เปิด 5 พิกัดเที่ยวรับหยุดยาว เอาใจสายเฮลธ์ตี้ อยู่ไหนก็ออกกำลังกายได้

เปิด 5 พิกัดเที่ยวรับหยุดยาว เอาใจสายเฮลธ์ตี้ อยู่ไหนก็ออกกำลังกายได้

เปิด 5 พิกัดเที่ยวรับหยุดยาว เอาใจสายเฮลธ์ตี้ อยู่ไหนก็ออกกำลังกายได้

ต้อนรับเทศกาลวันหยุดยาว เมื่อรัฐบาลประกาศให้วันที่ 4-7 กันยายน เป็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์ แต่หลายคนก็อาจจะยังคิดไม่ตก ว่าจะเดินทางไปที่ใด บุ๊กกิ้ง จึงได้คัด 5 สถานที่ท่องเที่ยวไทย สำหรับสายเฮลธ์ตี้ ที่แม้จะออกไปท่องเที่ยว ก็ยังออกกำลังกายได้

ผลสำรวจของ บุ๊กกิ้ง ที่สอบถามกลุ่มตัวอย่างจำนวน 50,688 คนใน 29 ตลาด ซึ่งมีอายุ 18 ปีขึ้นไป และได้เดินทางอย่างน้อย 1 ครั้งในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ระบุว่า ร่างกายที่ฟิตระหว่างเดินทางเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจสำคัญ ของนักเดินทางส่วนใหญ่ และยังเป็นแรงบันดาลใจของนักเดินทางชาวไทย ถึง 79% โดย 5 สถานที่สุดปัง ได้ทั้งเที่ยวและทั้งบอดี้เป๊ะ มีดังนี้

เกาะสมุย

’มวยไทย’ นับเป็นกีฬาประจำชาติไทย หากนักเดินทางคนไหนต้องการมาฝึกศิลปะแม่ไม้มวยไทย อย่าพลาดเดินทางไปเยือนเกาะสมุยที่แสนงดงามและชมการต่อยมวยที่จัดขึ้นเป็นประจำบนเกาะ สำหรับผู้เดินทางที่ต้องการฝึกฝนทักษะการต่อยมวยระหว่างทริป บนเกาะก็มียิมหลายแห่งให้ไปฝึกต่อยมวยได้ นอกจากคลาสสอนต่อยมวยแล้วที่นี่ยังมีอะไรอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชายหาดแสนสวยอันเลื่องชื่อ ต้นมะพร้าวที่ขึ้นอยู่มากมาย ป่าฝนตามขุนเขา ตลอดจนร้านอาหารและบาร์ที่หลากหลาย จึงเป็นจุดหมายที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการผ่อนคลายด้วยเช่นกัน

หัวหิน

หัวหินเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าไปลองสัมผัสสำหรับนักเดินทางสายรักสุขภาพตัวจริง หัวหินขึ้นชื่อในเรื่องของชายหาดที่สวยงามและมีกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว นอกจากจะเป็นชายหาดยอดนิยมใกล้กรุงเทพฯเพื่อพักผ่อนหลังจากการทำงานและเพลิดเพลินกับช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกที่โรแมนติกบนชายหาด หัวหินยังเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นไคท์เซิร์ฟและกีฬาทางน้ำหลายประเภทบนอ่าวไทย ด้วยความสะอาดและลมทะเลอ่อน ๆ ยาว 6 กม. สำหรับผู้เล่นเซิร์ฟ และยังมีโรงเรียนสอนเล่นไคท์เซิร์ฟมากมายบนชายฝั่ง

ภาพจาก Booking.com

กาญจนบุรี

จุดหมายปลายทางสำหรับสายรักธรรมชาติ ห้อมล้อมไปด้วยวิวสีเขียวสบายตาของภูเขาที่โอบล้อมแม่น้ำอันกว้างใหญ่ในขณะที่คุณกำลังพายเรือคายัค กาญจนบุรีนอกจากจะโด่งดังในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่ 2 สำหรับนักท่องเที่ยวสายตามรอยประวัติศาสตร์แล้ว ยังเป็นจังหวัดที่มีวิวตระการตาของแม่น้ำและภูเขานี้ยังกิจกรรมหลากหลาย สำหรับนักผจญภัยที่หลงใหลในธรรมชาติอีกด้วย และผู้เดินทางที่ยังต้องการฟิตหุ่นและออกกำลังกายระหว่างท่องเที่ยว เพราะมีกิจกรรมกลางแจ้งให้เลือกมากมายตั้งแต่ปีนเขา เดินขึ้นเขา เดินป่า และกิจกรรมซิปไลน์ แต่สิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ การพายเรือคายัคบนแม่น้ำที่ยาวสุดลูกหูลูกตาหรือเขื่อนขนาดใหญ่ หากคุณเคยจินตนาการถึงการเข้าพักบนแพท่ามกลางทิวเขา และกระโดดลงแม่น้ำตรงหน้าห้องพักของคุณ! กาญจนบุรีเป็นอีกจุดหมายที่คุณห้ามพลาด

ภูเก็ต

ภูเก็ตเมืองแห่งสิ่งแวดล้อมที่สงบ เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ชอบความสงบและหลีกหนีจากความพลุกพล่าน และพักฟังเสียงคลื่นกระทบหาดทรายแบบชิลๆ กิจกรรมยอดนิยมที่ผู้คนอยู่บนเรือซึ่งกำลังลอยอยู่บนทะเลคือ ดำน้ำดูปะการัง ความสดใสของบรรยากาศใต้น้ำเช่นปะการังที่สวยงาม ปลาทะเลหลากสีและน้ำทะเลใสสีฟ้าครามจะคืนความสดชื่นของคุณให้กลับมาอีกครั้ง

เชียงราย

แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมในท้องถิ่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางสายกีฬา เชียงรายเป็นดินแดนแห่งวัฒนธรรมล้านนาและสวนสุดตระการตา กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยที่เชียงรายคือซิปไลน์ เป็นกิจกรรมที่ให้นักเดินทางได้สัมผัสกับป่าไม้ แม่น้ำและภูเขาที่สวยงามในระหว่างการโหนสลิง อยู่บนที่สูงท่ามกลางป่าฝนและสำรวจสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ในป่าเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้สึกถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นของไทยเนื่องจากมีวัดและหมู่บ้านในท้องถิ่นหลายร้อยแห่งที่นักท่องเที่ยวสามารถผ่านไปเดินเล่นหรือขี่จักรยานได้

คุณกำลังดู: เปิด 5 พิกัดเที่ยวรับหยุดยาว เอาใจสายเฮลธ์ตี้ อยู่ไหนก็ออกกำลังกายได้

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด