นายเลิศ กรุ๊ป เปิดโรงเรียนสอนทำอาหาร เอกอล ดูคาส คิดการใหญ่!! ปั้นเชฟรุ่นใหม่ป้อนวงการอาหารโลก

นายเลิศ กรุ๊ป เปิดโรงเรียนสอนทำอาหาร เอกอล ดูคาส คิดการใหญ่!! ปั้นเชฟรุ่นใหม่ป้อนวงการอาหารโลก

ถือเป็นการจับมือครั้งสำคัญของสุดยอดตำนานวงการอาหารโลก เมื่อ “นายเลิศ กรุ๊ป” ร่วมกับ “เอกอล ดูคาส” (École Ducasse) เปิดโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารเอกอล ดูคาส-นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ” ตั้งใจปลุกปั้นให้เป็นสถาบันฝึกอบรมด้านศิลปะการทำอาหารและขนมอบชั้นแนวหน้าของประเทศไทย เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการทำอาหารให้เทียบชั้นมาตรฐานสากล

การจับมือครั้งนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะต่างก็มีตำนานให้เล่าขานเป็นที่จดจำ ถ้ากล่าวถึงชื่อของ “พระยาภักดีนรเศรษฐ” หรือ “นายเลิศ” เป็นที่เลื่องลือถึงวิสัยทัศน์ยาวไกลในการบุกเบิกธุรกิจใหม่ๆให้สังคมไทยมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 อีกทั้งเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คนสำคัญของเมืองไทย เมื่อธุรกิจตกทอดมาถึงทายาทรุ่นใหม่ ก็ยังคงสืบสานปณิธานในการดำเนินธุรกิจของนายเลิศอย่างมุ่งมั่น นั่นคือการสร้าง “นายเลิศ กรุ๊ป” ให้เป็นตำนานของความโก้หรูแบบมีนวัตกรรมและแฝงไว้ด้วยจิตวิญญาณแห่งความล้ำสมัย

สำหรับ “โรงเรียนเอกอล ดูคาส” สร้างชื่อจากการถ่ายทอดเทคนิคการทำอาหารของเชฟมือทอง“อลัง ดูคาส” โดยนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1999 โรงเรียนแห่งนี้ได้ผลิตเชฟชื่อดังสู่วงการอาหารโลกมานับไม่ถ้วน จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครๆก็อยากเป็นลูกศิษย์ของ “อลัง ดูคาส” เพราะเขาคือเชฟหนึ่งเดียวที่ได้ครอบครองดาวมิชลินมากกว่า 20 ดวง โดยได้รับการยกย่องมากในเรื่องความคิดสร้างสรรค์และความล้ำสมัยในการทำอาหาร อีกทั้งยังใส่ใจในรายละเอียด และอุทิศตนอย่างมากในการรังสรรค์เมนูใหม่ๆที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร การเผยเทคนิคการทำอาหารและส่งต่อองค์ความรู้ที่สั่งสมมานานของเชฟมือเทวดา จึงถือเป็นสุดยอดเคล็ดวิชาหาที่ใดไม่ได้นอกจากในโรงเรียนเอกอล ดูคาส
ผู้บริหารหญิงคนเก่ง “เล็ก-ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร” เชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นโอกาสดีในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางอาหารระหว่างกัน พร้อมผลักดันให้เกิดการพัฒนาศักยภาพด้านการเรียนการสอนการทำอาหารระดับนานาชาติในประเทศไทยให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล โดย “นายเลิศ กรุ๊ป” เชื่อว่าโรงเรียนแห่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญในการผลิตบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีความสามารถป้อนให้กับอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยวของประเทศไทยในอนาคต

ทั้งนี้ “โรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารเอกอล ดูคาส-นายเลิศ กรุงเทพ สตูดิโอ” จะตั้งอยู่ภายในบริเวณสวนอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ของปาร์คนายเลิศ พร้อมเปิดการเรียนการสอนหลักสูตรแรกภายในไตรมาสสองของปี 2022 หลักสูตรทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ไม่เพียงจะมุ่งเน้นเจาะลึกเทคนิคและศิลปะการทำอาหารตามศาสตร์ของ “เชฟอลัง ดูคาส” แต่ยังมีการผสมผสานความเป็นมาของอาหารไทยและอาหารฝรั่งเศสเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน มีให้เลือกทั้งหลักสูตรระยะสั้น 2 เดือน, 4 เดือน และ6 เดือน ไปจนถึงหลักสูตรปริญญาตรี 3 ปี ในสาขาศิลปะการประกอบอาหารและขนมอบ โดยจะอยู่ภายใต้การบริหารของซอมเมต์ เอดูเคชั่น ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ecoleducasse.com/en.

คุณกำลังดู: นายเลิศ กรุ๊ป เปิดโรงเรียนสอนทำอาหาร เอกอล ดูคาส คิดการใหญ่!! ปั้นเชฟรุ่นใหม่ป้อนวงการอาหารโลก

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด