสู่ชายหาดบางแสน จึงทำให้ชายหาดบางแสนเต็มไปด้วยขยะมูลฝอย ส่วนน้ำทะเลบางแสนจะใสสะอาดน่าเที่ยวจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงลมบกพัดลงสู่ทะเล จะทำให้ขยะในทะเลพัดไปอยู่กลางทะเล ส่งผลให้น้ำทะเลใสสะอาดน่าเที่ยว

คุณกำลังดู: นายกตุ้ย โพสต์เตือนนักท่องเที่ยวทำใจ หาดบางแสนขยะเพียบ

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด