แนะนำร้านคาเฟ่สุราษฎร์ธานี นั่งเพลิน ๆ สายถ่ายรูปต้องกดเลิฟ

คาเฟ่สุราษฎร์ธานี เต็มอิ่มกับบรรยากาศน่าประทับใจ น่านั่งเช็กอิน ลิ้มรสความอร่อยของเมนูกาแฟและขนมหลากหลายชนิด

แนะนำร้านคาเฟ่สุราษฎร์ธานี นั่งเพลิน ๆ สายถ่ายรูปต้องกดเลิฟ
สุราษฎร์ธานี นับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดปักษ์ใต้น่าเที่ยว ด้วยเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย รวมถึงยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย อย่างการหาคาเฟ่ดี ๆ นั่งชิล ๆ สักร้าน ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจ เพราะเดี๋ยวนี้มีร้านคาเฟ่สุราษฎร์ธานีสวย ๆ ให้เลือกเพียบ เอาไว้เป็นโลเคชั่นถ่ายรูปเช็กอินเพลิน ๆ พ่วงด้วยเมนูกาแฟและขนมอร่อย ๆ ให้ได้ลิ้มลองกันด้วย

1. ติดเล..คาเฟ่

ร้านคาเฟ่สุดชิล นั่งรับลมทะเลเย็น ๆ ณ บ้านปากน้ำท่ากระจาย แน่นอนว่ามาที่นี่ต้องอิ่มไปกับวิวทะเลสวย ๆ เคล้าคลอเคลียกับการฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง พร้อมเสิร์ฟเมนูน้ำและอาหาร ทั้งชาเย็น, กาแฟเย็น, โกโก้เย็น, นมเผือก, นมชมพู และเมนูอาหารอย่างข้าวผัดทะเล ยำไข่แดงเค็มและไก่ยอ เป็นต้น แต่ละเมนูล้วนทำอย่างพิถีพิถันตั้งใจ เพื่อสร้างความประทับใจแก่แขกผู้มาเยือน
คาเฟ่สุราษฎร์ธานี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แฟนตามใจ แฟนพาเที่ยว

คาเฟ่สุราษฎร์ธานี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แฟนตามใจ แฟนพาเที่ยว

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น.
ที่อยู่ : หมู่บ้านบ้านปากน้ำท่ากระจาย อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เฟซบุ๊ก : ติดเล..คาเฟ่ tid lay cafe

2. La Mer Cafe & Design

ใครกำลังมองหาร้านคาเฟ่แนวธรรมชาติ ร้านนี้ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง ร่มรื่นด้วยเงาไม้ใหญ่ รวมถึงบรรยากาศโดยรวมให้ฟีลเหมือนนั่งชิลอยู่บ้าน น่าจะเป็นจุดเด่นที่ทำให้ใครหลายคนต้องติดใจ พร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มรสชาติต่าง ๆ ทั้งคาปูชิโน่, มอคค่า, Lady Jane (น้ำมะม่วงเบาสกัดเย็น+กาแฟสกัดเย็น), Surf & Turf (น้ำส้มจี๊ดสกัดเย็น+กาแฟสกัดเย็น) และอื่น ๆ อีกมากมาย ล้วนผ่านการรังสรรค์ด้วยความตั้งใจ สั่งมากินคู่กับขนมสักหน่อย เข้ากันดีอย่าบอกใคร

คาเฟ่สุราษฎร์ธานี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก จะไปเที่ยวต่อที่ไหนดี

คาเฟ่สุราษฎร์ธานี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก จะไปเที่ยวต่อที่ไหนดี

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
ที่อยู่ : เยื้องหมู่บ้านเพชรวิลล่า ปากซอยอำเภอ 15 ถนนอำเภอ ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 063 961 9565
เฟซบุ๊ก : La Mer Cafe & Design

3. Kanuthouse

คาเฟ่สุดชิคที่เต็มไปด้วยความเท่ โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งแนว Industrial ผสมกับ Contemporary โดนใจไปกับมุมเช็กอินถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ให้คุณเก็บเป็นคอลเล็กชั่นลงโซเชียลได้อีกเพียบ เต็มอิ่มกับเมนูทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Banana Cake, Ma-Yong-Chid Cheese Pie, New York Cheese Cake, Moist chocolate และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าถ้าเป็นสายหวานตัวจริง เห็นทีว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
ที่อยู่ : ซอย 1 ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 081 719 5999
เฟซบุ๊ก : Kanuthouse

4. Homecoming Cafe

คาเฟ่ออกแบบสไตล์ Natural Light & Warm Vibes เน้นความคุมโทนเป็นสีของไม้ ให้ฟีลอบอุ่น สบายตาสบายใจ ยิ่งนั่งก็ยิ่งเพลิน นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว เมนูเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร ก็มีให้เลือกเยอะแยะ แถมแต่ละเมนูก็ยังอร่อยถูกปาก พลาดไม่ได้กับเมนูกาแฟ ซึ่งทางร้านนำมาจากการเบลนด์เมล็ดที่ปลูกในหลากหลายพื้นที่ของเมืองปากซอง ประเทศลาว ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในแหล่งปลูกกาแฟอาราบิก้าที่ดีที่สุด รับรองว่าไม่ผิดหวังในความหอมละมุน เข้มข้นโดนใจ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลท่าโรงช้าง อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 083 943 8986
เฟซบุ๊ก : Homecoming Cafe

5. โดม-นม-ปัง Milk&Matcha bar

สุดปังไปกับคาเฟ่สุดเก๋ไม่ซ้ำใคร กับคาเฟ่โดมริมน้ำ โทนสีขาวท่ามกลางต้นไม้สีเขียว ลองใครเห็นแวบแรกเป็นต้องถูกใจ เพราะมองมุมไหนก็ดีงาม ด้วยทุกมุมในร้านล้วนน่าถ่ายรูปทั้งสิ้น ทั้ง outdoor และ indoor ยิ่งถ้าเป็นบรรยากาศช่วงเย็น ๆ จะสวยและน่าประทับใจมากกว่าเดิมอีก มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ชวนน่าลิ้มลองทั้งสิ้น ใครที่รักการเช็กอินร้านคาเฟ่ ขอบอกว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือน

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. (หยุดวันอังคาร)
ที่อยู่ : ถนนศรีเกษม ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 081 620 8681
เฟซบุ๊ก : โดม-นม-ปัง Milk&Matcha bar

6. โรงคั่วกาแฟบ้านกลางดง

ร้านคาเฟ่กลางป่า โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และสายน้ำไหล เหมาะเป็นจุดเช็กอินสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ไม่ว่าคุณจะมาร้านช่วงเช้า สาย บ่าย หรือเย็น ก็ล้วนเจอกับบรรยากาศถูกใจทุกช่วงเวลา พลาดไม่ได้กับเมนูกาแฟ ซึ่งมีทั้งกาแฟคั่ว, กาแฟบด, กาแฟชง และกาแฟดื่ม สั่งมากินคู่กับของกินเล่นอย่างปีกไก่ทอดหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไข่ออนเซ็น น่าจะเข้าคู่เข้าขากันไม่น้อย

เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลท่าขนอน อำเภอคีรีรัฐ จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 082 956 4649
เฟซบุ๊ก : โรงคั่วกาแฟบ้านกลางดง

7. Caligo Coffee Factory

ร้านคาเฟ่และโรงคั่ว ที่มีดีทั้งรสชาติและบรรยากาศ ภายในร้านตกแต่งดูดีมีสไตล์ อบอุ่น และเป็นกันเอง รวมถึงยังโปร่งโล่งสบายตา ยิ่งนั่งก็ยิ่งเพลิน ซึมซับฟีลอารมณ์พักผ่อนได้เต็มที่ พร้อมเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม ของหวานและคาวครบถ้วน สำหรับคอกาแฟ ที่นี่มีเมล็ดกาแฟ arabica กับ robusta รสชาติเข้ม ออกเปรี้ยวนิด ๆ น่าจะถูกใจได้ไม่ยาก ใครมาเที่ยวอยากหาร้านคาเฟ่ดี ๆ สักร้าน แนะนำให้มาที่นี่ดู เชื่อว่าคะแนนเต็มสิบ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
ที่อยู่ : หมู่ 8 ตำบลเขาสก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 093 615 6511
เฟซบุ๊ก : Caligo Coffee Factory

8. บ้านชิงช้า Steak•Coffee•Toast

ร้านคาเฟ่บรรยากาศน่ารักน่าเอ็นดู น่าจะถูกใจสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูป เพราะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เต็มไปหมด ภายในร้านใช้โทนตกแต่งสีขาว ดูโล่ง โปร่ง สบายตา พร้อมด้วยของตกแต่งกระจุกกระจิก ที่ทำให้ดูน่านั่งขึ้นอีกหลายเท่าตัว ยิ่งถ้ามาช่วงเย็น ๆ บรรยากาศร้านดียิ่งกว่าเดิมเป็นเท่าตัว แสงไฟประดับระยิบระยับ บวกกับเมนูเครื่องดื่มและอาหารที่ถูกใจ ยิ่งทำให้น่านั่งเข้าไปใหญ่เลย

คาเฟ่สุราษฎร์ธานี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านชิงช้า

คาเฟ่สุราษฎร์ธานี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านชิงช้า Steak•Coffee•Toast

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-19.30 น.
ที่อยู่ : ถนนอำเภอ ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 085 068 9998
เฟซบุ๊ก : บ้านชิงช้า Steak•Coffee•Toast

9. Chuen Chob Homemade Recipe

คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ บรรยากาศร้านน่ารัก เรียบง่าย เน้นโทนการตกแต่งสีขาว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาล
โทนอบอุ่น ให้ฟีลมินิมอลนิด ๆ แต่สำหรับคนที่มาร้านแล้วส่วนใหญ่ต่างติดใจกับขนมโฮมเมด รสชาติละมุน ซึ่งมีหลากหลายทั้งขนมและเครื่องดื่ม นั่งกินเสร็จแล้วก็ค่อยออกมาถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้ลงโซเชียลได้อีกนาน นั่งชิล นั่งเพลิน ต้องร้านนี้เลย

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลวัดประดู่ อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เบอร์โทรศัพท์ : 093 583 1979
เฟซบุ๊ก : Chuen Chob Homemade Recipe

แต่ละร้านคาเฟ่สุราษฎร์ธานีที่เราแนะนำ ขอบอกไว้เลยว่าคัดแต่ร้านบรรยากาศดี ตกแต่งสวย มุมถ่ายรูปเริด หากใครมีโอกาสแวะมาสุราษฎร์ธานีครั้งหน้า ลองเลือกสักร้านแล้วไปเยือนกันเลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก แฟนตามใจ แฟนพาเที่ยว, เฟซบุ๊ก La Mer Cafe & Desig, เฟซบุ๊ก Kanuthouse, เฟซบุ๊ก Homecoming Cafe, เฟซบุ๊ก โดม-นม-ปัง Milk&Matcha bar, เฟซบุ๊ก คั่วกาแฟบ้านกลางดง, เฟซบุ๊ก Caligo Coffee Factory, เฟซบุ๊ก บ้านชิงช้า Steak•Coffee•Toast, เฟซบุ๊ก Chuen Chob Homemade Recipe และ เฟซบุ๊ก จะไปเที่ยวต่อที่ไหนดี

คุณกำลังดู: แนะนำร้านคาเฟ่สุราษฎร์ธานี นั่งเพลิน ๆ สายถ่ายรูปต้องกดเลิฟ

หมวดหมู่: ร้านกาแฟ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด