พั้นช์แตงโมสมูทตี้ เครื่องดื่มเย็น ๆ จากผลไม้ฤทธิ์เย็น

และแตงโมยังมี ไลโคปีน ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังมีเบตา แคโรทีน ช่วยป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารอีกด้วย

พั้นช์แตงโมสมูทตี้ เครื่องดื่มเย็น ๆ จากผลไม้ฤทธิ์เย็น

พั้นช์แตงโมสมูทตี้ เครื่องดื่มเย็น ๆ จากผลไม้ฤทธิ์เย็น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ในร่างกายของมนุษย์แต่ละคนมีความร้อนและความเย็นไม่เท่ากัน ในอาหารแต่ละชนิดก็เช่นเดียวกัน ที่มีทั้งฤทธิ์ร้อนและฤทธิ์เย็น ซึ่งอาจส่งผลกับร่างกาย และความเจ็บป่วยได้ ร่างกายคนเราจึงต้องการความสมดุล การเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะกับสภาวะของร่างกายขณะนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับวันนี้เราขอเสนอเมนูเครื่องดื่มสำหรับผู้ที่มีความร้อนในร่างกายสูงซึ่งจำเป็นต้องรับประทานอาหารฤทธิ์เย็นเข้าไปบ้างเพื่อดับความร้อนในร่างกาย คือ พั้นช์แตงโมสมูทตี้ นั่นเอง

เพราะแตงโมเป็นผลไม้ที่ให้ความเย็นต่อร่างกาย แก้กระหายได้ทีเดียว ในแตงโมมีน้ำเป็นส่วนประกอบสูงถึง ร้อยละ 92 ทั้งยังมี ไลโคปีน (Lycopene) ที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ มี เบตา แคโรทีน (Beta-Carotene) ที่มีผลต่อระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ และระบบขับปัสสาวะ และยังช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้นผมให้แข็งแรงอีกด้วย แถมในพั้นช์แก้วนี้ยังมีส่วนผสมคือ สับปะรด มะนาว และน้ำผึ้ง ที่มีประโยชน์ ไปลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ


สิ่งที่ต้องเตรียม


เนื้อแตงโม 100 กรัม

เนื้อสับปะรด 100 กรัม

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำสับปะรด 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำแข็ง 1 ½ ถ้วยตวง

แตงโมหั่นเป็นชิ้นสำหรับแต่งแก้ว


วิธีทำ

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น ปั่นจนเข้ากัน และเนื้อเนียนละเอียด เทใส่แก้ว แต่งด้วยชิ้นแตงโม พร้อมดื่ม


พั้นช์แตงโมสมูทตี้ดับร้อนพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ เชื่อว่าเครื่องดื่มปรับสมดุลให้ร่างกายแก้วนี้คงจะเป็นที่ถูกอกถูกใจ และเป็นตัวเลือกให้กับคนที่อยู่ในสภาวะร่างกายร้อนเป็นไฟได้ดีทีเดียว ถ้าร่างกายเย็น อารมณ์ก็จะเย็นลงด้วยนะคะสูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

คุณกำลังดู: พั้นช์แตงโมสมูทตี้ เครื่องดื่มเย็น ๆ จากผลไม้ฤทธิ์เย็น

หมวดหมู่: น้ำปั่นและสมูทตี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด