พาไปชิม 12 ร้านอาหารเด็ด ณ เอเชียทีค

พาไปชิม 12 ร้านอาหารเด็ด ณ เอเชียทีค
เอเชียทีค

กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว สำหรับ ASIATIQUE The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์) แหล่งรวมร้านช้อปปิ้งและร้านอาหารในบรรยากาศย้อนยุคติดริมแม่น้ำสุดฮอต ซึ่งมีทั้งอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น อิตาเลียน ซีฟู้ด และอีกมากมายให้เลือกสรรชิมตามความชอบใจ

อะ ๆ แต่ท่ามกลางร้านอาหารน้อยใหญ่ที่ตั้งเรียงรายให้เลือก เชื่อว่าคงมีหลายคนกลับเกิดคำถามขึ้นในใจว่า "ไปเอเชียทีค กินอะไร" หรือ "จะไป เอเชียทีค มีร้านอาหารแนะนำไหม" ก็แหม...มันเลือกกินไม่ถูก อิอิ เพราะฉะนั้น วันนี้กระปุกท่องเที่ยวจึงขอเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ด้วยการแนะนำ 12 ร้านอาหารเด็ดที่เอเชียทีค ลองมาอิ่ม เอ้ย...ลองมาอ่านกันได้เลยจ้า


Fire & Dine Bar n\' Bistro by Wine Republic

ร้านอาหารเอเชียทีค

ร้านอาหารเอเชียทีค
ภาพจาก เฟซบุ๊ก fireanddine

ใครอยากได้บรรยากาศแฮงเอาท์กับเมนูอาหารหรูเลิศ ขอเชิญที่ Fire & Dine Bar n\' Bistro by Wine Republic เพราะร้านนี้การันตีความอร่อยด้วยเชฟฝีมือเยี่ยม ที่ปรุงเมนูทีเด็ดสไตล์ตะวันตกอย่าง Foie Gras Salad Trio Sauce (ตับห่านกับซอสสามรส), Wagyu Rump Steak (เนื้อสเต็กรสเลิศ), Fish n Chips Vodka Batter( ปลาและมันฝรั่งทอดสุดบรรเจิด) และปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่มีให้เลือกทั้งค็อกเทลและไวน์นานาชาติแบบจุใจ ถ้าอยากยกระดับมื้อเย็นให้เป็นดินเนอร์สุดหรู คุณต้องลิสต์ชื่อร้านแห่งนี้เอาไว้แล้วล่ะ

ที่ตั้ง : ย่านโรงงาน โกดัง 10
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2108 4388, 08 1710 3939, 0 86881 7299
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก fireanddine


รีวิว

Fire & Dine Asiatique Review


กำลัง10

เอเชียทีค

ร้านข้าวมันไก่ใส่สไตล์ร้านนี้ มีบรรยากาศแบบเปิดโล่งรับลมเย็น ตามสไตล์ร้านข้าวมันไก่ที่คุ้นเคย อาหารของทางร้านมีให้เลือกทั้งแบบจานเดี่ยวและแบบเป็นเซต เมนูที่อยากให้ลองคือ "ชุดกำลังสิบ" อันประกอบไปด้วย เนื้อไก่นุ่มพอดีคำเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด ตามด้วยน้ำซุปรสชาติเข้มข้นและผลไม้ล้างปาก นอกจากนี้ ยังมีเมนูไก่ทอดและก๋วยเตี๋ยวไก่ ให้ลองสั่งมาอร่อยกันอีกด้วย

ที่ตั้ง : ย่านกลางเมือง โกดัง 6
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2108 4488
เว็บไซต์ : www.thaiasiatique.com


Akiyoshi

ร้านอาหารเอเชียทีค

ร้านอาหารเอเชียทีค
ภาพจาก เฟซบุ๊ก AkiyoshiRestaurant

ชาบูชาบูและสุกียากี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ มีให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบธรรมดา ร้านนี้เขาคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพโดยเน้นเรื่องความสดใหม่เป็นสำคัญ ในส่วนของน้ำจิ้ม เขาบอกว่าเป็นสูตรเด็ดฉบับญี่ปุ่นมาเองเลยทีเดียว ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ อีกมากมายทั้ง ซูชิ, ซาชิมิ และเทมปุระ แต่ที่เราอยากแนะนำว่าห้ามพลาดลิ้มลอง นั่นคือ บุฟเฟ่ต์ชาบูชาบู ทางด้านการตกแต่งร้านก็เป็นแบบเรียบง่ายแต่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในร้าน หรือการเลือกใช้ไฟสีเหลืองสลัว ที่ต่างช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายสบายใจได้ดีทีเดียว เอาเป็นว่า...อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหน ก็ลองไปพิสูจน์กันด้วยตัวเองเลย

ที่ตั้ง : ย่านกลางเมือง โซนโกดัง 10
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2108 4310-1, 08 8020 5205
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก AkiyoshiRestaurant


รีวิว

Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์) แหล่งที่เที่ยวใหม่ของผม


Capri

เอเชียทีค

ร้านนี้ที่ชื่อเดียวกับเกาะของอิตาลี ซึ่งก็ต้องขายอาหารอิตาเลียนแน่นอน จุดเด่นอยู่ที่รสชาติความอร่อยแบบต้นตำรับแท้ ๆ ที่ใครได้ลิ้มลองต้องติดใจไปทุกราย ทั้งสปาเกตตีผัดขี้เมาปูนิ่ม, ซีซาร์สลัด, พาสต้าเส้นดำกุ้งแม่น้ำกับพิงค์ซอส ส่วนที่ขาดไม่ได้เลยคือ พิซซ่าเตาถ่านหน้าต่าง ๆ ที่เขาแสดงวิธีการทำกันสด ๆ หน้าเตา เรียกร้องความสนใจให้ลูกค้าได้เป็นอย่างดี ส่วนบรรยากาศร้านด้านนอกจะคล้ายร้านอาหารเมืองท่าของยุโรป ส่วนด้านในเน้นบรรยากาศหรูหราใต้แสงโคมไฟแชนเดอเลียร์ เลือกนั่งกันได้ตามความชอบเลย

ที่ตั้ง : ย่านริมน้ำ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2108 4001
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก capriasiatique


รีวิว

งาน "Press Party Dining Showcase @ ASIATIQUE"


Kimju

เอเชียทีค

มาถึงคิวของแฟนคลับบุฟเฟ่ต์กันบ้าง ร้าน Kimju เป็นบุฟเฟ่ต์ปิ้ง-ย่างสไตล์เกาหลี ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี มาเสิร์ฟในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป แต่ถ้าใครที่ไม่อยากอึดอัดเพราะกินแหลก ทางร้านก็มีให้เลือกแบบสั่งแยกเป็นจานได้ ส่วนบรรยากาศของร้านก็ตกแต่งออกมาได้เหมือนอยู่ในวังมาก ตรงคอนเซ็ปต์ของร้านที่ว่า "อาหารราชวงศ์เกาหลี" จริง ๆ ถึงกระนั้นเพลงที่เปิดหาใช่เพลงเสียงดีดพิณอันไพเราะแต่อย่างใด แต่จัดเต็มทั้งเพลงและ MV ของศิลปินเกาหลี เรียกเสียงกรี๊ดจาก FC K-Pop ได้ไม่มากก็น้อยล่ะงานนี้

ที่ตั้ง : ย่านกลางเมือง โกดัง 6
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2108 4458
เว็บไซต์ : www.kimjufood.com และ เฟซบุ๊ก KimJuFood


รีวิว

ลองทานบุฟเฟต์ Kimju สาขา ASIATIQUE THE RIVERFRONT เจริญกรุง 76


COCO FRESH TEA & JUICE

เอเชียทีค

COCO FRESH TEA & JUICE เป็นร้านเครื่องดื่มแบรนด์ดังจากไต้หวัน ที่ชูจุดเด่นเรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบ การตกแต่งภายในร้านมีสีสันสดใสในบรรยากาศที่เป็นกันเอง มีเครื่องดื่มประเภทชานมไข่มุก ที่สามารถเลือกได้หลายรสหลากแบบ และเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ผสมโยเกิร์ต แต่ถ้าต้องการดื่มแบบเข้ม ๆ เขาก็มีกาแฟเอาไว้ให้เหมือนกัน สำหรับเมนูแนะนำเป็น "ชานมไข่มุก" เพราะชาของเขาจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ บนรสชาติความหวานกำลังดี ถูกใจคอชานมไข่มุกทั้งหลายแน่นอน

ที่ตั้ง : ย่านกลางเมือง โกดัง 6
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2108 4488
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก cocothailand


Checkmate Bar & Bistro

ร้านอาหารเอเชียทีค

ร้านอาหารเอเชียทีค
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Checkmate.BarBistro

หากต้องการร้านสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อน คุณต้องชอบบรรยากาศธีมหมากรุกของ Checkmate Bar & Bistro เป็นแน่ แถมตัวร้านยังตกแต่งแบบโล่งโปร่งด้วยเพดานสูง ใช้สีดำกับเหลืองเป็นสีหลักตัดกับแสงไฟสลัว ชวนให้รู้สึกเพลิดเพลิน เสิร์ฟด้วยอาหารฟิวชั่นที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย อาทิ กุ้งอบสมุนไพรย่างซอสครีมมะดัน, เพนเน่น้ำพริกอ่องหมูกรอบ, ข้าวผัดน้ำพริกลงปลากะพงกรอบ รับประทานไปพลางฟังเสียงดนตรีสด ช่างเป็นดินเนอร์ที่น่าจดจำจริง ๆ

ที่ตั้ง : ย่านโรงงาน โกดัง 10
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 081-866-4055
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก Checkmate.BarBistro

Happy Fish

ร้านอาหารเอเชียทีค
ภาพจาก เฟซบุ๊ก happyfish.asiatique

ร้านอาหารบรรยากาศดีที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามได้ชัดเจน เหมาะสำหรับการกินดื่มที่เน้นบรรยากาศชิล ๆ รับลมเย็นสบาย อาหารของเขารับรองว่าถูกปากคนไทยด้วยเมนูอาหารนานาชาติ ทั้งสปาเก็ตตี้, พิซซ่า, เบอร์เกอร์ พร้อมด้วยเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมาย ซึ่งถ้านั่งด้านนอกจะมีบรรยากาศดี แต่ด้านในจะมีดนตรีเล่น ใครที่ชอบความเป็นกันเองที่เน้นการดื่มเป็นหลัก ที่นี่เหมาะกับคุณ

ที่ตั้ง : ย่านริมน้ำ
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30-01.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2108 4498, 08 3015 9988
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก happyfish.asiatique

Why 97

เอเชียทีค

เป็นร้านที่ตกแต่งได้อารมณ์ย้อนยุคของเอเชียทีค เฟอร์นิเจอร์เน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยสไตล์มีระดับแบบดิบ ๆ เหมาะสำหรับคนหัวใจวัยรุ่นที่ชอบร้านดีไซน์เท่ ๆ เป็นอย่างยิ่ง อาหารของ Why 97 ก็เด็ดดวงไม่ใช่น้อย แต่ละจานหน้าตาดีแถมมีชื่อเก๋ ๆ อีกด้วย เช่น ยำสี่กรอบหลงกรุง, ไก่อมยิ้มซอสมะขาม และขลุ่ยปู ฯลฯ โดยชนิดของอาหารมีทั้งไทยและอิตาเลียนและแบบฟิวชั่น รับประทานเคล้าไปกับเสียงเพลงในยุค 90 ใครจะรู้...เรื่องราวในอดีตที่แสนสุขของคุณอาจย้อนกลับมาในเวลานี้ก็เป็นได้

ที่ตั้ง : โกงดัง 9
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.30-02.00 น.
โทรศัพท์ : 08 1797 4455
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก why97atasiatique


รีวิว

Why97 Pub and Restaurant มีดีมากกว่าคำว่าร้านอาหาร

Brasserie 9

ร้านอาหารเอเชียทีค

้ร้านอาหารเอเชียทีค
ภาพจาก www.brasserie9.com

ร้านอาหารฝรั่งเศสที่ตกแต่งในสไตล์คลาสสิกแบบตะวันตก องค์ประกอบต่าง ๆ พิถีพิถันจนคุณสัมผัสได้ถึงความเป็นศิลปะ ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านไปจนถึงอาหารภายในจาน ที่นี่แม้จะอยู่ติดแม่น้ำแต่เขาขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลนะ เพราะวัตถุดิบอิมพอร์ทมาจากต่างประเทศแทบทั้งสิ้น เมนูน่าสนใจก็มี Cold Seafood Platter ที่มีทั้งกุ้ง, หอยนางรม, หอยแมลงภู่ และปู จิ้มบนซอส 5 สไตล์ หรือจะเป็น Beef Tenderloin Flambe เนื้อสันในกริลล์ รสชาตินุ่มลิ้น ตามด้วยของหวานอย่าง Warm Valrhona Chocolate Tart ทาร์ตช็อกโกแลตร้อนวางด้านบนด้วยไอศกรีม อร่อยถูกใจเหมือนไปกินที่ฝรั่งเศสเลยล่ะ

ที่ตั้ง : ย่านริมน้ำ โกดัง 9
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 19.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 08 5424 2844
เว็บไซต์ : www.brasserie9.com


รีวิว

งาน "Press Party Dining Showcase @ ASIATIQUE"

ร้านอร่อย @ Asiatiuqe The Riverfront

Coffeol

้ร้านอาหารเอเชียทีค

้ร้านอาหารเอเชียทีค
ภาพจาก coffeol.com

เอาใจคนรักกาแฟด้วยร้านนั่งสบายสไตล์โมเดิร์น ที่มีเมนูอาหารมื้อเบา ๆ ครบครัน ทั้งของคาว ของหวาน และ เครื่องดื่ม ไฮไลท์อยู่ที่กาแฟหลากรสชาติ เช่น Machiato, Café Latte, Cappuccino, Mochaccino หรือถ้าใครชอบเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ก็เลือกดื่มเป็นน้ำผลแทนได้ รับประทานคู่กันกับเมนูเค้กที่มีให้เลือกเต็มอิ่ม ในบรรยากาศน่าประทับใจ เพราะช่วงกลางวันจะรู้สึกถึงความโปร่งโล่งสว่าง ส่วนกลางคืนบรรยากาศจะเปลี่ยนเป็นแบบอบอุ่นโรแมนติก เหมาะสำหรับสาว ๆ ทั้งหลายโดยแท้

ที่ตั้ง : ย่านโรงงาน โกดัง 10
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2108 4488
เว็บไซต์ : www.coffeol.com


Kacha Kacha

เอเชียทีค

อาหารญี่ปุ่นที่ผ่านการปรุงโดยเชฟญี่ปุ่นร้านนี้ ตกแต่งทั้งภายนอกและภายในได้บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นมาก จนเหมือนนำร้านจากอาทิตย์อุทัยมาตั้งไว้กันเลย ไม่เว้นแม้แต่ธรรมเนียมปฏิบัติภายในร้าน ที่พนักงานจะตะโกนต้อนรับลูกค้าที่เข้ามาอย่างพร้อมเพรียง ส่วนเมนูอาหารของร้านมีทั้งข้าวหน้าต่าง ๆ, พิซซ่าญี่ปุ่น และข้าวปั้น ฯลฯ แต่ดาวเด่นต้องยกให้สารพัดเมนูเสียบไม้ย่างของเขา ที่จับมาย่างทั้งไก่, เห็ดหอม, ปลาหมึก, กระเทียม, หมู, แปะก๋วย และอีกหลายสิ่ง เรียกว่าสะใจสไตล์ญี่ปุ่นกันไปแบบเต็ม ๆ

ที่ตั้ง : ย่านโรงงาน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2108 4242-3, 08 1629 3799
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก KACHAKACHA

รีวิว

ร้าน Kacha Kacha ที่ Asiatique

Kacha Kacha: เทปปันยากิและยากิโทริจาก Nagoya


เป็น อย่างไรบ้างกับการแนะนำ 12 ร้านอาหารเด็ดที่เอเชียทีค หวังว่าคงเป็นข้อมูลที่ช่วยให้การตัดสินใจของคุณง่ายขึ้นนะครับ ส่วนใครที่รู้สึกยังไม่โดนใจ อยากลองไปหาร้านอาหารในสไตล์ของตัวเอง ก็เชิญแวะเวียนกันไปได้ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ย่านเจริญกรุง รับรองว่ามีให้เลือกอย่างจุใจแน่นอน

หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2559 เวลา 15.58 น.คุณกำลังดู: พาไปชิม 12 ร้านอาหารเด็ด ณ เอเชียทีค

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด