เปิดแล้ว ‘ยิ้มสู้ คาเฟ่’ ร้านใหม่ ย่านเจริญกรุง หลังปิดร้านสาขานิติศาสตร์ มธ.ท่าพระจันทร์

เปิดแล้ว 'ยิ้มสู้ คาเฟ่' ร้านใหม่ ย่านเจริญกรุง หลังปิดร้านสาขานิติศาสตร์ มธ.ท่าพระจันทร์ หลังจากปิดให้บริการ ร้านยิ้มสู้คาเฟ่ สาขาคณะนิติศาสตร์ ธรรม...

เปิดแล้ว ‘ยิ้มสู้ คาเฟ่’ ร้านใหม่ ย่านเจริญกรุง หลังปิดร้านสาขานิติศาสตร์ มธ.ท่าพระจันทร์

เปิดแล้ว ‘ยิ้มสู้ คาเฟ่’ ร้านใหม่ ย่านเจริญกรุง หลังปิดร้านสาขานิติศาสตร์ มธ.ท่าพระจันทร์

หลังจากปิดให้บริการ ร้านยิ้มสู้คาเฟ่ สาขาคณะนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ไปเมื่อครึ่งปีก่อน ล่าสุด ร้านกาแฟ ยิ้มสู้ ร้านกาแฟ ฝึกอาชีพสำหรับผู้พิการ ก็ได้เปิดสาขาใหม่แล้ว ที่ ตึกซิงเสียนเยอะเป้า เอสเอบี เจริญกรุง 13 เยื้องกับที่จอดรถคลองถมพัฒนาและที่จอดรถคลองถมเซ็นเตอร์ โดยสามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน ห่างจากสถานีสามยอด 300 เมตร และวัดมังกร 650 เมตร

ศ.วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

“สวัสดีครับมิตรสหายอันเป็นที่รักทุกท่าน

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้ ท่านอาจได้รับทราบข่าวคราวบ้างแล้วว่า มีร้านยิ้มสู้คาเฟ่สาขาใหม่เกิดขึ้นในย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร ผมจึงขอใช้ช่วงเวลานี้ที่ชาวไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่ไทยซึ่งถือเป็นวันดี เรียนให้ทุกท่านทราบว่า มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ได้ทำตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้เมื่อครั้งที่ร้านยิ้มสู้คาเฟ่ สาขาธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ ได้ปิดตัวลงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ว่า เราจะมุ่งมั่นเดินหน้าสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่คนพิการต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ

กาแฟแก้วอำลาในวันนั้น ได้นำมาสู่การเริ่มต้นใหม่แล้วครับกับร้านยิ้มสู้คาเฟ่ สาขาซิงเสียนเยอะเป้า ซึ่งเป็นอาคารเก่าแก่ของหนังสือพิมพ์จีนซิงเสียนเยอะเป้า ที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอคลาสสิก ร้านยิ้มสู้คาเฟ่ตั้งอยู่ภายในอาคารแห่งนี้ครับ

ต้องขอเรียนตามตรงครับว่า การที่ยิ้มสู้คาเฟ่แห่งใหม่ได้เปิดให้บริการ ไม่ได้มีเป้าหมายด้านรายได้เป็นตัวตั้ง แต่กลับเป็นการที่ผู้พิการได้มีพื้นที่ฝึกอาชีพด้านเครื่องดื่ม ได้พิสูจน์ความสามารถ และได้ค้นพบศักยภาพของตนเอง
ดังนั้นเมื่อทุกท่านได้เข้ามาใช้บริการ นั่นหมายความว่าท่านกำลังจุดประกายโอกาสส่งมอบให้แก่คนพิการจำนวนมาก
ร้านยิ้มสู้คาเฟ่ สาขาซิงเสียนเยอะเป้า มีบาริสต้ารุ่นใหม่หน้าตาสดใสคอยให้บริการแก่ทุกท่าน ซึ่งน้องๆ ทุกคนคือผู้พิการทางการได้ยินที่มีความสนใจงานด้านกาแฟและเครื่องดื่ม และมีความใฝ่ฝันว่าอยากมีร้านกาแฟเล็กๆ เป็นของตนเอง ดังนั้นร้านยิ้มสู้คาเฟ่จึงเป็นศูนย์ฝึกอาชีพฯ ที่จะช่วยส่งเสริมและผลักดันให้ความฝันของผู้พิการได้กลายเป็นความจริงในที่สุด

อากาศร้อนแบบนี้ ท่านใดผ่านไปแถวคลองถม หรือแยกเอส.เอ.บี ถนนเจริญกรุง ผมขอเชิญทุกท่านไปจิบกาแฟ แวะพัก และนั่งทำงานได้ที่ร้านยิ้มสู้คาเฟ่ สาขาซิงเสียนเยอะเป้านะครับ

เพราะเพียงแค่ท่านก้าวเข้ามาในร้าน…ก็ถือเป็นการให้โอกาสแล้วครับ”

ร้านดังกล่าว เปิดให้บริการ จันทร์ถึงเสาร์ เวลา 9.30 – 17.30 น. และหยุดวันอาทิตย์

ปิด ‘ยิ้มสู้คาเฟ่’ ร้านกาแฟผู้พิการ ที่มธ.ท่าพระจันทร์ 10 พ.ย.นี้ ‘ศ.วิริยะ’ เผยหมดสัมปทาน

นิติศาสตร์ มธ. แจงกรณีปิด ‘ยิ้มสู้คาเฟ่’ ยืนยันกระบวนการโปร่งใส ขออภัยสื่อสารผิดพลาด

คุณกำลังดู: เปิดแล้ว ‘ยิ้มสู้ คาเฟ่’ ร้านใหม่ ย่านเจริญกรุง หลังปิดร้านสาขานิติศาสตร์ มธ.ท่าพระจันทร์

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด