พุดดิ้งหมูไข่ตุ๋น เมนูไข่สูตรเด็ดที่ไม่ได้เก๋แค่ชื่อ

พุดดิ้งหมูไข่ตุ๋นเมนูไข่ไอเดียแปลก ๆ จานนี้ไม่ใช่ขนมหวานอย่างที่คิด แต่เป็นไข่ตุ๋นหมูสับที่ผ่านความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นเมนูใหม่น่าลิ้มลอง

พุดดิ้งหมูไข่ตุ๋น เมนูไข่สูตรเด็ดที่ไม่ได้เก๋แค่ชื่อ


พุดดิ้งหมูไข่ตุ๋นเมนูไข่ไอเดียแปลกจานนี้ไม่ใช่ขนมหวานอย่างที่คิด แต่เป็นไข่ตุ๋นหมูสับที่ผ่านความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นเมนูใหม่น่าลิ้มลอง

เชื่อว่าหลายคนคงจะยังไม่เคยได้ลองกินหมูพุดดิ้งหน้าตาแปลกแตกต่างแบบนี้แน่ ๆ ถ้าเรียกกันแบบบ้าน ๆ ให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ การทำไข่ตุ๋นในถ้วยหมูสับนั่นเอง หน้าตาคล้าย ๆ กับทาร์ตไข่ แต่รสชาติคือ ไข่ตุ๋นหมูสับ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียทำอาหารแปลก ๆ แต่แฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และน่ากินสุด ๆ เป็นสูตรมาจาก คุณชื่อนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และที่สำคัญทำง่ายสุด ๆ ใช้ส่วนไม่กี่อย่าง แค่ชื่อว่าเด็ดแล้ว รสชาติและหน้าตานี่เด็ดกว่าหลายเท่า


ส่วนผสม พุดดิ้งหมูไข่ตุ๋น
หมูบด (ต้องใช้หมูบดเท่านั้น เพราะถ้าหมูสับจะมีช่องว่างเยอะทำให้น้ำจากส่วนผสมไข่ไหลออกมา)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำเปล่า
ซีอิ๊วขาว 2 หยด
ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ พุดดิ้งหมูไข่ตุ๋น
ทาน้ำมันพืชบาง ๆ ในถ้วยสำหรับนึ่ง เตรียมไว้ปรุงรสหมูบดเล็กน้อย จากนั้นนำไปกรุลงในถ้วย (ตามภาพ)ตีไข่ไก่พอแตก เติมน้ำ 2 เท่าของปริมาณไข่ลงไปตีผสมให้เข้ากัน (เคล็ดลับคือ ใช้เปลือกไข่ทั้ง 2 ฉีกแล้วตวงน้ำ 2 ครั้ง) ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว (ตัวไข่ปรุงรสอ่อน ๆ นะครับ เดี๋ยวน้ำหมูมันจะออกมาแจมเพิ่มความเค็ม ผมเหยาะซีอิ๊วขาวไป 2 หยด)เทส่วนผสมไข่ไก่ลงในถ้วยหมูบด


ใส่น้ำลงในหม้อ ต้มจนเดือดแล้วเบาไฟลง ใส่ถ้วยไข่วางลงในหม้อ (วิธีนี้สำหรับคนไม่มีซึ้ง)


ปิดฝาหม้อแล้วนึ่งนานประมาณ 30 นาที


พอครบเวลา เปิดฝาออก ใช้ส้อมจิ้มลงไปเพื่อเช็กความสุก ถ้ามีน้ำใส ๆ ไม่มีน้ำขุ่นออกมาเป็นอันใช้ได้


ยกหมูพุดดิ้งออกจากหม้อ พร้อมเสิร์ฟ


หรือใช้จานปิดบนหมูพุดดิ้งแล้วคว่ำลง นำหมูพุดดิ้งออกจากถ้วย โรยต้นหอมซอย ใช้มีดตัดเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟสุดท้ายคุณชื่อนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมบอกว่า "หน้าตาออกมาเหมือนพุดดิ้งผมเลยตั้งชื่อว่า "หมูพุดดิ้ง" รสชาติมันคือไข่ตุ๋นหมูสับที่เรารับประทาน ๆ กันนั่นแหละครับ ตีลังกานิดหน่อยก็จะเพิ่มบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดีครับ โดยไม่จำเป็นต้องดัดแปลงวัตถุดิบหรือรสชาติอะไร เลิศหรูได้ในราคาประหยัด"

หมูพุดดิ้งสูตรนี้เด็ดจริง ๆ ทำง่าย ๆ แต่ออกมาดูดีน่ากินสุด ๆ แบบนี้ต้องจัดสักหน่อยแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณชื่อนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


คุณกำลังดู: พุดดิ้งหมูไข่ตุ๋น เมนูไข่สูตรเด็ดที่ไม่ได้เก๋แค่ชื่อ

หมวดหมู่: เมนูไข่

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด