นมสดสตรอว์เบอร์รีสไตล์เกาหลี สีสวยหวานเย็นชื่นใจส่วนผสมแค่ 3 อย่าง

แก้วนี้ขอจอง ! ชวนทำนมสดสตรอว์เบอร์รี สูตรเครื่องดื่มสไตล์เกาหลี สีสันสดใสมีเนื้อสตรอว์เบอร์รีสด ทำกินหรือทำขายได้หมดเอาที่สบายใจเลย

นมสดสตรอว์เบอร์รีสไตล์เกาหลี สีสวยหวานเย็นชื่นใจส่วนผสมแค่ 3 อย่าง

ใครจะไปรู้ว่านมสด มิกซ์กับสตรอว์เบอร์รีจะกลายเป็นเครื่องดื่มแสนอร่อย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำนมสดสตรอว์เบอร์รี หรือสตรอว์เบอร์รีนมสด สูตรจาก คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เริ่มจากการทำซอสสตรอว์เบอร์รีและเทนมสดลงไป เพิ่มรสสัมผัสจากเนื้อสตรอว์เบอร์รีด้วย และเขย่าก่อนดื่ม เก็บได้ประมาณ 3 วันในตู้เย็นนะคะ
นมสดสตรอว์เบอร์รี

ชวนทำนมสดสตรอว์เบอร์รีสไตล์เกาหลี วัตถุดิบ 3 อย่าง
โดย คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เก็บสตรอว์เบอร์รีที่ปลูกด้วยน้ำจากน้องปลา ระบบ Aquaponics เอาเมนูนี้มาฝากเพื่อน ๆ หวานเย็นชื่นใจทำง่ายมากค่ะ เวลาทำชิมเอารสตามชอบและปรับลดน้ำตาลเองได้เลย เพราะสตรอว์เบอร์รีจะหวานเปรี้ยวไม่เหมือนกันค่ะ เมนูนี้แขมรแนะนำว่าเก็บได้ 3 วัน เนื่องจากเป็นสตรอว์เบอร์รีสดค่ะ

ส่วนผสม นมสดสตรอว์เบอร์รี

  • สตรอว์เบอร์รี 150 กรัม
  • น้ำตาลทราย (ปรับตามชอบ) 150 กรัม
  • นมสด 1,000 มิลลิลิตร
  • สตรอว์เบอร์รี หั่นเต๋า

วิธีทำนมสดสตรอว์เบอร์รี

นมสดสตรอว์เบอร์รี
☆ สตรอว์เบอร์รีแฝดที่ปลูกเองเปรียบเทียบกับสตรอว์เบอร์รีฟาร์มที่ไปเก็บมา เอามาล้างให้สะอาด ตัดขั้วและผ่าครึ่ง
นมสดสตรอว์เบอร์รี
☆ ใส่สตรอว์เบอร์รีลงหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย บี้ให้เป็นน้ำ เอาความละเอียดตามชอบ นำไปตั้งไฟกลาง เคี่ยวให้เดือดปุด ๆ หลังจากน้ำเชื่อมเดือดเคี่ยวต่ออีก 1 นาที และพักไว้ให้เย็นสนิท
นมสดสตรอว์เบอร์รี
☆ มาเตรียมสตรอว์เบอร์รีชิ้นเต๋าโดยตัดขั้วทิ้งและตัดเป็นชิ้นเต๋าเล็ก ๆ เพื่อให้เข้าไปในขวดแก้วได้ค่ะ หลังจากซอสสตรอว์เบอร์รีเย็นสนิท นำมาเทใส่ขวดแก้ว ตามด้วยสตรอว์เบอร์รีหั่นเต๋า
นมสดสตรอว์เบอร์รี
☆ เติมนมสดตามลงไป ไม่ต้องเต็มมาก เผื่อพื้นที่ไว้เขย่าก่อนดื่ม วันนี้แขมรใช้ขวด 250 มิลลิลิตร ได้ทั้งหมด 4 ขวด เก็บไว้ในตู้เย็นได้ 3 วัน หวานเย็นชื่นใจ เปลี่ยนเป็นผลไม้อย่างอื่นได้ค่ะ

แค่เห็นก็สดชื่นแล้วสำหรับนมสดสตรอว์เบอร์รีสูตรนี้ เลือกใช้นมสดรสจืดยี่ห้อตามชอบได้เลย ถ้าไม่ชอบรสหวานก็ปรับลดความหวานลงได้นะคะ เอาล่ะ… มาชนแก้วกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก
คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

สนใจให้ Kapook.com แนะนำการทำอาหารด้วยเครื่องปรุง ของใช้ในครัว หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

คุณกำลังดู: นมสดสตรอว์เบอร์รีสไตล์เกาหลี สีสวยหวานเย็นชื่นใจส่วนผสมแค่ 3 อย่าง

หมวดหมู่: เครื่องดื่มอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด