แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย เมนูทำง่าย ไม่ง้อเตาอบ

แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย เมนูทำง่าย ไม่ง้อเตาอบ

แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย เมนูทำง่าย ไม่ง้อเตาอบ

เพราะพิษโควิด-19 ยังไม่หายไป หลายคนจึงต้องเวิร์ก ฟรอม โฮม กันต่อไป และเชื่อว่าหลายคนก็คิดถึงบรรยากาศอบอุ่น หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ และเบเกอรี่กรุ่นๆ จากเตา ที่ชวนให้ต้องยกมือถือขึ้นเก็บภาพไว้โพสต์ลงโซเชียล แต่ในห้วงเวลาแบบนี้ก็คงต้องเปลี่ยนห้องครัวให้กลายเป็นคาเฟ่ ลงมือทำเมนูของหวานสุดฮิตที่คาเฟ่ต้องมี กับเมนู “แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย” สูตรเครือเฮอริเทจ ที่ทำตามได้ไม่ยากและไม่ต้องมีเตาอบขนมก็ทำได้ นอกจากนี้ อัลมอนด์ยังมีไขมันดี แถมยังให้แคลอรีต่ำและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมให้พร้อมแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ สำหรับทำแพนเค้ก ได้แก่ แป้งอัลมอนด์ผงดิบ (ไม่มีเปลือก) 150 กรัม, น้ำตาลหญ้าหวาน 1 ช้อนโต๊ะ, เกลือป่น 1/4 ช้อนชา, น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนชา, ไข่ไก่ 4 ฟอง, น้ำ 100 กรัม, นมอัลมอนด์รสวานิลลา 150 กรัม และกลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

ส่วนผสมสำหรับไส้แพนเค้ก ประกอบด้วย โยเกิร์ตธรรมชาติ 300 กรัม, ผงเจลาติน 2 กรัม, น้ำตาลไอซิ่ง 6 กรัม, ผลไม้ตามชอบ (ในที่นี้ใช้มะม่วงและทุเรียน), เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และอัลมอนด์ชนิดสไลซ์อบ

วิธีทำ เริ่มต้นด้วยการทำไส้แพนเค้กก่อน ด้วยการนำผงเจลาตินผสมน้ำอุ่นคนให้เข้ากัน และเทลงในโยเกิร์ตธรรมชาติ ตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน ก่อนนำไปแช่ในตู้เย็น 20-30 นาที ให้เซตตัว ต่อจากนั้นเข้าสู่การทำตัวแพนเค้ก ดังนี้ นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ใส่ลงในภาชนะตีให้เข้ากัน และพักแช่ในตู้เย็นให้แป้งเซตตัว 15-20 นาที จากนั้นตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน-ปานกลาง เทแป้งที่เตรียมไว้ลงไป จนแป้งเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสุกเป็นอันใช้ได้ ตักมาวางเรียงบนจาน และทำซ้ำๆ จนได้จำนวนที่ต้องการ ปิดท้ายด้วยการนำแพนเค้กมาทาโยเกิร์ตที่เตรียมไว้ ตามด้วยผลไม้ตามชอบ ทำเป็นชั้นๆ และโรยด้วยอัลมอนด์ชนิดสไลซ์อบและเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ พร้อมรับประทาน

ทั้งนี้ ในต่างประเทศนิยมทานแพนเค้กเป็นอาหารเช้าโดยกินร่วมกับน้ำเชื่อม น้ำผึ้ง หรือผลไม้ต่างๆ เพื่อเพิ่มรสชาติที่หลากหลายและเพิ่มสีสันให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

คุณกำลังดู: แพนเค้กอัลมอนด์ผลไม้ไทย เมนูทำง่าย ไม่ง้อเตาอบ

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด