เปิดพิกัดก่อนหยุดยาว! 5 จุดหมาย ท่องไทย เที่ยวได้ตลอดปี

เปิดพิกัดก่อนหยุดยาว! 5 จุดหมาย ท่องไทย เที่ยวได้ตลอดปี

เปิดพิกัดก่อนหยุดยาว! 5 จุดหมาย ท่องไทย เที่ยวได้ตลอดปี

แม้ว่าจะเพิ่งผ่านวันหยุดยาวมา แต่หลายคนก็เริ่มจะวางแผนออกท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังจากต้องกักตัวอยู่บ้านมาเป็นเวลานาน บางคนก็ใช้เวลาตัดสินใจแพคกระเป๋าเพียงชั่วครู่ เลือกจองห้องพักออกเดินทาง “บุ๊กกิ้ง” จึงได้เปิด 5 จุดหมายปลายทางในไทย ที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี มาเป็นตัวเลือก ด้วยฟีเจอร์ การกดจองในวันเดียวกัน

เริ่มด้วย หัวหิน หนึ่งในเมืองตากอากาศชายทะเลยอดนิยมของไทย เป็นจุดหมายที่เหมาะกับการพักผ่อนช่วงวันหยุด หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง ด้วยกิจกรรมสำหรับทุกคนในครอบครัว มีมากมายให้เลือกสรร เพียงขับรถจากกรุงเทพฯ ไม่กี่ชั่วโมง ทั้งมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำ อย่าง บูติคคาเฟ่ สวนน้ำ ตลาดน้ำ ไปจนอาหารทะเลรสอร่อยที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ส่วนคนรักทะเล อย่าพลาดใช้เวลาช่วงกลางวัน พักผ่อนบนหาดเขาตะเกียบ หรือหาดสวนสนประดิพัทธ์ ที่ได้ขี่ม้าเพลินไปตามชายฝั่ง ห้ามพลาดกับการชมพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวหินเหล็กไฟ

ต่อกันด้วย เชียงใหม่ มนต์เสน่ห์วัฒนธรรมล้านนา และมิตรไมตรีของผู้คนทางเหนือ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ทันสมัยอย่างลงตัว โดดเด่นเรื่องวัฒนธรรม ประเพณีที่อนุรักษ์ไว้อย่างดี มียอดดอยต่างๆ ให้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ตลอดปี รวมทั้งทำความรู้จักกับชีวิตเรียบง่าย และการเกษตรกรรมของชาวเขาเผ่าต่างๆ พร้อมมีอาหารท้องถิ่นอย่าง ขันโตก ให้ลิ้มลองด้วย

พัทยา นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกหนึ่งแห่ง ที่เดินทางสะดวก ห่างจากกรุงเทพฯ แค่เพียง 2 ชั่วโมง ด้วยชายทะเลที่มีสีสันยามค่ำคืน มีโรงแรมให้เลือกสรรมากมาย และเป็นศูนย์รวมความบันเทิงระดับโลก แต่ก็ยังมีกิจกรรมสำหรับครอบครัว ที่สวนน้ำยอดนิยม ไปจนถึงปราสาทสัจธรรม วัดไม้สไตล์ฮินดูและพุทธศาสนาร่วมสมัย ทำให้คุ้มค่ากับการเดินทางไปพักผ่อน

หาดจอมเทียน หาดมีชื่อเรียงรายไปด้วยหาดทรายสีขาวยาว 6 กิโลเมตร ในพัทยา มีเสน่ห์ด้วยความเงียบสงบ แตกต่างจากสถานบันเทิงยามค่ำคืนของพัทยา เหมาะกับครอบครัวและที่ตั้งของโรงแรมระดับ 5 ดาว ทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำ นอนเพลินบนเปลใต้ต้นปาล์ม ลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ หรืออาหารค่ำแสนโรแมนติกบนชายหาดยามกลางคืน

ปิดท้ายด้วย เกาะช้าง ที่อยู่ด้านตะวันออกในอ่าวไทย เป็นที่ตั้งของสิ่งแปลกตามากมาย อย่างหมู่บ้านชาวประมงอันเงียบสงบ จุดดำน้ำดูปะการัง และน้ำตกมากมายบนเกาะ สามารถขับรถข้ามฟากและขับไปรอบๆ เกาะช้าง ชมวิวอันงดงามของทะเลสีฟ้าใสที่จุดชมวิวไก่แบ้ หรือพายเรือคายัคที่แม่น้ำคลองพร้าว เพลิดเพลินตลอดวันหยุด

ได้เวลาแพลนทริปต่อไป

คุณกำลังดู: เปิดพิกัดก่อนหยุดยาว! 5 จุดหมาย ท่องไทย เที่ยวได้ตลอดปี

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด